Trailer đạt 50 nghìn lượt like và chia sẻ sau 4 tiếng: 'Mỹ nhân Mộ Bạch Thủ' của Nhậm Gia Luân rốt cục có gì đáng xem?

16/04/2020 21:23

Sau khi Cẩm y chi hạ khép lại, bộ phim được fan hâm mộ của Nhậm Gia Luân mong đợi nhất chính là Thu Thiền và Mỹ nhân mộ bạch thủ. Trong đó, Mỹ nhân mộ bạch thủ đã cho ra mắt trailer phim đầu tiên với sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả.

Chỉ 4 tiếng đồng hồ sau khi công bố, trailer đầu tiên của Mỹ nhân mộ bạch thủ đã nhận được hơn 42 nghìn lượt like, số lượt bình luận và chia sẻ cũng lên đến gần 10 nghìn lượt. Số liệu này nói lên một điều rằng: Mỹ nhân mộ bạch thủ nhận được sự quan tâm mong đợi vô cùng lớn từ phía khán giả.

Trailer đạt 50 nghìn lượt like và chia sẻ sau 4 tiếng: 'Mỹ nhân Mộ Bạch Thủ' của Nhậm Gia Luân rốt cục có gì đáng xem? 0

Mỹ nhân mộ bạch thủ là một bộ phim võ hiệp chuyển thể nên bộ phim hội tụ một số lượng lớn fan nguyên tác. Cộng thêm việc Nhậm Gia Luân đảm nhận vai chính khiến fan hâm mộ càng yên tâm hơn về dự án chuyển thể này. Quả thực Nhậm Gia Luân có tạo hình cổ trang vừa đẹp trai vừa phong độ, tuấn tú, khí chất phong lưu cao nhã, hoàn toàn xứng danh mỹ nam cổ trang.

Trailer đạt 50 nghìn lượt like và chia sẻ sau 4 tiếng: 'Mỹ nhân Mộ Bạch Thủ' của Nhậm Gia Luân rốt cục có gì đáng xem? 1

Liệu Mỹ nhân mộ bạch thủ có vượt qua Cẩm y chi hạ để trở thành bộ phim hot tiếp theo của thể loại phim cổ trang? Mỹ nhân mộ bạch thủ rốt cục có gì đáng xem?

Trailer Mỹ Nhân Mộ Bạch Thủ, phim mới Nhậm Gia Luân và Trương Tuệ Văn

Trailer đạt 50 nghìn lượt like và chia sẻ sau 4 tiếng: 'Mỹ nhân Mộ Bạch Thủ' của Nhậm Gia Luân rốt cục có gì đáng xem? 2

Thứ 1, về đội ngũ diễn viên. Nam chính Nhậm Gia Luân thời gian gần đây vẫn luôn giữ vững vị trí top 3 trong bảng xếp hạng diễn viên nổi tiếng năm 2020. Đối với khán giả, thành tích của Nhậm Gia Luân thực sự là 'danh xứng với thực', anh không chỉ là một mỹ nam cổ trang mà còn là một diễn viên phái thực lực, diễn xuất của Nhậm Gia Luân trong Cẩm y chi hạ là điều không thể bàn cãi.

Trailer đạt 50 nghìn lượt like và chia sẻ sau 4 tiếng: 'Mỹ nhân Mộ Bạch Thủ' của Nhậm Gia Luân rốt cục có gì đáng xem? 3

Bất luận vào vai diễn nào, Nhậm Gia Luân đều thể hiện vô cùng nhập vai. Từ ngoại hình, phong thái, đặc biệt là ánh mắt tinh tế linh hoạt, Nhậm Gia Luân đã mang đến cho khán giả một Lục Dịch không thể nào hoàn hảo hơn được nữa. Cũng bởi vậy mà vai diễn Lục Dịch đã mang về cho Nhậm Gia Luân một lượng fan khổng lồ, đây cũng sẽ là cơ sở vững chắc cho sự bùng nổ tiếp theo của nam diễn viên trong Mỹ nhân mộ bạch thủ.

Trailer đạt 50 nghìn lượt like và chia sẻ sau 4 tiếng: 'Mỹ nhân Mộ Bạch Thủ' của Nhậm Gia Luân rốt cục có gì đáng xem? 4

Nữ chính Trương Huệ Văn mặc dù không có nhân khí (danh tiếng, fan hâm mộ) cao bằng các tiểu hoa lưu lượng đang nổi tiếng hiện nay, nhưng Trương Huệ Văn và Nhậm Gia Luân cũng tạo thành một cặp couple rất xứng đôi. Hơn nữa, cô nàng cũng từng để lại ấn tượng tốt với khán giả trong bộ phim Quy lai của đạo diễn Trương Nghệ Mưu và bộ phim Lang nha bảng chi phong khởi trường lâm phiên bản Huỳnh Hiểu Minh nên khán giả cũng khá hài lòng với việc lựa chọn Trương Huệ Văn vào vai nữ chính của bộ phim này.

Trailer đạt 50 nghìn lượt like và chia sẻ sau 4 tiếng: 'Mỹ nhân Mộ Bạch Thủ' của Nhậm Gia Luân rốt cục có gì đáng xem? 5

Thứ 2, xét về kịch bản phim, Mỹ nhân mộ bạch thủ có thể vượt qua Cẩm y chi hạ hay không, kịch bản phim là một nhân tố vô cùng quan trọng. Mỹ nhân mộ bạch thủ với nội dung chính kể về nữ chính Dung Họa vì muốn giúp cha tìm pháp khí mà gặp nạn và tình cờ được nam chính Nạp Lan Việt ra tay cứu giúp rồi họ trúng tiếng sét ái tình ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên.

Trong phim, nam chính và nữ chính tạo thành một cặp đôi tỷ – đệ, thông thường trong các bộ phim khác, nam chính và nữ chính thường kết thúc bằng một hôn lễ ở cuối phim, còn trong Mộ bạch thủ, cặp đôi chính kết hôn trước và sau đó mới nảy sinh tình yêu.

Trailer đạt 50 nghìn lượt like và chia sẻ sau 4 tiếng: 'Mỹ nhân Mộ Bạch Thủ' của Nhậm Gia Luân rốt cục có gì đáng xem? 6

Sau khi nam chính và nữ chính yêu nhau thì họ lại phát hiện ra một sự thật động trời, đó là giữa họ có mối thù gia tộc khiến tình yêu của họ rơi vào mâu thuẫn và khổ tâm giằng xé. Mặc dù cũng khá cẩu huyết, tuy nhiên cốt truyện cũng có khá nhiều tình tiết mới lạ, xứng đáng được kỳ vọng.

Điểm đáng chú ý thứ 3 của bộ phim này chính là hình tượng nhân vật chính. Khi trả lời phỏng vấn, Nhậm Gia Luân từng tiết lộ rằng vai diễn của anh có sự khác biệt rất lớn giữa trước và sau, có vui, có buồn, có hạnh phúc, có bi ai. Sau khi đóng máy, Nhậm Gia Luân đã phải mất một khoảng thời gian khá dài mới có thể thực sự bước ra khỏi vai diễn này. Như vậy có thể thấy, nam chính là một nhân vật có tính cách phong phú, mà một nhân vật với tính cách phong phú luôn đem lại sức hút đối với khán giả.

Trailer đạt 50 nghìn lượt like và chia sẻ sau 4 tiếng: 'Mỹ nhân Mộ Bạch Thủ' của Nhậm Gia Luân rốt cục có gì đáng xem? 7

Nữ chính Dung Họa vốn là một cô gái ngây thơ, yêu hận rõ ràng, có sự mạnh mẽ kiên cường không phải ai cũng có thể gây chuyện với nàng. Nhưng nữ chính cũng rất giỏi trong việc giả bộ và tỏ ra yếu đuối để khiến kẻ địch chủ quan nhằm đạt được mục đích của mình. Đây cũng là một nhân vật có tích cách khá phức tạp, sự ngây thơ vô tà của nàng đã thành công giành được sự mến mộ của nam chính.

Thứ 4, xét về trang phục, tạo hình trang phục của các diễn viên trong Mỹ nhân mộ bạch thủ không hề đơn điệu và còn tinh tế đa dạng hơn nhiều so với Cẩm y chi hạ. Chỉ tính riêng trong trailer, nam chính đã có đến 10 bộ y phục khác nhau, cách trang điểm cho nữ chính cũng rất phù hợp với hình ảnh nhân vật. Có thể thấy đây là một sự đầu tư khá tâm huyết của đoàn phim.

Trailer đạt 50 nghìn lượt like và chia sẻ sau 4 tiếng: 'Mỹ nhân Mộ Bạch Thủ' của Nhậm Gia Luân rốt cục có gì đáng xem? 8

Trailer đạt 50 nghìn lượt like và chia sẻ sau 4 tiếng: 'Mỹ nhân Mộ Bạch Thủ' của Nhậm Gia Luân rốt cục có gì đáng xem? 9

Thứ 5, đạo cụ và bối cảnh thiết kế trong phim cũng rất chân thực, điểm này chắc chắn 'ăn đứt' so với kỹ xảo '2 xu' của Cẩm y chi hạ.

Với những điểm đáng chú ý này, Mỹ nhân Mộ Bạch Thủ chắc chắn sẽ trở thành một bộ phim vô cùng đáng xem và hoàn toàn có khả năng vượt qua Cẩm y chi hạ.

Theo Phượng Nguyễn/Saostar.vn

#Nhậm Gia Luân #phim châu á #trương huệ văn #Mỹ Nhân Mộ Bạch Thủ

'Ẩn danh': Phim trinh thám chân thực đến rùng mình về những 'thử thách chết người' trên mạng xã hội

01/06/2020 10:08

Search Out (tựa tiếng Việt: Ẩn Danh) là bộ phim mới nhất của màn ảnh Hàn Quốc vạch trần góc khuất của mạng xã hội.

Ra mắt đúng vào thời điểm Hàn Quốc vừa rúng động vì bê bối ‘phòng chat thứ N', Search Out (tựa tiếng Việt: Ẩn Danh) - là câu chuyện về những cái chết khủng khiếp xoay quanh mạng xã hội. Phim có nhiều tình huống giật gân nhưng cũng đủ chân thực để khiến người xem phải lo lắng cho sự an toàn của chính mình trên không gian mạng.

Lấy cảm hứng từ thử thách chết người có thật

Mạng xã hội đã thay đổi cuộc sống của chúng ta rất nhiều. Có thể chia sẻ cuộc sống hàng ngày với bạn bè và gia đình và giao tiếp với những người có cùng sở thích và sở thích bất kể khu vực. Tuy nhiên, ưu điểm của mạng xã hội cũng là nhược điểm. Bí mật riêng tư và thông tin sai lệch có thể nhanh chóng được lan truyền đến những người lạ mặt. Ngoài ra, ngày càng có nhiều tội phạm khai thác mạng xã hội và đến một lúc nào đó, chúng ta có thể là mục tiêu của tội phạm.

'Ẩn danh': Phim trinh thám chân thực đến rùng mình về những 'thử thách chết người' trên mạng xã hội 0

Search Out dựa trên câu chuyện có thật về trò chơi trực tuyến mang tên Blue Whale Challenge (Thử thách Cá Voi Xanh) rộ lên vào năm 2013, đã giết chết nhiều thanh thiếu niên từ Nga, Châu Âu, Brazil, Argentina, Trung Quốc... Người chơi phải thực hiện nhiệm vụ mỗi ngày theo yêu cầu của quản trị viên. Ban đầu, một nhiệm vụ rất đơn giản được đưa ra, như nghe một bài hát hay xem phim kinh dị. Nhưng nhiệm vụ cuối cùng của trò chơi, kéo dài trong 50 ngày, là người chơi phải tự kết liễu bản thân mình. Họ thậm chí bị uy hiếp, dọa giết nếu không làm theo.

'Ẩn danh': Phim trinh thám chân thực đến rùng mình về những 'thử thách chết người' trên mạng xã hội 1

'Ẩn danh': Phim trinh thám chân thực đến rùng mình về những 'thử thách chết người' trên mạng xã hội 2

Phim khởi đầu bằng cái chết bí ẩn của cô gái sống cùng khu nhà trọ khiến bộ ba Seong Min (Lee Si Eon), Jun Hyuk (Kim Sung Chul) và Nuri (Heo Ga Yoon) bắt đầu đi vào điều tra nguyên nhân. Một loạt tình tiết rùng rợn và ám ảnh liên tiếp xảy ra sau đó. Những đoạn tin nhắn liên quan đến cái chết của cô gái bắt đầu từ một tài khoản có tên Ereshkigal cũng chuẩn bị tấn công và có khả năng sẽ gây thêm hàng chục vụ tự tử cho những người dùng khác.

Đánh vào nỗi sợ thực tế, tình tiết chân thực đến rợn người

Bộ phim sử dụng mạng xã hội làm mục tiêu và là công cụ cho tội phạm, mang đến nỗi sợ hãi và nhận thức rằng mọi người đều phải đối mặt với tội phạm. Những bức ảnh và văn bản được tải lên mà không suy nghĩ đóng vai trò là thông tin cho tội phạm. Sự chân thực từ khi bắt đầu sự kiện đến phát triển và giải quyết của nó khiến cho người xem có cảm giác đồng cảm với nhân vật.

'Ẩn danh': Phim trinh thám chân thực đến rùng mình về những 'thử thách chết người' trên mạng xã hội 3

Những nhân vật chính của phim, gồm Jun Hyuk - người mơ ước có được một công việc tốt, Seong-min - anh chàng muốn trở thành cảnh sát và Nuri - cô gái bị sa thải tại công ty sau khi chống lại ông chủ, cũng là những kiểu người bạn dễ gặp ở ngoài đời.

'Ẩn danh': Phim trinh thám chân thực đến rùng mình về những 'thử thách chết người' trên mạng xã hội 4

Phim cũng đặt ra câu hỏi cơ bản về sự cô đơn trong xã hội, về sự sống và cái chết. Trò chơi ma quỷ thao túng tâm lý của những người rơi vào tình trạng bất lực, cô đơn và trống rỗng. Nếu họ nhận được sự giúp đỡ từ thế giới thực, như người thân, bạn bè, các chuyên viên tư vấn, phải chăng họ đã không rơi vào bước đường cùng?

Cao trào hơi vội, ‘trùm cuối' có phần dễ đoán

Search Out mặc dù khắc họa tốt tính hai mặt của mạng xã hội, nhưng xét về tiêu chuẩn của một phim trinh thám, phim chỉ dừng lại ở mức ổn. Có một chút căng thẳng ly kỳ trong mạch truyện, nhưng plot twist chưa đủ ‘đô' và nửa cuối phim đi theo lối mòn của các phim cùng thể loại.

'Ẩn danh': Phim trinh thám chân thực đến rùng mình về những 'thử thách chết người' trên mạng xã hội 5

Bộ phim chứa nội dung chân thực và dễ đồng cảm, nhưng thiếu đi sự tinh tế mà thể loại phim kinh dị phải sở hữu. Phim thiếu sự phát triển hay đảo ngược bất thường thu hút sự quan tâm và thắc mắc của khán giả. Danh tính của thủ phạm cũng có thể được dự đoán trước, không cần khán giả phải suy luận quá nhiều.

'Ẩn danh': Phim trinh thám chân thực đến rùng mình về những 'thử thách chết người' trên mạng xã hội 6

Diễn viên trẻ trung, năng lực đồng đều

Dàn cast của Search Out dù không phải những cái tên hạng A đình đám, nhưng đều có ngoại hình ổn là hợp vai. Kim Sung Chul người từng biết đến qua một loạt vai diễn đình đám trông các bộ phim như The Wind Blows (Gió Không Ngừng Thổi), Arthdal Chronicles (Arthdal Niên Sử Kí)... Anh sẽ đảm nhận vai chính Jun Hyuk, một sinh viên đại học làm việc bán thời gian để có tiền sinh hoạt, đồng thời cũng là người giúp đỡ những nạn nhân đang khốn khổ trên mạng.

'Ẩn danh': Phim trinh thám chân thực đến rùng mình về những 'thử thách chết người' trên mạng xã hội 7

Bạn thân của Bi Rain - Lee Si Eon chuyên trị các vai ‘cây hài' trong các phim. Anh từng để lại ấn tượng qua Reply 1997 (Lời Hồi Đáp 1997), W - Two Worlds (Hai Thế Giới), Abyss (Viên Đá Ma Thuật) hay show thực tế I Live Alone. Anh vẫn tiếp tục diễn tròn vai trong Search Out, là cầu nối giữa các nhân vật chính.

'Ẩn danh': Phim trinh thám chân thực đến rùng mình về những 'thử thách chết người' trên mạng xã hội 8

‘Bóng hồng' duy nhất của team - Heo Ga Yoon cũng là cái tên nữ chính đáng chú ý. Vốn xuất thân từ nhóm nhạc đình đám 4Minute nhưng Heo Ga Yoon lại theo đuổi con đường diễn xuất từ rất sớm. Cô thủ vai nữ hacker bề ngoài lạnh lùng nhưng bên trong sôi sục tinh thần chống lại cái ác - Nari.

Nhìn chung, Search Out là một lựa chọn ổn cho những ai đang ‘thèm' phim trinh thám, giật gân ở ngoài rạp. Chưa phải là tuyệt phẩm nhưng phim đặt ra những vấn đề chân thực, ý nghĩa về cuộc sống, buộc người xem phải nhìn nhận lại bản chất của SNS và cẩn trọng hơn khi sử dụng. Search Out đã có mặt tại các cụm rạp từ 29/5/2020.

Xem thêm: ‘Ẩn danh' tung trailer hứa hẹn bóc trần thủ đoạn của tội phạm mạng xã hội

Theo Shizu/Baodatviet.vn

#ẩn danh #Search Out

Top 20 nữ diễn viên Hàn tháng 5: Đánh bại Son Ye Jin - Song Hye Kyo, 'tình đầu' của So Ji Sub đứng nhất 4 tháng liền

01/06/2020 09:26

Xem qua danh sách những nữ diễn viên Hàn Quốc được yêu mến nhất tháng Năm dưới bài viết này!

Son Ye Jin trong 'Hạ cánh nơi anh'

Gần đây, trang web quốc tế MetKstar đã công bố top 20 nữ diễn viên Hàn Quốc tháng Năm nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ công chúng từ khắp nơi trên thế giới. Kết quả trong bảng xếp hạng dựa trên số phiếu bình chọn từ cư dân mạng cũng như người hâm mộ bằng cách đăng nhập các tài khoản mạng xã hội khác nhau như Facebook, Twitter, Kakao và Line. Sau một tháng bầu chọn, xếp hạng cuối cùng đã được công bố.

Top 20 nữ diễn viên Hàn tháng 5: Đánh bại Son Ye Jin - Song Hye Kyo, 'tình đầu' của So Ji Sub đứng nhất 4 tháng liền 0

Nữ ngôi sao hạng A Kim Hyun Joo đứng đầu bảng xếp hạng trong bốn tháng liên tiếp (từ tháng Hai đến tháng Năm) năm 2020. Hiện tại, cô ấy đã thu về 2,355,476 phiếu bầu. Trong khi, 'tình đầu quốc dân' Son Ye Jin giữ vững vị trí Á quân với 1,343,695 phiếu bầu. Tiếp đến, Song Hye Kyo đứng hạng 3 với 990,574 phiếu. Tuy nhiên, cô ấy đã từng giành chiến thắng ở vị trí Quán quân tháng Một.

Kim Hyun Joo.

Kim Hyun Joo.

Son Ye Jin.

Son Ye Jin.

Song Hye Kyo.

Song Hye Kyo.

Top 3 các nữ diễn viên từ đầu năm 2020 đến nay.

Top 3 các nữ diễn viên từ đầu năm 2020 đến nay.

Dưới đây là TOP 20 nữ diễn viên Hàn Quốc được yêu thích nhất vào tháng Năm 2020

Top 20 nữ diễn viên Hàn tháng 5: Đánh bại Son Ye Jin - Song Hye Kyo, 'tình đầu' của So Ji Sub đứng nhất 4 tháng liền 5

1. Kim Hyun Joo

2. Son Ye Jin

3. Song Hye Kyo

4. Han Hyo Joo

5. Song Ji Hyo

6. Jeon So Min

7. Lee Sung Kyung

8. Ha Ji Won

9. Yoon Eun Hye

10. Song Yoon Ah

Top 20 nữ diễn viên Hàn tháng 5: Đánh bại Son Ye Jin - Song Hye Kyo, 'tình đầu' của So Ji Sub đứng nhất 4 tháng liền 6

11. Moon Geun Young

12. Park Min Young

13. Park Shin Hye

14. Kim Yoo Jung

15. IU (Lee Ji Eun)

16. Oh Yeon Soe

17. Im Soo Hyang

18. Kim Go Eun

19. Nam Ji Hyun

20. Jung Eun Ji

Theo Hạnh Phạm/Saostar.vn

#Song Hye Kyo #Han Hyo Joo #Son Ye Jin #Song Ji Hyo #sao hàn quốc #Kim Hyun Joo #phim châu á

'Nhà trọ Balanha' ngày càng đi xa bản gốc, thêm thắt những tình tiết drama đã thành công thức trong phim Việt

01/06/2020 09:11

'Nhà trọ Balanha' ngày càng bẻ lái cực gắt so với bản gốc và dự báo một cái kết đầy bất ngờ.

Khác với đa số những bộ phim remake khác, Nhà trọ Balanha khiến khán giả thích thú, đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác vì những pha bẻ lái cực gắt so với bản gốc. Đa số những tình tiết thêm thắt hoặc đổi mới này đều được khán giả đón nhận vì nó khiến bộ phim trở nên gần gũi hơn, 'Việt Nam' hơn. Tuy nhiên, càng về chặng cuối bộ phim càng bị bẻ lái hơi xa so với bản gốc và dần đi vào những khuôn mẫu đã thành công thức sáo mòn của phim Việt.

(Bài viết có tiết lộ nội dung phim)

Drama và drama không ngớt

Nhìn lại những phim hot thời gian gần đây của VTV, có thể dễ dàng nhận ra công thức thành công là phải có drama thật cẩu huyết như ngoại hình, tiểu tam, phản bội. Giữa các nhân vật thường nảy sinh những mâu thuẫn được đẩy lên thật cao trào. Cảm xúc của khán giả cũng bị dồn nén và đẩy lên đến cùng cực, gây ra những cuộc tranh cãi không ngơi.

Bản gốc Welcome to Waikiki vốn theo thể loại sitcom, nội dung tập trung chủ yếu vào phần hài hước gây cười, bên cạnh đó là những câu chuyện buồn đáng suy ngẫm nhưng không có những drama gây tranh cãi. Ở bản gốc, nhân vật Lee Jun Ki (tức Bách) không trở thành ngôi sao màn ảnh. Xuyên suốt từ phần 1 sang đến phần 2, Lee Jun Ki vẫn chật vật đi casting vai phụ, vai quần chúng. Vì Lee Jun Ki không phất lên đổi đời nên cũng không có chuyện anh dần đánh mất chính mình, đánh mất người yêu và mất luôn cả tình bạn đẹp với mọi người.

'Nhà trọ Balanha' ngày càng đi xa bản gốc, thêm thắt những tình tiết drama đã thành công thức trong phim Việt 0

Trong Welcome to Waikiki, đám bạn cùng nhà trọ đến cuối cùng vẫn là những thanh niên 'hạng bét' như nhau, không ai lên mặt với ai, không ai sỉ nhục ai là thất nghiệp, vô công rồi nghề, không ai tự đặt mình lên cao và phải cúi xuống nhìn bạn bè ở dưới thấp.

Vì thế, mâu thuẫn đến mức huynh đệ tương tàn như trong Balanha thật sự khiến nhiều khán giả sốc và tranh cãi. Nhân vật trở nên cực đoan một cách vô lý (Lâm nóng giận đuổi luôn Nhân khỏi nhà). Bạn bè thân hữu xúc phạm, miệt thị nhau bằng những từ ngữ nặng nề nhất, không khác gì những vũ khí sát thương chí mạng.

'Nhà trọ Balanha' ngày càng đi xa bản gốc, thêm thắt những tình tiết drama đã thành công thức trong phim Việt 1

Dường như các nhân vật trong Balanha sẽ đi theo những lộ trình mà ai cũng dễ đoán ra. Sau những tháng năm chật vật đóng vai phụ, Bách (Xuân Nghị) sẽ trở nên nổi tiếng như phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của anh. Sau nổi tiếng sẽ là bận rộn, thị phi, rạn nứt tình cảm và mâu thuẫn với bạn bè cũ, những người mà anh cho là không cùng đẳng cấp với mình. Mâu thuẫn Balanha được đẩy lên đỉnh điểm là điều có thể nhìn thấy được.

'Nhà trọ Balanha' ngày càng đi xa bản gốc, thêm thắt những tình tiết drama đã thành công thức trong phim Việt 2

Welcome to Waikiki lại làm theo kiểu 'slice of life', bám sát hiện thực đời sống chứ không chú trọng yếu tố drama nhiều như bản remake. Mặc dù là bộ phim sitcom nhưng Waikiki lại phản ánh một hiện thực khá buồn ở Hàn Quốc là tình trạng thất nghiệp của thanh niên. Sẽ có những người thắc mắc tại sao đến cuối cùng những nhân vật của phim đều không thành công? Rõ ràng họ đã rất nỗ lực và tâm huyết với nghề cơ mà. Nhưng hiện thực cuộc sống chính là thứ phũ phàng như vậy. Không phải nỗ lực nào cũng gặt hái được thành quả.

Bản gốc không hề 'cẩu huyết' như bản remake.

Bản gốc không hề 'cẩu huyết' như bản remake.

Điều quan trọng là cuối cùng tất cả các nhân vật đều hạnh phúc. Họ có thể không giàu có, không nổi tiếng nhưng họ sống vui vẻ. Có lẽ đây chính là triết lý mà bộ phim hướng đến, giảm bớt đi phần nào áp lực phải thành công đang đè nặng lên vai những người trẻ.

Các nhân vật lần lượt bị ghét

Một trong những công thức thành công của phim Việt là lần lượt đẩy các nhân vật ra làm bia hứng gạch đá. Ở mỗi giai đoạn lại có một nhân vật bị ném đá. Điều đó tại nên sự tranh cãi không ngừng và khiến phim ngày càng hot. Về nhà đi con hay Hoa hồng trên ngực trái đã áp dụng những công thức này rất hiệu quả.

Các nhân vật trong Nhà trọ Balanha cũng thế, hầu như ai cũng có những tính xấu phóng đại hết cỡ khiến khán giả ghét bỏ. Lâm (Công Dương) khiến khán giả khó chịu vì tính cục súc, lúc nào cũng thích làm quá mọi chuyện và thích dạy đời tất cả mọi người trong nhà. Vì rất thương yêu em nên ban đầu Lâm phản đối gay gắt tình yêu giữa Nhiên (Trần Vân) và Bách. Đến khi tình yêu của họ đổ vỡ thì tình anh em cũng Lâm với Bách cũng không có bền lâu. Có thể hiểu là Lâm vì thương em nhưng chẳng ai muốn yêu dưới sự giám sát của người khác cả. Chính lời hứa phải hạnh phúc đã khiến Nhiên lúc nào cũng cảm thấy áp lực, bị kìm nén, phải cố tỏ ra mình ổn.

'Nhà trọ Balanha' ngày càng đi xa bản gốc, thêm thắt những tình tiết drama đã thành công thức trong phim Việt 4

'Nhà trọ Balanha' ngày càng đi xa bản gốc, thêm thắt những tình tiết drama đã thành công thức trong phim Việt 5

Lâm liên tục thất bại trong công việc, một phần vì tính cách thẳng thắn, nóng nảy, không phải kiểu người bất chấp để có được công việc như Bách. Lâm từng rất cay cú khi bị Bách xúc phạm là lông bông, không nghề ngỗng nhưng chính Lâm lại dùng những từ ngữ đó để mắng Nhân (Trần Nghĩa). Kẻ tổn thương lại muốn làm tổn thương người khác.

So với bản gốc thì Bách có nhiều tính xấu hơn hẳn, đào hoa, lươn lẹo và ích kỷ. Mầm mống ích kỷ đã nhen nhóm ở Bách từ chi tiết cố tình gọi suất ăn đắt tiền hơn bạn, dành tiền mua ô tô trong lúc cả nhà đang khó khăn. Tính ích kỷ ngày càng tỉ lệ thuận với múc độ nổi tiếng của Bách, làm gì cũng nghĩ đến bản thân trước tiên, bỏ rơi Nhiên, hoạnh họe Hân (Bích Ngọc) chuyện cái áo và không ít lần cà khịa Lâm thất nghiệp.

'Nhà trọ Balanha' ngày càng đi xa bản gốc, thêm thắt những tình tiết drama đã thành công thức trong phim Việt 6

Nhân hiền nhất nhà nhưng cũng từng bị ném đá vì tội dại gái, mang hết đất đai ruộng vườn của gia đình để bị gái lừa, cuỗm mất trắng 500 triệu.

Ở bản gốc, các nhân vật không bị làm quá như bản remake. Dong Gu (tức Lâm) có cục súc nhưng không đến nỗi quá quắt, động tí là quát mắng, đấm bạn bè. Dù không quá thành công nhưng Dong Gu vẫn đi làm chứ không đến nỗi quanh quẩn ở nhà như Lâm. Lee Jun Ki (tức Bách) không có tính đào hoa, lươn lẹo, nói dối thành thần, cũng không làm người yêu tổn thương hay xúc phạm bạn bè như Bách.

'Nhà trọ Balanha' ngày càng đi xa bản gốc, thêm thắt những tình tiết drama đã thành công thức trong phim Việt 7

Những thay đổi của bản remake, ở góc độ nào đó đã mang đến màu sắc mới cho bộ phim và gây được hiệu ứng truyền thông khi khiến khán giả phải bàn tán, tranh cãi. Tuy nhiên bộ phim có thành công như bản gốc không hay lại có một cái kết đầu voi đuôi chuột thì phải xem đến tập cuối mới biết được.

Nhà trọ Balanha đang chiếu lúc 21:30 thứ 4, 5, 6 hàng tuần trên VTV3.

>> Xem thêm: Cuộc tranh cãi nóng nhất mạng xã hội hôm nay từ 'Nhà trọ Balanha': Lâm sai, Bách sai hay 'chúng ta' sai?

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn

#Nhà trọ Balanha #drama #phim Việt #Welcome to Waikiki #xuân nghị #công dương #Trần Nghĩa

Mới nhất