Trần Quốc Anh kể chuyện làm phim 'Bí mật của gió': Suốt một tháng chỉ mặc một bộ quần áo, có khi phải mặc nguyên đồ còn ướt để quay

25/01/2020 16:23

'Tôi có 10% thực lực, còn 90% là do may mắn' - Trần Quốc Anh còn khiêm tốn chia sẻ.

Chạm ngõ điện ảnh với vai diễn đầu tay trong tác phẩm Trạng Quỳnh của đạo diễn Đức Thịnh, Trần Quốc Anh nhận được sự quan tâm của khán giả bởi vẻ ngoài điển trai, sáng khung hình.

Tuy nhiên, bởi là vai diễn đầu tay, hơn nữa lại đóng cặp cùng những diễn viên kì cựu như Trấn Thành, Nhã Phương, Quốc Anh đã có một màn diễn xuất không làm vừa lòng phần đông khán giả.

Sau đó không lâu, nam diễn viên trẻ lại lần nữa xuất hiện trên màn ảnh, thông qua vai diễn hotboy hôn mê trong dự án của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng mang tên Ước hẹn mùa thu. Trở thành người tình màn ảnh với Hoàng Oanh trong phim này, Quốc Anh đã chứng minh được khả năng diễn xuất tốt hơn, dù chưa đủ để coi là vượt trội.

Quốc Anh hợp tác cùng Hoàng Oanh trong bộ phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng Ước hẹn mùa thu. 

Quốc Anh hợp tác cùng Hoàng Oanh trong bộ phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng Ước hẹn mùa thu.

Với vai diễn thứ 3 trong sự nghiệp diễn xuất trong phim Bí mật của gió sẽ ra rạp vào đầu năm Canh Tý tới đây, liệu sự thể hiện của nam diễn viên sinh năm 1998 sẽ làm hài lòng khán giả yêu thích bộ môn nghệ thuật thứ bảy?

Trailer Bí mật của gió

Trước khi bộ phim ra rạp, hãy cùng trò chuyện với Quốc Anh nhé!

Chỉ mặc duy nhất một bộ đồ trong suốt quá trình quay Bí mật của gió

Cơ duyên nào đã dẫn lối để Quốc Anh đến với dự án Bí mật của gió?

Sau khi làm việc chung với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trong Ước hẹn mùa thu, tôi được anh ấy giới thiệu tới đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình. Sau đó tôi tham gia buổi casting mà anh Bình cùng con gái tổ chức. Trong buổi đó tôi được yêu cầu diễn thử cùng Khả Ngân, sau khoảng 2 tuần chờ đợi thì nhận tin mình đã được nhận vai.

Bạn có thể tiết lộ cho khán giả biết thêm thông tin về vai diễn mà bạn đảm nhận trong Bí mật của gió không? Trong quá trình quay phim, bạn có gặp khó khăn gì không?

Trong dự án phim được cầm trịch bởi đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình, tôi vào vai một hồn ma không biết rõ danh tính của chính mình. Anh ta chỉ còn lại chút kí ức về một địa điểm quen thuộc, nên quyết định trú ngụ ở đó.

Cũng nhờ đã tham gia 2 dự án phim trước đó nên tôi không còn bỡ ngỡ và không gặp khó khăn gì mấy khi hóa thân vào vai diễn mới này. Thậm chí, do được làm việc chung với những bạn diễn cùng trang lứa, tôi còn cảm thấy việc đóng phim trở nên dễ dàng hơn.

Trần Quốc Anh kể chuyện làm phim 'Bí mật của gió': Suốt một tháng chỉ mặc một bộ quần áo, có khi phải mặc nguyên đồ còn ướt để quay 1 

Được biết trong Bí mật của gió bạn đóng cặp cùng Khả Ngân. Mất bao lâu để bạn bắt nhịp được với 'người tình màn ảnh' của mình?

Bởi vì Bí mật của gió được quay gần như hoàn toàn ở Đà Lạt, bởi vậy tôi và Khả Ngân được sắp xếp ở lại trong một căn biệt thự trong suốt quá trình quay. Lúc nào chúng tôi cũng trò chuyện cùng nhau, đi ra ngoài cũng chạm mặt, thế nên sự kết nối của tôi và chị ấy đến nhanh hơn những tác phẩm trước mà tôi tham gia rất nhiều. Tôi chỉ mất khoảng một tuần sau khi bộ phim bắt đầu bấm máy để làm quen và bắt nhịp với Khả Ngân.

Chắc hẳn Quốc Anh cũng có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ trong những ngày quay Bí mật của gió?

Điều đặc biệt khi hóa thân thành một con ma, chính là tôi chỉ mặc duy nhất một bộ đồ xuyên suốt cả phim. Bởi vậy trong khoảng một tháng rưỡi quay, trang phục của tôi chỉ có một chiếc áo khoác ngoài, một chiếc quần, một đôi giày, cùng hai chiếc áo ba lỗ và vài ba đôi tất.

Có một lần khi thực hiện cảnh quay với bùn đất, trang phục của tôi bị bẩn và phải mang đi giặt. Thế nhưng thời tiết Đà Lạt khiến cho bộ đồ không kịp khô, thành ra sáng hôm sau khi quay phim, chính hơi ấm của tôi đã hong khô bộ đồ đó. Khi ấy trời lạnh lắm, quần áo thì ẩm mà sáng Đà Lạt thì đầy sương.

Trần Quốc Anh kể chuyện làm phim 'Bí mật của gió': Suốt một tháng chỉ mặc một bộ quần áo, có khi phải mặc nguyên đồ còn ướt để quay 2 

Quốc Anh đến với Bí mật của gió sau khi đã 'giắt túi' hai vai diễn trong Trạng Quỳnh và Ước hẹn mùa thu. Bạn có thấy bản thân đã tiến bộ hơn so với những tác phẩm trước đó không?

Có lẽ là việc học thoại. Trước đây khi đóng Trạng Quỳnh tôi từng lấn cấn vì có 3 dòng thoại nhưng mãi không thuộc nổi. Nhưng hiện tại, có bao nhiêu thoại cũng không thành vấn đề với tôi.

Trước kia có lẽ tôi bị áp lực khi chạm ngõ điện ảnh với vai diễn khá quan trọng và có nhiều người dõi theo, bởi vậy tôi không thể nào thuộc nổi thoại dù chỉ có vài dòng. Ngoài ra, có lẽ lí do khác nữa là bởi tôi không phải người giỏi ghi nhớ.

Với Bí mật của gió, tôi cũng chỉ mong khán giả sẽ đón nhận nhiều hơn thôi chứ không đặt nặng gì cả, bởi tôi biết mình vẫn chưa cải thiện được quá nhiều sau quá trình quay 2 bộ phim trước. Tôi vẫn còn phải cố gắng nhiều lắm.

Cho tới thời điểm hiện tại, tôi cảm thấy may mắn của mình chiếm 90% còn thực lực mới chỉ có 10% thôi.

Tạo hình của Quốc Anh trong phim mới. 

Tạo hình của Quốc Anh trong phim mới.

Đã từng là 'phi công trẻ' trong hai mối tình, hiện tại chỉ muốn tập trung vào nghiệp diễn

Gia đình có ảnh hưởng như thế nào đồi với con đường hoạt động nghệ thuật của Quốc Anh?

Thực ra mẹ tôi chính là người đưa tôi đến với showbiz. Khoảng cuối năm lớp 12, có một lần mẹ đột nhiên nói chuyện với tôi về việc đi thi Vietnam's Next Top Model. Mặc dù năm đó tôi bị loại do chưa đủ tuổi, nhưng lại may mắn được một người để mắt tới và mời đi chụp hình mẫu, sau này mới dần lấn sân sang mảng diễn. Tính đến nay, tôi cũng bước vào showbiz được khoảng 5 năm rồi.

Tôi cảm thấy mình là một người may mắ, khi vào khoảng thời gian vẫn còn mơ hồ về hướng đi tương lai thì có bố mẹ ở bên định hướng. Dù bố tôi là người làm trong quân đội, nhưng ông không hề khuôn phép mà là một người khá dễ tính.

Gia đình tôi rất tâm lí, bố mẹ sẽ chỉ cho tôi thấy tôi đang mạnh ở điểm nào và gợi ý hướng đi cho tôi chứ không hề ép buộc gì cả.

Trần Quốc Anh kể chuyện làm phim 'Bí mật của gió': Suốt một tháng chỉ mặc một bộ quần áo, có khi phải mặc nguyên đồ còn ướt để quay 4 

Quốc Anh có nói rằng trở thành 'người tình màn ảnh' của Khả Ngân thì dễ dàng hơn, vì trước đó với hai đàn chị đã có nhiều năm trong nghề là Nhã Phương và Hoàng Oanh, bạn gặp khó khăn khi bắt nhịp. Điều này phải chăng là bởi trong đời thật, Quốc Anh chưa có kinh nghiệm làm 'phi công trẻ' bao giờ?

Đâu có, tôi từng 'lái máy bay' mà (cười). Thậm chí cả hai mối tình mà tôi từng trải qua, người yêu đều hơn tuổi tôi cả.

Bạn đóng phim tình cảm như thế này, liệu có sợ người yêu sẽ ghen khi thấy bạn thân mật với bạn diễn không?

Không đâu, tôi làm gì có người yêu mà ghen (cười). Nhưng tôi nghĩ nếu có thì người yêu cũng sẽ hiểu cho nghề của mình thôi. Nếu họ thực sự yêu mình, họ sẽ chấp nhận được chuyện đó.

Nam diễn viên trẻ đã từng trải qua 2 mối tình, và trong cả 2 mối tình đó anh đều là 'phi công trẻ'. 

Nam diễn viên trẻ đã từng trải qua 2 mối tình, và trong cả 2 mối tình đó anh đều là 'phi công trẻ'.

Quốc Anh luôn nhận được nhiều lời khen ngợi bởi ngoại hình nổi bật của mình. Ở ngoài đời, phải chăng bạn là người rất được các cô gái săn đón?

Khi tôi để ý một ai đó, tôi sẽ là người mở lời bắt chuyện trước, thế nhưng dẫn dắt câu chuyện thì phải là người ta làm, bởi vì tôi không giỏi ăn nói, thậm chí trước đây còn rất nhút nhát nữa.

Một cô gái như thế nào sẽ thu hút được bạn?

Tôi thích những người con gái cá tính nhưng cũng có phần đáng yêu và tâm lí. Như đã chia sẻ thì bản thân tôi vốn không phải một người giỏi ăn nói, bởi vậy cô gái ấy cũng cần là người có khả năng dẫn dắt câu chuyện nữa.

Khả Ngân có phải một cô gái như vậy không?

Chị Khả Ngân là một cô gái đáng yêu, lanh lợi và thông minh. Nhưng bản thân tôi cũng không thể nói rằng nếu gặp người như Khả Ngân ngoài đời thì mình có yêu hay không, vì điều đó còn phụ thuộc vào việc gặp gỡ nhau, nói chuyện có cảm thấy phù hợp và có thể tiến tới được hay không nữa.

Quốc Anh tự nhận mình là người nhút nhát, không giỏi ăn nói. 

Quốc Anh tự nhận mình là người nhút nhát, không giỏi ăn nói.

Quốc Anh có thể bật mí những dự định trong năm 2020 của bạn hay không?

Năm nay điều mà tôi muốn làm nhất chính là tập trung trau dồi kĩ năng diễn xuất và phát triển bản thân. Hiện tại tôi không có tài lẻ nào nổi bật cả, nên trong năm 2020, tôi muốn khám phá và trau dồi chúng.

Cảm ơn Quốc Anh vì những chia sẻ! Chúc cho bộ phim Bí mật của gió sẽ được khán giả đón nhận và chúc bạn có một năm mới mạnh khỏe, thành công!

Theo Duyên/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/trang-quynh-tran-quoc-anh-toi-co-10-thuc-luc-con-90-la-do-may-man-1748387.html

Tag: #Quốc Anh Bí mật của gió   #Quốc Anh Khả Như   #Trạng Quỳnh Quốc Anh  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT