Trang trại hoa hồng - Hành trình trở lại cuộc sống của những người một thời lầm lỗi

25/08/2018 16:00

Phim sẽ phản ảnh một cách đa diện bề mặt của cuộc sống xã hội đương đại với những góc khuất cần lên án và những điều tốt đẹp cần ngợi ca.

Từ ngày 29/08 tới, bộ phim Trang trại hoa hồng (Đạo diễn: Dương Nam Quan) sẽ lên sóng VTV1, thay thế phim Mỹ nhân Sài Thành vừa phát sóng tập cuối ngày 22/08.

Trang trại hoa hồng hướng tới phản ánh một cách đa diện bề mặt của cuộc sống xã hội đương đại với những góc khuất cần lên án và những điều tốt đẹp cần ngợi ca. Bộ phim đã nhìn thẳng vào quá khứ của từng nhân vật, khơi dậy niềm tin yêu cuộc sống nơi họ, để từ đó giúp những người một thời lầm đường, lạc lối xây dựng lại cuộc đời.

Trang trại hoa hồng - Hành trình trở lại cuộc sống của những người một thời lầm lỗi 0

Chuyện phim kể về cuộc sống của Phong và Dũng sau khi bước ra khỏi nhà tù. Khi biết có tên mình trong danh sách ân xá, Phong và Dũng hết sức vui mừng. Thế nhưng ước mơ hạnh phúc về với bầu trời tự do dần sụp đổ sau cánh cổng nhà tù khi hiện thực cuộc sống bên ngoài đã có nhiều thay đổi. Họ như bước hụt vào một đời sống mới với nhiều điều đã thay đổi so với trước đây.

Không những sự hiện đại, tiện nghi của đời sống đã khác xa, mà tình cảm của những mối quan hệ trước đây cũng dần phai nhạt. Những người tù mãn hạn như những công dân mới trên chính quê hương mình. Tất cả cuộc sống như thử thách, đặt họ vào tình thế bước tiếp để sống lương thiện hay dừng lại ở phòng giam chật hẹp. 

Trang trại hoa hồng - Hành trình trở lại cuộc sống của những người một thời lầm lỗi 1

Với Phong, sau án tù 3 năm, từ một thanh niên luôn tiếp cận với thông tin và công nghệ hiện đại, anh trở nên ngơ ngác trước sự thay đổi chóng mặt của tiện nghi và công nghệ. Nhưng điều làm Phong bối rối thực sự chính là các mối quan hệ tình cảm của anh ngày xưa nay đã thay đổi. Bắt đầu từ chính thái độ của những người thân đón nhận anh trở về cho đến những người xung quanh.

TIN TÀI TRỢ

Bên ngoài thì tỏ ra niềm nở nhưng bên trong họ vẫn giữ một khoảng cách, luôn luôn tỏ ra lo lắng đề phòng anh. Những nỗ lực cố gắng của Phong đều không được thừa nhận. Phong thường thẫn thờ bên cửa sổ và nhớ về những ngày tháng ở trại giam, những câu chuyện bên Dũng.
 

Trailer Trang trại hoa hồng

Về Dũng, mãn hạn tù trở về quê với mong muốn sống lương thiện, nuôi dưỡng mẹ già ốm yếu, nhưng anh lại vấp phải những rào cản về định kiến của xã hội. Dũng xin việc nhiều nơi đều bị từ chối. Không nản chí, anh bắt đầu gây dựng trang trại cho riêng mình. Dù gặp muôn vàn khó khăn, lại bị những kẻ xấu phá hoại, Dũng vẫn vươn lên biến vùng đất từng hoang hoá thành một trang trại trồng hoa hồng và nhiều sản phẩm rau quả khác. Thành công của trang trại không chỉ giúp bản thân Dũng, mà còn đem lại cuộc sống ấm no và tình yêu cho nhiều người bạn tù khác như Lực, bố mẹ Nam, và cả Phong.

Trang trại hoa hồng - Hành trình trở lại cuộc sống của những người một thời lầm lỗi 2

Trang trại hoa hồng - Hành trình trở lại cuộc sống của những người một thời lầm lỗi 3

Trang trại hoa hồng có sự góp mặt của các diễn viên Đoàn Thanh Tài, Quốc Huy, Ngọc Lan, Kiến An, Tú Vi... Phim dài 35 tập sẽ phát sóng vào hồi 20h45 thứ Hai, thứ Ba và thứ Tư trên kênh VTV1, từ 29/8/2018.

Theo T.H/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/trang-trai-hoa-hong-hanh-trinh-tro-lai-cuoc-song-cua-nhung-nguoi-mot-thoi-lam-loi-1312223.html