Truy lùng quái yêu 2 đoạt doanh thu 11 triệu đô chỉ trong nửa ngày

14/02/2018 22:00

Bộ phim của đạo diễn Hứa Thành Nghị gây sốt phòng vé Trung Quốc chỉ sau nửa ngày với các suất chiếu sớm.

Sau phần 1 khuynh đảo các phòng vé tại Trung Quốc vào mùa hè năm 2015, Truy lùng quái yêu 2 tiếp tục đoạt doanh số khủng khi thu về 11,3 triệu đô la chỉ sau nửa ngày với các suất chiếu sớm. Bộ phim được thực hiện bởi cựu đạo diễn hãng phim DreamWork - Hứa Thành Nghị, cùng sự tham gia diễn xuất của nhiều ngôi sao như Lương Triều Vĩ, Bạc Bách Hà, Tỉnh Bách Nhiên...

Chris Lee trong Truy lùng quái yêu 2 

Chris Lee trong Truy lùng quái yêu 2

Nội dung phần 2 Truy lùng quái yêu tiếp tục theo chân chàng trai Thiên Âm và cô bạn Tiểu Lam trong cuộc phiêu lưu mới - hành trình đi tìm người cha và thân thế bí ẩn của Thiên Âm. Tuy nhiên cùng lúc đó, tiểu quái yêu củ cải Hồ Ba trở lại thôn Vĩnh Ninh và bị Ma vương truy sát. Giang hồ một lần nữa dậy sóng vì hậu duệ hoàng tộc yêu giới.

Phần đầu Truy lùng quái yêu đã thu về 382 triệu đô la vào năm 2015, xác lập kỷ lục vào thời điểm đó. Công ty sản xuất Edko Films đã đưa ra ý tưởng cho phần 2, tăng gấp đôi số lượng hiệu ứng hình ảnh, việc quảng cáo và nhân rộng thị trường công chiếu để tạo hiệu quả cao nhất cho bộ phim. Thêm đó, đạo diễn Hứa Thành Nghị đã đề nghị mời ngôi sao kỳ cựu Lương Gia Huy vào vai diễn trong phim. 

Truy lùng quái yêu 2 đoạt doanh thu 11 triệu đô chỉ trong nửa ngày 1 

Theo tuyên bố từ chính phủ Trung Quốc: Không có bộ phim Hollywood nào sẽ được phát hành trong dịp Tết Nguyên Đán. Bộ phận điều hành phim nước này đã cấm nhập phim nước ngoài vào nội địa mỗi kỳ nghỉ lễ để trao quyền cho địa phương trong thời gian 'làm chủ' tại phòng vé nước nhà.

Vào tháng 2/2016, Trung Quốc lập kỷ lục về doanh thu phòng vé trong tuần với tổng cộng 548 triệu đô la bán vé trong 7 ngày. Điều này đã làm lu mờ kỷ lục ở Bắc Mỹ chỉ vài tuần trước đó bởi Star Wars: The Force Awakens (529.6 triệu đô la từ ngày 26/12/2015 - 1/1/2016).

Dù thị trường phim ảnh của nước này có tiếp tục lập thêm kỷ lục hay không nhưng chắc chắn ngành công nghiệp điện ảnh vẫn sẽ đông đúc với những quái vật tưởng tượng, câu chuyện trinh thám và cả những dòng phim chính sự.

Truy lùng quái yêu 2 chính thức được công chiếu ngày 16/2 tại các rạp trên toàn quốc.

Đức Nguyễn Baodatviet.vn

Tag: #Truy lùng quái yêu 2