Vu Chính lên tiếng về việc bán bản quyền 'Diên Hi công lược' cho Việt Nam

10/10/2018 10:57

Sau khi lộ tin sẽ có 'Diên Hi công lược' bản Việt Nam thì Vu Chính cũng đã lên tiếng phủ nhận về việc bán bản quyền ra ngoài.

Sau khi trang Sina đưa tin vào ngày 10/10/2018 rằng Diên Hi công lược sẽ có phiên bản Việt Nam đã nhận được sự quan tâm, chú ý cao độ của khán giả Trung Quốc. Diên Hi công lược, bộ phim không chỉ nổi tiếng ở đất nước tỷ dân này mà chúng cũng rất được các nước Đông Nam Á hoan nghênh đoán nhận.

Vu Chính lên tiếng về việc bán bản quyền 'Diên Hi công lược' cho Việt Nam 0

Ngày 8 tháng 10, fanpage Theanh28 của Việt Nam sau khi đăng tải thông tin dàn cast của Diên Hi công lược bản Việt Nam, thậm chí có cả những bức hình minh họa của diễn viên hai nước thì bất ngờ lại lọt vào tầm ngắm của truyền thông Trung Quốc.

Vu Chính lên tiếng về việc bán bản quyền 'Diên Hi công lược' cho Việt Nam 1

Với dàn cast của Việt Nam thì nhận xét của cư dân mạng Trung Quốc lại chê nhiều hơn là khen như: 'Cao quý phi của Việt Nam được phẫu thuật ở Thái Lan sao', 'Minh Ngọc và Cao quý phi là nam cải trang nữ?', 'Thật lòng mà nói, diễn viên bản Việt Nam cũng rất đẹp', hay 'Cao quý phi kỳ lạ quá' ….

Vu Chính lên tiếng về việc bán bản quyền 'Diên Hi công lược' cho Việt Nam 2

Vu Chính lên tiếng về việc bán bản quyền 'Diên Hi công lược' cho Việt Nam 3

Ngay sau đó, Sina đã liên lạc xác nhận mọi thông tin với Vu Chính thế nhưng Vu Chính đã lên tiếng phủ nhận: 'Bản quyền không hề được bán ra ngoài'.

Vu Chính lên tiếng về việc bán bản quyền 'Diên Hi công lược' cho Việt Nam 4

Chỉ một trò đùa trên mạng không ngờ lại được Trung Quốc quan tâm như vậy. Tuy nhiên, cũng từ câu chuyện này, truyền thông và khán giả trong - ngoài nước đã biết ý định của Vu Chính về bản quyền phim Diên Hi công lược. Đây là điều khá tiếc nuối dành cho các quốc gia đang có ý định mua bản quyền để remake lại bộ phim này, hoặc cảm tác câu chuyện cung đấu nổi tiếng ấy.

Vu Chính lên tiếng về việc bán bản quyền 'Diên Hi công lược' cho Việt Nam 5

Tuy nhiên, trên thực tế, Diên Hi công lược không phải là một tác phẩm dễ dàng để remake, bởi lẽ nó được dựa vào tiểu thuyết trên nền tảng lịch sử vua Càn Long nhà Thanh của Trung Quốc. Nếu đã là lịch sử của một quốc gia thì hẳn các nước khác khó lòng remake được. Trái lại, việc bất kỳ nước nào remake lại lịch sử của Trung Quốc cũng sẽ vấp phải chỉ trích của người dân nước đó, vì bản thân quốc gia của họ cũng có một bề dày lịch sử với nhiều câu chuyện thú vị, tại sao phải đi kể lại câu chuyện của xứ Trung?

Vu Chính lên tiếng về việc bán bản quyền 'Diên Hi công lược' cho Việt Nam 6

Vu Chính lên tiếng về việc bán bản quyền 'Diên Hi công lược' cho Việt Nam 7

Tương tự ở Việt Nam, hai ngàn năm lịch sử văn hiến với rất nhiều triều đại, có những câu chuyện thâm cung bí sử gay cấn, kịch tính không kém… Đó sẽ là nguồn cảm hứng để các nhà làm phim trong nước sáng tạo nên một tác phẩm cung đấu dã sử, nhưng vẫn đưa vào đấy những ý nghĩa lịch sử, giáo dục cho khán giả trẻ hiểu thêm về đất nước ta. Hy vọng rằng trong tương lai, các đạo diễn Việt Nam có điều kiện về kinh phí và quyết tâm để làm nên những bộ phim cung đấu lịch sử đậm chất Việt như Diên Hi công lược, Chân Hoàn truyện hay Hậu cung Như Ý truyện ở Trung Quốc.

===> Xem thêm: Nếu 'Diên Hi công lược' có phiên bản Việt thì đây là những gương mặt cực sáng giá, lý do hết sức bất ngờ

Theo Bảo Duyên/Saostar.vn
Link báo gốc: https://saostar.vn/dien-anh/vu-chinh-len-tieng-ve-viec-ban-ban-quyen-dien-hi-cong-luoc-cho-viet-nam-3838016.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC