Xem Châu Tấn và Xa Thi Mạn 'cung đấu': Càng về sau mới càng đáng xem!

02/09/2018 10:35

Châu Tấn và Xa Thi Mạn đã từng bắt đầu sự nghiệp khi còn là những cô gái trẻ; song ở thời điểm mà nhan sắc ngày càng mặn mà, diễn xuất thực sự chín muồi, cả hai chỉ có thể nhờ đến những vai diễn quyền lực, sâu sắc mới thực sự bung tỏa hết được năng lực và thần thái của mình.

Diên Hi công lược của biên kịch Vu Chính là bộ phim cung đấu đang làm mưa làm gió màn ảnh nhỏ thời gian gần đây. Trong đó, đại hoa đán Xa Thi Mạn vào vai Nhàn Phi, người luôn đứng ngoài những cuộc tranh đấu chốn hậu cung trong suốt 15 tập đầu tiên. Cô chỉ một lòng cầu bình an cho Hoàng đế Càn Long (Nhiếp Viễn thủ vai), thậm chí cô còn từ chối mọi sự giúp đỡ từ các phi tần khác để tránh bị họ lôi kéo. Đất diễn ít ỏi và tính cách an phận của Nhàn Phi trong những tập này khiến người xem gọi cô với một danh xưng vô cùng hài hước là 'Rảnh' Phi.

Xem Châu Tấn và Xa Thi Mạn 'cung đấu': Càng về sau mới càng đáng xem! 0

Được khán giả yêu thích mạnh mẽ, thậm chí là tạo ra nhiều xu hướng trên các trang mạng xã hội; song Diên Hi công lược thiên về thể loại ngôn tình lãng mạn, không nặng cung đấu. Thậm chí, bộ phim của biên kịch Vu Chính còn quá tập trung vào nhân vật Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn đảm nhận), tạo ra nhiều tình huống phi lý, xa rời thực tế, biến nữ chính thành 'siêu nhân'. Điều đó vô tình khiến Nhàn Phi của Xa Thi Mạn không có nhiều đất diễn, quá trình chuyển biến tâm lý không thực sự thuyết phục.

Xem Châu Tấn và Xa Thi Mạn 'cung đấu': Càng về sau mới càng đáng xem! 1

Chính vì vậy, trong phần đầu Diên Hi công lược, nhiều khán giả trong nước và quốc tế bất bình vì Thị hậu của TVB xuất hiện nhạt nhòa, không có cơ hội thể hiện năng lực đàn chị. Song song với đó, nhiều khán giả cho rằng, tạo hình của Nhàn Phi cũng như Cao Quý phi (Đàm Trác) quá già so với Hoàng đế Càn Long (Nhiếp Viễn thủ vai).

Tuy nhiên, càng về sau, đại hoa đán Xa Thi Mạn càng tỏa sáng. Nhàn Phi trở thành con người hoàn toàn khác vì mất đi người thân, từng bước lên Kế Hoàng hậu, thậm chí được khán giả hài hước gọi là 'Trùm cuối'. Từ một người đẹp chỉ biết âm thầm hi sinh cho Hoàng thượng, không bước nửa bước vào cuộc chiến thâm cung, nhân vật của Xa Thi Mạn đã đứng sau mọi sóng gió tại hậu cung Càn Long.

Tạo hình quyền lực của Xa Thi Mạn trong 'Diên Hi công lược'.

Tạo hình quyền lực của Xa Thi Mạn trong 'Diên Hi công lược'.

Đặc biệt trong tập cuối của Diên Hi công lược, phân cảnh cắt tóc của Kế Hoàng hậu được khán giả tặng cho những lời khen có cánh như 'cảnh quay kinh điển', 'đưa bộ phim lên một tầm cao hơn'… 'Trùm cuối' Nhàn Phi đã góp phần mang đến cho tác phẩm cung đấu này một cái kết trọn vẹn, thậm chí, người xem còn không thể ghét nổi Kế Hoàng hậu dù đây là nhân vật phản diện.

Xem Châu Tấn và Xa Thi Mạn 'cung đấu': Càng về sau mới càng đáng xem! 3

Không ít khán giả cho rằng, những vai diễn thâm cung nội chiến vẫn luôn là sở trường của người đẹp Xa Thi Mạn, thậm chí là bệ phóng giúp cô gặt hái được những thành công như ngày hôm nay. Song, diễn xuất dày dặn và nhan sắc ngày càng mặn mà khiến người đẹp 43 tuổi bung tỏa năng lực và thần thái mạnh mẽ hơn cả khi hóa thân thành kiểu nhân vật sắc sảo, thâm sâu.

Câu chuyện của Xa Thi Mạn trong Diên Hi công lược làm người xem bất giác nhớ đến một đại hoa đán khác, đóng chính ở bộ phim đang cạnh tranh trực tiếp với Diên Hi công lược. Đó là người đẹp Châu Tấn của phim cổ trang Hậu cung Như Ý truyện. Không những thế, Châu Tấn còn đóng cùng một nhân vật với Thị hậu nhà TVB, chỉ khác rằng Ô Lạp Na Lạp thị (Châu Tấn) là vai chính ở Hậu cung Như Ý truyện.

Xem Châu Tấn và Xa Thi Mạn 'cung đấu': Càng về sau mới càng đáng xem! 4

Cũng giống như Thị hậu nhà TVB, Châu Tấn nhận vô số chỉ trích trong những tập đầu tiên Hậu cung Như Ý truyện. Đa phần khán giả cho rằng đại hoa đán đã quá già để đóng vai cung nữ thanh xuân, cộng với chất giọng không còn trẻ trung. Thời điểm đó, không ít người hâm mộ khẳng định nhận lời đóng vai Ô Lạp Na Lạp thị là sai lầm lớn của nữ diễn viên.

Xem Châu Tấn và Xa Thi Mạn 'cung đấu': Càng về sau mới càng đáng xem! 5

Song càng về những tập sau, Châu Tấn càng khẳng định bản lĩnh diễn xuất đàn chị và thần thái của một đại hoa đán hàng đầu, khi nhân vật Ô Lạp Na Lạp thị từng bước nắm thêm quyền lực trong hậu cung. Không cần quá thâm sâu, sắc sảo; sự hiểu chuyện, ôn hòa nhưng sâu sắc của nữ chính Hậu cung Như Ý truyện làm người xem ngày càng yêu thích.

Khán giả đang nóng lòng mong chờ hình ảnh này của Châu Tấn.

Khán giả đang nóng lòng mong chờ hình ảnh này của Châu Tấn.

Châu Tấn và Xa Thi Mạn đã từng bắt đầu sự nghiệp khi còn là những cô gái trẻ; song ở thời điểm mà nhan sắc ngày càng mặn mà, diễn xuất thực sự chín muồi, cả hai chỉ có thể nhờ đến những vai diễn quyền lực, sâu sắc mới thực sự bung tỏa hết được năng lực và thần thái của mình. Chính vì thế khán giả tin rằng, Châu Tấn sẽ ngày càng tỏa sáng và khẳng định mác 'diễn viên gạo cội' trong Hậu cung Như Ý truyện, bộ phim cổ trang được chờ mong nhất năm 2018.

Theo Phương Thảo/Saostar.vn
Link báo gốc: https://saostar.vn/dien-anh/xem-chau-tan-va-xa-thi-man-cung-dau-cang-ve-sau-moi-cang-dang-xem-3563487.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC