5 bí kíp để tạo một CV đơn giản

26/05/2020 11:30

Khi tìm kiếm việc làm, bản CV là công cụ duy nhất bạn có thể dựa vào để khiến mình được chú ý và có được cơ hội gặp gỡ nhà tuyển dụng. Thay vì có một bản CV dài dòng, nhiều ứng viên lại trình bày CV đơn giản chỉ bao gồm các chi tiết hấp dẫn nhất.

Mặc dù nói là phong cách tối giản, nhưng chọn đưa những gì cốt yếu nhất để đưa vào CV lại là một bài toán khó với nhiều ứng viên. Dưới đây là 5 bí kíp trình bày CV theo phong cách đơn giản gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà bạn nên biết!

CV chỉ nên gói gọn trong 1-2 trang

Có một bản CV dài đến 5 trang không phải là dấu hiệu để nhận biết một ứng viên tuyệt vời. Thậm chí, với một bản trình bày quá dài, các nhà tuyển dụng việc làm thường sẽ bỏ qua luôn vì họ không có quá nhiều thời gian để đọc qua những thứ 'râu ria' mới tìm được vài điểm mấu chốt để đánh giá ứng viên có phù hợp hay không.

Vì vậy, hãy viết mọi thứ về bản thân chỉ trong một trang CV ngắn gọn. Với một số ngành nghề đặc thù, bạn có thể cần trình bày nhiều hơn, nhưng đừng để quá 2 trang A4 nhé! Điều này không chỉ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn rõ hơn và mạch lạc hơn về năng lực trình bày của bạn.

Nhưng bạn cần lưu ý là đừng nên vì quá tiết kiệm chữ mà bỏ qua những ý quan trọng hoặc trình bày dồn chữ, căn chữ nhỏ chỉ để cố nhét vừa 1 trang giấy. Với một bản CV đơn giản, bạn chỉ cần đưa những thông tin cần thiết cho vị trí ứng tuyển một cách khoa học và ngắn gọn nhất. Hãy để lại sự hợi mở để trình bày kĩ hơn trong vòng phỏng vấn!

5 bí kíp để tạo một CV đơn giản 0

Hãy liệt kê

Trung bình, nhà tuyển dụng thường dành khoảng dưới 10 giây để lướt xem CV và quyết định xem họ có nên dừng lại để đọc kỹ hơn thông tin về bạn hay không. Ngoài ra, một số người phỏng vấn sẽ dành vài giây trước khi bắt đầu một cuộc phỏng vấn để nhìn vào vài điều bạn liệt kê trong hồ sơ của bạn.

Vì vậy, đừng để nhà tuyển dụng phải tốn công tìm kiếm thứ họ cần trong CV của bạn. Hãy sử dụng các gạch đầu dòng để làm nổi bật loại nội dung bạn muốn nhà tuyển dụng thấy ngay lập tức như kỹ năng, kinh nghiệm,..  

Chỉ sử dụng một kiểu phông chữ trong bản CV và trình bày đơn giản

Khi lựa chọn trình bày CV đơn giản, bạn cần lưu ý sử dụng những phông chữ chữ rõ ràng, càng dễ đọc càng tốt như Helvetica, Proxima Nova, Arial,… Hãy tạo điểm nhấn ở nội dung và đơn giản hóa về mặt hình thức. Đừng làm rối mắt nhà tuyển dụng bằng cách dùng những font chữ quá 'nghệ' như Scri.pt, hoặc những chi tiết hoa lá, khung ô quá rườm rà cũng không nên được cho thêm vào trong CV.

Có thể, việc trình bày như vậy đối với bạn là đẹp, nhưng trong mắt nhà tuyển dụng CV đầy các con chữ văn hoa của bạn có thể là một thảm họa.

Sử dụng màu sắc phù hợp

Màu sắc là một công cụ tốt để tạo điểm nhấn trong mắt người đọc. Thay vì chỉ sử dụng hai màu trắng chữ đen thông thường, bạn có thể sử dụng một vài màu sắc để thu hút nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, đừng biến CV của bạn thành cầu vồng!

Với một bản CV đơn giản, hãy sử dụng các màu trung tính, dịu mắt như xanh dương, xanh lá, xám, vàng cam, đỏ trầm,…. Cần lưu ý rằng, bạn không nên sử dụng quá 3 màu sắc trong cùng một bản CV.

5 bí kíp để tạo một CV đơn giản 1

Thêm các ký hiệu, biểu tượng để tối ưu không gian

Thay vì chỉ trình bày bằng chữ, bạn có thể sử dụng một vài biểu tượng của bạn hiện đại và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cần nhớ rằng sử dụng quá nhiều biểu tượng trong CV không phải là một ý tưởng hay. Chỉ nên sử dụng các biểu tượng đặc trưng cho các thông tin như số điện thoại, email hay trang web, mạng xã hội… và đảm bảo các biểu tượng, ký tự bạn chọn đơn giản, rõ ràng, dễ hiểu và phù hợp với phong cách của toàn bộ CV.

'Simple is the best' - CV đơn giản sẽ mang lại sự gọn gàng, tinh tế thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Một bản CV xin việc tối giản được trình bày gọn gàng giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tập trung vào các thông tin quan trọng và tất nhiên là cơ hội trúng tuyển của bạn cũng sẽ cao hơn. Sự thật là chẳng ai muốn tuyển một nhân sự luôn làm rắc rối và phức tạp mọi thứ.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Pha Lê/Baodatviet.vn

#CV ấn tượng #5 bước tạo CV

6 cách deal lương cho sinh viên mới ra trường

17/12/2019 09:00

Tiền lương luôn là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định có nên nhận việc hay không, nhưng để đàm phán được con số mong muốn thì không phải là chuyện dễ dàng, đặc biệt là với sinh viên mới ra trường.

Bởi các bạn thường không đủ tự tin khi còn thiếu kinh nghiệm và yếu về kỹ năng. Hãy xem 6 gợi ý dưới đây của CareerLink để nắm được bí quyết deal lương cho sinh viên mới ra trường, giúp bạn có mức lương mong muốn. 

Tìm hiểu mức lương của vị trí tương tự

Câu hỏi “Mức lương bạn mong muốn bao nhiêu?” là phần “thử thách” quan trọng và hầu như không thể thiếu trong các cuộc phỏng vấn việc làm. Nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào câu trả lời để đánh giá về ứng viên đồng thời quyết định có nhận bạn hay không. Do vậy, bạn cần chuẩn bị trước về tình huống và cách đối đáp phù hợp. Gợi ý rằng bạn nên tham khảo về mức lương tuyển dụng vị trí tương tự thông qua các kênh thông tin trực tuyến. Tất nhiên luôn có sự chênh lệch giữa các đơn vị tuyển dụng, nhưng vẫn có mức bình quân mà bạn có thể tham khảo. 

6 cách deal lương cho sinh viên mới ra trường 0 

 Thể hiện sự tự tin khi trả lời

Trong cuộc phỏng vấn ngắn ngủi, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định không chỉ dựa vào chất lượng câu trả lời, mà còn cả cách diễn đạt thông qua giọng nói và ngôn ngữ cơ thể của bạn. Vì vậy, hãy thể hiện phong thái tự tin, mắt nhìn thẳng, giọng nói tự nhiên không quá nhanh hay quá chậm, hạn chế những cử chỉ gây ấn tượng tiêu cực (gãi đầu, đảo mắt, đầu cúi thấp…). Đừng nói những câu quá dài, giải thích vòng vo, chỉ cần trả lời đủ thông tin, đi thẳng vào vấn đề, nhẹ nhàng và mạch lạc. 

Đối đáp bằng thái độ cầu thị

Hãy nhớ rằng nếu là sinh viên mới tốt nghiệp thì bạn sẽ cần phải học hỏi rất nhiều thứ. Bởi dù bạn tốt nghiệp loại ưu, nhưng kinh nghiệm thực tế thì vẫn khó lòng so sánh với những đồng nghiệp lâu năm khác trong quá trình kiếm việc làm. Do vậy, bạn cần thể hiện thái độ cầu thị bằng các cam kết rõ ràng, chân thành và nhiệt huyết trong từng câu nói. Làm sao để nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt khi nghĩ đến những tiềm năng bạn có thể mang lại cho công ty. Như thế việc đàm phán lương của bạn cũng thuận lợi hơn nhiều lần.

Luôn nói về các điểm mạnh

Một trong những bí quyết hiệu quả nhất để deal lương cho sinh viên mới ra trường là đưa ra những bằng chứng thuyết phục. Đây là lúc bạn cần trình bày những thành tích học tập (ví dụ như những học bổng, giải thưởng), các hoạt động phong trào đã tham gia, các công việc bán thời gian đã làm… và nói về các kinh nghiệm, kiến thức tích lũy phù hợp với vị trí ứng tuyển. Từ đây, nhà tuyển dụng sẽ có những căn cứ để quyết định đúng đắn về mức lương dành cho bạn. Ngoài ra, bạn cần nhấn mạnh về lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, đam mê công việc và quyết tâm gắn bó lâu dài cùng công ty.

Bỏ qua các phụ cấp không cần thiết

Bên cạnh tiền lương cơ bản, nhân viên sẽ có thêm các khoản phụ cấp như suất cơm trưa, phí giữ xe, tiền phòng trọ cho người ở xa… Hãy cân nhắc nếu bạn ở gần công ty, sử dụng cơm tự nấu, hoặc đi xe buýt… Khi đó, những khoản phụ cấp trên nên được quy đổi thành tiền lương nhận hàng tháng. 

Lưu ý rằng bạn đừng chỉ nhìn vào mức lương mà không tính đến các khoản phí như bảo hiểm, ngày phép, du lịch, cơ hội thăng tiến… Đây là những điều cần hỏi rõ và suy xét trước khi “đòi hỏi” mức lương cao hơn.

6 cách deal lương cho sinh viên mới ra trường 1 

Đừng ngại từ chối

Đôi lúc bạn sẽ phải đưa ra lời từ chối đối với một mức lương không đạt yêu cầu của bản thân. Sự từ chối ở cuộc phỏng vấn có thể khiến nhà tuyển dụng suy nghĩ lại và có thể họ sẽ cân nhắc một mức lương tốt hơn qua email hoặc điện thoại. Trong trường hợp họ không đồng ý, thì “cánh cổng này đóng lại, cánh cổng khác sẽ mở ra”, bạn đừng quá lo lắng hay thất vọng. Quan trọng là bạn có đủ niềm tin vào bản thân để tiếp tục tìm kiếm công việc với mức lương hoàn toàn xứng đáng với khả năng của mình. Đó cũng là một điều cần lưu ý trong quá trình deal lương cho sinh viên mới ra trường.  

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Trung Thành/Baodatviet.vn

#xin việc #kỹ năng phỏng vấn #kỹ năng xin việc

Timviec365.com.vn - 'Hãy cho họ trải nghiệm hữu ích, họ sẽ cho bạn sự tin dùng'

14/01/2020 14:00

Timviec365.com.vn - Thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ và Truyền thông Hưng Việt, là đối tác đáng tin cậy của hơn 200.000 nhà tuyển dụng lớn nhỏ trên cả nước, là 'profile cá nhân' của hơn 1,5 triệu ứng viên và sở hữu kho CV xin việc đa ngành nghề.

 Timviec365.com.vn - Công ty Cổ phần Dịch vụ và Truyền thông Hưng Việt 

 Timviec365.com.vn - Công ty Cổ phần Dịch vụ và Truyền thông Hưng Việt

Vào thời điểm đầu năm 2018 khi sàn việc làm online của nước ta chỉ đang trong giai đoạn tiếp cận và phát triển, cũng là lúc các website tuyển dụng – việc làm xuất hiện nhiều như 'nấm mọc sau mưa'. Chúng ta đều khó kiểm soát cũng như xác định được chất lượng thực sự của các địa chỉ đó. Tuy nhiên chúng tôi gợi ý đến các bạn địa chỉ timviec365.com.vn, tại đây người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng và trải nghiệm mọi tính năng. Timviec365.com.vn đã 'mượn' sự hữu ích của website, cùng với sức nóng của nguồn cung cầu việc làm để làm nghệ thuật đòn bẩy, tạo sức bật và vươn lên một tầm cao mới. Từng bước vững chắc khẳng định vị thế của mình trên cơ chế thị trường 'đào thải' mạnh mẽ ấy. Vậy nên có thể nói timviec365.com.vn đã góp phần sôi động cho ngành tuyển dụng thời đại 4.0.

Cách mà timviec365.com.vn giải quyết hiện tượng ứng viên 'kén' việc làm như thế nào?

Trên thực tế, hiện tượng ứng viên 'kén' việc làm là điều hết sức quen thuộc trong thời đại hiện nay, bạn nào cũng mong muốn tìm được việc nhẹ lương cao mà lại phải phù hợp với năng lực của mình.

Vậy nên để một website việc làm có thể tồn tại, phát triển trước những đòi hỏi khắt khe này là điều không hề đơn giản, đối với cả nhà tuyển dụng và timviec365.com.vn. Bởi bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần phải đáp ứng đúng và đủ nhu cầu của khách hàng thì mới có thể vững bước trên 'thương trường', đương nhiên hoạt động website cũng vậy. Timviec365.com.vn luôn lấy người dùng làm kim chỉ nam, cung cấp dịch vụ tốt nhất, dùng sự uy tín và chất lượng để 'thỏa mãn' nhu cầu tìm việc làm của mọi ứng viên.

 Timviec365.com.vn - Nơi bạn có thể đáp ứng mọi nhu cầu tìm việc 

 Timviec365.com.vn - Nơi bạn có thể đáp ứng mọi nhu cầu tìm việc

Bằng cách cập nhật thông tin tuyển dụng của 90 ngành nghề có mặt tại 63 tỉnh thành trên cả nước một cách liên tục, thì có lẽ hơn 1.5 triệu ứng viên mà website đang sở hữu hoàn toàn có thể lựa chọn công việc mà mình yêu thích. Theo số liệu mà báo thống kê được thì trung bình mỗi ngày, website timviec365.com.vn nhận về khoảng 56.000 tin tuyển dụng việc làm đa ngành nghề, tất cả đều được xác thực. Trong nội dung của các tin đăng tuyển đều bao gồm đầy đủ chi tiết thông tin liên quan đến vị trí việc làm đó.

Từ yêu cầu, mô tả công việc, tên công ty, thời gian làm việc… cho đến mức thu nhập, nên ứng viên sẽ thuận lợi rất nhiều nếu muốn tìm hiểu kĩ về vị trí đó. Đây cũng là ưu điểm khá lớn của timviec365.com.vn.

Thêm vào đó là tốc độ load của website nhanh, giao diện thân thiện, giúp cả ứng viên và nhà tuyển dụng thao tác dễ dàng. Chính vì vậy dù ứng viên có 'kén' việc đến đâu thì họ vẫn tìm được điều mà mình muốn tại timviec365.com.vn.

Timviec365.com.vn - Địa chỉ cung cấp dịch vụ việc làm và nhân sự  

Timviec365.com.vn - Địa chỉ cung cấp dịch vụ việc làm và nhân sự 

Mẫu CV xin việc của timviec365.com.vn có xứng với tên gọi là vũ khí bí mật hạ gục nhà tuyển dụng?

CV xin việc, một trong các yếu tố quan trọng giúp ứng viên biết đến timviec365.com.vn nhiều hơn. Không chỉ hiện tại mà từ khi mới bắt đầu thành lập, trang web luôn đầu tư công sức để đảm bảo được chất lượng cả về thiết kế lẫn nội dung của các mẫu CV xin việc. Đặc biệt hơn nữa là người dùng có thể tạo và lưu CV xin việc rất dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Cùng với đó là một vài những tính ưu việt khác, như:

Về phần thiết kế hình thức của các mẫu CV xin việc đều là sản phẩm của đội ngũ chuyên gia thiết kế timviec365.com.vn sau thời gian dài tìm hiểu và nghiên cứu theo những tiêu chuẩn ngầm được đặt ra bởi nhà tuyển dụng. Mẫu được thiết kế rất đa dạng tùy theo đặc điểm, chủ đề riêng được phân loại sẵn. Có mẫu thể hiện sự hiện đại, mẫu thì cổ điển hoặc theo phong cách phù hợp với nhiều đối tượng ứng viên khác nhau, kể cả bạn chưa có kinh nghiệm. 

 CV ngành nghề - Timviec365.com.vn 

 CV ngành nghề - Timviec365.com.vn

Về phần nội dung thì có thể thấy các chuyên gia thiết kế của timviec365.com.vn tập trung rất nhiều vào việc xây dựng nội dung đặc trưng cho CV xin việc theo từng ngành nghề khác nhau. Tức là nội dung được gợi ý trong từng mẫu CV online đều được viết chuyên biệt phù hợp với một ngành nghề cụ thể, được chia sẻ bởi các chuyên gia tâm lý tuyển dụng, cùng nhiều ý kiến của đối tác tuyển dụng trên timviec365.com.vn. Mỗi ngành nghề có ít nhất 8 CV đại diện với nội dung riêng, như: CV sinh viên mới ra trường; CV bán hàng; CV hành chính nhân sự; CV kế toán;…

Như vậy, các bạn đã có đủ minh chứng để thấy rằng CV xin việc được cung cấp bởi timviec365.com.vn hoàn toàn xứng đáng với tên gọi vũ khí bí mật hạ gục nhà tuyển dụng, là một trong những trợ thủ đắc lực để các ứng viên dễ dàng 'lọt vào mắt xanh' của họ. Nó cũng giống như đôi cánh giúp các bạn ứng viên bay cao hơn trên bầu trời khát vọng ấy.

Các 'bức phác họa' CV xin việc trên timviec365.com.vn không làm mất đi màu sắc đặc trưng của từng ứng viên

Bên cạnh đó, có không ít ứng viên e ngại về việc sử dụng CV xin việc được thiết kế sẵn là dễ bị trùng và không thể hiện được màu sắc riêng của bản thân mình với nhà tuyển dụng. Lo lắng này là hoàn toàn dễ hiểu, đặc biệt là CV được coi là bộ mặt, tờ quảng cáo của mỗi ứng viên. Thế nhưng với CV của timviec365.com.vn, các bạn ứng viên hoàn toàn có thể sáng tạo, tự do chỉnh sửa, xóa hoặc thêm mục tùy ý cũng như làm theo yêu cầu đặc biệt của nhà tuyển dụng. 

Tạo CV xin việc tại Timviec365.com.vn  

Tạo CV xin việc tại Timviec365.com.vn 

Mặt khác ứng viên còn có thể thêm ảnh đại diện để CV xin việc của mình nổi bật và ấn tượng hơn trong mắt người tuyển dụng. Các bạn có thể dựa vào mẫu thiết kế cùng nội dung được gợi ý trong CV ngành nghề để làm nền tảng xây dựng cho mình một màu sắc riêng. Hãy truy cập vào site timviec365.com.vn để trải nghiệm và cảm nhận sự hữu ích ấy được rõ nét hơn.
Với giá trị cốt lõi mà timviec365.com.vn thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ và Truyền thông Hưng Việt, hướng đến là chất lượng dịch vụ, luôn cung cấp đến người dùng những trải nghiệm hữu ích về việc làm và CV xin việc đa ngành nghề. Thì timviec365.com.vn sẽ luôn là địa chỉ nhận được sự ủng hộ của người dùng!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo P/V/Baodatviet.vn

#xin việc #cv xin việc #kỹ năng xin việc #Timviec365.com.vn

Tìm việc làm trong thời kỹ thuật số - Điều tốt đẹp từ timviec365.com!

17/03/2020 14:47

Xây dựng một công thức hoàn hảo để tìm việc làm thành công là điều không thể. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nhờ vào những giá trị tốt đẹp mà timviec365.com cung cấp để tối ưu hóa cho hành trình tiến gần hơn với sự nghiệp của mình!

Tìm việc làm trong thời kỹ thuật số - Điều tốt đẹp từ timviec365.com! 0 

Song song với những tín hiệu tích cực, thị trường tuyển dụng việc làm trực tuyến cũng lộ diện không ít những rủi ro tiềm ẩn. Ví như ứng viên bị “xù tiền”, bị lừa vào những tin tuyển dụng mạo danh “núp bóng” chuyên nghiệp,... Nhiều người cho rằng, internet suy cho cùng vẫn chỉ là một nơi “treo đầu dê, bán thịt chó”, không phải là nơi để tìm việc làm một cách nghiêm túc nhất. 

Tuy nhiên, vẫn giữ một niềm tin vững vàng với thị trường tiềm năng này, timviec365.com hiểu rằng đã đến lúc phải đầu tư về mặt định hướng chiến lược, tạo ra một “ngôi nhà” ấp ủ nhiều tiện nghi hiện đại hơn cho cộng đồng người tìm việc. Với mục tiêu và kỳ vọng lấy lại sự tin cậy của ứng viên đối với cách thức tìm việc làm online, timviec365.com đã trở thành không gian toàn năng trong việc giúp giới trẻ chủ động hơn về thời gian, về địa điểm và cả về thói quen tiếp cận thông tin tuyển dụng việc làm. 

Công cụ hỗ trợ tìm kiếm - Kết nối “chuẩn người - chuẩn việc”

Đến nay, timviec365.com hợp tác với hơn 250.000 doanh nghiệp, hơn 70.000 tin tuyển dụng được cập nhật trung bình mỗi ngày và sở hữu hơn 1,5 triệu ứng viên đang trong tư thế sẵn sàng nắm lấy cơ hội nghề nghiệp cho chính mình. Trong quá trình hoàn thiện và phát triển, timviec365.com đã nhận lại được không ít sự phản hồi tích cực từ người tìm việc khắp cả nước. 

Tìm việc làm trong thời kỹ thuật số - Điều tốt đẹp từ timviec365.com! 1 

Mặc dù không phải là website đi tiên phong trong thị trường tuyển dụng việc làm online, tuy nhiên có thể khẳng định timviec365.com đã và đang mang đến những điều tốt đẹp nhất cho ứng viên trong bối cảnh tìm việc làm thời kỹ thuật số!

Nếu đã từng “bỏ túi” cho mình không ít kinh nghiệm đi xin việc, bạn có thể cảm nhận được nỗi lo lắng khi nhà tuyển dụng không tìm được người, ứng viên không tìm được việc. Hiểu được nỗi lo này và để tăng tỷ lệ thành công trong quá trình làm trung gian thứ ba kết nối giữa người lao động và người sử dụng lao động. Timviec365.com dựa trên các nền tảng: Dữ liệu từ hồ sơ ứng viên và doanh nghiệp; công nghệ AI và kỹ thuật lập trình; đội ngũ chuyên gia nhân sự và chăm sóc khách hàng. 

Tìm việc làm trong thời kỹ thuật số - Điều tốt đẹp từ timviec365.com! 2 

Cụ thể hơn, đơn vị này dựa vào dữ liệu điện tử trên hệ thống, sau đó tiến hành phân tích chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm, mức lương mong muốn,... Từ đó, hệ thống sẽ tự động đề xuất các công việc phù hợp với nhu cầu của người tìm việc. Với timviec365.com, một hệ sinh thái bổ trợ với nhiều công cụ giúp ứng viên có thể tìm việc làm theo đúng những gì mà bản thân mong muốn. Nền tảng đa dạng với tất cả các ngành nghề phân bố khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Có thể khẳng định, chưa bao giờ hành trình kết nối lại được gợi ý một cách chuẩn người - chuẩn việc đến thế. 

CV timviec365.com - Chốt hạ với “điểm vàng mười” trong mắt nhà tuyển dụng!

Những thuật toán mà timviec365.com áp dụng sẽ giúp ứng viên và nhà tuyển dụng “gặp gỡ” nhau sớm hơn. Công nghệ 4.0 và AI cũng sẽ phần nào giảm thiểu tối đa thời gian đề xuất, sàng lọc hồ sơ đối với doanh nghiệp, mặt khác lại tiết kiệm công sức và chi phí cho người tìm việc, mang lại cách thức tìm việc nhanh chóng, hiệu quả chưa từng có. 

Tìm việc làm trong thời kỹ thuật số - Điều tốt đẹp từ timviec365.com! 3 

Nói đến yếu tố quyết định thương hiệu của website timviec365.com, không thể không đề cập đến công cụ tạo CV xin việc online. Có thể ví trình tạo CV xin việc và công cụ tìm kiếm việc làm như là một cặp “song thần” của timviec365.com. Nếu bạn tin rằng sự nghiệp và công việc có thể đến với bạn dễ dàng như cách bạn ăn một cái kẹo, uống một ly trà... thì hãy tỉnh táo lại sớm đi. Trên thực tế, đích đến thì ngọt ngào nhưng đường đi lại rất chông gai. Nhà tuyển dụng sẽ “cho không” bạn nhiều chiếc gai không thể lường trước, trong đó, “chiếc gai” đầu tiên mà ai cũng sẽ chạm phải, đó chính là CV xin việc. 

Tìm việc làm trong thời kỹ thuật số - Điều tốt đẹp từ timviec365.com! 4 

CV xin việc ngày nay được nhắc đi nhắc lại như một yếu tố “chốt hạ” có thể gia tăng lợi thế của bạn trước các đối thủ và cả nhà tuyển dụng. Nhưng thực tế không phải ai cũng làm tốt một mẫu CV chuẩn từ phong cách thiết kế cho đến nội dung. Hành trình tạo ra một mẫu CV xin việc khó đến mức nó có thể “đánh gục” và làm cho bạn chán nản trong sự lười biếng. Tuy nhiên, những nỗi lo đó sẽ biến mất nếu như bạn thử trải nghiệm công cụ tạo CV xin việc online của timviec365.com. 

Trên thực tế, mỗi công việc và mỗi doanh nghiệp luôn có đặc trưng, văn hóa riêng biệt. Tất nhiên, chúng không giống nhau và vì vậy bạn cũng không thể sử dụng một mẫu CV chung chung cho tất cả các vị trí công việc khác nhau. Vì thế, timviec365.com cho ra mắt công cụ tạo CV chuyên biệt về nội dung và thiết kế. 

Với mặt nội dung, CV tại đây sẽ được xây dựng đa nhiệm với nhiều ngành nghề, có thể kể đến CV IT phần cứng mạng, CV Bất động sản, CV Du lịch, CV Chăm sóc khách hàng, CV Điện tử viễn thông, CV Marketing, CV Bán hàng, CV Kinh doanh, CV Hành chính nhân sự, CV Kế toán - Kiểm toán,... và hỗ trợ 5 ngôn ngữ thông dụng nhất (Việt, Anh, Hàn, Nhật, Trung). 8 CV đại diện cho mỗi ngành nghề cũng giúp ứng viên có được nhiều cân nhắc hơn trong quyết định lựa chọn CV phù hợp với mình nhất. 

Hàng chục, thậm chí là hàng trăm CV xin việc được gửi đến mỗi ngày sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy chán nản, chắc chắn họ cần một mẫu CV mang tính mới mẻ và bứt phá về phong cách, đặc biệt là thiết kế. Đây cũng chính là yếu tố gây khó khăn trong quá trình tự tạo CV xin việc của ứng viên. Để một mẫu CV được thiết kế chuyên nghiệp với đồ họa sắc nét, bố cục logic, gọn gàng, bạn phải cần đến công cụ hỗ trợ của timviec365.com. 

Hệ thống các mẫu CV không chỉ đa nhiệm về ngành nghề và ngôn ngữ, mà còn phong phú về phong cách thiết kế. Trải nghiệm trình tạo CV online của website này, ứng viên sẽ phải trầm trồ vì kho CV khổng lồ thiết kế từ phong cách hiện đại, ấn tượng cho đến đơn giản, cổ điển,.... 

Tìm việc làm trong thời kỹ thuật số - Điều tốt đẹp từ timviec365.com! 5 

Đa phần các tính năng hỗ trợ từ timviec365.com luôn được tích hợp ứng dụng công nghệ và kỹ thuật hiện đại. Chưa bao giờ điều khiến ứng viên phải trăn trở và lo lắng như làm CV xin việc lại được đơn giản hóa chỉ trong 5 phút. Bên cạnh đó, do được gắn với hệ thống tuyển dụng việc làm, chỉ ngay khi ứng viên tạo thành công mẫu CV của mình, nhà tuyển dụng sẽ gọi đến bạn khi cảm thấy phù hợp. Nhờ vào timviec365.com, những giá trị tốt nhất của bạn đã được thể hiện đúng lúc, đúng chỗ. 

Cuối cùng, với tốc độ load site nhanh chóng, đội ngũ chăm sóc khách hàng sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ người dùng 24/24, timviec365.com đã từng bước lấy lại được niềm tin của ứng viên đối với thị trường tuyển dụng việc làm trực tuyến. Cho dù đến hiện tại, timviec365.com vẫn phải tiếp tục đối đầu với nhiều thử thách, tuy nhiên với họ, đích đến thành công là sự kết hợp giữa năng lực tạo ra sự khác biệt và biết cách phục vụ mọi người. 

Hy vọng timviec365.com sẽ mang đến cho thị trường việc làm tại Việt Nam nhiều tín hiệu khả quan hơn nữa!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo P/V/Baodatviet.vn

#tìm việc làm #xin việc #bí kíp xin việc làm

Mới nhất