5 tính năng không phải ai cũng biết của ứng dụng Mocha

23/04/2016 18:00

Càng 'vọc' ứng dụng, càng tìm thấy nhiều tính năng nhỏ hay ho, đó chính là lí do khiến Mocha được yêu thích và cán mốc 3 triệu người dùng chỉ sau 1 năm.

Nhiều người nghĩ rằng Mocha là để trò chuyện và chỉ mải mê với những dòng chat mà quên rằng không chỉ là 1 ứng dụng liên lạc, Mocha còn là 1 mạng xã hội với rất nhiều tính năng, tiện ích khác biệt. Nếu bạn là một người yêu âm nhạc, Mocha chính là không gian âm nhạc trên smartphone dành cho bạn và người thân cùng tận hưởng.

Nếu bạn thích cập nhật tin tức, Mocha chính là nguồn cung cấp thông tin chọn lọc hàng ngày rất hấp dẫn. Nếu bạn là một người thích chia sẻ những nội dung mình yêu thích cho mọi người, Mocha có rất nhiều 'đất diễn' dành cho bạn.

Trên tay ứng dụng Mocha, Tiin.vn sẽ bật mí với bạn vài tính năng thú vị mà không phải ai cũng biết nhé:

Bói đôi

Đây là chương trình trắc nghiệm Horoscope dựa trên Mật ngữ 12 chòm sao để dự đoán mức độ hợp nhau giữa bạn và một người khác theo ngày sinh. Người ấy có thể là một người thân trong danh bạ điện thoại của bạn, hoặc một người lạ mà bạn thấy trên Mocha và có ý định làm quen.

Để Bói đôi xem mức độ hợp nhau của mình với ai đó, bạn vào Profile của người đó trên Mocha rồi bấm nút 'Bói đôi' (Horoscope).

Vừa ra mắt đầu tháng 4, Bói đôi đã gây sốt trên Mocha với hàng trăm nghìn lượt người dùng và chia sẻ kết quả trắc nghiệm qua Facebook. Hiện giờ Bói đôi mới chỉ có cho điện thoại hệ điều hành Android, các hệ điều hành khác sẽ sớm được cập nhật tính năng thú vị này.

5 tính năng không phải ai cũng biết của Mocha

Nghe nhạc nhóm

Tính năng Cùng nghe từ lâu đã là một 'đặc sản' của Mocha. Một bài hát sẽ được phát cùng lúc cho 2 người đang nhắn tin với nhau qua Mocha, khiến họ có cảm thấy như được gần nhau hơn vì âm nhạc kết nối cảm xúc.

Giờ đây bạn có thể nghe nhạc chung trong nhóm lên tới 500 người. Khi đang chat nhóm, bạn có thể mời mọi người cùng nghe 1 bài hát, thành viên nào bấm Đồng ý sẽ được nghe bài hát đó; và nếu tất cả cùng Đồng ý, bài hát của bạn sẽ được phát cho tất cả mọi người.

Tải nhạc cá nhân lên Cùng nghe

Nâng cấp này của Mocha hồi đầu tháng 4/2016 cũng được người dùng ủng hộ nhiệt tình. Thay vì chỉ tìm kiếm bài hát có sẵn trên Mocha để mời Cùng nghe như trước, người dùng có thể mời cùng nghe bài hát của mình có trong điện thoại bằng cách tải bài hát đó lên Mocha.

5 tính năng không phải ai cũng biết của Mocha

Mời ai đó cùng nghe trên Moccha những bài hát mà bạn yêu thích

Nghe quanh đây

Đây chính là tính năng được những người yêu thích Mocha mong đợi từ lâu. Việc tìm kiếm bạn mới luôn là điều hấp dẫn đối với giới trẻ, trang 'Tìm bạn nghe nhạc' (Listen with Strangers) trên Mocha đã là góc thân quen của hàng triệu người.

Giờ đây, chỉ bằng một lần chạm nút 'Quanh đây' (Near you) bạn sẽ biết ai đang ở gần mình, bao nhiêu tuổi, là nam hay nữ, đang nghe bài hát gì… Chẳng những có thể kết bạn làm quen mà nếu thấy hợp nhau các bạn có thể gặp gỡ thật dễ dàng.

Mạng xã hội Nội dung số

Bảng tin HOT trên Mocha mới ra mắt đầu năm 2016 nhưng đã có hàng triệu lượt tương tác. Đây là nơi bạn chia sẻ link các bài báo, Video, truyện tranh, bài hát… yêu thích cho bạn bè mình cùng thưởng thức, bình luận, chia sẻ.

Như vậy, trong một ngày cuối tuần đẹp trời như hôm nay, bên ly cà phê mát lạnh đầy thư giãn, bạn hãy mở ứng dụng Mocha trên smartphone của mình, tìm một người lạ ở gần đây, dùng Bói đôi xem liệu có hợp nhau, rồi mời họ cùng nghe bài hát yêu thích nhất.

Biết đâu một ngày hai bạn sẽ thành đôi bạn thân hoặc hơn thế nữa. Nếu bạn chưa có Mocha, hãy cài đặt ứng dụng tại http://mocha.com.vn/app và trải nghiệm nhé.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Baodatviet.vn

Mới nhất