6 lợi ích khi có một công việc làm thêm

21/05/2019 09:00

Việc làm thêm ngoài giờ là lựa chọn khá phổ biến hiện nay của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là nhân viên văn phòng. Mặc dù việc có thêm một công việc phụ có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt nhưng không phủ nhận những mặt lợi ích bạn sẽ có được khi có thêm một công việc thứ hai ổn định, điển hình là 6 điều sau đây.

Tìm kiếm việc làm uy tín được cập nhật mới nhất tại https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/ho-chi-minh/HCM

Đa dạng hóa nguồn thu nhập

Theo Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink thì đây có lẽ là mục đích chính của bất kì ai khi muốn tìm thêm một công việc thứ hai. Nguồn thu nhập ngoài có thể giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt, tăng thêm tài khoản tiết kiệm để thực hiện những kế hoạch tương lai… Không chỉ vậy, làm thêm ngoài giờ còn là 'cứu cánh' trong trường hợp bạn nghỉ việc đột ngột hoặc không thể tìm được một công việc toàn thời gian. Bạn sẽ không quá lo lắng về chi phí sinh hoạt hàng tháng trong thời gian tìm kiếm một công việc chính khác.

Cải thiện kỹ năng quản lý thời gian

Làm từ 2 công việc cùng lúc trở lên sẽ khiến bạn bận rộn hơn rất nhiều, quỹ thời gian cũng sẽ hẹp đi. Vì vậy, để có đủ thời gian hoàn thành mọi việc, bạn bắt buộc phải sắp xếp thời gian, lịch trình sinh hoạt cụ thể và hợp lý. Nếu không thể sắp xếp thời gian, bạn rất dễ bỏ cuộc vì không thể làm tốt mọi thứ cùng lúc.

Tuy nhiên, khởi đầu bất kì công việc gì cũng sẽ khó khăn. Chỉ cần bạn tập trung và nghiêm túc với công việc mình làm, bạn sẽ dễ dàng thích nghi với thời gian biểu bận rộn và quản lý bản thân tốt hơn. Ngoài ra, khi lựa chọn công việc làm thêm, hãy tìm những công việc tự do hoặc yêu cầu thời gian không quá 4 tiếng đồng hồ mỗi ngày để có thể linh hoạt sắp xếp.  

6 lợi ích khi có một công việc làm thêm 0

Trau dồi kĩ năng nghề nghiệp

Cho dù bạn làm thêm một công việc liên quan đến ngành nghề chính hoặc trải nghiệm công việc ở một lĩnh vực khác, thì cơ hội để bạn trau dồi thêm các kĩ năng là rất lớn. Chẳng hạn, bạn làm ở vị trí marketing và nhận viết bài cho một tờ báo, hoặc trang tin thì 2 công việc này có tính bổ sung cho nhau rất nhiều. Bạn sẽ học hỏi thêm được các kinh nghiệm viết đa dạng thể loại nội dung và sẽ giúp cho công việc marketing khá nhiều. Trường hợp bạn làm về mảng tài chính và nhận công việc chăm sóc khách hàng online vào buổi tối, đây là 2 công việc khác nhau. Bạn sẽ tích lũy cho mình thêm kinh nghiệm về mảng chăm sóc khách hàng. Nếu có ý định chuyển ngành trong tương lai thì đây sẽ là thông tin quý giá để bạn điền vào CV xin việc.

Mở rộng mối quan hệ

Mối quan hệ rộng và gắn bó là điều mà ai cũng mong muốn xây dựng cho mình. Không phủ nhận rằng, mạng lưới quan hệ càng lớn, cơ hội cho bạn càng nhiều. Biết đâu khi bạn muốn chuyển việc, một người quen trong mạng lưới kia sẽ giới thiệu cho bạn một công việc tốt hoặc một môi trường lý tưởng để gắn bó lâu dài. Làm thêm ngoài giờ chính là cơ hội để bạn tìm kiếm những đồng nghiệp mới, những người quản lý mới có thể giúp bạn sau này.

'Thử nghiệm' nhiều công việc cùng lúc

Đây là một chiến lược thông minh trong trường hợp bạn muốn chuyển ngành nhưng chưa thực sự tự tin vào khả năng của bản thân trong lĩnh vực mới. Lựa chọn phương pháp này, bạn vừa có thể duy trì công việc cũ để đảm bảo thu nhập và sự ổn định, vừa có thêm một công việc bán thời gian về lĩnh vực khác để 'làm mới' bản thân. Những trải nghiệm trong thời gian này sẽ cho biết liệu bạn có thực sự phù hợp với lĩnh vực tiếp theo mà bạn lựa chọn hay không.

Tích lũy kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực

Ngoài thu nhập, công việc nào cũng sẽ mang lại cho bạn kinh nghiệm và cả vốn sống. Những lý thuyết từ sách vở hoặc người khác sẽ không thể tốt bằng tự bản thân bạn trải nghiệm. Tiếp xúc với nhiều ngành nghề, bạn sẽ thu lượm được những kiến thức và kinh nghiệm quý giá mà không thể có khi chỉ trung thành với một công việc. Vậy nên đừng ngại ngần thử thách bản thân với công việc làm thêm để làm cuộc sống thêm phong phú nhé!

Nguyễn Huyền Baodatviet.vn

Tag: #làm thêm  

MỚI NHẤT