Bạn đã biết hết những bảo tàng nổi tiếng tại Nhật - Hàn - Đài?

03/09/2019 14:07

Ba đất nước Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan có vô số điểm thu hút khách du lịch, trong đó phải kể đến văn hóa bảo tàng rất thú vị với cả hai yếu tố truyền thống và độc đáo. Cùng điểm danh một số bảo tàng bạn nhất định phải ghé thăm qua bài tổng hợp dưới đây.

Nhật Bản

Nhật Bản là nơi có số lượng bảo tàng lớn và tuyệt vời. Cho dù đó là về tôn giáo, khoa học, lịch sử, địa lý hoặc nghệ thuật và thủ công, các bảo tàng về các chủ đề và sở thích khác nhau có thể được tìm thấy trên khắp đất nước. Một vài bảo tàng nổi tiếng có thể kể đến Bảo tàng Quốc gia Tokyo trong Công viên Ueno lưu giữ một trong những bộ sưu tập lớn nhất và lớn nhất về bảo vật quốc gia và các vật phẩm văn hóa quan trọng trong cả nước. Triển lãm ngắn ngày thú vị cũng được tổ chức ở đây. 

Cũng nằm trong Công viên Ueno là Bảo tàng Khoa học Quốc gia rộng lớn bao gồm cả lịch sử khoa học và tự nhiên với các triển lãm vật lý và robot. Bảo tàng chứa một bộ sưu tập động vật ấn tượng và một nhà hát thực tế ảo 360 độ. Nằm ở khu vực tầng trên cùng của Tháp Roppongi Hills Mori, Bảo tàng Nghệ thuật Mori tổ chức các triển lãm hấp dẫn xoay quanh nghệ thuật đương đại cùng cảnh quan trên không tuyệt vời có thể nhìn thấy từ đài quan sát nằm trên sàn nhà bên dưới.

Nằm trong Công viên Nara, Bảo tàng Quốc gia Nara là một bảo tàng cổ xưa trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật và tôn giáo Phật giáo Nhật Bản lâu đời. Đừng bỏ qua những bảo tàng thú vị này khi du lịch Nhật Bản, bạn nhé!

Hàn Quốc

Một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất và thu hút số lượng lớn khách đến thăm là Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc. Nằm trong công viên Yongsan, bảo tàng có tổng cộng hơn 220.000 tác phẩm nghệ thuật và di tích, khoảng 13.000 tác phẩm được trưng bày. Nếu bạn muốn đắm mình vào quá khứ của Hàn Quốc, thì có một nơi bạn cần phải đến: Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc.

Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc National Folk Museum 

Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc National Folk Museum

Nằm trong khuôn viên của Cung điện Gyeongbokgung, bảo tàng hiện lưu giữ bộ sưu tập hơn 98.000 hiện vật và tự nhận là 'bảo tàng quốc gia duy nhất dành cho lịch sử của đời sống truyền thống'. Triều đại Joseon, tồn tại trong 5 thế kỷ, là triều đại hoàng gia cuối cùng của Hàn Quốc. Đó cũng là triều đại Nho giáo cầm quyền lâu nhất do đó nó đã có tác động sâu sắc đến truyền thống và văn hóa của đất nước trong lịch sử Hàn Quốc.

Bảo tàng Cung điện Quốc gia trưng bày phong phú mọi chủ đề từ kiến trúc, trang phúc, đời sống hoàng gia, giáo dục, văn hóanghệ thuật thời kỳ trị vì của triều đại. Bạn là fan của món kim chi? Vậy thì du lịch Hàn Quốc không thể bỏ qua Bảo tàng Kimchikan. Bảo tàng ra đời nhằm tôn vinh mặt hàng thực phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc và quá trình sản xuất nó với lịch sử 1500 năm và trưng bày các mô hình của hơn 80 loại kim chi khác nhau.

Đài Loan

Điểm dừng chân đầu tiên và quan trọng nhất của bất kỳ hành trình khám phá Đài Loan nào là Bảo tàng Cung điện Quốc gia. Đây là một kho tàng các hiện vật lịch sử với hơn 700.000 hiện vật của Hoàng gia Trung Quốc và là một trong những bộ sưu tập lớn nhất thuộc loại này trên thế giới.

Bảo tàng Mỹ thuật tọa lạc trong Công viên Triển lãm Đài Bắc. Bạn có thể tận hưởng đi bộ qua công viên, triển lãm hoa và một khu ẩm thực ngoài trời có mái che. Bảo tàng là nơi trưng bày một số tác phẩm mỹ thuật nổi tiếng và cổ xưa nhất Đài Loan với những triển lãm ngắn ngày trong suốt cả năm.

Nằm ở lối vào một trong những công viên nổi tiếng nhất Đài Loan, Công viên Hòa bình 228, Bảo tàng Quốc gia Đài Loan trưng bày một số hiện vật lịch sử thú vị nhất của khu vực. Từ các bộ lạc thổ dân đến các truyền thống và văn hóa địa phương, du khách đến bảo tàng này sẽ tìm hiểu thực tế mọi thứ cần biết về Đài Loan.

Đối diện với Dinh Tổng thống, Bảo tàng Hàng hải Evergreen là điểm dừng chân lý tưởng cho những ai quan tâm đến các loại tàu biển khi du lịch Đài Loan. Toàn bộ một tầng dành riêng cho những con tàu vĩ đại trong suốt lịch sử và có các mô hình bằng gỗ vô cùng tinh xảo. Ngoài ra, còn có một phòng mô phỏng nơi bạn có thể thử điều khiển một con tàu vào cảng.

Công ty Du lịch TransViet

Địa chỉ: 170-172 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6 Quận 3, TP. HCM

Điện thoại: (028) 7305 7939

Website: www.transviet.com.vn

Theo PV/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/ban-da-biet-het-nhung-bao-tang-noi-tieng-tai-nhat-han-dai-1634541.html

Tag: #bảo tàng   #Nhật bản   #Đài Loan