'Du học không gián đoạn'- hiện thực hóa ước mơ du học thời Covid 19

01/08/2020 14:16

Chương trình ''Du học không gián đoạn'' với thông điệp ''Ở lại để tiến xa hơn'' của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam- BUV) giúp các bạn học sinh tiếp tục thực hiện ước mơ học tập trong môi trường giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam và chuyển tiếp du học.

Sinh viên học tại BUV có thể chọn chuyển đổi tín chỉ để tiếp tục theo học tại nhiều trường đại học trên thế giới

2020 là một năm học nhiều biến động với các bạn học sinh, sinh viên, đặc biệt là các du học sinh quốc tế. Đến nay, nhiều bạn học sinh chọn cách ở lại hoặc quay trở về Việt Nam và tìm các giải pháp phù hợp hơn cho con đường học tập của bản thân. Với mục tiêu giúp các bạn học sinh được tiếp tục ước mơ du học, BUV triển khai chương trình “Du học không gián đoạn” với nhiều chính sách hỗ trợ.

Theo học chương trình chuẩn Anh Quốc tại BUV, các bạn sinh viên có thể chuyển trực tiếp sang Đại học London, Đại học Staffordshire, các trường đại học tại Anh Quốc hoặc các trường giảng dạy chương trình của hai đại học kể trên trên toàn thế giới do cùng hệ thống giáo dục, hệ thống tín chỉ. Đối với các trường đại học khác trên toàn cầu, BUV sẽ hỗ trợ sinh viên tối đa trong việc chuyển ngang tín chỉ. Việc này có thể thực hiện vì chương trình Cử nhân và bằng cấp tại BUV có giá trị tương đương với bằng được cấp tại Anh Quốc.

Với chương trình chuẩn Anh Quốc, bằng cấp được công nhận toàn cầu, sinh viên theo học tại BUV có thể dễ dàng chuyển tiếp sang các trường đại học trên thế giới

Với chương trình chuẩn Anh Quốc, bằng cấp được công nhận toàn cầu, sinh viên theo học tại BUV có thể dễ dàng chuyển tiếp sang các trường đại học trên thế giới

 Đối với những du học sinh đã và đang theo học tại các trường đại học nước ngoài và muốn chuyển tiếp về BUV, sinh viên cần chuyển toàn bộ bảng điểm của trường đại học mình đang theo học, bằng tốt nghiệp THPT và chứng chỉ tiếng Anh tới bộ phận tuyển sinh BUV. Nếu sinh viên gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình chuẩn bị hồ sơ chuyển tiếp thì sẽ được tư vấn tùy từng trường hợp cụ thể.

Những sinh viên học trọn vẹn ba năm từ cấp 3 tại một nước nói tiếng Anh khi chuyển tiếp về BUV sẽ được miễn chứng chỉ IELTS. Nếu khoảng thời gian học tập ít hơn ba năm nhưng có học và thi các môn về tiếng Anh thì có thể nộp kết quả đó cho BUV để xét miễn chứng chỉ IELTS. 

Đặc biệt, các du học sinh Việt Nam chuyển tiếp từ nước ngoài về, có nguyện vọng xét tuyển vào BUV cho kỳ học mùa thu sắp tới sẽ nhận được ưu đãi học phí trị giá 15% (khi đáp ứng được các yêu cầu của hội đồng xét tuyển).

BUV cung cấp môi trường học tập chuẩn quốc tế với campus được đầu tư 25 triệu USD cho giai đoạn 1, tích hợp nhiều công nghệ giáo dục hiện đại

BUV cung cấp môi trường học tập chuẩn quốc tế với campus được đầu tư 25 triệu USD cho giai đoạn 1, tích hợp nhiều công nghệ giáo dục hiện đại

Những học sinh cấp 3 mong muốn đi du học nhưng chưa sẵn sàng về tâm lý, tài chính và lo ngại dịch bệnh, có thể lựa chọn học Dự bị đại học tại BUV để tiết kiệm thời gian trước khi nộp hồ sơ vào các trường nước ngoài hoặc học một hoặc hai năm tại BUV sau đó lựa chọn chuyển đổi tín chỉ để tiếp tục du học. 

BUV cũng lùi kỳ khai giảng đến tháng 9 để đảm bảo các bạn học sinh trong nước có đủ thời gian hoàn thành chương trình THPT và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bước vào đại học. 

Chương trình “Du học không gián đoạn” dành cho học sinh nhiều hỗ trợ nhưng không làm thay đổi các yêu cầu xét tuyển của BUV vốn luôn tuân thủ điều kiện của hai trường đối tác cấp bằng là Đại học London và Đại học Staffordshire. 

Thầy Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ BUV, nhấn mạnh BUV vẫn luôn chú trọng đầu tư thời gian và nguồn lực vào quá trình đánh giá hồ sơ ứng viên, đồng thời đưa ra tư vấn giúp học sinh định hướng ngành nghề và lộ trình học tập. 

Thầy cũng chia sẻ thêm: “Việc hỗ trợ chuyển ngang tín chỉ cho sinh viên có nhu cầu chuyển tiếp sang các trường đại học khác trên thế giới là điều chúng tôi vẫn làm trước khi Covid-19 diễn ra để tạo điều kiện cho sinh viên mong muốn hoàn thành giấc mơ du học hoặc các sinh viên diện trao đổi văn hóa”. 

Chương trình “Du học không gián đoạn” được triển khai bởi BUV để hỗ trợ các bạn du học sinh muốn chuyển tiếp về Việt Nam và tiếp tục học đại học tại BUV

Chương trình “Du học không gián đoạn” được triển khai bởi BUV để hỗ trợ các bạn du học sinh muốn chuyển tiếp về Việt Nam và tiếp tục học đại học tại BUV

 Chương trình “Du học không gián đoạn - Ở lại để tiến xa hơn” đem tới một lộ trình học tập ổn định cho các sinh viên và là bước đệm vững chắc cho những kế hoạch học tập khác trong tương lai. Theo học tại BUV, sinh viên được học chương trình đào tạo tương đương với chương trình tại Vương quốc Anh, đội ngũ giảng viên 100% quốc tế, bằng cấp được công nhận toàn cầu và môi trường học tập hiện đại.

Về trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam-BUV)

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV) là trường đại học quốc tế đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam cấp bằng cử nhân trực tiếp từ trường Đại học London và trường Đại học Staffordshire danh tiếng. Sứ mệnh của BUV là cung cấp chương trình đào tạo và bằng cấp chất lượng cao của Anh Quốc cùng môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế cho sinh viên Việt Nam, từ đó kiến tạo một thế hệ trẻ đam mê khám phá, có tư duy sáng tạo, có trình độ cao và sẵn sàng phát triển trong nhiều lĩnh vực công việc và cuộc sống của thời đại công nghệ 4.0.

Thành lập năm 2010, hiện nay BUV giảng dạy 11 chương trình cử nhân và 1 chương trình thạc sỹ MBA. Cùng với việc cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục Anh Quốc đạt chuẩn, BUV đã xây dựng một khuôn viên mới với tổng vốn đầu tư 70 triệu USD ở khu đô thị Ecopark Hưng Yên. Khuôn viên mới đi vào hoạt động vào năm 2018 không chỉ đẹp về mặt kiến trúc với chỉ dẫn thiết kế mang tính biểu tượng của Cách mạng công nghiệp 4.0 mà còn đặc biệt ứng dụng các công nghệ giáo dục, khiến khuôn viên này được công nhận là một trong những khuôn viên giáo dục hàng đầu ở châu Á.

Quỹ học bổng BUV năm 2020 nâng giá trị lên đến 40 tỷ VNĐ, đặc biệt là “Học bổng Đại sứ Vương quốc Anh” trị giá lên tới gần 800 triệu đồng (tương đương 100% học phí) mang lại nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc hoặc có tài năng trong các hoạt động thể thao, âm nhạc và ngoại khóa.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://www.buv.edu.vn/ hoặc liên hệ với đường dây nóng 0966 629 909 hoặc email: info@buv.edu.vn.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo PV/Baodatviet.vn

#du học #British University Vietnam #covid-19 #Du học không gián đoạn

Du học tự túc nay về nước liệu có được vào học tiếp ở trường trước đây đã 'trượt' không?

27/07/2020 12:02

Nhiều du học sinh về nước tránh dịch covid-19 có mong muốn được nhập học vào một số trường ĐH ở Việt Nam tuy nhiên, nhiều du học sinh, phụ huynh đặt câu hỏi liệu du học tự túc, nay về nước có được vào học tiếp ở trường trước đây đã 'trượt' không?

Trước vấn đề trên, tại buổi Tọa đàm về chủ đề: 'Sẵn sàng tiếp nhận du học sinh về nước học tập', do Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức - PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) cho hay: Trong Công văn hướng dẫn, chúng tôi quy định rất rõ khi tiếp nhận lưu học sinh, tiếp nhận sinh viên quốc tế vào học chương trình, bất kỳ chương trình nào, thì điều kiện, yêu cầu đầu vào của sinh viên không được thấp hơn, phải bằng hoặc cao hơn so với điều kiện tuyển sinh tương ứng của chương trình đó.

Bà Thủy cũng nói thêm, ngoài ra, nếu sinh viên không đáp ứng được yêu cầu đầu vào của chương trình đó, tôi nghĩ nên khuyên sinh viên tìm chương trình phù hợp với năng lực và điều kiện nhập học của mình. Chúng tôi cũng yêu cầu các trường trước ngày 30 hằng tháng báo cáo về Vụ Giáo dục đại học tình hình tuyển sinh theo các quy định hiện hành.

Còn theo đại diện Trường ĐH Bách khoa Hà Nội - PGS.TS Nguyễn Phong Điền: Sinh viên thi vào một trường nhưng không đạt yêu cầu đầu vào, sau đó gia đình cho em chuyển sang nước ngoài, em tiếp tục học tập, trau dồi và thi các chứng chỉ như SAT… Nếu vào được một trường đại học tốt và tiếp tục học tập 2-3 năm, với điều kiện bảng thành tích học tập của em tương đối tốt, trường ranking cao, khi muốn quay trở lại trường mình đã thi trượt tại Việt Nam trước đó, thì các trường có cơ sở để xem xét. Bởi năng lực học tập của các em được cải thiện thông qua bảng thành tích học tập tại trường sở tại (chỉ trong trường hợp này). Còn lại theo tinh thần chung, các em có nhiều lựa chọn khác ngoài trường các em đã trượt.

Du học tự túc nay về nước liệu có được vào học tiếp ở trường trước đây đã 'trượt' không? 0

Ảnh minh họa

PGS.TS Vũ Thị Hiền - đại diện trường ĐH Ngoại Thương cho hay: Tôi nghĩ các bạn nên mở cho mình nhiều cơ hội nếu như đã lựa chọn con đường du học tự túc. Sau đó vẫn yêu thích con đường mà mình lựa chọn ngay từ ban đầu thì các bạn vẫn có thể thực hiện được mơ ước này.

Đối với chương trình liên kết đào tạo, tôi nghĩ sẽ không có gì khó khăn. Nhưng đối với các chương trình chính quy, chúng ta có thể thực hiện theo hình thức chuyển tiếp ngược. Trước đây chúng ta thấy rằng du học sinh Việt Nam học một vài năm tại Việt Nam sau đó chuyển tiếp học tại nước ngoài. Việc dừng quá trình học tại trong nước và mơ ước một bằng đại học nước ngoài hơn là bằng đại học trong nước là một nỗi lo mà Đại học Ngoại thương phải đối diện rất nhiều năm, mặc dù thương hiệu của trường rất mạnh, nhưng tinh thần chuộng ngoại vẫn rất cao. Các bạn sang học tại nước ngoài thực ra ranking tại quốc gia đó không cao, nhưng khi các bạn có điều kiện đi học ở nước ngoài là bỏ luôn 2-3 năm học trong nước. Tuy nhiên quá trình chuyển tiếp ngược cũng có cái hay cho các trường đại học trong nước.

'Hãy nhìn nhận lại độ hấp dẫn của các trường đại học trong nước trong giai đoạn này', bà Hiền nhấn mạnh.

Trước đó, Ngày 15/7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc đã ký công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH), về việc tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế không tiếp tục học tập ở nước ngoài do dịch covid-19. Bộ GD-ĐT đề nghị các trường triển khai thực hiện một số công việc liên quan đến tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế.

Bao gồm, xem xét, tiếp nhận các du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế có nhu cầu, có đủ điều kiện tiếp tục học tập vào các chương trình đào tạo quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh, các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài.

Quá trình này cần phù hợp với điều kiện tuyển sinh và năng lực đào tạo của trường. Người học được tiếp nhận phải đáp ứng yêu cầu đầu vào không thấp hơn điều kiện trúng tuyển chương trình đào tạo tương ứng của trường xin chuyển đến.

Các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam cần căn cứ vào chuẩn đầu ra, nội dung, yêu cầu của chương trình đào tạo tại trường và số tín chỉ, nội dung học tập, kết quả học tập mà người học đã tích lũy trong thời gian học ở cơ sở giáo dục nước ngoài để xem xét miễn giảm tín chỉ, học phần cho người học theo các quy định hiện hành.

Đồng thời, tiến hành rà soát, mở rộng các đối tác để phát triển các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài và các hình thức hợp tác giáo dục khác.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đức Duy/Congly.com.vn

#du học sinh #du học #covid-19 #Bộ GD-ĐT #du học tự túc

Cho con du học sớm: động lực hay áp lực?

03/03/2020 14:59

Có câu nói rằng: “Nghịch cảnh và khó khăn giống như tấm nệm. Khi ở trên chúng, bạn cảm thấy khoan khoái và êm ái. Còn khi ở dưới, bạn sẽ bị chúng làm ngộp thở.” Do đó, việc du học sớm là động lực hay áp lực cho con trẻ hoàn toàn phụ thuộc vào việc cha mẹ có đủ sáng suốt để giúp các bạn chuẩn bị hành trang cất cánh toàn diện hay không.

Du học sớm: Đầu tư hay mạo hiểm chỉ cách một bước chân?

Du học sớm hiện nay đang là xu hướng được nhiều phụ huynh hướng tới với mong muốn con cái được sớm tiếp cận với những môi trường giáo dục hiện đại và phát triển toàn diện hơn. Độ tuổi du học của các bạn học sinh cũng ngày một trẻ hóa. Nếu như trước đây, phần lớn các gia đình lựa chọn cho con đi học từ lớp 12 để tăng khả năng được nhận vào đại học nước ngoài thì bây giờ, một xu hướng mới đang được ưa chuộng là cho con du học từ cấp hai, thậm chí từ cấp một. 

Không phải ngẫu nhiên mà hướng đi này ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn. Bởi lẽ, bậc trung học cơ sở là giai đoạn tiền đề quan trọng để hình thành nhận thức về thế giới bên ngoài, thói quen cũng như kĩ năng sống cho con trẻ. Sự tự lập, tư duy toàn cầu hóa, đặc biệt là định hướng nghề nghiệp rõ ràng là điều mà khi còn học tập ở Việt Nam, các bạn khó có thể đạt được sự tối ưu khi so sánh với du học. 

Tuy nhiên, có phải cuộc sống du học sớm toàn màu hồng tích cực như vậy? Nỗi buồn xa nhà, shock văn hóa, va đập với nhiều điều mới mẻ cả tốt lẫn xấu khi chưa đủ khả năng phân biệt có thể khiến tương lai các bạn bị phủ một màu u ám. Lúc ấy, liệu việc thúc đẩy du học sớm là cha mẹ đang thương con hay hại con?

Cho con du học sớm, cha mẹ đang thương con hay hại con? 

Cho con du học sớm, cha mẹ đang thương con hay hại con?

Theo số liệu thống kê, Việt Nam thường xuyên nằm trong top 10 về lượng du học sinh tại các thị trường du học lớn của thế giới như Anh, Úc, Mỹ, Canada, Nhật… Rất nhiều bạn trẻ sớm đạt được thành tựu và đang không ngừng tạo ra những giá trị hữu ích tại các công ty đa quốc gia trên toàn cầu. Điều đó cho thấy việc lựa chọn cho con cái du học sớm là định hướng đúng đắn của cha mẹ. Nhưng điều làm nên sự khác biệt giữa “đầu tư” và “mạo hiểm” chính là ở quá trình chuẩn bị hành trang cất cánh cho các bạn trẻ.

Rời xa cha mẹ, liệu con có thể trụ vững ở trời tây?

Các bạn học sinh sẽ đủ bản lĩnh để hòa nhập với môi trường mới nếu được trang bị những kiến thức và kĩ năng phù hợp, đúng cách. Rất nhiều điều trong số đó còn xa lạ với người lớn chứ chưa nói đến việc trang bị cho con trẻ.

Ngay lúc này, liệu bao nhiêu người trong chúng ta nhớ được chính xác những số điện thoại khẩn cấp gọi cứu thương, cứu hỏa hay cảnh sát? Khi gặp hỏa hoạn hay động đất hay chấn thương thì các con gần phải làm gì? Không còn bố mẹ ở bên nhắc nhở, liệu con có biết tự sắp xếp thời gian học tập, nghỉ ngơi và ăn uống của mình thật khoa học? Đi ra bên ngoài, dù tiếng Anh rất tốt nhưng vẫn sẽ gặp những trở ngại nhất định, lại vấp phải những cú shock về văn hóa, thời tiết, ẩm thực… làm thế nào để con có thể trụ vững?

Các chuyên gia giáo dục đều đồng tình rằng, không phải ngôn ngữ, khác biệt về văn hoá, thói quen sống là một trong những trở ngại lớn nhất cản trở việc "hoà nhập" của du học sinh. Chính vì thế, các bạn cần lắm một sự hỗ trợ từ bố mẹ để có thể tự tin chinh phục ước mơ du học.

Thấu hiểu trăn trở đó của các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh, Khóa học “Trước ngày cất cánh” được tổ chức bởi Học viện phát triển cá nhân PDI được thiết kế nhằm giải quyết triệt để những lo lắng này. Đây là thành quả được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của các cựu du học sinh của các trường danh tiếng tại Anh, Úc và Hà Lan từ khi còn chân ướt chân ráo bước ra nước ngoài đến khi nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại các công ty Đa quốc gia hàng đầu thế giới. 

Những kiến thức và kĩ năng mà khóa học “Trước ngày cất cánh” trang bị cho học sinh sẽ bám sát nhu cầu thực tế để các bạn có thể sớm hòa nhập với môi trường mới, và dần bồi đắp phẩm chất của một công dân toàn cầu trong tương lai. 

Những kiến thức và kĩ năng mà khóa học “Trước ngày cất cánh” trang bị cho học sinh sẽ bám sát nhu cầu thực tế để các bạn có thể sớm hòa nhập với môi trường mới, và dần bồi đắp phẩm chất của một công dân toàn cầu trong tương lai.

Trong môi trường du học giả lập do PDI tạo ra, các bạn trẻ sẽ có hơn 2 tháng được hướng dẫn, chia sẻ đầy đủ các kỹ năng học thuật lẫn kỹ năng mềm từ đội ngũ giảng viên là các cựu du học sinh từ những ngôi trường xuất sắc trên thế giới. Ở đây, các bạn được tham gia các khóa học kĩ năng tự nhiên và xã hội, được trang bị tư duy phản biện, sự tự tin, kĩ năng khám phá khoa học hay sống an toàn. Các bạn còn được thạm gia những chương trình trại hè dã ngoại được tổ chức ở trong nước hoặc nước ngoài, là bước đệm cần thiết để dần hiểu – quen – yêu thích – sẵn sàng thích ứng với cuộc sống du học. 

Cho con du học sớm: động lực hay áp lực? 2 

Trong 5 năm qua, PDI đã tổ chức thành công hàng trăm trại hè để các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội được trải nghiệm môi trường sinh hoạt tại Anh, Mỹ, Singapore, Australia…. Đây cũng là một phép thử cần thiết để cha mẹ đánh giá được con mình có thực sự yêu thích hoặc thích ứng được cuộc sống ở nước ngoài hay không trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Không chỉ được trang bị những kĩ năng mới, các con thực sự vui vẻ khi được tham gia những hoạt động mới mẻ và bổ ích như các bạn học sinh quốc tế 

Không chỉ được trang bị những kĩ năng mới, các con thực sự vui vẻ khi được tham gia những hoạt động mới mẻ và bổ ích như các bạn học sinh quốc tế

Buông tay để con lớn là điều mà cha mẹ Việt đang dần học được từ những nền giáo dục tiên tiến. Nhưng phải buông thế nào cho đúng, buông thế nào để con có thể tiến xa hơn, tiến vững hơn thì Học viện phát triển cá nhân PDI sẽ luôn đồng hành cùng cha mẹ Việt.

Học viện phát triển cá nhân PDI

Website: pdi.edu.vn

Hotline: 088 629 0088

Địa chỉ: Phòng B19, tầng 4, Times Tower, 35 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo P/V/Baodatviet.vn

#Học viện phát triển cá nhân PDI

Du học tại chỗ giá rẻ với hơn 400 chương trình quốc tế ngay tại Việt Nam

22/07/2020 11:49

Nhiều trường đại học của Việt Nam đã và đang phát triển các chương trình liên kết quốc tế. Vì thế, sinh viên có thể “du học” ngay tại trong nước mà vẫn có bằng nước ngoài với mức học phí rẻ.

Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hoạt động của các cơ sở giáo dục đại học ở nước ngoài bị ảnh hưởng rất lớn. Môi trường xã hội ở nhiều nước phải thực hiện cách ly. Nhiều trường ở các nước chuyển sang hình thức học trực tuyến và du học sinh phải về nước. 

Trong khi đó, Việt Nam đã và đang kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19. Nhờ đó, hiện nay các trường đại học của Việt Nam vẫn mở cửa đón nhận sinh viên và thực hiện các hoạt động đào tạo bình thường.

Đây là dịp tốt cho các cơ sở đào tạo đại học tiếp nhận sinh viên Việt Nam đang du học tại nước ngoài về tiếp tục học tập, đồng thời cũng là cơ hội tốt để tiếp nhận sinh viên nước ngoài đến học tập tại Việt Nam. Từ đó đẩy mạnh hoạt động “du học tại chỗ”, thúc đẩy chất lượng đào tạo trong nước.

Trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 gây ảnh hưởng ở nhiều nước trên thế giới, du học tại chỗ được xem là lựa chọn an toàn và phương án tối ưu nhất hiện nay

Trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 gây ảnh hưởng ở nhiều nước trên thế giới, du học tại chỗ được xem là lựa chọn an toàn và phương án tối ưu nhất hiện nay

Hiện nay, các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam đã có nhiều chương trình đào tạo chất lượng, được kiểm định quốc tế, đào tạo bằng tiếng Anh và một số ngoại ngữ khác. Nhiều cơ sở giáo dục đại học Việt Nam được ghi nhận trong danh sách các bảng xếp hạng đại học uy tín nhất tại Châu Á và trên thế giới (3 trường thuộc top 1000 đại học tốt nhất thế giới theo xếp hạng của QS và THE; 8 trường thuộc top 500 đại học tốt nhất Châu Á theo xếp hạng của QS).

Việt Nam hiện có 5 trường đại học có vốn đầu tư nước ngoài. Các chương trình đào tạo quốc tế liên kết với các đại học uy tín ở nước ngoài không ngừng gia tăng cả về số lượng lẫn chất lượng. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có hơn 400 chương trình liên kết đào tạo giữa các trường đại với nước ngoài. Trong đó, khoảng 50 chương trình liên kết đào tạo giữa cơ sở giáo dục đại học Việt Nam và Hoa Kỳ, chủ yếu là chương trình đào tạo trình độ đại học và trình độ thạc sĩ.

Ngoài ra, hơn 30 chương trình đào tạo tiên tiến từ Hoa Kỳ đang được áp dụng tại cơ sở giáo dục đại học uy tín của Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam có 190.000 sinh viên đang học tập ở nước ngoài. Trong đó, khoảng 30.000 sinh viên học tập tại Mỹ. 21.000 sinh viên nước ngoài đang học tập tại Việt Nam ở nhiều cấp độ khác nhau.

Hiện tại, nhiều trường đại học của Việt Nam cũng đã chuẩn bị sẵn sàng phương án tiếp nhận du học sinh Việt và sinh viên quốc tế nhập học. Đó là Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học VinUni.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo N.L/Baodatviet.vn

#du học tại chỗ #dịch covid-19 #du học giá rẻ #bằng quốc tế #chương trình quốc tế

Mới nhất