Hãy nói khi còn có thể, hãy xuất hiện khi còn chờ mong

11/08/2017 21:02

Cấp 3 có những lời chưa kể, có những câu chuyện chưa nói, có những chân tình chưa dám thổ lộ,… Cấp 3 có những điều chỉ dám thổ lộ khi đã đi xa, có những câu chuyện như vậy được viết lên trên Mocha.

Lưu bút luôn là 'gia tài' nhiệm màu nhất, mang theo suốt cuộc đời của mỗi cô cậu học trò, để bất cứ khi nào thấy nhớ lũ bạn, chúng ta lại mang ra đọc nhìn và mỉm cười.

Và đúng vậy, có hàng triệu kỉ niệm vui buồn, mộc mạc, nhưng vô cùng đáng yêu và rất 'học sinh' đã được chia sẻ trên Lưu bút điện tử của Mocha.

Và có câu chuyện đáng yêu như thế đã được An Phương viết lên Lưu bút điện tử. Những khuôn hình, dòng chữ lần lượt hiện ra trên nền nhạc bài hát 'Mong ước kỷ niệm xưa'.

An Phương kể về những năm tháng bỡ ngỡ khi tạm biệt bố mẹ để lên trường chuyên tỉnh học. Những khó khăn ngày đầu của cô bạn xa nhà đã được xua tan bởi đám bạn gái tưởng 'mọt sách' mà vô cùng tinh nghịch, thân thiện.

Tuổi thanh xuân của cô bạn được vẽ nên bởi những lần tụ tập của 'Ngũ đại mỹ nhân', buổi làm biếng trốn học, ngày làm hội trại và có cả những bức thư vô danh.

'Và khó khăn thật biết cách trêu ngươi, luôn đến cùng một lúc'. Những áp lực từ gia đình và việc thi cử cuối cấp làm Phương vô cùng mệt mỏi, nhiều lúc cô bạn tưởng chừng buông xuôi. Nhưng cũng chính lúc ấy, có một bí mật vô hình nào đó, 'người bạn giấu mặt' đã đến bên Phương cùng những bức thư.

'Cậu ghi ra tên vài cuốn sách bổ ích dặn tôi đọc, rồi liệt kê vài mẹo hay ho chống lại cơn buồn ngủ mà không cần cà phê, nhắc nhở tôi mặc ấm để giữ gìn sức khỏe...'.

Những quan tâm nhỏ bé ấy chính là động lực to lớn giúp An Phương đi qua khó khăn và đạt được ước mơ trở thành sinh viên Đại học Sư phạm.

Cùng xem những dòng lưu bút ấn tượng của An Phương nhé:

Năm học mới sắp đến, cũng sẽ là năm học cuối của nhiều cô cậu học trò. Thời gian bên nhau cũng chẳng còn dài, có chăng cũng chỉ là những buổi học thêm cuối cùng.

Rồi mai đây xa thầy cô, xa mái trường, bước vào một chân trời mới, biết đâu những kỉ niệm hôm nay sẽ trở thành kí ức không thể xóa nhòa.

 

Một phần ký ức không thể nào quên của tuổi học trò

Hãy nói lên khi còn có thể, hãy chia sẻ khi còn bên nhau, hãy trân trọng tất cả, vì thanh xuân qua sẽ chẳng quay lại. Nếu chưa cài Mocha, bạn có thể truy cập vào http://mocha.com.vn/app để tải ứng dụng và bắt đầu viết những dòng lưu bút mang dấu ấn của mình nhé.

Thu Linh Baodatviet.vn

Tag: #Mocha   #lưu bút