Phụ nữ hiện đại không ngại 'chăm sóc' xế yêu

08/11/2017 09:51

Đối với phụ nữ, sẵn sàng đương đầu với nhiều thử thách khó khăn là một phần sứ mệnh để trở thành phụ nữ thế kỷ 21, hiện đại - trẻ trung - năng động. Họ sẽ không ngại tìm hiểu nhiều điều mới, kể cả tìm hiểu cách bảo trì xế yêu của mình 'đúng chuần'.

'Chuyện không của riêng ai'

Thực tế, hiện nay phụ nữ hiện đại cực kỳ quan tâm đến xế yêu của mình. Với các nàng, chạy xe ngoài việc chọn xe đẹp, thì xe cũng phải được bảo trì tốt để máy êm, khởi động dễ dàng cũng như duy trì độ bền của máy để đảm bảo an toàn khi lái.

Công nghệ thông tin phát triển rất nhanh, điều đó đồng nghĩa với việc học hỏi và tìm hiều thông tin về 'xế yêu' của chị em phụ nữ ngày càng dễ dàng hơn. Họ chủ động tìm tòi và học hỏi không thua gì cánh mày râu. Họ đã biết cách xử lý các tính huống khi xe chết máy, thủng lốp và đặc biệt là việc thay nhớt sau một chặng đường nhất định.   

Nhưng ngoài việc biết được thời điểm thay nhớt hợp lý, chị em cũng đừng quên lựa chọn loại nhớt phù hợp và tốt nhất cho xế yêu của mình. Vì mỗi loại xe điều cần một loại nhớt riêng đề đảm bảo xe luôn vận hành trơn tru và động cơ không bị mài mòn theo thời gian.

 

Bài viết với chủ đề bảo dưỡng xế yêu trên Fanpage 'Ờ Phượt' không chỉ dành riêng cho cánh đàn ông mà cũng rất bổ ích cho phái nữ để tìm hiểu.

Máy dũng mãnh – Lái kiêu hãnh cùng Caltex Havoline

Vậy làm sao chọn nhớt cho xe phù hợp? Mách cho các nàng 3 chỉ số chọn nhớt cho đúng nè:

- Tiêu chuẩn JASO (Japanese Automotive Standards Organization) của Nhật Bản: Nếu là xe tay ga, các nàng lưu ý chọn JASO MB để xe chạy êm và nhanh nhạy. Còn nếu là xe số, chúng ta chọn JASO MA2 hoặc JASO MA để ly hợp bám tốt, sang số êm, tăng tốc vượt trội.

- Tiêu chuẩn hiệu năng API (American Petroleum Institute) của Viện Dầu khí Hoa Kỳ: Nhớt động cơ xăng có các cấp API SG, SL và mới nhất là SN. Cấp hiệu năng được xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Chữ cái càng đứng sau thì nhớt có chất lượng càng cao hơn, sẽ đem lại sự bảo vệ động cơ tốt hơn và lâu bền hơn. Các nàng nên chọn tiêu chuẩn hiệu năng càng cao càng tốt, ví dụ xe tay ga nên chọn API SN và xe số nên chọn API SL trở lên.

- Cấp độ nhớt SAE (Society of Automotive Engineers): Các nàng nên chọn nhớt đa cấp để giúp xe dễ khởi động và tiết kiệm nhiên liệu. Các cấp độ nhớt đa cấp phù hợp ở Việt Nam là SAE 5W-40, 10W-40, 15W-40, 20W-50 và 10W-30 (cấp độ nhớt được hãng Honda khuyến nghị).

Thế hệ dầu nhờn Caltex Havoline công thức cải tiến và bao bì mới.

Để tránh những sự cố bất thình lình có thể xảy ra và mất chi phí sửa chữa không đáng có, phái đẹp nên chủ động chăm sóc 'sức khỏe' cho chiếc xe của mình. Sự hiểu biết về việc bảo dưỡng xe không chỉ làm cánh mày râu thêm ngưỡng mộ mà còn giúp các cô gái vững tin hơn mỗi khi cầm lái.

'Vững tay lái' cùng Caltex Havoline

Vào ngày 20/10/2017, tại SC VivoCity, Caltex Havoline chính thức ra mắt thế hệ sản phẩm mới và cải tiến Caltex Havoline với công nghệ CORE và ZOOMTECH dành cho các phượt thủ. Cụ thể, toàn bộ dòng sản phẩm Caltex Havoline dành cho xe tay ga sẽ được nâng cấp đặc biệt để đáp ứng được các cấp hiệu năng mới nhất và cao nhất API SN & JASO MB, giúp người dùng luôn tự tin, 'vững tay lái' khi động cơ được cải thiện khả năng tăng tốc, bảo vệ chống quá nhiệt tối ưu và đảm bảo hiệu năng bền bỉ trong suốt chu kì vận hành.

Ngoài ra, Chevron còn ra mắt hai dòng sản phẩm dầu nhờn động cơ xe máy số mới mang tên dầu nhờn tổng hợp toàn phần Caltex Havoline Super 4T Fully Synthetic SAE 5W-40 API SN JASO MA2, đây là một trong những sản phẩm cao cấp nhất thị trường trong phân khúc tổng hợp toàn phần đạt chuẩn API SN và SAE 5W-40 dành cho xe máy số; và dầu nhờn bán tổng hợp Caltex Havoline Super 4T Semi-Synthetic SAE SAE 10W-40, API SL, JASO MA2.

Tag: #Caltex Havoline   #dầu nhớt   #Xế hộp   #phượt thủ  

MỚI NHẤT