Timviec365.com.vn - 'Hãy cho họ trải nghiệm hữu ích, họ sẽ cho bạn sự tin dùng'

14/01/2020 14:00

Timviec365.com.vn - Thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ và Truyền thông Hưng Việt, là đối tác đáng tin cậy của hơn 200.000 nhà tuyển dụng lớn nhỏ trên cả nước, là 'profile cá nhân' của hơn 1,5 triệu ứng viên và sở hữu kho CV xin việc đa ngành nghề.

 Timviec365.com.vn - Công ty Cổ phần Dịch vụ và Truyền thông Hưng Việt 

 Timviec365.com.vn - Công ty Cổ phần Dịch vụ và Truyền thông Hưng Việt

Vào thời điểm đầu năm 2018 khi sàn việc làm online của nước ta chỉ đang trong giai đoạn tiếp cận và phát triển, cũng là lúc các website tuyển dụng – việc làm xuất hiện nhiều như 'nấm mọc sau mưa'. Chúng ta đều khó kiểm soát cũng như xác định được chất lượng thực sự của các địa chỉ đó. Tuy nhiên chúng tôi gợi ý đến các bạn địa chỉ timviec365.com.vn, tại đây người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng và trải nghiệm mọi tính năng. Timviec365.com.vn đã 'mượn' sự hữu ích của website, cùng với sức nóng của nguồn cung cầu việc làm để làm nghệ thuật đòn bẩy, tạo sức bật và vươn lên một tầm cao mới. Từng bước vững chắc khẳng định vị thế của mình trên cơ chế thị trường 'đào thải' mạnh mẽ ấy. Vậy nên có thể nói timviec365.com.vn đã góp phần sôi động cho ngành tuyển dụng thời đại 4.0.

Cách mà timviec365.com.vn giải quyết hiện tượng ứng viên 'kén' việc làm như thế nào?

Trên thực tế, hiện tượng ứng viên 'kén' việc làm là điều hết sức quen thuộc trong thời đại hiện nay, bạn nào cũng mong muốn tìm được việc nhẹ lương cao mà lại phải phù hợp với năng lực của mình.

Vậy nên để một website việc làm có thể tồn tại, phát triển trước những đòi hỏi khắt khe này là điều không hề đơn giản, đối với cả nhà tuyển dụng và timviec365.com.vn. Bởi bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần phải đáp ứng đúng và đủ nhu cầu của khách hàng thì mới có thể vững bước trên 'thương trường', đương nhiên hoạt động website cũng vậy. Timviec365.com.vn luôn lấy người dùng làm kim chỉ nam, cung cấp dịch vụ tốt nhất, dùng sự uy tín và chất lượng để 'thỏa mãn' nhu cầu tìm việc làm của mọi ứng viên.

 Timviec365.com.vn - Nơi bạn có thể đáp ứng mọi nhu cầu tìm việc 

 Timviec365.com.vn - Nơi bạn có thể đáp ứng mọi nhu cầu tìm việc

Bằng cách cập nhật thông tin tuyển dụng của 90 ngành nghề có mặt tại 63 tỉnh thành trên cả nước một cách liên tục, thì có lẽ hơn 1.5 triệu ứng viên mà website đang sở hữu hoàn toàn có thể lựa chọn công việc mà mình yêu thích. Theo số liệu mà báo thống kê được thì trung bình mỗi ngày, website timviec365.com.vn nhận về khoảng 56.000 tin tuyển dụng việc làm đa ngành nghề, tất cả đều được xác thực. Trong nội dung của các tin đăng tuyển đều bao gồm đầy đủ chi tiết thông tin liên quan đến vị trí việc làm đó.

Từ yêu cầu, mô tả công việc, tên công ty, thời gian làm việc… cho đến mức thu nhập, nên ứng viên sẽ thuận lợi rất nhiều nếu muốn tìm hiểu kĩ về vị trí đó. Đây cũng là ưu điểm khá lớn của timviec365.com.vn.

Thêm vào đó là tốc độ load của website nhanh, giao diện thân thiện, giúp cả ứng viên và nhà tuyển dụng thao tác dễ dàng. Chính vì vậy dù ứng viên có 'kén' việc đến đâu thì họ vẫn tìm được điều mà mình muốn tại timviec365.com.vn.

Timviec365.com.vn - Địa chỉ cung cấp dịch vụ việc làm và nhân sự  

Timviec365.com.vn - Địa chỉ cung cấp dịch vụ việc làm và nhân sự 

Mẫu CV xin việc của timviec365.com.vn có xứng với tên gọi là vũ khí bí mật hạ gục nhà tuyển dụng?

CV xin việc, một trong các yếu tố quan trọng giúp ứng viên biết đến timviec365.com.vn nhiều hơn. Không chỉ hiện tại mà từ khi mới bắt đầu thành lập, trang web luôn đầu tư công sức để đảm bảo được chất lượng cả về thiết kế lẫn nội dung của các mẫu CV xin việc. Đặc biệt hơn nữa là người dùng có thể tạo và lưu CV xin việc rất dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Cùng với đó là một vài những tính ưu việt khác, như:

Về phần thiết kế hình thức của các mẫu CV xin việc đều là sản phẩm của đội ngũ chuyên gia thiết kế timviec365.com.vn sau thời gian dài tìm hiểu và nghiên cứu theo những tiêu chuẩn ngầm được đặt ra bởi nhà tuyển dụng. Mẫu được thiết kế rất đa dạng tùy theo đặc điểm, chủ đề riêng được phân loại sẵn. Có mẫu thể hiện sự hiện đại, mẫu thì cổ điển hoặc theo phong cách phù hợp với nhiều đối tượng ứng viên khác nhau, kể cả bạn chưa có kinh nghiệm. 

 CV ngành nghề - Timviec365.com.vn 

 CV ngành nghề - Timviec365.com.vn

Về phần nội dung thì có thể thấy các chuyên gia thiết kế của timviec365.com.vn tập trung rất nhiều vào việc xây dựng nội dung đặc trưng cho CV xin việc theo từng ngành nghề khác nhau. Tức là nội dung được gợi ý trong từng mẫu CV online đều được viết chuyên biệt phù hợp với một ngành nghề cụ thể, được chia sẻ bởi các chuyên gia tâm lý tuyển dụng, cùng nhiều ý kiến của đối tác tuyển dụng trên timviec365.com.vn. Mỗi ngành nghề có ít nhất 8 CV đại diện với nội dung riêng, như: CV sinh viên mới ra trường; CV bán hàng; CV hành chính nhân sự; CV kế toán;…

Như vậy, các bạn đã có đủ minh chứng để thấy rằng CV xin việc được cung cấp bởi timviec365.com.vn hoàn toàn xứng đáng với tên gọi vũ khí bí mật hạ gục nhà tuyển dụng, là một trong những trợ thủ đắc lực để các ứng viên dễ dàng 'lọt vào mắt xanh' của họ. Nó cũng giống như đôi cánh giúp các bạn ứng viên bay cao hơn trên bầu trời khát vọng ấy.

Các 'bức phác họa' CV xin việc trên timviec365.com.vn không làm mất đi màu sắc đặc trưng của từng ứng viên

Bên cạnh đó, có không ít ứng viên e ngại về việc sử dụng CV xin việc được thiết kế sẵn là dễ bị trùng và không thể hiện được màu sắc riêng của bản thân mình với nhà tuyển dụng. Lo lắng này là hoàn toàn dễ hiểu, đặc biệt là CV được coi là bộ mặt, tờ quảng cáo của mỗi ứng viên. Thế nhưng với CV của timviec365.com.vn, các bạn ứng viên hoàn toàn có thể sáng tạo, tự do chỉnh sửa, xóa hoặc thêm mục tùy ý cũng như làm theo yêu cầu đặc biệt của nhà tuyển dụng. 

Tạo CV xin việc tại Timviec365.com.vn  

Tạo CV xin việc tại Timviec365.com.vn 

Mặt khác ứng viên còn có thể thêm ảnh đại diện để CV xin việc của mình nổi bật và ấn tượng hơn trong mắt người tuyển dụng. Các bạn có thể dựa vào mẫu thiết kế cùng nội dung được gợi ý trong CV ngành nghề để làm nền tảng xây dựng cho mình một màu sắc riêng. Hãy truy cập vào site timviec365.com.vn để trải nghiệm và cảm nhận sự hữu ích ấy được rõ nét hơn.
Với giá trị cốt lõi mà timviec365.com.vn thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ và Truyền thông Hưng Việt, hướng đến là chất lượng dịch vụ, luôn cung cấp đến người dùng những trải nghiệm hữu ích về việc làm và CV xin việc đa ngành nghề. Thì timviec365.com.vn sẽ luôn là địa chỉ nhận được sự ủng hộ của người dùng!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo P/V/Baodatviet.vn

#xin việc #cv xin việc #kỹ năng xin việc #Timviec365.com.vn

Giới trẻ trải nghiệm sân chơi 'G-Shock Fan Festa'

05/09/2019 18:03

Các bạn trẻ có cơ hội giao lưu với người nổi tiếng, kiểm chứng lại độ bền, khả năng chống sốc của dòng G-Shock của thương hiệu đồng hồ Casio.

Sự kiện G-Shock Fan Festa vừa diễn ra vào ngày 31/8 và 1/9, tại Aeon Mall Tân Phú, TP HCM. Chương trình do Anh Khuê Sài Gòn, nhà phân phối và bảo hành đồng hồ Casio G-Shock & Baby-G tại Việt Nam tổ chức. 

Đen Vâu khuấy động không khí sự kiện bằng những bản hit trẻ trung, hoang dại. Anh cũng thân thiện khi giao lưu cùng fan. 

Đen Vâu khuấy động không khí sự kiện bằng những bản hit trẻ trung, hoang dại. Anh cũng thân thiện khi giao lưu cùng fan.

Bằng cách kết hợp nhiều hoạt động thú vị, G-Shock Fan Festa tạo ra một sân chơi mới đầy sắc màu cho các bạn trẻ. Tại sự kiện, các bạn trẻ có thể kiểm chứng lại độ bền và khả năng chống sốc của dòng G-Shock thông qua các thử thách thể thao: Casio Boxing, "hành hạ" những chiếc G-Shock bằng găng tay boxing và Casio Iced Tank, mò tìm đồng hồ G-Shock trong bể nước đá. Tiếp đó là thử thách tìm mật thư trí tuệ với Giải mã G-Shock và tham gia buổi huấn luyện bóng đá Football Free Style cùng VDV tâng bóng nghệ thuật Tùngage, tất cả đều chứa những phần quà "chất" dành cho người tham gia.

Cuối cùng, để đánh dấu lại hành trình của mình, G-Shock Fan Festa cùng dàn nghệ sĩ khách mời gồm Đen Vâu, Jack & K-ICM, Cường Seven, Angela Phương Trinh, Lynk Lee, Juky San, The Wings, Lip B... dành tặng các fan hai đêm nhạc với những bản hit được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bên cạnh đó, thông qua sự kiện lần này, nhà phân phối chính hãng của Casio tại Việt Nam là Anh Khuê Sài Gòn hé lộ những mẫu sản phẩm mới sắp ra mắt và nhiều chương trình hấp dẫn đang đón chờ các bạn trẻ trong thời tới.

Jack & K-ICM vẫn giữ vững phong độ với ca khúc 200 triệu lượt xem Bạc phận và top hit Sóng gió. 

Jack & K-ICM vẫn giữ vững phong độ với ca khúc 200 triệu lượt xem Bạc phận và top hit Sóng gió.

G-Shock Fan Festa nhằm đánh dấu cột mốc mới trên chặng đường gần 20 năm du nhập và phát triển của G-Shock tại Việt Nam. Ngoài mục đích tạo ra một lễ hội dành cho fan của đồng hồ G-Shock khắp nơi trên thế giới, sự kiện lần này còn là điểm khởi đầu cho chặng đường mới của Casio để tiếp tục sứ mệnh lan truyền những thông điệp tích cực và tạo ra sân chơi năng động cho các bạn trẻ cá tính.

Để có thể thành công tại Việt Nam gần 20 năm qua, dòng sản phẩm G-Shock nói chung và nhà phân phối Anh Khuê Sài Gòn nói riêng, đẫ phải nỗ lực rất nhiều trong việc thấu hiểu thị hiếu và tâm tư các khách hàng trẻ tuổi. G-Shock vượt qua định nghĩa của một chiếc đồng hồ thông thường, trở thành người bạn đồng hành bền bỉ và đáng tin cậy cho thế hệ trẻ Việt Nam. 

Các bạn muốn mua hàng Casio chính hãng có tem vàng Anh Khuê (Sài Gòn), có thể tham khảo hoặc mua hàng online tại website: anhkhuesaigon.com.vn để đảm bảo chất lượng cũng như quyền lợi bảo hành đặc biệt và được sử dụng linh kiện Casio Japan cho chiếc đồng hồ của mình.

(Nguồn: Casio)

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo PV/Baodatviet.vn

#G-Shock #Đồng hồ Casio #giới trẻ

8 yếu tố then chốt tạo nên sức hút của CV bán hàng

26/11/2019 14:00

Một CV bán hàng chuyên nghiệp cần phải thể hiện ngắn gọn thành tích của bạn và cho nhà tuyển dụng thấy ngay lập tức rằng bạn có thể chinh phục được mục tiêu doanh số của họ. Có rất nhiều yếu tố khác nhau mà bạn có thể sử dụng để chứng minh cho kết quả bán hàng vượt trội trong CV nhằm 'lôi cuốn' nhà tuyển dụng, cụ thể là 8 điều sau đây.

Đáp ứng hoặc vượt qua chỉ tiêu bán hàng

Mỗi nhân viên kinh doanh đều có một chỉ tiêu bán hàng nhất định. Bạn có thể chứng minh khả năng đáp ứng hoặc vượt mức chỉ tiêu bằng cách cung cấp tỉ lệ phần trăm thành tích của bạn trong những năm gần đây nhất. Nếu bạn có các con số ấn tượng, bạn sẽ tỏa sáng.

Nhiều top CV online bán hàng mắc phải sai lầm khi trình bày theo cách 'Tăng doanh số bán hàng lên 250 triệu đồng so với năm trước' trong khi không nhắc đến chỉ tiêu cụ thể để có thể so sánh. Điều này không tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng bởi họ không biết bạn có đáp ứng được chỉ tiêu hay không dù có các con số rõ ràng. Thay vào đó, bạn có thể nói 'Vượt 30% so với chỉ tiêu đề ra'. Đồng thời, bạn có thể giải thích thêm rằng 'cụ thể là tăng 250 triệu so với năm trước'. Tuy nhiên cũng cần nhớ rằng ở một số công ty, 250 triệu không phải là con số quá ấn tượng.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Thứ hạng của bạn so với đồng nghiệp

Các nhà tuyển dụng luôn muốn tìm kiếm ứng viên tốt nhất – người sẽ đóng góp cho sự phát triển kinh doanh và tăng khả năng cạnh tranh của công ty. Và để chứng minh rằng bạn là ứng viên tiềm năng đó, hãy chỉ ra thứ hạng của bạn. Ví dụ, 'Được xếp vào top 5 nhân viên bán hàng xuất sắc nhất trên tổng số 100 nhân viên bán hàng của công ty trong 3 năm liên tục.'

Mở ra các cơ hội kinh doanh mới

Có nhiều cách khác nhau để giúp CV bán hàng của bạn nổi bật và điều này bao gồm khả năng mở ra các cơ hội kinh doanh mới và tăng số lượng khách hàng. Hãy chứng minh khả năng thiết lập các giao dịch mới của bạn trong CV bằng cách định lượng số lượng doanh nghiệp/khách hàng mới mà bạn đã hợp tác và so sánh con số này với các đồng nghiệp khác trong công ty. Chẳng hạn, 'Tăng 45% lượng khách hàng mới so với mức trung bình của công ty là 15%'.

Giữ chân khách hàng

Có được một khách hàng lớn là điều tuyệt vời và sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn giữ chân được họ trong thời gian dài. Sử dụng các lời khẳng định như 'Tăng 15% doanh số với các khách hàng hiện tại và giữ chân được 100% khách hàng cũ' sẽ tác động rất lớn đến nhà tuyển dụng. Thậm chí tốt hơn nếu bạn có thể cung cấp thêm tỉ lệ giữ chân khách hàng của những đồng nghiệp khác trong công ty để có thể so sánh.

Tỷ lệ 'chốt sales'

Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao các chuyên gia bán hàng - những người có thể 'chốt sales' hiệu quả. Một lần nữa, hãy so sánh bản thân bạn với các đồng nghiệp bằng cách trình bày 'Được công nhận là nhân viên có tỉ lệ chốt giao dịch là 72% so với mức trung bình của công ty là 45%'.

Các giải thưởng

Nếu bạn nhận được bất kỳ giải thưởng nào cho hiệu quả và thành công trong công việc, hãy dùng nó làm điểm nhấn trong CV của bạn. Điều này có thể làm tăng thêm sức thuyết phục trong việc chứng tỏ bạn là một nhân viên bán hàng nổi bật.

Các khóa đào tạo và chứng nhận

Thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã tham gia các khóa đào tạo hoặc nhận được các chứng chỉ có thể tạo ra một dấu ấn tích cực trong hồ sơ xin việc. Bởi điều này làm tăng thêm giá trị cho bạn và cho thấy bạn vẫn luôn tiếp tục học hỏi để cải thiện bản thân cũng như mong muốn phát triển hơn nữa trong sự nghiệp. Ngoài ra, cũng nên nhấn mạnh nếu bạn được chọn để đào tạo các nhân viên khác về kinh nghiệm bán hàng cá nhân của bạn.

Mối quan hệ

Nếu bạn đã xây dựng các mối quan hệ tốt với các công ty mà nhà tuyển dụng muốn hợp tác thì hãy chắc rằng bạn nhấn mạnh vào chúng. Điều này cho thấy rằng bạn có thể liên hệ với các khách hàng đó nhanh hơn, thậm chí mang lại nhiều cơ hội hợp tác so với các nhân viên khác. Cho dù kinh nghiệm của bạn là với các công ty khởi nghiệp, công ty nước ngoài hay các tập đoàn lớn, hãy gắn kết các chi tiết này vào thành tích của bạn để tạo dấu ấn sâu đậm hơn.

CV có thể được xem như một sự phản ánh trực tiếp về khả năng bán hàng của bạn. Do đó, hãy 'tiếp thị' bản thân một cách hiệu quả trong CV bằng cách đưa ra bằng chứng thuyết phục về việc bạn đã đóng góp vào việc tăng doanh thu cho các công ty cũ cũng như trình bày các kết quả đó một cách ngắn gọn, rành mạch và dễ hiểu nhất. Để đạt được điều này, bạn có thể tham khảo các mẫu CV chuyên nghiệp cho nhân viên kinh doanh tại Vietcv.io – công cụ tạo CV online hàng đầu trên cả laptop và điện thoại. Các mẫu CV ở đây không chỉ bắt mắt, được thiết kế hiện đại và trình bày ở nhiều ngôn ngữ khác nhau mà còn phù hợp với từng ngành nghề riêng biệt được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Hơn nữa, Vietcv còn được hỗ trợ chức năng tự động phân tích CV để đưa ra cảnh báo kịp thời và chia sẻ với bạn bè cùng nhau chỉnh sửa cũng như rất dễ thao tác. Tổng hợp tất cả những điều này, bạn có thể nhanh chóng tạo ra nhiều bản CV khác nhau và hoàn toàn yên tâm rằng các CV của bạn đều chất lượng, thu hút được nhà tuyển dụng khó tính nhất ngay từ cái nhìn đầu tiên.  

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hà Phương/Baodatviet.vn

#CV #bán hàng

Bí quyết đối phó các kiểu phỏng vấn viên 'đáng sợ' bạn trẻ nên biết

31/12/2019 17:02

Phỏng vấn xin việc luôn là một thử thách gây căng thẳng đối với các bạn sinh viên mới ra trường còn thiếu kinh nghiệm, nhất là khi bạn gặp phải một người phỏng vấn khó 'đối phó' hoặc không mấy thân thiện dễ mến.

Khi đó, nếu không có sự chuẩn bị từ trước, bạn dễ rơi vào lúng túng hoặc bực bội và điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến kết quả phỏng vấn xin việc của bạn.

Hãy đọc bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về 6 kiểu phỏng vấn viên 'đáng sợ' và cách chinh phục họ.

Người quá ít nói

Bên cạnh các câu hỏi chuyên môn, bạn còn thắc mắc thêm một vài thông tin như cách thức làm việc, văn hóa doanh nghiệp, nhưng phản hồi chỉ là một cái nhìn khó hiểu, cử chỉ 'cứng nhắc' từ phía nhà tuyển dụng. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy lúng túng, căng thẳng trong bầu không khí ngột ngạt bởi người phỏng vấn kiệm lời. 

Thật khó tương tác với người như vậy, do đó tốt nhất bạn nên tự chuẩn bị sẵn các thông tin về công ty, cũng như các thắc mắc liên quan khác. Từ đây, các câu hỏi chính đáng của bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng 'buộc' phải trả lời, và cách đặt câu hỏi thông minh còn giúp bạn 'ghi điểm'. 

Người nói quá nhiều

Trái ngược với ít nói, bạn sẽ gặp một nhà tuyển dụng nói liên tục không ngừng nghỉ. Đây là kiểu người mà bạn có thể dễ dàng gặp phải khi phỏng vấn tìm việc làm ở Hải Phòng, Hà Nội hay bất cứ nơi nào khác. Ngoài việc phải nghe họ 'giảng giải' cả tiếng đồng hồ về chuyên môn, bạn còn bị 'tra tấn' những thứ linh tinh chẳng liên quan gì đến công việc như đam mê cá nhân, chuyện thời tiết, vật giá các loại… và thậm chí cả kỳ nghỉ của họ.

Trong trường hợp này thì tốt nhất là bạn nên tiếp tục ngồi 'hầu chuyện' người phỏng vấn để tạo ấn tượng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn cứ mãi im thin thít thì sẽ phải 'chịu trận' rất lâu, và sự chán nản của bạn lộ ra mặt sẽ khiến họ phật lòng, do đó bạn nên khéo léo chọn thời điểm để kết thúc êm đẹp buổi phỏng vấn xin việc. 

Phỏng vấn xin việc là kỹ năng quan trọng. Ảnh internet 

Phỏng vấn xin việc là kỹ năng quan trọng. Ảnh internet

Người thích 'nổ'

Không khó để nhận diện người này nhưng đôi lúc bạn cũng cần một chút tinh tế. Bởi họ sẽ nói rất nhiều điều tốt đẹp về công ty, về công việc mà bạn đang ứng tuyển. Bằng cách phóng đại các thành tích của tập thể và thậm chí là của cá nhân họ, đề cập đến những lý tưởng 'cao siêu', người này gây ấn tượng khá 'áp đảo' và khiến ứng viên bối rối. 

Đừng vội đưa ra phản hồi tiêu cực, khó chịu hoặc tỏ vẻ tự ti, vì những điều này không có lợi, nhất là cho việc thỏa thuận mức lương. Bạn hãy tỏ ra bình thản, kiên nhẫn ngồi nghe với thái độ tôn trọng, tập trung vào những điều cần thiết, tránh để bị cuốn theo những lời lẽ hay thái độ khoa trương quá đà của họ.  

Người luôn bận rộn

Phỏng vấn xin việc là điều quan trọng, nên nếu bạn cảm thấy nhà tuyển dụng luôn trong tình trạng bận rộn với các cuộc điện thoại, ra ngoài gặp gỡ đối tác, và nhiều lý do khác tạo sự gián đoạn thì hãy cân nhắc lựa chọn. Bởi rất có thể bạn không phải là một ứng viên tiềm năng, hoặc đây chỉ là cuộc phỏng vấn 'hình thức'.

Nếu cảm thấy rằng nhà tuyển dụng thực sự bận rộn, và bạn vẫn mong muốn có cơ hội làm việc thì hãy xin quay lại thời điểm khác. Đây vừa thể hiện sự chủ động giải quyết vấn đề, và cũng vừa thể hiện thái độ tôn trọng. Nhưng nếu tình trạng đó vẫn lặp lại, thì bạn hãy cân nhắc bỏ qua vì một doanh nghiệp tốt sẽ luôn biết phân bổ người và việc một cách hợp lý.

Người thiếu kinh nghiệm 

Sự thiếu kinh nghiệm được hiểu là ít trải nghiệm phỏng vấn, hoặc còn quá 'non' chuyên môn so với ứng viên. Điều này sẽ đẩy bạn vào tình huống lo lắng vì người phỏng vấn chỉ biết cứng nhắc làm theo trình tự nội dung có sẵn, hỏi các câu quá phổ biến, và cũng không quan tâm hoặc đối đáp kém về các vấn đề phát sinh.

Trường hợp này thì bạn cần chủ động trình bày các điểm mạnh cá nhân, đặt các câu hỏi thông minh để khai thác thông tin, trả lời gọn gàng và tự 'chèn' hợp lý thông tin thêm để tạo ấn tượng tốt. Tuy nhiên, bạn đừng cố tỏ ra lấn lướt khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bị 'lép vế'.

Người thích đóng 'vai ác'

Đôi lúc bạn sẽ đối diện với các nhà tuyển dụng thích đóng 'vai ác'. Cụ thể, họ thích cường điệu hóa các vấn đề khó khăn, và nêu ra các chuyện tệ hại như tăng ca cuối tuần, thường xuyên làm thêm giờ, chịu trách nhiệm nhiều việc không liên quan trực tiếp vị trí... 

Thực tế, đây có thể là cách nhà tuyển dụng thử thách bạn, và họ muốn xem khả năng ứng biến, giao tiếp, tinh thần của ứng viên đối với công việc trong buổi phỏng vấn xin việc. Hoặc bạn cũng đang gặp phải một người xấu tính và họ chẳng ưa bạn nên muốn 'hù dọa'. Nếu đây là thử thách thì bạn nên tìm cách phản hồi thông minh và tỏ ra hợp tác, nhưng nếu là trường hợp họ muốn gây khó dễ cho bạn thì hãy cân nhắc việc có nên tiếp tục xin vào công ty của họ hay không. 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Trung Thành/Baodatviet.vn

#xin việc #mẹo phỏng vấn #kỹ năng xin việc

Mới nhất