Diễn viên phim Thương nhớ ở ai: 'Tôi suýt bị hiếp, nhiều lần bị quấy rối tình dục'

23/04/2018 10:26

'Có một thời gian tôi sợ đàn ông, vì tôi cảm giác đàn ông chỉ nhăm nhe đến với tôi vì tình dục', Trà My tâm sự.

'Tôi là nạn nhân của quấy rối tình dục'

Thời gian gần đây, phong trào #metoo lan toả mạnh mẽ trên cộng đồng mạng thế giới và Việt Nam. Nó khuyến khích những nạn nhân bị quấy rối tình dục cất lên tiếng nói, với mục đích giúp cộng đồng nhận thức được mức độ nghiêm trọng của vấn nạn này. Nếu từng là nạn nhân của quấy rối tình dục, Trà My có sẵn sàng #metoo?

Thật sự tôi là một nạn nhân của quấy rối tình dục. Khi nghe chị đặt câu hỏi này, tôi phải dừng lại hơi lâu một chút. Không phải vì do dự, mà bởi tôi chưa thể nhớ được hết những lần mình bị quấy rối tình dục, bằng cả lời nói lẫn hành động.

Thế nhưng có một câu chuyện thật sự khủng khiếp đã xảy ra với tôi. Đây cũng là lần đầu tiên tôi kể về nó.

Hồi đó, tôi còn là sinh viên, ở trọ trong một căn nhà cũng tuềnh toàng. Nửa đêm đang ngủ thì bỗng thấy một người lạ mặt lao vào định giở trò. Hắn nói tao có dao và tao sẽ giết nếu mày kêu lên.

Quả thật tôi rất hoảng loạn. Tim muốn rớt khỏi lồng ngực. Thế nhưng có lẽ đứng trước ranh giới của sự sống và cái chết thì não chúng ta sẽ hoạt động hết công suất.

Tôi nói với hắn rằng: 'Mày có sợ sida không, lấy bao đeo vào'. Tất nhiên là hắn không có. Sau đó tôi cố gắng kéo dài thời gian.

Từ một thằng điên muốn lao vào hiếp tôi, cơn thú tính của hắn dịu dần rồi biến mất. Hắn ra khỏi nhà và tôi không bị hề hấn gì.

Mãi sau tôi mới nhớ hắn chính là thằng thanh niên choai choai hay đi theo tôi từ chợ về nhà. Hôm đó lợi dụng tôi sơ suất, hắn dỡ ngói vào nhà trộm đồ nhưng không có gì để lấy nên nảy sinh ý định quấy rối.

Sau đêm đó, tôi phải chuyển sang nhà bạn tôi ở và bị hoảng loạn tâm lý mất một thời gian dài. Mỗi ngày chỉ ngủ được 2 tiếng vào buổi sáng, còn đêm thì gần như thức trắng. Cứ như vậy hơn ba tháng trời.

Trà My từng bị hoảng loạn đến mất ngủ 3 tháng trời vì suýt bị cưỡng hiếp

Trà My từng bị hoảng loạn đến mất ngủ 3 tháng trời vì suýt bị cưỡng hiếp

Cũng vẫn là những ngày tháng sinh viên đó. Tôi bị nợ môn và có nguy cơ sẽ phải ở lại một năm nếu như không thi qua được. Thầy giáo gọi tôi lên gặp.

Khi đang trò chuyện, thầy tiến gần đến chỗ tôi và bắt đầu dùng tay sờ soạng khắp người tôi. 'Thi lại hay không để thầy lo' ông ta ghé vào tai tôi nói như vậy.

Tôi hoảng và ghê sợ. Tôi đẩy thầy ra vào bảo 'em không thi nữa' rồi chạy ra khỏi phòng, khóc thút thít và gọi điện cho một người bạn thân.

Người bạn ấy lập tức đến gặp thầy và nói rằng: 'Tôi cho ông 3 lựa chọn. Một là ra khỏi ngành, 2 là tôi đấm gẫy hết răng ông, 3 bà mai gọi nó lên thi lại cho đàng hoàng'.

Ông ta ú ớ bảo: 'Anh nhầm rồi, lúc chiều cô ấy mặc quần ngố với áo ba lỗ nên tôi...'.

Chị có tưởng tượng được không? Lý do tôi bị sàm sỡ là vì tôi mặc áo ba lỗ và quần ngố đấy! Là do tôi đấy?!

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc ăn mặc quá sexy, khiêu gợi của phụ nữ là một trong những tác nhân dẫn đến hành vi quấy rối tình dục?

Đàn ông thường quấy rối rồi đổ tội vì phụ nữ ăn mặc khiêu gợi làm họ ham muốn. Đổ tội cho váy áo phụ nữ như vậy thì có khác gì bạn ra chợ bị lấy trộm đồ rồi bảo rằng vì hớ hênh nên mới mất.

Chúng ta khác con vật ở chỗ có ý thức, phải biết kiềm chế bản năng và không vi phạm pháp luật. Tôi nghĩ như vậy.

Trà My đã bao giờ thử giải đáp câu hỏi: Tại sao bản thân mình, và rất nhiều người phụ nữ khác vẫn cứ phải đối mặt với những điều khủng khiếp ấy chưa?

Tôi nghĩ ai trong số chúng ta cũng có thể là nạn nhân của quấy rối tình dục. Không phải bạn đẹp bạn mới bị quấy rối, mà đôi khi chỉ là trong một hoàn cảnh thuận lợi, người đàn ông mà bạn không ngờ tới nhất cũng có thể ra tay.

Có một thời gian tôi sợ đàn ông, vì tôi cảm giác đàn ông chỉ nhăm nhe đến với tôi vì tình dục. Có những lúc tôi nghĩ rằng chẳng nhẽ chỉ vì sinh ra là phái yếu mà mình dễ dàng bị ăn hiếp đến thế?

Trùng hợp là gần đây tôi có tham gia một phim ngắn chủ đề về lạm dụng tình dục phụ nữ. Tôi ngộ ra rằng phụ nữ chịu thiệt thòi một phần vì không dám lên tiếng, một phần vì không ai bảo vệ khi họ bị lạm dụng.

Nhiều khi sự lạm dụng ấy chỉ là những va chạm bên ngoài hoặc những câu nói đồi bại làm ảnh hưởng đến tâm lý, gây sức ép đến chúng ta. Nó thường bị xem nhẹ, cho qua. Nhưng những ám ảnh do nó để lại rất nặng nề với người phụ nữ.

'Có những lúc tôi nghĩ rằng chẳng nhẽ chỉ vì sinh ra là phái yếu mà mình dễ dàng bị ăn hiếp đến thế?', Trà My tự hỏi.

'Có những lúc tôi nghĩ rằng chẳng nhẽ chỉ vì sinh ra là phái yếu mà mình dễ dàng bị ăn hiếp đến thế?', Trà My tự hỏi.

'Họ sấn sổ sờ soạng. Họ nghĩ mình thèm đóng phim lắm ấy'

Rất nhiều nghệ sĩ từng lên tiếng về việc bị quấy rối tình dục, đặc biệt là chuyện 'đổi tình lấy vai' của giới đạo diễn diễn viên. Là một người đang hoạt động trong giới, Trà My suy nghĩ về chuyện này như thế nào?

Tôi nghĩ mỗi người sẽ có một cách lựa chọn và quan điểm sống riêng. Tôi cảm thấy mình may mắn vì đến giờ này vẫn chưa phải đổi chác gì.

Thế nhưng nhiều lúc tôi cũng tưởng tượng rằng nếu bạn là một người có tài, nhưng 'duyên' mãi không đến, bạn cũng chẳng có một cơ hội để thể hiện tài năng của mình trong nghệ thuật. Thì lúc đó bạn sẽ làm gì? Có chấp nhận nhắm mắt đưa chân để đổi lấy một cơ hội cho cuộc đời mình không?

Nói vậy không có nghĩa là tôi ủng hộ cho những thoả thuận ngầm đó, mà chỉ là tôi đứng dưới góc độ của người khác để thông cảm cho họ.

Ai trong đời chẳng có những ước mơ. Hơn nữa, khi chọn lựa cách đó là họ đã chủ động rồi, có ai bắt ép đâu? Cái gì cũng phải đến từ 2 phía. Chúng ta đều đã là những người trưởng thành, phải chịu trách nhiệm với những gì mình làm, và tất nhiên cả sự trả giá.

Còn nếu nói riêng quan điểm của tôi, tôi không bao giờ thoả hiệp và chấp nhận điều đó! Vạn sự tuỳ duyên, nếu không có duyên tôi sẽ không cưỡng cầu. Tôi rất sợ phải trả giá về sau.

Nhưng có lẽ Trà My đã nhiều lần nhận được những lời đề nghị đổi chác đó?

Tất nhiên là có. Họ sấn sổ sờ soạng. Họ nghĩ tôi thèm đóng phim lắm ấy. Chắc họ nghĩ tôi dễ hoặc họ hiểu lầm. Đàn ông thường hay tưởng bở hoặc nhầm lẫn chỉ vì một cử chỉ vô tình nào đó của phụ nữ.

Tôi không phải kiểu người như vậy. Tôi từng ném vỡ cái chai thuỷ tinh vào một người đàn ông chuốc say rồi gạ tôi vào khách sạn. Người đó không trong giới nghệ thuật mà chỉ ngoài xã hội thôi.

Tôi nghĩ người làm nghệ thuật họ cư xử đàng hoàng hơn, không để bị quá như vậy. Tôi chưa gặp vụ nào quá nghiêm trọng từ khi làm nghề đến bây giờ. Có mấy người 'gạ' tôi không được giờ cũng thành anh em bạn bè tốt hết rồi (cười).

Trà My khẳng định không bao giờ đổi tình lấy vai diễn

Trà My khẳng định không bao giờ đổi tình lấy vai diễn

Còn chuyện được mời dự tiệc rượu hay đi du lịch với đại gia để nhận được những khoản thù lao rất lớn, Trà My đã từng gặp chưa?

Tôi chưa gặp. Nhưng tính tôi nếu thích thì đi mà chẳng cần tiền bạc vật chất gì cả. Còn nếu chỉ vì họ muốn tôi làm vật trang trí hay để quan hệ nam nữ thì không bao giờ tôi đồng ý.

Tôi luôn nghĩ rằng phụ nữ là để nâng niu và trân trọng. Đừng bao giờ biến mình thành vật trang trí hay đồ chơi của đàn ông.

Sau thành công với vai Hạnh trong 'Thương nhớ ở ai', Trà My đã lên dự định gì cho thời gian sắp tới?

Tôi đang chuẩn bị quay một bộ phim mới sẽ bấm máy vào cuối năm nay. Đồng thời nhận thêm một số gameshow và talkshow bên ngoài để kiếm thêm thu nhập. Vì quả thật sống chỉ bằng nghề diễn thì không sống nổi (cười).

Cảm ơn Trà My về cuộc trò chuyện này!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Vân Anh/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Thương nhớ ở ai #diễn viên Trà My

Chồng Vũ Thu Phương động viên vợ trước lùm xùm bị ‘ông trùm’ Hollywood quấy rối tình dục cách đây 9 năm

13/10/2017 22:56

Giữa ồn ào sự việc Vũ Thu Phương từng bị đạo điễn Harvey Weinstein quấy rối tình dục, ông xã đã lên tiếng động viên, an ủi cô trước 'sóng gió' của dư luận.

Mới đây, thông tin Vũ Thu Phương bị “ông trùm” Hollywood Harvey Weinstein quấy rối tình dục cách đây 9 năm gây xôn xao khắp các phương tiện truyền thông lẫn mạng xã hội. Vụ việc ám ảnh cô suốt những năm tháng sau đó và đây cũng là lý do khiến cựu người mẫu bị dư luận ném đá về việc sang Hollywood đóng phim nhưng chỉ đổi lại vài giây ít ỏi xuất hiện trên màn ảnh.

 

Vũ Thu Phương tiết lộ bị đạo diễn Hollywood quấy rối tình dục 9 năm trước.

Ngay sau khi đăng tải bài viết trên trang Facebook cá nhân, chia sẻ của Vũ Thu Phương nhanh chóng nhận được sự quan tâm của công chúng. Bên cạnh những lời an ủi, động viên dành cho cựu người mẫu/diễn viên sinh năm 1985 thì có không ít người cho rằng cô đang lợi dụng quá khứ để đánh bóng tên tuổi sau 9 năm im lặng.

Giữa lúc ồn ào còn chưa lắng xuống, doanh nhân Trần Thanh Hải - ông xã của diễn viên Khát vọng thượng lưu đã để lại lời an ủi vô cùng ngọt ngào.

“Đây là chính là người yêu của tôi, người bạn đời của tôi. Cảm ơn em vì tất cả. Anh yêu em” - chồng Vũ Thu Phương viết.

 

Vũ Thu Phương sinh năm 1985, là cựu người mẫu diễn viên của showbiz Việt. Khi đang ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, cô bất ngờ tuyên bố lên xe hoa với doanh nhân Trần Thanh Hải, người gốc Campuchia vào năm 2011, đồng thời rút lui hẳn khỏi làng giải trí. Hiện tại, cặp đôi đã có với nhau hai tiểu công chúa xinh xắn.

Vũ Thu Phương bên người chồng doanh nhân.

Gia đình hạnh phúc của cựu người mẫu/diễn viên gốc Nam Định.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo PV/Saostar.vn

#Vũ Thu Phương #Vũ Thu Phương từng bị đạo điễn Harvey Weinstein qu

Diễn viên Hoàng Anh có con thứ hai sau 2 năm kết hôn

04/08/2020 22:47

Hiện sức khoẻ của Hồng Nga - vợ diễn viên Dương Hoàng Anh và con gái mới hạ sinh đã ổn định.

Suốt quá trình Hồng Nga mang bầu, lâm bồn - diễn viên Hoàng Anh luôn bên cạnh, động viên bà xã. Mới đây, trên trang cá nhân, diễn viên Dương Hoàng Anh vừa đăng tải hình ảnh con gái thứ hai vừa chào đời.

Đi kèm là dòng chú thích vô cùng hạnh phúc: 'Cảm ơn người vợ tuyệt vời của anh. Chào con, cô gái tháng 8 của ba'.

Đi kèm là dòng chú thích vô cùng hạnh phúc: 'Cảm ơn người vợ tuyệt vời của anh. Chào con, cô gái tháng 8 của ba'.

Diễn viên Hoàng Anh có con thứ hai sau 2 năm kết hôn 1

Bài đăng của nam diễn viên Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt nhanh chóng nhận được sự quan tâm và chức mừng từ bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ. Đạo diễn Victor viết: 'Xin chúc mừng hai vợ chồng'. 'Vợ chồng em chúc mừng anh chị. Chúc cháu mau ăn, chóng lớn, khỏe mạnh và cả nhà bình an', người mẫu Trương Nam Thành bình luận.

Được biết, vợ chồng diễn viên Hoàng Anh chào đón con gái thứ hai hôm 2/8. Hồng Nga sinh con gái bằng phương pháp sinh thường. Bé có tên ở nhà là Nếp.

Được biết, vợ chồng diễn viên Hoàng Anh chào đón con gái thứ hai hôm 2/8. Hồng Nga sinh con gái bằng phương pháp sinh thường. Bé có tên ở nhà là Nếp.

Dương Hoàng Anh vốn xuất thân là người mẫu, cùng thời với Bình Minh, Quang Hòa, Đức Tiến... Anh bén duyên với nghề diễn viên vào năm 2008, anh ghi dấu ấn với hàng loạt vai diễn các phim truyền hình như: Lạc lối, Phía cuối cầu vồng, Thiên thần áo trắng, Chuyện tình đảo ngọc, Mộng phù hoa, Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt...

Diễn viên Hoàng Anh có con thứ hai sau 2 năm kết hôn 3

Sau cuộc hôn nhân không trọn vẹn với vợ đầu - Lưu Ly, diễn viên Hoàng Anh tái hôn với Hồng Nga năm 2018. Bã xã nhỏ hơn nam diễn viên 15 tuổi.

Tháng 3/2019, hai vợ chồng đón con gái đầu lòng - Thủy Tiên. Chia sẻ về cuộc sống hôn nhân, diễn viên Hoàng Anh cho biết anh hạnh phúc, viên mãn bên vợ và con gái.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thanh Hà/Saostar.vn

#vợ chồng diễn viên hoàng anh #diễn viên Hoàng Anh #Vợ Hoàng Anh sinh con thứ 2

Cặp ái nữ nhà Quyền Linh lại gây ngỡ ngàng vì nhan sắc, nhất là cô chị Lọ Lem thần thái chuẩn Hoa hậu

04/08/2020 22:23

Hai chị em Lọ Lem - Hạt Dẻ con gái Quyền Linh giống hệt hai nàng công chúa qua ống kính của mẹ.

Mới đây, bà xã của Quyền Linh lại tiếp tục đăng tải những hình ảnh của hai chị em Lọ Lem - Hạt Dẻ.

Bà xã Quyền Linh cũng không ngừng xuýt xoa khi hai cô con gái của mình đã ra dáng thiếu nữ và ngày càng xinh đẹp. Cô viết: 'Đồi cỏ này, dù cách nhà mình không xa lắm, nhưng thật lâu rồi mới quay lại. Khoảng 9 năm trước, cả nhà mình cùng quay phim quảng cáo ở đây. Năm đó, Lọ Lem 5 tuổi và Hạt Dẻ 3 tuổi, là những em bé bụ bẫm... Giờ, hai chị em đã ra dáng thiếu nữ rồi. Say sưa ngắm trời mây, cỏ cây...'.

Cặp ái nữ nhà Quyền Linh lại gây ngỡ ngàng vì nhan sắc, nhất là cô chị Lọ Lem thần thái chuẩn Hoa hậu 0

Hai ái nữ nhà Quyền Linh lại 'gây sốt' vì nhan sắc xinh đẹp

Hai ái nữ nhà Quyền Linh lại 'gây sốt' vì nhan sắc xinh đẹp

Nhan sắc của hai con gái nhà Quyền Linh lâu nay vẫn được khen ngợi nhưng nhìn những hình ảnh này, khán giả vẫn phải ngỡ ngàng. Lọ Lem và Hạt Dẻ giống như hai nàng công chúa vừa trong sáng, thuần khiết, dịu dàng. Đặc biệt, cô chị Lọ Lem ở những góc chụp cận mặt đã cho thấy những đường nét tinh tế, xinh đẹp. Thần thái của cô bạn cũng rất ra dáng Hoa hậu như được khen ngợi.

Lọ Lem xinh xắn từng đường nét trên gương mặt

Lọ Lem xinh xắn từng đường nét trên gương mặt

Cô bạn đã ra dáng một Hoa hậu tương lai lắm rồi

Cô bạn đã ra dáng một Hoa hậu tương lai lắm rồi

Cặp ái nữ nhà Quyền Linh lại gây ngỡ ngàng vì nhan sắc, nhất là cô chị Lọ Lem thần thái chuẩn Hoa hậu 4

Cô em Hạt Dẻ thì có phần cá tính hơn chị gái

Cô em Hạt Dẻ thì có phần cá tính hơn chị gái

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Eri/Toquoc.vn

#Quyền Linh #con gái Quyền Linh #Lọ Lem #Hạt Dẻ #Hai ái nữ nhà Quyền Linh

Mới nhất