Giọng hát Việt nhí ghép ảnh thảm họa Carina: Thêm tổn thương

01/04/2018 09:58

Theo anh Hảo, việc ghép ảnh thí sinh Giọng hát Việt nhí trong thảm họa Carina sẽ không lấy được thiện cảm của người dân.

Xung quanh thông tin fanpage Giọng hát Việt nhí ghép ảnh dàn thí sinh chìm trong hỏa hoạn, ngày 31/3, trao đổi với báo Đất Việt, anh Bùi Văn Hảo, một cư dân của chung cư Carina Plaza (quận 8, TP HCM) cho rằng, anh không hoàn toàn ủng hộ việc này.

'Đứng ở góc độ người bị nạn tôi không muốn nhìn hình ảnh đó theo 1 hướng tiêu cực. Sự việc xảy ra ai cũng muốn nâng cao ý thức không những cho chính bản thân mình mà còn cho tất cả cư dân sống ở chung cư này.

Với cách làm không đúng đắn sẽ không lấy được thiện cảm của người dân bởi thời điểm này khá nhạy cảm vì trong vụ cháy chung cư vừa qua, nạn nhân có cả trẻ em', anh Hảo nói.

Theo anh Hảo, một chương trình lớn như Giọng hát Việt nhí, thông điệp phát đi khá nhạy cảm như vậy sẽ khiến các cháu bị ảnh hưởng trong suy nghĩ.

Chung cư Carina có khá nhiều cháu tuổi từ 15-18, các cháu đều đã hiểu được vụ hỏa hoạn này và hiện vẫn còn ám ảnh.

Hình ảnh bị chỉ trích xuất hiện trên fanpage chính thức của chương trình Giọng hát Việt nhí.

Hình ảnh bị chỉ trích xuất hiện trên fanpage chính thức của chương trình Giọng hát Việt nhí.

'Có thể đó không phải là ý xấu của chương trình nhưng đối tượng của chương trình chủ yếu là trẻ em, chắc chắn khi xem chương trình có hình ảnh đó các cháu sẽ có nhiều suy nghĩ không mang tính chất tích cực.

Chính bởi vậy, với việc làm này tôi không hoàn toàn ủng hộ nhưng cũng ghi nhận sự chia sẻ của các đơn vị truyền thông. Tôi chỉ muốn góp ý khi để 1 hình ảnh nào đó nên chú ý đến đối tượng tiếp nhận. Nếu phù hợp thì hình ảnh đó sẽ đẹp hơn rất nhiều', anh Hảo cho biết thêm.

Cũng theo anh Hảo, sau vụ hỏa hoạn đó, hiện tại sức khỏe tâm lý của anh cũng như nhiều cư dân chung cư Carina Plaza vẫn chưa được hoàn toàn bình thường.

Có cùng suy nghĩ trên, anh Phong, một cư dân khác của chung cư Carina Plaza cho rằng, anh không rõ hình ảnh ở chương trình Giọng hát Việt nhí đó thế nào nhưng nếu không phải là 1 người dân ở chung cư thì có lẽ hình ảnh đó sẽ không phản cảm.

'Người nào thoát vụ cháy như gia đình tôi thì hình ảnh đó sẽ gợi nhớ cho chúng tôi những nỗi sợ trong khi các gia đình đang nỗ lực giúp các bé quên đi thảm họa. Bởi vậy, đứng ở góc độ người trong cuộc tôi không đồng tình một chương trình lớn như Giọng hát Việt nhí để hình ảnh phản cảm đó', anh Phong chia sẻ.

Như báo chí đưa tin, tối ngày 30/3, trang fangpage chính thức của cuộc thi Giọng hát Việt nhí gây bức xúc khi đăng tải hình ảnh ghép các thí sinh vào khung cảnh hỏa hoạn.

Khán giả dễ dàng nhận ra những gương mặt quen thuộc của cuộc thi này như Phương Mỹ Chi, bé Thiện Nhân, Quang Anh được đặt trong tấm ảnh.

Điều đáng nói hơn là dòng chữ 'S.O.S - Bạn sẽ cứu ai đầu tiên' xuất hiện bên cạnh trong khi ngoài đời thực, hàng ngàn người còn đang trong cảnh khốn khổ vì hậu quả kinh hoàng mà thảm họa này để lại.

Ngay khi vừa đăng tải bức ảnh, fanpage Giọng hát Việt nhí đã nhận vô số chỉ trích từ khán giả.

Nhiều người cho rằng hành động ghép ảnh kia là thiếu nhạy cảm, không biết cảm thông trên nỗi đau của đồng loại.

Trước phản ứng từ công chúng, fanpage Giọng hát Việt nhí đã tháo gỡ hình ảnh và đăng tải lời xin lỗi chính thức.

'Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến khán giả khi đã để xảy ra sơ xuất qua việc đăng ảnh nội dung phản cảm gây bức xúc cho khán giả và những người yêu mến chương trình. Đây là lỗi sơ xuất không đáng có của ban biên tập fanpage', đại diện fanpage cho hay.

'Chúng tôi rất đồng cảm và chia sẻ với những mất mát của các gia đình, nạn nhân trong vụ hoả hoạn Carina. Một lần nữa, chúng tôi chân thành gửi lời xin lỗi', trích dẫn trạng thái xin lỗi được đăng công khai trên fanpage.

Giọng hát Việt nhí là trò chơi truyền hình thực tế về âm nhạc hướng đến đối tượng là các bạn nhỏ tuổi từ 9 đến 15. Giọng hát Việt nhí đã tổ chức được 5 mùa với sự góp mặt của hàng ngàn thí sinh nhí trên khắp cả nước.

Theo Thu Hoài/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://baodatviet.vn/van-hoa/tin-tuc-giai-tri/giong-hat-viet-nhi-ghep-anh-tham-hoa-carina-them-ton-thuong-3355553/

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC