Showbiz Việt tuyên chiến với vấn nạn ấu dâm

19/06/2017 14:39

Sau câu chuyện đau lòng của Thủy Tiên, Tiên Tiên và những em bé kém may mắn, nhiều dự án nghệ thuật đã ra đời nhằm vạch trần tội ác của kẻ ấu dâm và gửi đi thông điệp mạnh mẽ về việc bảo vệ trẻ em.

Cách đây không lâu, làng giải trí Việt dậy sóng khi nữ ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ, cô từng bị lạm dụng tình dục khi còn là một đứa trẻ. Cô đã định không bao giờ tiết lộ về chuỗi ngày đắng cay đó, chôn vùi mãi mãi nỗi đau tuổi thơ bé, bởi sợ mọi người nhìn mình với ánh mắt khác và xấu hổ.

Nhưng rồi, khi đọc các bài báo về những nạn nhân từng bị xâm hại tình dục, Thủy Tiên đã bật khóc và quyết định lên tiếng. Vụ việc này đã khiến làng giải trí Việt rúng động, bởi mỗi chúng ta đều hiểu nỗi đau đó quá lớn, vượt quá sức chịu đựng của một cô bé 10 tuổi mồ côi cha.

Thủy Tiên đau đớn khi chia sẻ về việc đã bị xâm hại khi còn là một cô bé 10 tuổi

Thủy Tiên đau đớn khi chia sẻ về việc đã bị xâm hại khi còn là một cô bé 10 tuổi

Trước Thủy Tiên, nhạc sĩ - ca sĩ trẻ tài năng Tiên Tiên cũng khiến dư luận dậy sóng khi nói về quãng thời gian ấu thơ bị lạm dụng. Tại thời điểm đó, cô bé Tiên Tiên không dám nói ra sự thật với bất kỳ ai, ngay cả với mẹ.

Thế nhưng, càng chôn giấu, cô lại càng bế tắc và tuyệt vọng. Tuổi thơ vốn dĩ là mảng ký ức đẹp của mỗi người nhưng với Tiên Tiên nó lại là sự tủi hổ, giày vò. Phải suy nghĩ rất nhiều, Tiên Tiên mới dám công khai với dư luận với mong muốn góp tiếng nói để xã hội hiểu về nỗi đau của những tâm hồn thơ bé bị tổn thương.

Những câu chuyện đau lòng liên quan đến ấu dâm đã nhận được sự quan tâm của các nghệ sĩ và nhiều dự án nghệ thuật đã ra đời. Những dự án như: Đừng để con một mình, S.O.S Sói trắng đã vạch trần tội ác ấu dâm xấu xa và gửi những lời cảnh tỉnh đến các bậc phụ huynh.

Đừng để con một mình có sự góp mặt của 7 nữ ca sĩ nổi tiếng

Đừng để con một mình có sự góp mặt của 7 nữ ca sĩ nổi tiếng

Nói về việc tham gia dự án Đừng để con một mình (một dự án này ra đời nhằm nâng cao nhận thức và tìm ra giải pháp bảo vệ trẻ em khỏi nạn ấu dâm), nữ ca sĩ Trà My cho biết: 'Tôi nhận lời tham gia dự án mà chẳng cần thời gian để suy nghĩ.

Đây là một dự án vô cùng ý nghĩa và kịp thời, khi thời gian gần đây đã xảy ra nhiều vụ ấu dâm gây chấn động dư luận. Là một người mẹ, tôi hiểu rõ con cái quan trọng thế nào với cha mẹ và nỗi đau tột cùng họ có thể sẽ phải nhận khi chuyện không may đến với con.

Tôi muốn góp sức để truyền đi thông điệp bảo vệ trẻ em trước những kẻ có vẻ ngoài trí thức nhưng lại mang trong mình lối sống xấu xa'.

S.O.S Sói trắng là một dự án nghệ thuật khác đề cập đến tội ác âu dâm đáng sợ và truyền đi lời cảnh tỉnh mạnh mẽ về bảo vệ trẻ em

S.O.S Sói trắng là một dự án nghệ thuật khác đề cập đến tội ác âu dâm đáng sợ và truyền đi lời cảnh tỉnh mạnh mẽ về bảo vệ trẻ em

Những kẻ ác sẽ phải đền tội nhưng dù pháp luật có công bằng hay cứng rắn đến đâu, tội lỗi mà chúng phải gánh cũng không thể bù đắp được sự tổn thương mà những đứa trẻ và gia đình của bé phải chịu đựng. Những tâm hồn thơ bé kia sẽ chẳng bao giờ có lại được sự hồn nhiên và ngôi nhà hạnh phúc thuở nào mãi chẳng thể vẹn nguyên như lúc ban đầu.

'Mỗi chúng ta cần phải bảo vệ những em nhỏ, để tâm hồn thơ bé kia được sống đúng với sự hồn nhiên chứ không phải chịu đau đớn vì những vết sẹo tâm hồn. Chúng ta cần phải lên án gay gắt tội ác này.

Mỗi người nói một tiếng, những kẻ ấu dâm đeo mặt nạ tử tế kia sẽ phải khiếp sợ và đó là lý do Trà My đã tham gia dự án cộng đồng Đừng để con một mình. Mỗi bậc cha mẹ cũng cần hiểu rõ trách nhiệm về việc trang bị kiến thức cho con để phòng ngừa những kẻ ấu dâm.

Người Việt Nam chúng ta thường ngại trò chuyện với con cái về vấn đề tình dục, nhưng đã đến lúc phải thay đổi điều này. Đã đến lúc chúng ta cần nhìn thẳng vấn đề bảo vệ con trẻ' - nữ ca sĩ Trà My chia sẻ.

Theo Lê Anh/Nguoiduatin.vn

Tag: #Thủy tiên   #Trà My   #xâm hại tình dục   #S.O.S Sói trắng