Bảo Kun: Tôi trở thành học sinh cá biệt khi tham gia Sao nhập ngũ mùa 5

09/05/2018 10:53

Anh chàng cho hay mình đã học được tính đồng đội trong suốt quá trình góp mặt trong chương trình.

Từng gây ấn tượng với khán giả khi lọt top 3 chương trình Học viện ngôi sao và giành quán quân Cùng nhau tỏa sáng, nhưng phải tới khi tham gia Vì yêu mà đến, Bảo Kun mới dần trở thành cái tên quen tai khán giả.

Mới đây, cùng với Hoàng Tôn và Gin Tuấn Kiệt, chàng ca sĩ sinh năm 1995 đã gật đầu tham gia vào Sao nhập ngũ mùa 5, hứa hẹn sẽ mang tới cho chương trình gam màu mới lạ, độc đáo.

Bảo Kun: Tôi trở thành học sinh cá biệt khi tham gia Sao nhập ngũ mùa 5 0

Học được cách kiềm chế bản thân sau 7 ngày tham gia Sao nhập ngũ

Ai cũng biết, Sao nhập ngũ là chương trình khá vất vả, nhất là với những người chưa quen với đời sống quân ngũ. Vậy lí do tại sao Bảo Kun quyết định tham gia chương trình này?

Có 2 lí do chính để tôi tham gia chương trình này. Thứ nhất, từ trước đến giờ tôi đã tham khảo sách cũng như các tài liệu liên quan tới quân đội và thấy rất hay, thú vị. Chính vì vậy, tôi muốn được trải nghiệm trong môi trường quân ngũ.

Thứ hai, tôi muốn thay đổi bản thân. Là nghệ sĩ làm việc theo cảm xúc nên không bị gò bó, giờ giấc khá tự do, thoải mái, phong thái đôi khi xuề xòa mà trong quân đội khá khắt khe.

Sau 7 ngày trải nghiệm, Bảo Kun học được những điều gì cho bản thân?

Tôi học được nhiều thứ, nhưng điều quan trọng nhất là tôi đã biết cách kiềm chế cơn giận. Ai cũng nghĩ tôi vui vẻ, hài hước, nhưng không bản thân tôi là người dễ nóng tính. Vì vậy, khi vào đây tôi phải học cách khống chế cảm xúc cá nhân. 

Có những thử thách nào mà Bảo Kun trải qua khiến bản thân thấy sợ hay để lại ấn tượng khó quên không?

Điều khó quên đầu tiên là phần kiểm tra thể lực. Đặc biệt, tôi đã trở thành học sinh cá biệt, trong phần 'hít đất' và 'hít' xà đơn, đáng ra tôi phải 'hít' được trên 20 cái mới đậu, nhưng thực chất tôi 'hít đất' được 10 cái và không tập xà đơn được.

Điều thứ hai là trong phần tập trận giả, tôi phải đóng vai người lính thật sự, làm những công việc ngoài chiến trường như chiến đấu cùng đồng đội. Sau thử thách này, tôi đã học được tính đồng đội. Cũng có vài lần bị ngất, nhưng cuối cùng tôi đã cố gắng gượng dậy cùng đồng đội hoàn thành các nhiệm vụ.

Hoàng Tôn, Gin Tuấn Kiệt, Bảo Kun cùng tham gia Sao nhập ngũ mùa 5 

Hoàng Tôn, Gin Tuấn Kiệt, Bảo Kun cùng tham gia Sao nhập ngũ mùa 5

Bảo Kun cảm nhận về hai đồng đội của mình như thế nào, có khác gì khi gặp nhau trong các hoạt động của làng giải trí không?

Về Hoàng Tôn, tôi đã từng có thời gian ở chung nhà với anh nên cũng hiểu phần nào tính cách, còn với Gin thì chưa. Nhưng tôi thấy rằng khi mọi người cùng bước vào môi trường quân ngũ, khoác lên mình cùng một màu áo, tôi đã cảm nhận được tình đồng chí là gì.

Vậy trong 3 người ai là người phạm lỗi nhiều nhất?

Tất cả, vì cả 3 người đều chưa từng ở trong môi trường rất mới lạ này nên chưa biết phải làm gì. Khó nhất là trong cách xưng hô và giao tiếp, ở ngoài nói chuyện thoải mái thế nào cũng được, nhưng trong quân ngũ phải ngắn gọn, xúc tích.

Nếu phải chỉ ra 5 tật xấu của hai người đồng đội này, Bảo Kun sẽ nghĩ tới điều gì?

Cả Hoàng Tôn và Gin Tuấn Kiệt đều không có tật xấu gì. Chỉ có một điều khá là buồn cười về anh Gin, trong lúc đánh trận giả, thay vì nghe theo lời hô của trung đội trưởng thì anh tự vẽ trận, ‘tự đá bóng, tự thổi còi' luôn.
 

Trailer Sao Nhập Ngũ mùa 5: 'Không gục ngã'

Vất vả khi phải đeo ba lô nặng 20 kí và đi hành quân 7 cây số

Hình phạt nặng nhất mà bạn đã từng gặp phải trong chương trình này là gì?

Có rất nhiều các hình phạt, đầu tiên là phải chạy 4 vòng sân. Thứ hai là đi tăng gia như tưới rau hay rửa chuồng lợn. Bên cạnh đó còn các hình phạt khác như hít đất, hít xà đơn nữa. (Cười)

TIN TÀI TRỢ

Đến thời điểm này Bảo Kun còn nhớ trong quân ngũ có tất cả bao nhiêu điều lệnh và bạn có thuộc hết tất cả không?

Có tất cả 10 điều lệnh, tôi không nhớ hết, nhưng có một điều lệnh tôi vẫn còn nhớ là: Tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh cấp trên; khi nhận bất cứ nhiệm vụ gì đều tận tâm, tận lực thi hành nhanh chóng và chính xác. 'Xin thề'

Vậy còn khoản ăn uống trong quân đội thì như thế nào?

Về ăn uống thì ngon và thoải mái. Rau được các anh tự trồng, sạch và ngọt, đặc biệt là rau cải. Ngày ăn 3 bữa đủ các món thịt heo, trứng, rau... Bình thường ở bên ngoài, tôi ăn một chén mà vào trong này 4 - 5 chén cơm là chuyện bình thường.

Trong thử thách đi bộ, Bảo Kun đi được bao nhiêu cây số?

Trong thử thách này, tôi phải đeo ba lô nặng 20 kí và đi hành quân 7 cây số. Đây là việc rất khó bởi chân tôi có vấn đề, nên chạy tương đối vất vả so với đồng đội khác.

Bảo Kun có xem các mùa trước của Sao nhập ngũ không và bạn có nhận xét gì về các mùa trước so với mùa của mình, có khó hơn không?

Tôi có xem mùa của Huỳnh Anh, Thanh Duy và một vài tập đặc công nữ. Về độ khó theo tôi là tương đồng. Nếu được đánh giá theo quan điểm cá nhân, mùa này của tôi dễ hơn bởi tôi xem tập anh Thanh Duy bơi sông rất khó, còn tôi thuộc bộ binh, chạy trên bờ sẽ dễ hơn.

Bảo Kun diễn tả lại động tác chào của người lính. 

Bảo Kun diễn tả lại động tác chào của người lính.

Tình cảm chỉ hạnh phúc khi niềm vui, nỗi buồn được giữ riêng cho 2 người

Sau Sao nhập ngũ, Bảo Kun có tham gia gameshow gì tiếp theo nữa không?

Tôi thích trải nghiệm những điều mới mẻ nên thời gian tới các gameshow có yêu cầu trò chơi hay cần thể nghiệm mới thì Bảo Kun chắc chắn sẽ tham gia.

Từng có thời gian tham gia Vì yêu mà đến, sau đó khán giả thấy Bảo Kun kết thúc chương trình với một cô gái rất xinh, vậy bạn có thể nói một chút về chuyện tình cảm của mình được không?

Bảo Kun nghĩ mình sẽ không chia sẻ gì về vấn đề này bởi tình cảm chỉ thật sự hạnh phúc khi những niềm vui nỗi buồn được giữ riêng cho 2 người.

Bảo Kun có nghĩ đối phương sẽ bị chạnh lòng khi bạn không chia sẻ chuyện này công khai?

Tôi nghĩ con gái chỉ thật sự tổn thương khi mình không trân trọng họ, còn nếu người ta yêu tôi thật lòng thì người ta sẽ không quan tâm đến bề ngoài đâu.

Liệu trong năm nay Bảo Kun có tin vui gì không?

Happy ending hả (cười), mình chưa đâu. 

Bạn có thể chia sẻ một chút về các kế hoạch âm nhạc của mình trong thời gian tới?

15/5 này là ngày sinh nhật Bảo Kun nên sẽ có một sản phẩm mới ra mắt coi như món quà dành tặng cho bản thân. Tôi viết bài hát này dựa vào những lời mọi người dành cho mình và ca khúc mang tên Chẳng cần phải giống ai. Thứ hai, sau Sao nhập ngũ mùa này tôi sẽ đi tập thể hình và muốn trải nghiệm với vai trò diễn viên. Ngoài ra, tôi mới mở studio và sắp tới sẽ kiêm thêm mảng producer, làm một vài sản phẩm cho các nghệ sĩ khác, rất mong sẽ được khán giả đón nhận.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

Photo: Nguyễn Hoàng

Team Star Baodatviet.vn

Tag: #Bảo Kun   #sao nhập ngũ  

MỚI NHẤT