Báo Trung chính thức công khai 6 kết luận về các vụ án dân sự liên quan đến Phạm Băng Băng

21/09/2018 09:54

Mặc dù những kết luận này đều không liên quan tới việc trốn thuế của Phạm Băng Băng nhưng dư luận vẫn rất quan tâm.

Ngày 20/9, 6 quyết định án dân sự liên quan đến Phạm Băng Băng đã được trang tin tức của Tòa án Bắc Kinh công khai. Được biết, tất cả các quyết định này đều không liên quan đến tin đồn nữ hoàng giải trí trốn thuế.

6 quyết định trên bao gồm: Phạm Băng Băng tranh chấp quyền hình ảnh với công ty TNHH Bất động sản Kim Thái Hằng Nghiệp tại Thiểm Tây; Phạm Băng Băng tranh chấp quyền hình ảnh với công ty TNHH đầu tư Tân Thành; Phạm Băng Băng tranh chấp quyền hình ảnh với công ty TNHH Kỹ thuật sáng tạo Hoàn Mỹ Bắc Kinh; Phạm Băng Băng tranh chấp quyền hình ảnh với công ty TNHH tập đoàn Anh Tuyết thành phố Trung Sơn; và tranh chấp với phòng khám, công ty thẩm mỹ tại Thâm Quyến, Tô Châu.

Thông báo của Tòa án Bắc Kinh về vụ án liên quan đến Phạm Băng Băng.

Thông báo của Tòa án Bắc Kinh về vụ án liên quan đến Phạm Băng Băng.

Theo đó, trong vụ tranh chấp giữa nữ hoàng giải trí Hoa ngữ với công ty TNHH Bất động sản Kim Thái Hằng Nghiệp tại Thiểm Tây, phía công ty này đã sử dụng hình ảnh của cô với mục đích quảng cáo, kinh doanh trên Weibo mà chưa có sự đồng ý của Phạm Băng Băng. Phía nữ diễn viên yêu cầu bên công ty này phải bồi thường số tiền 350000 NDT (khoảng 1,2 tỷ đồng) tổn thất kinh tế cùng 30000 NDT (khoảng 100 triệu đồng) tổn thất tinh thần; phí sử dụng hình ảnh là 3000 NDT (khoảng 10,5 triệu đồng).

Tuy nhiên, phía tòa án xét xử chỉ yêu cầu công ty TNHH Bất động sản Kim Thái Hằng Nghiệp tại Thiểm Tây đền bù 60000 NDT (khoảng 200 triệu đồng) tổn thất kinh tế, 1090 NDT (khoảng 3,7 triệu đồng) chi phí sử dụng hình ảnh, nếu vượt quá thời gian quy định, tòa án sẽ làm theo yêu cầu của Phạm Băng Băng. Đồng thời công ty này phải chủ động xin lỗi Phạm Băng Băng và chọn một tờ báo quốc gia để đăng tải thông tin trên.

Báo Trung chính thức công khai 6 kết luận về các vụ án dân sự liên quan đến Phạm Băng Băng 1

Phía phòng khám thẩm mỹ tại Thâm Quyến đã tự ý sử dụng hình ảnh của Phạm Băng Băng để quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền hình ảnh của người đẹp. Phạm Băng Băng cho rằng cô bị xúc phạm bởi nữ diễn viên luôn giữ cho mình một hình ảnh khỏe mạnh, nói không với việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ.

Phía Phạm Băng Băng yêu cầu phòng khám này bồi thường 400000 NDT (khoảng 1,3 tỷ đồng) tổn thất kinh tế, 30000 NDT (khoảng 100 triệu đồng) tổn thất tinh thần cùng 3000 NDT (khoảng 10,5 triệu đồng) phí sử dụng hình ảnh đồng thời công khai xin lỗi cô trên báo chí.

Tòa án phán quyết, phòng khám phải công khai xin lỗi Phạm Băng Băng và bồi thường tổng số tiền 121490 NDT (khoảng 412 triệu đồng).

TIN TÀI TRỢ

Những quyết định dân sự liên quan đến Phạm Băng Băng đều được dư luận quan tâm.

Những quyết định dân sự liên quan đến Phạm Băng Băng đều được dư luận quan tâm.

Những quyết định còn lại cũng liên quan đến việc hình ảnh của Phạm Băng Băng bị xâm hại nghiêm trọng. Phía nữ hoàng giải trí Trung Quốc yêu cầu các bên bị kiện đền bù thỏa đáng cho việc sử dụng hình ảnh của cô mà không xin phép. Nhưng những khoản bồi thường này đều được Tòa án giảm nhẹ đi rất nhiều, thậm chí tiền án phí mà Phạm Băng Băng phải chi trả còn cao hơn.

Đồng thời, Tòa án Bắc Kinh cũng đưa ra phán quyết về vụ án Lý Thần kiện công ty TNHH địa ốc Nhã Cư Lạc thành phố Hà Nguyên cũng với tội danh sử dụng hình ảnh cá nhân trái phép.

Trong đó có một hạng mục miêu tả, trang mạng xã hội của công ty này đã dùng hình ảnh của cả Phạm Băng Băng và Lý Thần để quảng bá cho công ty với slogan 'Băng Băng có Lý (Thần), chúng tôi có bạn'.

Trong vụ án này, Lý Thần cũng thắng kiện và kết luận của Tòa cũng tương tự như với các vụ án của Phạm Băng Băng.

Báo Trung chính thức công khai 6 kết luận về các vụ án dân sự liên quan đến Phạm Băng Băng 3

Phạm Băng Băng chính thức 'mất tích' từ đầu tháng 6, điều này khiến dư luận trong và ngoài nước hoang mang. Tuy nhiên động thái mới này khiến fan hâm mộ của nữ diễn viên có thể thở phào, vì tới giữa tháng 7, Phạm Băng Băng vẫn có thể gửi đơn kiện các công ty chứng tỏ rất có thể cô không bị bắt vào khoảng thời gian này như nhiều báo chí đưa tin đồn đoán.

Theo Hiền Trần/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/bao-trung-chinh-thuc-cong-khai-6-ket-luan-ve-cac-vu-an-dan-su-lien-quan-den-pham-bang-bang-1334298.html