Bi béo hùng hồn thuyết trình cách gói bánh chưng ngày Tết, mới câu mở đầu đã khiến bố Xuân Bắc ngã ngửa vì lầy lội hết phần thiên hạ

22/01/2020 20:13

Phát biểu về cách gói và luộc bánh chưng, Bi béo khiến bố Xuân Bắc phì cười vì độ lầy lội khó ai sánh kịp.

Mới đây, nghệ sỹ Xuân Bắc đã chia sẻ một đoạn clip ngắn lên trang Facebook cá nhân. Đóng vai phóng viên, ông bố hài hước phỏng vấn cậu con trai Bi béo về cách luộc bánh chưng, cũng như quy trình gói loại bánh cổ truyền của dân tộc.

Giống như mọi khi, 'giáo sư' Bi béo lại khiến bố ôm bụng cười bởi những màn đối đáp lầy lội, đậm chất ông cụ non của mình. Dù nắm rất vững lý thuyết gói, luộc bánh chưng nhưng ngày từ những câu 'thuyết trình' đầu tiên, cậu bé đã làm tất cả 'cạn lời' khi giới thiệu về nguồn gốc những chiếc bánh trên tay.

'Xin chào bạn Bi, bạn đang làm gì thế? Bạn đang chuẩn bị cho cái gì?', Xuân Bắc hỏi con trai.

'Tôi đang chuẩn bị cho ngày Tết. Ngày Tết là ngày để gia đình đoàn tụ với nhau. Ngày Tết thì chúng ta phải mổ lợn, sáng nay nhà tôi đã mổ rồi. Ngày Tết thì phải có mứt, món này mẹ tôi cũng đã mua rồi.

Ngày Tết, chúng ta cũng phải gói bánh chưng. Đây là cái bánh tét và một cặp bánh chưng. Tôi xin thông báo luôn, tất cả những thứ này đều không phải… là do tôi gói!'.

Pha giới thiệu gây chưng hửng nhất năm của Bi béo. 

Pha giới thiệu gây chưng hửng nhất năm của Bi béo.

Mình gói bánh chưng để làm gì? Để luộc bánh chưng. Muốn luộc bánh chưng phải như thế nào? Chúng ta phải cho vào nồi và cho nước vào, bắc bếp lên'.

'Bạn có biết quy trình gói bánh chưng như nào không', Xuân Bắc tiếp tục hỏi.

'Đầu tiên là cho lá. Tiếp theo là cho gạo, sau gạo là cho đỗ. Sau đỗ là cho thịt, sau thịt lại cho đỗ ạ. Sau đỗ lại là gạo ạ. Sau đó mình gói lại, lấy dây lạt buộc lại như cái bánh tôi đang vác'.

Bi béo toàn hướng dẫn những điều ai cũng biết. 

Bi béo toàn hướng dẫn những điều ai cũng biết.

Sau đó, Bi béo lại hùng hồn nói thêm về những nguyên liệu phải chuẩn bị luộc một nồi bánh chưng ngon: 'Chúng ta phải có lửa, nồi, chỗ để đặt 2 thứ đấy. Ngoài ra chúng ta phải có thứ để cho vào nồi. Đấy chính là nước và bánh chưng'.

Dù lý thuyết đầy mình như thế nhưng đến bắt tay vào thực hành, Bi béo và các anh chị em họ lại khiến bố Xuân Bắc cười nắc nẻ khi luộc bánh chưng mà lại đứng ngay hướng khói bay lên. 'Như vậy là các bạn phải đứng đúng hướng khói cho nó cay mắt. Vâng, các bạn thật có kinh nghiệm', Xuân Bắc trêu con.

Lý thuyết thì nắm vững nhưng cách thực hành của Bi béo lại hơi sai sai. 

Lý thuyết thì nắm vững nhưng cách thực hành của Bi béo lại hơi sai sai.

Bi béo, tên thật là Nguyễn Nhật Võ Nguyên, năm nay lên 10 tuổi và đang học lớp 4 tại một trường Tiểu học ở Hà Nội. Cậu bé là con trai thứ hai của NSUT Xuân Bắc. Năm 2016, sau khi tham gia chương trình Bố ơi mình đi đâu thế mùa 2, Bi béo đã nhận được sự yêu mến nồng nhiệt từ công chúng vì quá đáng yêu, hài hước.

Theo Thanh Hương/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Link báo gốc: http://ttvn.vn/helino/bi-beo-hung-hon-thuyet-trinh-cach-goi-banh-chung-ngay-tet-moi-cau-mo-dau-da-khien-bo-xuan-bac-nga-ngua-vi-lay-loi-het-phan-thien-ha-22202022119302006.htm

Tag: #Bi Béo   #Xuân Bắc   #Con trai Xuân Bắc   #bánh chưng  

MỚI NHẤT