Brooklyn Beckham: Nỗi áp lực của 'đứa con sinh ra ở vạch đích' và thước đo thành công được tính theo cấp số nhân

27/10/2018 08:22

Với danh tiếng và tiền bạc của mình, David Beckham và Victoria dễ dàng giúp Brooklyn vào đời một cách nhẹ nhàng nhưng chẳng thể đảm bảo rằng cậu sẽ hạnh phúc với cuộc đời ấy.

'Tôi là Brooklyn Beckham, con trai của bố David Beckham và mẹ Victoria'

Ngày 4-3-1999, cặp đôi vàng lúc ấy là Victoria và Beckham đã chào đón đứa con trai đầu lòng mang tên Brooklyn trong niềm hạnh phúc vô tận. Ngay sau khi Victoria sinh con, cái tên Brooklyn đã xuất hiện hàng loạt trên các mặt báo.

Ngày ấy, điều mọi người săn đón chính là hình ảnh của cậu nhóc Brooklyn.

Brooklyn Beckham: Nỗi áp lực của 'đứa con sinh ra ở vạch đích' và thước đo thành công được tính theo cấp số nhân 0

Brooklyn là đứa con duy nhất trong gia đình Beck được chứng kiến đám cưới của bố mẹ. Khi Brooklyn được 4 tháng tuổi, Beck - Vic đã tổ chức hôn lễ tại lâu đài Beckingham nổi tiếng ở Hertfordshire, trị giá khoảng 7,5 triệu bảng Anh. Thậm chí Brooklyn là người mang nhẫn trong lễ cưới.

Thật không quá lời khi nói rằng Brooklyn nổi tiếng từ khi mới lọt lòng. Mặc dù Beck-Vic luôn cố gắng để con trai mình có một cuộc sống như những đứa trẻ bình thường nhưng cậu bé vẫn luôn đặc biệt hơn những người bạn khác.

Brooklyn Beckham: Nỗi áp lực của 'đứa con sinh ra ở vạch đích' và thước đo thành công được tính theo cấp số nhân 1

Trong suốt chặng đường từ nhỏ tới khi trưởng thành của Brooklyn chưa một ngày thiếu đi ánh đèn flash của những tay săn ảnh. Từ chuyện ăn gì, mặc ra sao, chơi cùng ai, học hành thế và sau này hẹn hò ai của Brooklyn luôn xuất hiện đầy đủ trên báo chí.

Nhiều người còn nói đùa rằng, Brooklyn chẳng cần phải viết nhật ký vì mỗi ngày của cậu đều được truyền thông ghi chép lại vô cùng cẩn thận.

Với việc làm con trai của người nổi tiếng, Brooklyn nhận được những đặc quyền mà không phải ai cũng có được.

Không chỉ được học tập tại những ngôi trường có mức học phí cao nhất nhì thế giới, cuộc sống của Brooklyn cũng trôi qua không có chút gì trở ngại. Khi Beckham còn thi đấu cho LA Galaxy, Brooklyn đã theo học tại Curtis School với mức học phí 12.000 bảng/năm (350 triệu đồng).

Sau này, khi gia đình về Anh, Brooklyn học tại trường West London với mức học phí 17.601 bảng/năm (hơn 500 triệu đồng).

Khi Brooklyn có bằng lái xe ở tuổi 17, chàng thiếu gia đã sở hữu những chiếc xe hơi đắt đỏ hàng đầu thế giới.

Tài khoản Instgram của Brooklyn có hơn 11 triệu người theo dõi, con số đáng nể mà nhiều ngôi sao phải mơ ước.

Brooklyn Beckham: Nỗi áp lực của 'đứa con sinh ra ở vạch đích' và thước đo thành công được tính theo cấp số nhân 2

Và tất nhiên, chỉ cần với cái danh là con bố David mẹ Victoria, Brooklyn dễ dàng lấn sân vào giới giải trí với vai trò người mẫu. Không chỉ xuất hiện trên các tạp chí lớn, anh chàng còn thường xuyên góp mặt ở những tuần lễ thời trang, lễ ra mắt phim, các bữa tiệc lớn, kết giao với những người nổi tiếng.

Không quá lời khi nói rằng Brooklyn đã được sắp sẵn cho một cuộc đời giàu sang mà nơi đó, cậu chẳng cần làm gì cũng có thể sống an nhàn.

Con của người nổi tiếng - bạn bắt buộc phải tài năng hơn người

Với tất cả những gì đang có,Brooklyn Beckham luôn trở thành đối tượng bị đả kích vì cuộc sống quá dễ dàng. Người ta cho rằng điều duy nhất mà Brooklyn Beckham có đó chính là dựa hơi ông bố bà mẹ quá nổi tiếng và quyền lực ở thế giới giải trí.

Brooklyn Beckham: Nỗi áp lực của 'đứa con sinh ra ở vạch đích' và thước đo thành công được tính theo cấp số nhân 3

Câu chuyện của Brooklyn Beckham chính là câu chuyện chung của thế hệ 'f2' ở làng giải trí Hollywood. Của những đứa trẻ từ khi lọt lòng đã phải làm quen với các khái niệm như showbiz, truyền thông, săn ảnh và nói không với cuộc sống riêng tư.

Từ bé tới lớn, Brooklyn Beckham đã làm quen với việc cuộc sống của mình sẽ sống chung với những ồn ào như thế nào. Thậm chí, những đứa trẻ này còn học được cách không nhắm mắt khi có flash từ các tay săn ảnh.

Ở độ tuổi 14, Brooklyn Beckham bắt đầu được bố mẹ định hướng theo nghiệp bố bằng cách tham gia lò đào tạo cầu thủ trẻ của Arsenal. Thời điểm ấy, đội tuyển Arsenal đã ký với con trai của Becks theo hợp đồng có thời hạn 1 năm. Tuy nhiên, sau đó Brooklyn đã bị loại vì không đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện.

Ngay sau đó, Brooklyn Beckham đã nhận vô số chỉ trích. Có người gọi Brooklyn Beckham là kẻ bất tài, dựa hơi bố mẹ... Tất cả những từ ngữ cay nghiệt được dành cho cậu bé Brooklyn Beckham 15 tuổi khi ấy.

Khi Brooklyn Beckham bắt đầu chọn trưởng thành theo cách của mình từ việc đam mê chụp ảnh hay khoe hình xăm của anh chàng đều nhận phải vô số lời chê bai.

Tháng 6/2017, Brooklyn Beckham ra mắt cuốn sách ảnh đầu tay mang tên 'what I see'. Ngay sau khi cuốn sách ra đời đã nhận vô số gạch đá vì bị cho là 'khủng khiếp' và 'nực cười' từ hình ảnh đến chú thích. Mặc dù chưa từng thừa nhận nhưng rõ ràng sự cay nghiệt của dư luận đã khiến Brooklyn cực kỳ tổn thương.

Brooklyn Beckham: Nỗi áp lực của 'đứa con sinh ra ở vạch đích' và thước đo thành công được tính theo cấp số nhân 4

Bản thân Brooklyn Beckham từng thừa nhận, cậu luôn biết ơn vì mình là con của người nổi tiếng nhưng đồng nghĩa với đó là vô vàn áp lực.

Vì sự xuất thân đặc biệt nên quá trình trưởng thành và lối sống của Brooklyn phần nào bị đánh giá gay gắt. Dư luận luôn có tiêu chuẩn kép đối với họ - những thế hệ f2 của người nổi tiếng. Nếu bạn là con của ngôi sao, bạn nhất định phải tài năng một cách vượt trội. Chính vì thế, hệ quy chiếu tài năng của những đứa con sao - những đứa trẻ sinh ra ở sẵn vạch đích luôn gấp đôi người bình thường.

Bạn là người bình thường bạn gặt hái thành công đó là vượt trội. Bạn là con sao, bạn thành công đó là chuyện bình thường nhưng nếu bạn thất bại đó là một điều vô cùng khủng khiếp và sẽ nhận cơn mưa chỉ trích.

Brooklyn Beckham: Nỗi áp lực của 'đứa con sinh ra ở vạch đích' và thước đo thành công được tính theo cấp số nhân 5

Hơn nữa, ý thức được sự nổi tiếng của cha mẹ, Brooklyn luôn áp lực về việc 'không được phép sai' trên hành trình trưởng thành.

Ở tuổi 19, Brooklyn quyết định rời xa mái ấm để sang Mỹ theo đuổi sự nghiệp riêng. Tất nhiên, điều này không thể thay đổi chuyện anh là con của David Beckham và Victoria, thay đổi được chuyện thoát khỏi ống kính phóng viên. Tuy nhiên, đây là cách mà Brooklyn tìm cho mình con đường riêng.

Chia sẻ với truyền thông, Brooklyn Beckham giải thích: 'Tôi lo lắng về việc rời xa gia đình, nó khiến tôi thực sự sợ hãi, nhưng tôi cảm thấy nếu sống một mình sẽ tốt cho bản thân hơn, bởi tôi có thể tập trung vào những gì mình thực sự yêu thích và muốn học tập'.

Brooklyn Beckham: Nỗi áp lực của 'đứa con sinh ra ở vạch đích' và thước đo thành công được tính theo cấp số nhân 6

Brooklyn Beckham thừa nhận rằng anh được giúp đỡ rất nhiều khi là con của người nổi tiếng nhưng anh muốn được biết đến vì chính bản thân mình.

'Người ta luôn biết đến tôi với tư cách là con của Victoria - David Beckham. Mọi người nghĩ rằng tôi đã thành công vì có bố mẹ hậu thuẫn, tất nhiên một phần là vậy, họ giúp tôi rất nhiều nhưng tôi chỉ cố gắng để làm theo cách của riêng tôi.Đó là lý do tại sao tôi đang chuyển đến New York, tôi đang cố gắng tạo ra cho bản thân tiếng nói riêng, và điều này sẽ bắt đầu khi tôi là một sinh viên khởi nghiệp bằng nghề nhiếp ảnh, tôi rất thích thú và cảm thấy điều này thật tuyệt vời', Brooklyn Beckham chia sẻ.

Brooklyn Beckham: Nỗi áp lực của 'đứa con sinh ra ở vạch đích' và thước đo thành công được tính theo cấp số nhân 7

Brooklyn Beckham mới 19 tuổi, còn quá sớm để nói lên được điều gì, cũng như cũng còn quá sớm để dành cho anh chàng những từ ngữ không mấy hay ho như kẻ bất tài, bám váy bố mẹ...

Brooklyn Beckham còn có cả một tương lai dài rộng phía trước, nơi anh có thể xây dựng riêng cho mình một đế chế bằng chính tài năng và bản lĩnh mà không hề nhờ bóng dáng của ai.

Brooklyn Beckham: Nỗi áp lực của 'đứa con sinh ra ở vạch đích' và thước đo thành công được tính theo cấp số nhân 8

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Pa Dun/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Brooklyn Beckham #Beckham

Victoria Beckham đã khóc suốt 2 ngày liên tiếp vì sốc trước chia sẻ của chồng về 'sự thật cuộc hôn nhân'

21/10/2018 22:42

Tờ Dailymail cho hay, Victoria Beckham cảm thấy mọi thứ đang thật sự khó khăn.

Theo thông tin đăng tải trên tờ Dailymail, Victoria Beckham đã khóc suốt 2 ngày sau khi cuộc phỏng vấn của David Beckham về cuộc hôn nhân của họ được chia sẻ. Một nguồn tin thân cận tiết lộ, Victoria đã cảm thấy xấu hổ và hoàn toàn sụp đổ khi nghe chồng trả lời phỏng vấn.

Victoria Beckham đã khóc suốt 2 ngày liên tiếp vì sốc trước chia sẻ của chồng về 'sự thật cuộc hôn nhân' 0

Một người bạn giấu tên của Vic cũng cho rằng bài phỏng vấn của Beckham đã được cắn xén khiến mọi người hiểu sai nội dung. Sự sup sụp về tinh thần cũng là nguyên nhân để Victoria Beckham quyết định đến Đức nghỉ dưỡng.

'Cô ấy không hiểu tại sao chồng mình có thể nói những thứ vô cảm như vậy và công khai làm cô xấu hổ. Bạn có thể tưởng tượng, điều này giống như thể Victoria phát hiện một quả bom hạt nhân được giấu trong nhà mình', nguồn tin thân cận chia sẻ. Nguồn tin này cũng cho hay, Victoria cảm thấy thật sự tan vỡ, cô đã mất 2 ngày để lau khô nước mắt của mình.

Victoria Beckham đã khóc suốt 2 ngày liên tiếp vì sốc trước chia sẻ của chồng về 'sự thật cuộc hôn nhân' 1

Trước đó, trong bài phỏng vấn của mình, Beckham chia sẻ: 'Khi bạn kết hôn trong khoảng thời gian dài như chúng tôi, sẽ luôn cần rất nhiều sự cố gắng để duy trì cuộc hôn nhân. Mọi chuyện thường trở nên rắc rối hơn một chút'.

Nguồn: Dailymail

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo PA DUN/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#bài phỏng vấn

David Beckham thừa nhận khủng hoảng hôn nhân với Victoria Beckham

18/10/2018 13:52

Sau gần 10 năm chung sống cùng Victoria, David Beckham đã tiết lộ những khó khăn trong cuộc hôn nhân của họ.

Là khách mời trong chương trình The Sunday Project của đài truyền hình Úc, David Beckham đã chia sẻ nhiều điều về cuộc hôn nhân của mình. Anh cho biết mọi chuyện trở nên 'phức tạp hơn một chút' khi hai người cưới nhau trong thời gian dài. 

David Beckham thừa nhận khủng hoảng hôn nhân với Victoria Beckham 0

Beckham cho biết hôn nhân của anh và Victoria có biến động sau gần chục năm chung sống.

Beckham cho biết hôn nhân của anh và Victoria có biến động sau gần chục năm chung sống.

David Beckham trải lòng: 'Khi các bạn cưới nhau đủ bằng thời gian của chúng tôi, đó luôn là điều khó khăn. Chuyện trở nên một chút phức tạp.' 

Được biết, tin đồn 'hôn nhân tan vỡ' rộ lên sau khi siêu sao bóng đá thực hiện bộ hình kỷ niệm 10 năm sự nghiệp của Victoria Beckham và các con cho tạp chí Vogue. Hồi tháng 6, trên mạng xã hội cũng lan tỏa thông tin David và Victoria chuẩn bị ly hôn. Tuy nhiên người đại diện của cặp đôi đã phủ nhận tin đồn này

David Beckham thừa nhận khủng hoảng hôn nhân với Victoria Beckham 2

David Beckham trong sự kiện tại Paris sau khi chia sẻ về cuộc hôn nhân.

David Beckham trong sự kiện tại Paris sau khi chia sẻ về cuộc hôn nhân.

Sau khi chia sẻ thông tin này, David Beckham có mặt tại Paris để tham dự một sự kiện của nhãn hàng mà anh làm đại diện. David tỏ ra vui vẻ, thoải mái và chụp ảnh cùng người bạn thân David Gardner trên nóc tòa nhà nhìn ra tháp Eiffel. Anh còn trò chuyện thân thiết với một người phụ nữ trong quầy bar. 

David Beckham thừa nhận khủng hoảng hôn nhân với Victoria Beckham 4

Gia đình Beckham được xem là biểu tượng của hoàn hảo và hạnh phúc.

Gia đình Beckham được xem là biểu tượng của hoàn hảo và hạnh phúc.

David Beckham và Victoria tổ chức đám cưới năm 1999 tại Ireland. Đến nay, họ đã có với nhau 4 người con: Brooklyn (19 tuổi), Romeo (16 tuổi), Cruz (13 tuổi) và Harper (7 tuổi). Thường xuyên xuất hiện với hình ảnh tình cảm và đẹp long lanh, gia đình Beckham trở thành thần tượng của công chúng. 

Mặc dù vậy, trong suốt gần 10 năm bên nhau, cặp đôi không ít lần lần đối mặt với thông tin hôn nhân 'trên bờ vực thẳm'. 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Ngô An Kha/Baodatviet.vn

#david beckham #victoria beckham

Người Việt 'nức lòng' gửi lời cảm ơn David Beckham sau những chia sẻ về triển lãm xe VinFast

02/10/2018 23:52

'Những mẫu xe của VinFast trông thật tuyệt, là sản phẩm được tạo ra bởi niềm đam mê và niềm tự hào to lớn' - David Beckham chia sẻ trên trang cá nhân.

Hôm nay (2/10), triển lãm ôtô Paris (Paris Motor Show) lần thứ 120 đã được tổ chức, đây được xem là sự kiện mang tính lịch sử của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam khi thương hiệu VinFast chính thức trình làng.

Trong lúc rất nhiều người Việt Nam còn đang phấn kích trong không khí mà sự kiện này tạo ra, những chia sẻ của David Beckham sau khi từ buổi triển lãm trở về lại càng khiến hàng triệu người Việt Nam nức lòng hơn nữa:

'Tôi cảm thấy vô cùng phấn khởi khi được tham dự sự kiện Paris Motor Show vào hôm nay để giúp VinFast - một công ty sản xuất xe tiên phong mới ra mắt vào năm 2019, trình làng những chiếc xe đầu tiên của họ. Những mẫu xe đó trông thật tuyệt, là sản phẩm được tạo ra bởi niềm đam mê và niềm tự hào to lớn. Hãy chờ đón thêm những bước tiến của họ trong tương lai nhé!! #VinFast #PMS2018 #MondialParis'.

Dòng trạng thái của David Beckham sau khi từ sự kiện này trở về

Dòng trạng thái của David Beckham sau khi từ sự kiện này trở về

Đi kèm với dòng trạng thái trên là một hình ảnh mà siêu sao này chụp cùng với mẫu xe của VinFast. Bài viết sau khi được đăng tải đã nhận được hàng chục ngàn lượt bày tỏ cảm xúc, cùng hàng ngàn lượt chia sẻ.

David Beckham bên mẫu xe hơi của VinFast

David Beckham bên mẫu xe hơi của VinFast

Rất nhiều người Việt Nam đã để lại lời nhắn dưới phần bình luận, không chỉ gửi lời cảm ơn đến David Beckham, cộng đồng mạng còn gửi lời cảm ơn đến VinFast và thể hiện sự tự hào vì sự kiện lịch sử này.

Người Việt 'nức lòng' gửi lời cảm ơn David Beckham sau những chia sẻ về triển lãm xe VinFast 2

Hàng ngàn người Việt đã gửi đến David Beckham lời cảm ơn và cũng đồng thời bày tỏ sự tự hào của mình

Hàng ngàn người Việt đã gửi đến David Beckham lời cảm ơn và cũng đồng thời bày tỏ sự tự hào của mình
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Chan Chan/Baodatviet.vn

#david beckham #Trần Tiểu Vy #paris moto show

Mới nhất