Các người đẹp cùng khoác tay nhau, diễu hành im lặng để ủng hộ nữ quyền tại thảm đỏ Cannes

14/05/2018 17:49

Một sự kiện chưa từng có đã diễn ra tại liên hoan phim Cannes năm nay, được dẫn đầu bởi chủ tịch ban giám khảo Cate Blanchett.

Tại Liên hoan phim Cannes năm nay, một sự kiện đặc biệt với sự tham gia của hơn 80 minh tinh nữ hạng A đã diễn ra, khi các nghệ sĩ cùng nhau khoác tay và diễu hành im lặng trên thảm đỏ. Trong đó, có nhiều tên tuổi nổi bật như diễn viên kỳ cựu Cate Blanchett, diễn viên kiêm nhà văn, nhà hoạt động xã hội Jane Fonda, diễn viên Kristen Stewart, đạo diễn Wonder Woman Patty Jenkins…

Các người đẹp cùng khoác tay nhau, diễu hành im lặng để ủng hộ nữ quyền tại thảm đỏ Cannes 0 

Các người đẹp cùng khoác tay nhau, diễu hành im lặng để ủng hộ nữ quyền tại thảm đỏ Cannes 1 

Được biết, đây là hành động để biểu trưng cho việc ủng hộ nữ quyền, cũng như để đòi lại quyền lợi công bằng mà phụ nữ cần có. Ngoài hành động dàn hàng ngang và diễu hành trên thảm đỏ, khi đến bậc thềm của rạp chiếu, các ngôi sao cũng tạm dừng lại và đứng im. Hành động này để biểu trưng cho những khó khăn mà người phụ nữ gặp phải khi bước lên các bậc thang sự nghiệp và địa vị trong xã hội.

Các người đẹp cùng khoác tay nhau, diễu hành im lặng để ủng hộ nữ quyền tại thảm đỏ Cannes 2 

Diễn ra trong thời điểm mà hai phong trào Time's Up Me Too đã và vẫn đang phát triển mạnh mẽ, liên hoan phim Cannes lần thứ 71 đã có nhiều động thái cho thấy việc họ ủng hộ nữ quyền bằng nhiều hành động thiết thực, cụ thể có: Cate Blanchett trở thành chủ tịch của Cannes năm nay, thành phần ban giám khảo cũng được thay đổi với sự xuất hiện của 4 'bóng hồng' bao gồm diễn viên Lea Seydoux, Kristen Stewart, ca sĩ Khadja Nin và biên kịch Mĩ Ava DuVernay. Cuộc tuần hành của hơn 80 người đẹp vừa qua tại thảm đỏ Cannes cũng nhằm mục đích này.

Là chủ tịch ban giám khảo Cannes, Cate Blanchett đã tuyên bố kêu gọi các cơ quan chức năng cần phải cải thiện nhiều hơn về điều kiện làm việc cho phụ nữ, kêu gọi ban hành luật trả lương công bằng giữa đàn ông và phụ nữ.

TIN TÀI TRỢ

Các người đẹp cùng khoác tay nhau, diễu hành im lặng để ủng hộ nữ quyền tại thảm đỏ Cannes 3 

'Là phụ nữ, chúng tôi đều phải đối mặt những vấn đề của riêng mình, nhưng chúng tôi đều đã cùng ngồi ở đây hôm nay, như một sự khẳng định và cam kết để cùng nhau phát triển', Cate Blanchett khẳng định, 'Chúng tôi là những nhà văn, nhà sản xuất, giám đốc, diễn viên, biên kịch, và tất cả những ngành nghề khác có liên quan đến nghệ thuật, tuyên bố các nấc thang trong ngành công nghiệp điện ảnh cần được dành cho tất cả mọi người!'.

Các người đẹp cùng khoác tay nhau, diễu hành im lặng để ủng hộ nữ quyền tại thảm đỏ Cannes 4 

Đồng thời, khi giải thích vì sao lựa chọn con số 82 (những người thực hiện cuộc tuần hành thảm đỏ), nữ chủ tịch ban giám khảo Cannes chia sẻ: '82 người phụ nữ chính là đại diện cho 82 nữ đạo diễn đã từng được xướng tên trong lịch sử Cannes từ năm 1946 đến nay. Phụ nữ không phải thiểu số, nên chúng tôi phải cùng nhau bước đi trên thảm đỏ để thể hiện quyết tâm rằng chúng tôi sẽ thay đổi được sự bất bình đẳng giới này.'

Để hưởng ứng phong trào này, chủ tịch liên hoan phim Thierry Fremaux cũng phát biểu rằng trong tương lai, hội đồng sẽ xem xét nhiều hơn về phim của các nữ đạo diễn.
 

Clip về cuộc diễu hành của 82 phụ nữ tại liên hoan phim Cannes vào ngày 12/5 vừa qua.

Jill Baodatviet.vn

Tag: #Cannes 2018   #liên hoan phim Cannes lần thứ 71   #Cate Blanchett   #Kristen Stewart   #diễu hành tại thảm đỏ Cannes  

MỚI NHẤT