Chấn động: Một nhóm nhạc nam Hàn Quốc bị ngược đãi nhiều năm bởi công ty quản lý

22/06/2018 15:27

Lại một vụ việc khiến cả làng giải trí Hàn chấn động được truyền thông đưa tin.

Vừa qua, truyền thông Hàn đã đưa tin về một nhóm nhạc nam Kpop bị chính công ty của mình đối xử tệ, thậm chí là ngược đãi tinh thần bằng nhiều biện pháp khác nhau. Cũng theo nguồn tin này, hợp đồng của nhóm và công ty vừa được tòa án phán vô hiệu hóa.

Đây là một nhóm nhạc nam gồm 5 thành viên, ký hợp đồng vào tháng 12/2015. Sau một thời gian thực tập, nhóm đã ra mắt vào mùa hè năm 2016 nhưng chưa đầy 1 năm sau đó, các thành viên bắt đầu nhận ra mình đang bị đối xử tệ bạc bởi công ty.

Chấn động: Một nhóm nhạc nam Hàn Quốc bị ngược đãi nhiều năm bởi công ty quản lý 0 

Công ty bắt đầu cắt giảm rất nhiều chi phí sản xuất mà một nhóm nhạc nam cần có để quảng bá, cụ thể là quản lý, chi phí đi lại, các khóa đào tạo giọng hát và vũ đạo… Không dừng lại ở đó, công ty này còn yêu cầu các thành viên tự chi trả tiền làm tóc, trang điểm và các tiểu phẫu thẩm mỹ như tiêm botox, tiêm filler. Các quản lý của công ty đã nói với các thành viên rằng, đây là trách nhiệm của họ trong việc 'chăm sóc' ngoại hình của mình.

Đồng thời, nhóm nhạc nam trên còn phải tự bỏ tiền ra thuê phòng tập riêng. Dù vậy, họ đã bị nhốt ngoài phòng tập rất nhiều lần vì những lý do không tên. Công ty cũng không hề cấp tiền mua đồ ăn, đồ dùng cần thiết trong ký túc xác. Một trong số các thành viên của nhóm nhạc nam này tiết lộ, công ty đã nói với họ rằng: 'Mấy cậu không ăn cũng chẳng chết đâu'.

Nhóm nhạc nam này đã thực hiện quảng bá tại Nhật và Đài Loan nhưng lại không mấy thành công. Cũng trong thời gian quảng bá tại nước ngoài này, công ty không hề gửi bất cứ nhân viên nào để quản lý và hộ tống các thành viên, cũng như yêu cầu họ tự chịu trách nhiệm với các hoạt động của mình. Điều này đã khiến các thành viên phải chịu quấy rối tình dục khi tham gia các sự kiện do không được đảm bảo về điều kiện an ninh, bảo vệ.

Chấn động: Một nhóm nhạc nam Hàn Quốc bị ngược đãi nhiều năm bởi công ty quản lý 1 

Nhưng mọi chuyện không chỉ dừng lại ở đó. Đỉnh điểm, cũng như giọt nước làm tràn ly, chính là việc các thành viên luôn bị lãnh đạo, quản lý cấp cao của công ty đe dọa và xúc phạm nhân phẩm. Các lãnh đạo luôn đe dọa nhóm rằng sẽ hủy hoại danh tiếng các thành viên nếu họ dám tiết lộ điều này ra ngoài, đồng thời đưa ra một khoản phí đền bù hợp đồng cắt cổ để không một thành viên nào dám cắt đứt hợp đồng.

Đồng thời, số tiền thù lao trong suốt nhiều năm quảng bá của nhóm cũng bị ăn chặn, đồng nghĩa với việc các thành viên hoàn toàn không nhận được một đồng lương nào dù đã phải làm việc cật lực và chịu ngược đãi trong một thời gian dài. Cuối cùng, nhóm quyết định đệ đơn lên Tòa án Seoul và được xử thắng án. Vào ngày 22/6, Tòa án đã đưa ra quyết định công nhận những hành vi mà các thành viên tố cáo, đồng thời yêu cầu công ty trên phải thực hiện những đền bù về mặt vật chất lẫn tinh thần.

KNK 

KNK

Imfact 

Imfact

Hiện tại, người hâm mộ đã khoanh vùng được một số nhóm nhạc nam ra mắt vào mùa hè năm 2016 như KNK, Imfact,…

Theo Jill/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/chan-dong-mot-nhom-nhac-nam-han-quoc-bi-nguoc-dai-nhieu-nam-boi-cong-ty-quan-ly-1234966.html