Chi Pu từng nói: Chưa bao giờ nghĩ tới đi hát vì giọng không được hay cho lắm

30/11/2017 16:30

Chi Pu đã nhiều lần chia sẻ quan điểm về việc đi hát. Tuy nhiên, trong những phát ngôn của hotgirl sinh năm 1993 chứa không ít sự mâu thuẫn.

Khẳng định bản thân có đam mê lẫn tài năng

Gần 2 tháng nay, câu chuyện Chi Pu tuyên bố ‘Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ', câu chuyện cô nàng lấy âm nhạc làm sự nghiệp chính để theo đuổi là đề tài mà giới Vbiz và dư luận bàn tán. Trong đó, có nhiều ý kiến phản đối, khuyên Chi Pu không nên đi hát.

Bên cạnh đó, Chi Pu cũng nhận được những lời khen, động viên từ fan. Và mỹ nhân sinh năm 1993 cho biết mình có đủ đam mê, có cố gắng, nỗ lực. Tất cả những điều đó là cơ sở để Chi Pu không từ bỏ ý định đi hát, để mỗi tháng tiếp theo đây, cô nàng sẽ lần lượt cho ra 1 MV.

Chi Pu từng nói: Chưa bao giờ nghĩ tới đi hát vì giọng không được hay cho lắm 0

'Chi nghĩ mình có thực lực, có khả năng mới dám đi hát'

Chi Pu từng nói: Chưa bao giờ nghĩ tới đi hát vì giọng không được hay cho lắm 2

Chi Pu khẳng định mình có khả năng và đam mê.

Chi Pu khẳng định mình có khả năng và đam mê.

Trên đây là những trải lòng của Chi Pu khi cô nàng nhận 'gạch đá' cho các sản phẩm đầu tiên của mình có tên ‘Từ hôm nay', 'Cho ta gần hơn' và 'Em sai rồi, anh xin lỗi em đi'.

Cái tên Chi Pu đi hát gắn liền với cụm từ đam mê cũng bắt đầu từ đây.

Tuy nhiên, ngược dòng thời gian, những chia sẻ của hotgirl sinh năm 1993 trước đó chứa không ít mâu thuẫn với phát ngôn ở thì hiện tại.

'Chưa bao giờ nghĩ tới đi hát vì hát không được hay cho lắm'

Trong chương trình 'Lần đầu tôi kể' phát sóng hồi tháng 3 năm 2014, khi nghe Chi Pu chia sẻ rằng, cô có tai nghe nhạc, biết nhịp phách rõ ràng vì học piano từ bé… thì người dẫn chương trình đã đặt câu hỏi ‘Lẽ ra em phải làm ca sĩ hoặc công việc liên quan âm nhạc?'.

Chi Pu lập tức trả lời, cô có thể nhảy trong các buổi off fan, còn hát thì chưa bao giờ nghĩ tới, vì cô tự đánh giá giọng hát của mình 'không được hay cho lắm'. Thời điểm này, rõ ràng cô nàng xác định nếu đã không có khả năng thì không 'cố' và chọn phim ảnh là con đường đi chính.

Chi Pu từng nói: Chưa bao giờ nghĩ tới đi hát vì giọng không được hay cho lắm 4

Chi Pu thật thà công nhận giọng hát của mình không được hay nên không dám lấn sân ca hát. 

Chi Pu thật thà công nhận giọng hát của mình không được hay nên không dám lấn sân ca hát.

Chi Pu chia sẻ chưa bao giờ nghĩ tới hát vì thấy mình hát không hay

Còn trong chương trình 'Giọng ải giọng ai' phát sóng chưa đầy 1 năm trước (tháng 12/2016), sau khi song ca 'ngọt lịm' cùng chàng trai bán kẹo kéo ca khúc ‘Trở về đi' và được MC Đại Nghĩa hỏi ‘Em có định lấn sân sang âm nhạc không?', Chi Pu ngượng ngùng đáp gọn ‘Em chưa có ý định'.

Chi Pu nói 'Em chưa có ý định lấn sân sang âm nhạc' 1 năm trước

Cuối năm 2016, Chi Pu còn chưa có ý định lấn sân làm ca sĩ.

Cuối năm 2016, Chi Pu còn chưa có ý định lấn sân làm ca sĩ.

Lấn sân ca hát vì thích chinh phục?

Đầu tháng 10 năm nay, Chi Pu cho ra mắt video nói về cuộc sống, công việc của mình, và bất ngờ công bố dự án lớn nhất trong năm 2017 với vai trò hoàn toàn mới - Ca sĩ.

Không chỉ tuyên bố việc chính thức đi hát, Chi Pu còn cho thấy quá trình tập luyện âm thầm trong suốt 3 năm qua cho lối rẽ mang tính cột mốc trong sự nghiệp của mình.

Vậy là Chi Pu đã âm thầm nuôi mộng ca hát từ 3 năm trước, không phải như 1 câu trả lời ngắn gọn là 'Em thấy mình không có khả năng' hay 'Em chưa có định' của 1 đến 3 năm trước.

Chia sẻ 'nỗi đau đầu đời' khi đi tập hát, Chi Pu cho biết:

'Hồi đầu tập hát, Chi có liên hệ với 1 cô khá nổi tiếng để dạy cho mình. Không may, hoặc có thể do mình không giỏi, không biết gì về âm nhạc cả, cũng không biết Mi, Ma, Mô như thế nào... dạy được 2 ngày thì cô nản. Cô mới nói là: 'Thôi nhỉ, không học nữa nhỉ'.

Sốc vì 'nỗi đau đầu đời' này, Chi Pu tự hỏi: 'Mình kém đến mức để bị đuổi học á? Nhưng có lẽ là người thích chinh phục, nên những thất bại không làm tôi bỏ cuộc được'.

Chi Pu từng nói: Chưa bao giờ nghĩ tới đi hát vì giọng không được hay cho lắm 7

Chi Pu quyết tâm đi hát vì bản thân là người thích chinh phục, không dễ bỏ cuộc.

Chi Pu quyết tâm đi hát vì bản thân là người thích chinh phục, không dễ bỏ cuộc.

Đồng thời, Chi Pu cũng chia sẻ lý do của việc lấn sân ca hát: 'Chi nghĩ mình không nên mãi cứ an toàn thế này, không muốn mọi người lãng quên mình'.

Chi Pu đi hát vì muốn giữ tên tuổi trong lòng người hâm mộ?

Chi Pu đi hát vì muốn giữ tên tuổi trong lòng người hâm mộ?

Sau đó, Chi Pu gặp Hoàng Anh Tú - Giảng viên trường Cao đẳng Nghệ thuật TP. HCM để tiếp tục việc học hát. Rèn luyện trong 3 năm, Chi Pu đã từng bước cải thiện khả năng của mình. Gạt bỏ những mệt mỏi, chán nản,  cô nàng vững tâm theo đuổi ca hát vì được thầy khen 'có nhạc cảm tốt, tiến bộ nhanh'.

Trong MV quan trọng ra thông báo lấn sân ca hát này, để ý sẽ thấy, Chi Pu nhắc thông điệp về sự thích chinh phục, nỗ lực, chăm chỉ luyện tập, tuyệt nhiên cô nàng không nói tới 'đam mê'.

Và không thể không nhắc tới trước đó, ở 'Lần đầu tôi kể', Chi Pu cũng từng nhận mình khá bướng, có cá tính mạnh, những gì đã thích, càng không cho làm lại càng làm.

Phải chăng lúc này, Chi Pu đến với ca hát vì muốn chứng tỏ mình?

Chi Pu thích chinh phục, nỗ lực thực hiện con đường mình chọn.

Chi Pu thích chinh phục, nỗ lực thực hiện con đường mình chọn.

Trong một bài trả lời phỏng vấn gần đây, Chi Pu chia sẻ, bản thân cô và ekip đều rất thận trọng trước mọi phát ngôn, biết thời điểm nào cần phát ngôn điều gì. Tuy nhiên, từ cô nàng chưa mấy đam mê âm nhạc, chưa thấy mình có khả năng, đến tuyên bố tôi có khả năng, có đam mê đủ lớn, xem ra cô nàng chưa cho mọi người thấy 1 lộ trình thuyết phục trong việc phát ngôn.

Và hy vọng 1 ngày, Chi Pu sẽ nhận lại được quả ngọt là danh xưng ca sĩ trong lòng công chúng, thay vì câu nói ‘Chi không có khả năng, Chi xin dừng ca hát'.

Thiết kế ảnh: Tuấn Phong

Tag: #Chi Pu   #ca sĩ Chi Pu   #Chi Pu đi hát  

MỚI NHẤT