Nếu Jolie Nguyễn khởi kiện, những cư dân mạng từng 'khủng bố' cô sẽ gánh hậu quả như thế nào?'

14/07/2020 14:26

Những tài khoản để lại bình luận quấy rối tình dục, vu khống và lăng mạ nhân phẩm, danh dự đối với Jolie Nguyễn có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đến 20 triệu đồng, trong trường hợp cô nàng khởi kiện.

Trong thời gian gần đây, 'con dân' showbiz Việt liên tục trong tình trạng 'hóng hớt' dài cổ khi thông tin một đường dây bán dâm gồm nhiều người đẹp nổi tiếng của làng giải trí Việt bán dâm bị phanh phui. Hiện tại, tên cầm đầu đường dây là Lục Triều Vỹ đã bị bắt, cảnh sát cũng đang tích cực điều tra thêm các nhánh khác có liên quan đến đường dây bán dâm này. 

Lục Triều Vỹ bị bắt ngày 12/7. 

Lục Triều Vỹ bị bắt ngày 12/7. 

Được biết, ba người đẹp nằm trong đường dây bán dâm này đã bị bắt quả tang tại một khách sạn hạng sang giữa trung tâm TP.HCM. Đặc biệt, có nguồn tin cho biết một trong ba người đẹp là Hoa hậu người Việt tại nước ngoài, được biết đến là một dân chơi hàng hiệu có tiếng trong showbiz.

Dù chưa có bất kỳ thông tin nào chỉ rõ tên của ba người đẹp bị bắt trên, song, cộng đồng mạng vẫn liên tục réo tên Jolie Nguyễn. Thậm chí, chỉ sau vài tiếng từ khi các báo phanh phui đường dây bán dâm này, Facebook cá nhân lẫn Fanpage chính thức của nàng hậu đã 'ngập lụt' trong những bình luận mỉa mai, chỉ trích, khinh miệt, chê bai. 

Được biết, Jolie Nguyễn đã thông báo sẽ tạm không hoạt động mạng xã hội từ ngày 8/7, do không có mặt tại Sài Gòn. 

Được biết, Jolie Nguyễn đã thông báo sẽ tạm không hoạt động mạng xã hội từ ngày 8/7, do không có mặt tại Sài Gòn. 

Đến chiều tối 13/7, Jolie Nguyễn mới 'comeback' và thông báo sẽ để luật sư riêng làm việc với những bên đưa thông tin sai lệch về mình. 

Phải nhấn mạnh một điều rằng danh tính của 3 người đẹp bị bắt trong đường dây bán dâm trị giá hàng nghìn đô này vẫn chưa được công khai. Và trong trường hợp này, Hoa hậu Jolie Nguyễn vẫn vô can. Vì vậy, nàng hậu hoàn toàn có thể kiện những cư dân mạng đã có bình luận quấy rối tình dục, xúc phạm đến nhân phẩm, danh dự, uy tín của mình. 

Nếu Jolie Nguyễn khởi kiện, những cư dân mạng từng 'khủng bố' cô sẽ gánh hậu quả như thế nào?' 2

Theo Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP, các hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan/ tổ chức/ danh dự/ nhân phẩm cá nhân sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng. 

Các bình luận 'khủng bố' của cư dân mạng ở Facebook cá nhân của Jolie Nguyễn. 

Các bình luận 'khủng bố' của cư dân mạng ở Facebook cá nhân của Jolie Nguyễn. 

Hiện tại, cô nàng đã khóa mục bình luận đối với những người không nằm trong danh sách bạn bè, cũng như xóa đi bài đăng thông báo đóng mạng xã hội bị 'ngập lụt' trong bình luận quấy rối tình dục trước đó. 

Hiện tại, cô nàng đã khóa mục bình luận đối với những người không nằm trong danh sách bạn bè, cũng như xóa đi bài đăng thông báo đóng mạng xã hội bị 'ngập lụt' trong bình luận quấy rối tình dục trước đó. 
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo PV/Baodatviet.vn

#đường dây bán dâm #bán dâm nghìn đô #hoa hậu bán dâm #Lục Triều Vỹ #tú ông

Trấn Thành 'xin' người hâm mộ đừng hăm dọa, khủng bố tinh thần người tung tin đồn vu khống mình

31/05/2020 15:03

Trấn Thành quyết tâm dùng pháp luật để xử lý scandal của mình nhưng không vì thế anh muốn những người tung tin đồn bị khủng bố tinh thần.

Sau status thông báo đã nói chuyện với những người tung tin đồn sai lệch về mình không bao lâu, Trấn Thành lại đăng 1 trạng thái khác, lần này 'xin' người hâm mộ hãy bình tĩnh, đừng hăm dọa, gây áp lực hay khủng bố tinh thần những người có dính líu tới vụ việc. 

Cụ thể, nam MC đăng status có nội dung như sau: 

'Nãy giờ có khá nhiều những khán giả gần xa nhắn tin đòi 'xử' mấy bạn vu khống dùm Trấn Thành. Em đọc em hết hồn. Em không biết 'xử' của mấy anh chị là theo nghĩa gì nhưng... làm ơn, thương em, đừng hăm doạ, gây áp lực hay khủng bố tinh thần gì gia đình người ta hết!  

Ai làm nấy chịu. Em sẽ làm đúng theo pháp luật để giải quyết việc này. Em không muốn mọi người vì quá quan tâm cho em nhưng lại để xảy ra những hành động đáng tiếc không hay thì sự việc sẽ còn tồi tệ hơn nữa. Nên xin quý vị đừng tấn công họ và người nhà của họ nhé!

Trước mắt các em cũng đã nhắn tin xin lỗi Trấn Thành rồi. Nên mọi người tạm thời đừng manh động nhé! Ngày mai em sẽ hẹn gặp các em này để xử lý triệt để. Xin cả nhà thương em giữ bình tĩnh nhé! Đừng để những người vô tội bị vạ lây nhé! Em cảm ơn nhiều!'

Kèm với bài đăng, Trấn Thành chia sẻ tin nhắn của 3 tài khoản đã làm rộ lên scandal 'bay lắc' ồn ào của anh nhiều ngày qua. 

Kèm với bài đăng, Trấn Thành chia sẻ tin nhắn của 3 tài khoản đã làm rộ lên scandal 'bay lắc' ồn ào của anh nhiều ngày qua. 

Cả 3 đều xin lỗi nam MC và hy vọng mọi chuyện được giải quyết với hậu quả nhẹ nhàng nhất. 

Trước đó, Trấn Thành bị cuốn vào 'bão' scandal khi có tài khoản mạng tiết lộ đã đi 'bay lắc' cùng anh và Anh Đức, Hồ Quang Hiếu. Câu chuyện nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội, khiến Trấn Thành vô cùng tức giận và treo giải thưởng 5 triệu đồng cho người tìm được danh tính của những tài khoản này. 

Trấn Thành 'xin' người hâm mộ đừng hăm dọa, khủng bố tinh thần người tung tin đồn vu khống mình 1

Trấn Thành cũng nhấn mạnh anh sẽ nhờ pháp luật can thiệp để làm 'ra ngô ra khoai' mọi chuyện.

Trấn Thành cũng nhấn mạnh anh sẽ nhờ pháp luật can thiệp để làm 'ra ngô ra khoai' mọi chuyện.
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Pimo/Baodatviet.vn

#Trấn Thành #MC Trấn Thành #tin đồn #bay lắc #hăm dọa #khủng bố tinh thần

Bảo vệ fan hâm mộ, Trịnh Sảng khởi kiện buộc fan Dương Tử phải xin lỗi

19/01/2020 17:04

Trịnh Sảng khởi kiện và buộc fan Dương Tử phải lên tiếng xin lỗi vì đã xúc phạm danh dự cô và fandom của mình.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện tin Trịnh Sảng kiện fan Dương Tử và người này cũng đã lên tiếng, gởi lời xin lỗi và bảo đảm từ nay về sau sẽ không xâm phạm quyền lợi hợp pháp của Trịnh Sảng và fan hâm mộ nữ diễn viên nữa:

'Tôi từng đăng những tin đồn, lời phỉ báng làm tổn hại đến danh dự của Trịnh Sảng trên weibo của mình cũng như tiết lộ hình ảnh fan hâm mộ Trịnh Sảng trên weibo khiến họ bị tổn thương. Bản thân tôi nhận thức sâu sắc được hành vi của chính mình là sai lầm, vi phạm pháp luật, gởi lời xin lỗi sâu sắc đến Trịnh Sảng và fan hâm mộ Trịnh Sảng, đồng thời hy vọng Trịnh Sảng và fan hâm mộ Trịnh Sảng tha thứ'.

Bảo vệ fan hâm mộ, Trịnh Sảng khởi kiện buộc fan Dương Tử phải xin lỗi 0

Bảo vệ fan hâm mộ, Trịnh Sảng khởi kiện buộc fan Dương Tử phải xin lỗi 1

Bảo vệ fan hâm mộ, Trịnh Sảng khởi kiện buộc fan Dương Tử phải xin lỗi 2

Bảo vệ fan hâm mộ, Trịnh Sảng khởi kiện buộc fan Dương Tử phải xin lỗi 3

Trịnh Sảng chính thức bước chân vào ngành giải trí với bộ phim Tân Vườn sao băng (2009) và trở nên nổi tiếng từ đó. Nàng tiểu hoa ghi dấu ấn qua nhiều tác phẩm như Họa bì, Cổ kiếm kỳ đàm, Người đàn ông bắt được cầu vồng. Năm 2016, sau sự thành công của bộ phim Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Trịnh Sảng được bình chọn trở thành Tứ tiểu hoa đán sau 90 cùng với ba nữ nghệ sỹ khác.

Bảo vệ fan hâm mộ, Trịnh Sảng khởi kiện buộc fan Dương Tử phải xin lỗi 4

Bảo vệ fan hâm mộ, Trịnh Sảng khởi kiện buộc fan Dương Tử phải xin lỗi 5

Bảo vệ fan hâm mộ, Trịnh Sảng khởi kiện buộc fan Dương Tử phải xin lỗi 6

Việc danh dự Trịnh Sảng bị xâm phạm không phải là lần đầu tiên, trước đây cô cũng từng gặp nhiều tình huống tương tự. Cách đây không lâu, fan nhà Ngô Tuyên Nghi xúc phạm đến hình ảnh của Trịnh Sảng. Lần này có thể thấy Trịnh Sảng đã quyết tâm dùng pháp luật để làm đến cùng nhưng cũng không quên bảo vệ quyền lợi của fan hâm mộ. Hành động này của Trịnh Sảng nhận được rất nhiều lời khen từ phía cư dân mạng, một hành động chứa đầy sự ấm áp.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Như Hồ/Saostar.vn

#Trịnh Sảng #diễn viên hoa ngữ

Yaya Trương Nhi tuyên bố đã gửi đơn khởi kiện Ngân 98

13/06/2020 15:40

Yaya Trương Nhi xác nhận luật sư của cô đã gửi đơn khởi kiện Ngân 98 đến Tòa án nhân dân quận 8, TP.HCM.

Những ngày qua, showbiz Việt ồn ào bởi những màn đấu đá qua lại giữa Yaya Trương Nhi và Ngân 98. Căng thẳng lên đến đỉnh điểm khi hotgirl 1998 tố Trương Nhi ngoại tình trong lúc hẹn hò Lương Bằng Quang, thậm chí còn ăn nằm với nhiều người đàn ông khác. Trước những lời cáo buộc, diễn viên Chiến dịch chống ế yêu cầu đối phương đưa ra bằng chứng đối chất.

Yaya Trương Nhi tuyên bố đã gửi đơn khởi kiện Ngân 98 0

Mới đây nhất, Yaya Trương Nhi xác nhận luật sư của cô đã gửi đơn khởi kiện Võ Thị Ngọc Ngân (Ngân 98) đến Tòa án nhân dân quận 8, TP.HCM.

'Tòa đã gửi giấy xác nhận nhận đơn khởi kiện vào ngày 12/6 (theo Giấy xác nhận số 221/BN ngày 12/6 của Tòa án nhân dân quận 8). Tôi yêu cầu Ngân 98 phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại sau khi có những phát ngôn sai sự thật, vu khống mình', nữ diễn viên nói.

Được biết, những ngày qua cô bị stress, căng thẳng vì những lời nói sai sự thật của người yêu Lương Bằng Quang. Chỉ vì những lời bịa đặt của Ngân 98, một show truyền hình và một hợp đồng quảng cáo chuẩn bị ký đã phải hủy vào phút cuối.

Nữ diễn viên chia sẻ: 'Cô ta đã bịa đặt, vu khống tôi. Nếu tôi không làm đến cùng, khán giả sẽ hiểu sai về mình. Hình ảnh, danh dự của tôi đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, ảnh hưởng hợp đồng quảng cáo của tôi'. 

Yaya Trương Nhi cho biết thêm: 'Tất cả những tổn thất về kinh tế, tinh thần sẽ được luật sư xem xét, tính toán để yêu cầu bồi thường thiệt hại. Tôi muốn làm đến cùng vụ này không chỉ bảo vệ danh dự, uy tín của mình mà đó sẽ là bài học cho những người thích bịa đặt, vu khống người khác trên mạng xã hội'.

Trước đó, Yaya Trương Nhi tỏ thái độ không hài lòng khi bị nhắc tên với tình cũ Lương Bằng Quang hay khi bị so sánh với Ngân 98.

Trước đó, Yaya Trương Nhi tỏ thái độ không hài lòng khi bị nhắc tên với tình cũ Lương Bằng Quang hay khi bị so sánh với Ngân 98.

Vụ việc bắt đầu từ việc Ngân 98 viết status nói Yaya Trương Nhi lăng nhăng và từng đánh mẹ Lương Bằng Quang nên bị đuổi ra khỏi nhà. Từ những thông tin mà Ngân 98 chia sẻ, Yaya Trương Nhi đã quyết định khởi kiện vì cho rằng bị đặt điều, vu khống ảnh hưởng tới công việc cũng như danh dự của cô.

Bài đăng bắt nguồn cho lùm xùm những ngày gần đây của Ngân 98 và Yaya Trương Nhi.

Bài đăng bắt nguồn cho lùm xùm những ngày gần đây của Ngân 98 và Yaya Trương Nhi.

Trên trang cá nhân, nữ diễn viên viết: 'Bên phía Trương Nhi đang bàn bạc với luật sư để khởi kiện những vu khống sai sự thật, xuyên tạc, làm ô uế danh dự nghệ sĩ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của Trương Nhi những ngày qua, cũng như công việc và những dự án hoạt động sắp tới của Trương Nhi'.

Yaya Trương Nhi tuyên bố đã gửi đơn khởi kiện Ngân 98 3

Động thái này cho thấy Yaya Trương Nhi đang quyết liệt trước những lời cáo buộc không hay về mình và sẵn sàng đối mặt tại tòa. Tuy nhiên, Ngân 98 tỏ ra khá bình tĩnh khi nhận được thông báo khởi kiện từ đàn chị. Cô cho rằng, những người nói nhiều thường dắt mũi dư luận và chỉ là 'thùng rỗng kêu to'.

Hotgirl sinh năm 1998 dõng dạc tuyên bố đã có trong tay bằng chứng xác thực quá khứ ngoại tình, phản bội của Yaya Trương Nhi. 

Yaya Trương Nhi tuyên bố đã gửi đơn khởi kiện Ngân 98 4

Ngân 98 liên tục đăng status ám chỉ Yaya Trương Nhi.

Ngân 98 liên tục đăng status ám chỉ Yaya Trương Nhi.

Hiện tại, căng thẳng giữa Yaya Trương Nhi và Ngân 98 có thể sẽ còn kéo dài. Tuy nhiên, phía Lương Bằng Quang vẫn chưa có dấu hiệu can thiệp trước cuộc chiến giữa tình cũ và tình mới.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Yến Nhi/Baodatviet.vn

#sao việt #Ngân 98 #Yaya Trương Nhi #Lương Bằng Quang

Mới nhất