Cuộc sống nghèo ít biết của MC Quyền Linh: Bị cối rơi xuống dập cả ngón chân, máu chảy tung tóe

18/11/2019 08:47

MC Quyền Linh khiến mọi người phải xúc động khi kể lại quá khứ nghèo khó của mình

Cuộc sống nghèo ít biết của MC Quyền Linh: Bị cối rơi xuống dập cả ngón chân, máu chảy tung tóe 0

Tối qua (17/11), tập 12 chương trình Ký ức vui vẻ đã lên sóng, với nhiều tiết mục hấp dẫn và thú vị.

Tham gia chương trình tuần này là sự xuất hiện của các khách mời như ca sĩ Khánh Phương, nghệ sĩ cải lương Chí Tâm, diễn viên Thanh Thủy, nhạc sĩ Lê Quang, hoa khôi Thu Hương.

Trong chương trình tuần này, khán giả và các nghệ sĩ được nhắc nhớ về chiếc cối xay bột ngày xưa, chuyên dùng để xay bột làm bánh đúc, bánh lọt, bánh bèo, bánh khúc… Chiếc cối này đã đi sâu vào kí ức của nhiều thế hệ người Việt.

Cuộc sống nghèo ít biết của MC Quyền Linh: Bị cối rơi xuống dập cả ngón chân, máu chảy tung tóe 1

Vừa thấy chiếc cối xay, MC Quyền Linh đã tỏ ra hào hứng và giảng giải chi tiết về từng bộ phận của nó. Anh nói:

'Bộ phận quan trọng của cối xay này là ngỗng cối. Nếu ai xay bột mà không canh được hạt gạo ngay lúc rớt ra từ cái ngỗng cối thì bánh sẽ rất dở. Cối mới bao giờ cũng bị sạn trong bột, phải xay vài tuần mới hết.

Cứ xay hai ba lần rồi kiểm tra xem bột gạo mịn chưa, chưa mịn thì chỉnh lại ngỗng cối. Chỉnh tầm 3 lần thì bột mới mịn, nhuyễn, làm bánh mới ngon, bột còn sạn thì bánh không ngon'.

MC Lại Văn Sâm thấy vậy mới hỏi vì sao Quyền Linh lại biết rõ thế, thì anh nghẹn ngào chia sẻ về thời khó khăn của mình:

'Tôi biết hết những thứ này vì cái cối xay là bạn thân của tôi một thời khó khăn. Từ năm 6 tuổi tôi đã phải sống với cái cối xay rồi. Hồi đó tôi còn bé mà ròng rã từ đêm này qua đêm khác phải xay bột bằng cối.

TIN TÀI TRỢ

Cuộc sống nghèo ít biết của MC Quyền Linh: Bị cối rơi xuống dập cả ngón chân, máu chảy tung tóe 2

Tôi phải đi bán bánh đúc, bánh lọt từ lúc bé tí. Nhà không ai làm nên tôi cũng phải tự lấy cối ra xay bột. Bột ngon làm bánh đúc, xay thừa thì làm bánh lọt, rồi làm cả nước cốt dừa, nước mắm.

Tôi phải thức dậy lúc 2 giờ sáng để vo gạo rồi đem ra cối xay. Lắm lúc cái ngỗng cối bị hư, tôi xay gạo không nhuyễn, bị sạn nên phải nhấc cả cối ra để sửa lại ngỗng cối.

Nhiều khi buồn ngủ quá nên nhấc cối ra không giữ được, rơi xuống dập cả ngón chân, máu chảy tung tóe. Tôi bị dập xương mấy lần do cối rớt xuống.

Sáng dậy đi bán bánh đúc, tôi không đi nổi vì đau quá. Đau quá, tôi phải nhai lá chuối để buộc vào ngón chân tóe máu rồi đi tập tễnh bán bánh đúc cà nhắc cà nhắc.

Nếu bữa đó bán đắt hàng thì đỡ, chứ bán ế thì lại càng đau. Thường thì những bữa đó bán ế hơn vì chân đau nên tôi không đi được xa.

Cuộc sống nghèo ít biết của MC Quyền Linh: Bị cối rơi xuống dập cả ngón chân, máu chảy tung tóe 3

Cối xay ngày xưa có rất nhiều loại. Có những loại cối rất to và người ta phải nối cây để đẩy tới đẩy lui như chèo thuyền. Cối to qua mức thì phải buộc cả vào trâu để nó kéo đi'.

Không những vậy, MC Quyền Linh còn chạy tới chiếc cối xay, lấy gạo xay cho mọi người xem cách làm bánh của mình. Anh thực hiện một cách chuyên nghiệp, khiến ai cũng phải trầm trồ ngạc nhiên.

Theo Tùng Ninh/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Link báo gốc: http://ttvn.vn/doi-song/cuoc-song-ngheo-it-biet-cua-mc-quyen-linh-bi-coi-roi-xuong-dap-ca-ngon-chan-mau-chay-tung-toe-82019181172814683.htm

Tag: #Quyền Linh   #ký ức vui vẻ   #MC Quyền Linh