Danh hài Thúy Nga: Tôi chưa bao giờ đi diễn mà gặp phải chuyện kinh khủng đến thế

21/04/2020 07:44

'Suốt mấy ngày liền, tôi cứ đi lang thang ngoài đảo, dân họ thấy thương mới mang đồ ăn lại cho ăn' - Thúy Nga chia sẻ.

Mới đây, tại chương trình Chuyện cuối tuần, danh hài Thúy Nga đã chia sẻ những câu chuyện đáng nhớ của mình trong quá khứ.

Vì tôi không có tên tuổi nên lúc diễn không có khán giả

Ngay từ đầu, tôi không xác định mình là diễn viên hài. Hồi đó tôi thi vào trường Sân khấu cũng chỉ nghĩ mình là một diễn viên và thích làm nghệ thuật thôi. Chính các thầy trong trường đã phát hiện và dẫn dắt tôi diễn hài.

Danh hài Thúy Nga: Tôi chưa bao giờ đi diễn mà gặp phải chuyện kinh khủng đến thế 0

Trong quá trình học, đã có một số nhóm hài mời tôi đi diễn phụ. Sau khi ra trường, tôi đi diễn kịch dài ở một số nơi. Nhiều anh chị thấy tôi có khả năng diễn hài nên mới mời tôi về nhóm của họ.

Đầu tiên, tôi về nhóm Thanh Long Trẻ. Trong tiểu phẩm đầu tiên, tôi diễn với nghệ sĩ Thanh Long. Tôi vào vai một bà già ở quê lên thi hoa hậu. Tôi không ngờ tiểu phẩm đó lại thành công và hot đến vậy.

Ngày đó tôi chưa có tên tuổi gì cả, nhưng hễ đi diễn tiểu phẩm đó ở đâu người ta cũng cười nắc nẻ rồi vỗ tay rào rào. Tôi không hiểu vì sao người ta lại thích như vậy.

Từ đó, tôi nhận ra chắc mình cũng có năng khiếu, biết nhấn nhá, có kỹ năng nên quyết tâm theo hài. Con đường hài đầu tiên của tôi là diễn chạy show để kiếm sống tại các tụ điểm. Ban đầu tôi diễn hài để bươn chải.

Thực ra thời mới ra trường, tôi có đi diễn kịch dài ở một số nơi nhưng ngôi sao lúc đó nhiều lắm, nào là Hồng Vân, Thành Lộc, má Ngọc Giàu, má Hồng Nga… Tôi chỉ cần được diễn một vai nhỏ thôi cũng mừng lắm rồi. Nhưng vì nhiều ngôi sao như vậy nên thế hệ chúng tôi không có đất dụng võ nhiều.

Danh hài Thúy Nga: Tôi chưa bao giờ đi diễn mà gặp phải chuyện kinh khủng đến thế 1

Tôi còn nhớ, lúc chuẩn bị ra trường, tôi có chuẩn bị một vở kịch dài để thi tốt nghiệp. Thầy Minh Nhí cố gắng đẩy tôi sang sân khấu của anh Phước Sang để diễn và tôi cũng được anh Phước Sang nhận về diễn vở kịch đó.

Nhưng vì tôi không có tên tuổi nên lúc diễn không có khán giả. Tôi từng không biết sẽ đi về đâu lúc đó.

Vì thế nên tôi phải bươn chải bằng việc diễn hài. Nhờ đó, tôi được luyện kỹ năng diễn hài cho cứng cáp hơn.

Sau đó, tôi thành lập nhóm hài và nổi tiếng với nhóm hài của mình.

Tôi hoảng sợ vì gió bão đánh ầm ầm vào tàu, cảm giác khủng khiếp lắm

Trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mình, tôi có rất nhiều kỷ niệm, nhưng ấn tượng nhất phải kể đến lần ra đảo Phú Quý ở Phan Thiết diễn. Tôi nghe tên đảo đó rất sang trọng nên mới rủ bạn bè theo để vừa xem tôi diễn vừa đi chơi luôn.

Danh hài Thúy Nga: Tôi chưa bao giờ đi diễn mà gặp phải chuyện kinh khủng đến thế 2

Tới bến tàu, tôi phải để xe hơi lại để lên tàu. Từ đó, một chuỗi những câu chuyện hãi hùng xảy ra. Bình thường đi tàu ra đảo chỉ mất nửa giờ thôi nhưng đúng hôm đó gió bão nổi lên, tôi phải mất 8 tiếng mới tới nơi.

Trong 8 tiếng nằm trên tàu, tôi hoảng sợ vì gió bão đánh ầm ầm vào tàu, tàu nghiêng hẳn sang một bên như sắp lật, cảm giác khủng khiếp lắm. Tài xế của tôi vốn không say xe bao giờ mà cũng ói tới 7, 8 lần.

Diễn viên Đào Vân Anh đi cùng tôi cũng xỉu lên xỉu xuống, ói ra mật xanh mật vàng, cứ năn nỉ hỏi tôi có được về không. Cả tàu ói hết. Tôi chưa bao giờ đi diễn mà gặp phải chuyện kinh khủng đến thế.

Tới nơi, tôi muốn xỉu, không ăn uống gì được nữa. Nhưng điều bất ngờ là ở đảo đó chỉ có 2000 người dân thôi mà cả đảo ra vẫy chào tôi. Nhìn họ mừng rỡ ra mặt.

Danh hài Thúy Nga: Tôi chưa bao giờ đi diễn mà gặp phải chuyện kinh khủng đến thế 3

Họ đưa tôi vào một phòng, làm rất nhiều đồ ăn ngon thiết đãi nhưng tôi không ăn nổi vì quá mệt rồi.

Lúc đó họ mới nói thật là cả đảo kiếm sống bằng nghề đánh cá, những ngày nào bão bùng, không đi biển được họ rảnh rỗi quá mới muốn xem văn nghệ. Vì thế nên ngày nào bão họ mới mời nghệ sĩ về diễn. Tôi nghe xong choáng quá.

Đêm đó vì bão nên chúng tôi diễn trong tình trạng không điện, phải thắp đèn hột vịt le lói chạy bằng máy nổ ầm ầm, át cả tiếng nghệ sĩ. Thế mà người dân vẫn cười, họ thương nghệ sĩ lắm.

Suốt mấy ngày liền, tôi cứ đi lang thang ngoài đảo

Diễn xong, tôi vẫn không về được vì bão. Suốt mấy ngày liền, tôi cứ đi lang thang ngoài đảo, dân họ thấy thương mới mang đồ ăn lại cho ăn.

Tôi phải liên hệ với chủ tịch xã xin cho về đất liền vì tôi còn bao nhiêu lịch diễn, khiến người mình bồn chồn. Chủ tịch xã khi ấy còn hứa nếu bão không hết sẽ cho trực thăng đưa tôi về.

Danh hài Thúy Nga: Tôi chưa bao giờ đi diễn mà gặp phải chuyện kinh khủng đến thế 4

Tiếp đó, có lần tôi cũng phải bắt cano ra một vùng tận cùng ở Cà Mau để diễn. Ra tới đó, tôi chỉ thấy mênh mông một biển nước, tối om, không đèn đóm gì hết. Tôi vừa đi vừa sợ tới dựng tóc gáy, mới hỏi có ai ra đây mà bị lật cano chưa.

Người lái cano trả lời thẳng thắn là mới tháng trước đã từng có nghệ sĩ bị lật xong. Tôi càng hoảng sợ hơn.

Nhưng tình cảm của người dân khiến tôi không thể nào quên được những khoảnh khắc đó.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tùng Ninh/Toquoc.vn

#danh hài Thúy Nga #diễn viên hài #thi hoa hậu #Thúy Nga

Hari Won: 'Chồng tôi cứ tưởng tôi lấy tiền của chồng ra xài. Tôi chưa bao giờ xài một cắc nào của chồng tôi'

19/01/2020 08:17

'Làm xong liveshow tôi còn nợ, phải trả nợ đến mấy tháng trời. Tôi không thích nợ chồng tôi' - Hari Won nói.

Vừa qua, trên kênh Việt Giải Trí đã đăng tải một clip dài quay lại cảnh Trường Giang, Hari Won, Nam Thư, Trịnh Thăng Bình và Thúy Ngân đang ngồi tán gẫu ở hậu trường chương trình Ai là số 1.

Hari Won tiết lộ không xài tiền của Trấn Thành

Trong lúc tán gẫu, Trường Giang tranh thủ tố Hari Won ki bo. Anh nói:

'Hari Won tôi quen nó 10 năm trời mà nó chưa đãi tôi ăn bao giờ. Lâu lâu Hari Won mới bảo tôi 'em mua bánh trung thu, em mua bánh bông lan', mà tôi có ăn được bánh trung thu với bánh bông lan đâu, tôi đang giảm cân'.

Trịnh Thăng Bình liền hùa theo: 'Bánh bông lan có 120 ngàn một ổ cho 15 người ăn lận, vì ăn bánh đó mau no lắm'.

Nam Thư lại tỏ ra bênh vực Hari Won và nói: 'Nói vậy cũng tội cho Hari Won. Mỗi lần tôi đi với vợ chồng Hari Won toàn chồng nó trả tiền không à. Cứ đi nhậu là chồng lại trả tiền.

Chắc Hari Won không có tiền. Tiền làm về bao nhiêu lại tiết kiệm để làm liveshow'.

Hari Won: 'Chồng tôi cứ tưởng tôi lấy tiền của chồng ra xài. Tôi chưa bao giờ xài một cắc nào của chồng tôi' 0

Trường Giang phân bua: 'Còn tôi thì khác, cứ đi với vợ chồng tôi là vợ tôi trả tiền, vì bả lấy hết tiền của tôi rồi. Với lại, Hari Won làm liveshow, anh em đến diễn có lấy tiền bao giờ đâu'.

Hari Won lập tức thanh minh: 'Có chứ, em có đưa tiền mà. Em đưa tiền cho Trịnh Thăng Bình đó. Bình nó có lấy. Vì ở nhà mà tiêu cái gì là em chi tiền hết, chỉ có chồng em là không chi thôi. Mọi thứ em đưa tiền hết'.

Trịnh Thăng Bình ngồi đó liền xác nhận chuyện Hari Won có trả tiền cát-xê: 'Công ty của chị Hari Won rất rõ ràng, khách mời đến bắt phải lấy tiền hết'.

Thế nhưng, Trường Giang vẫn không tha cho Hari Won, hỏi dồn dập: 'Quan trọng là tiền chi ra nó yếu đúng không? Mà sao Hari Won không mời tôi trong liveshow vậy?'.

Hari Won: 'Chồng tôi cứ tưởng tôi lấy tiền của chồng ra xài. Tôi chưa bao giờ xài một cắc nào của chồng tôi' 1

Hari Won há hốc mồm thốt lên: 'Mời Trường Giang không có tiền để trả'.

Trường Giang khẳng định: 'Miễn phí chứ. Tôi và Trấn Thành làm live show có lấy tiền nhau bao giờ đâu, diễn qua diễn lại không à'.

Hari Won: 'Chồng tôi cứ tưởng tôi lấy tiền của chồng ra xài. Tôi chưa bao giờ xài một cắc nào của chồng tôi' 2

Vừa nghe Trường Giang nói xong câu đó, Hari Won tỏ ra vô cùng bất ngờ và bóc mẽ Trấn Thành:

'Thế mà chồng tôi cứ đòi tiền cát- xê liveshow của tôi. Mọi người cứ tưởng chồng tôi lo cho tôi hết. Trong khi đó, tôi lấy tiền tôi ra xài hết. Làm xong liveshow tôi còn nợ, phải trả nợ đến mấy tháng trời. Tôi không thích nợ chồng tôi.

Tôi trả hết mọi chi phí. Những gì liên quan đến công ty là tôi trả chứ chồng tôi không lo một cái gì hết. Vậy mà chồng tôi cứ tưởng tôi lấy tiền của chồng tôi ra xài. Tôi chưa bao giờ xài một cắc nào của chồng tôi'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tùng Ninh/Thegioitre.vn

#Trường Giang #Hari Won #Trấn Thành #Nam Thư

Hoàng Mập tiết lộ chuyện rùng rợn ở nhà cổ trăm tỷ nên 'chưa bao giờ dám ngủ ở gian trên'

20/11/2019 16:22

'Từ lúc đem căn nhà đó về ở, tôi chưa bao giờ dám lên gian trên của nó để ngủ, chỉ dám ngủ nhà dưới thôi vì mỗi lần ngủ tôi đều thấy nhà bay bay rồi ông tướng đó xuất hiện' - Hoàng Mập chia sẻ.

Mới đây, trên kênh Youtube của diễn viên Huy Khánh đã đăng tải một clip dài quay lại cảnh anh mời diễn viên Hoàng Mập đi ăn nhà hàng.

Hoàng Mập được Huy Khánh mời nên ăn rất nhanh và nhiều, khiến nam diễn viên phải thốt lên:

'Tôi rất kính nể anh Hoàng Mập, nể ở chỗ anh làm nghề lâu, sống kín, có căn nhà cổ trăm tỷ. Đến giờ tôi nể luôn cả chuyện ăn nhanh nữa, mới chớp nhoáng đã vét sạch bát. Sao anh có thể ăn nhanh khủng khiếp đến thế'.

Hoàng Mập tiết lộ chuyện rùng rợn ở nhà cổ trăm tỷ nên 'chưa bao giờ dám ngủ ở gian trên' 0

Toàn bộ bữa ăn nhẹ hết 704 ngàn. Hoàng Mập nhìn hóa đơn xong choáng váng nhưng vẫn vui sướng vì không phải trả tiền. Anh nói: 'Tôi hạnh phúc, ai mời tôi ăn ngon mà không phải trả tiền là tôi vui sướng rồi'.

Ăn xong, Huy Khánh rủ Hoàng Mập đi ăn tối tiếp, nhưng anh từ chối và nói: 'Tối phải về ăn cơm với gia đình mới ấm cúng. Về nhà ăn cơm gia đình vừa ấm bao tử lại vừa đỡ tốn tiền. Đồ ăn buổi tối đắt lắm'.

Huy Khánh nghe vậy liền khơi gợi: 'Giờ thì em đã hiểu, đó là lí do vì sao anh có căn nhà cổ trăm tỷ. Hóa ra do anh tiết kiệm, tối ăn cơm ở nhà cho đỡ tốn tiền'.

Hoàng Mập tiết lộ chuyện rùng rợn ở nhà cổ trăm tỷ nên 'chưa bao giờ dám ngủ ở gian trên' 1

Hoàng Mập lập tức chối: 'Giờ tôi còn chưa trả nợ xong, còn đang kiếm tiền trả nợ cho nhà cổ trăm tỷ'.

Sau đó, Hoàng Mập than phiền về việc bị mọi người chửi bới vì khoe nhà cổ trăm tỷ: 'Thật sự, căn nhà cổ đó là niềm vui và cũng là nỗi buồn của tôi. Đến bây giờ tôi vẫn muốn làm này làm kia, gửi đá ra để làm lại căn nhà.

Tôi nói thật, tôi là diễn viên, người của công chúng, cũng quen nhiều anh em báo chí. Các báo cứ bảo tôi sao không cho đăng bài, không đăng lấy gì ra kiếm sống.

Hoàng Mập tiết lộ chuyện rùng rợn ở nhà cổ trăm tỷ nên 'chưa bao giờ dám ngủ ở gian trên' 2

Tôi nghe vậy mới cho đăng bài, rồi người nọ người kia đăng. Đến giờ tôi không dám đọc báo luôn vì khán giả chửi tôi quá trời. Có những người rảnh lắm, chửi thẳng mặt tôi đồ này đồ nọ, diễn dở, khoe của, diễn không ra gì, không hay như Thành Lộc…'.

Anh chia sẻ thêm về nguyên nhân mua được căn nhà cổ: 'Về lí do tôi mua nhà cổ. Ai cũng có niềm đam mê riêng. Có người bạn của tôi đam mê đánh bài, hút thuốc, gái gú, nhậu nhẹt. Tôi thì không đam mê mấy cái đó. Tôi thích đi khắp mọi miền đất nước ngắm chùa chiền.

Những lúc đi như thế, đứng ngắm tường, ngắm mái ngói, tôi chỉ mơ ước mua được miếng ngói, cái cây, ngôi nhà như thế.

Hoàng Mập tiết lộ chuyện rùng rợn ở nhà cổ trăm tỷ nên 'chưa bao giờ dám ngủ ở gian trên' 3

Hoàng Mập tiết lộ chuyện rùng rợn ở nhà cổ trăm tỷ nên 'chưa bao giờ dám ngủ ở gian trên' 4

Cái duyên đến, bạn tôi bên Đức mua một căn nhà cổ để cho ba về ở. Nhà làm chưa xong thì ba bạn tôi mất nên anh ấy không về Việt Nam nữa, mới để vốn lại cho tôi

Tôi phải tích cóp dần mới mua lại được, chứ không phải từ đầu có nhiều tiền để mua được căn nhà đó.

Mua xong căn nhà, tôi đi chơi ngoài Bắc, gặp mấy người bạn kinh doanh đồ cổ, bàn ghế cổ. Tôi mời họ về nhà chơi và được họ góp ý phải làm thế này thế khác mới ra được căn nhà cổ'.

Cuối cùng, Hoàng Mập tiết lộ cả những điều rùng rợn, bí ẩn trong căn nhà cổ đó:

Hoàng Mập tiết lộ chuyện rùng rợn ở nhà cổ trăm tỷ nên 'chưa bao giờ dám ngủ ở gian trên' 5

'Trước khi mua căn nhà này về, tôi có xuống xem trước và biết đây là nhà của quan tể tướng ngày xưa, có lịch sử đàng hoàng. Bạn tôi ngoài Bắc còn bảo tôi cần thì họ sẽ dịch các câu đối cổ treo trên tường ra cho tôi đọc.

Lúc đó tôi chưa có tiền mua nên chỉ dám xem thôi. Xem xong về nhà tôi nằm ngủ cứ ám ảnh, mơ thấy căn nhà trước mặt mình, rồi có cả binh lính, ngựa trắng chạy trước ngựa đen chạy theo, rùng rợn lắm.

Sau đó, tôi cảm giác căn nhà này là của mình nên mới đi gom tiền, bán đồ đạc để mua được nó. Tôi còn ngưng toàn bộ dự án kinh doanh để dồn tiền.

Hoàng Mập tiết lộ chuyện rùng rợn ở nhà cổ trăm tỷ nên 'chưa bao giờ dám ngủ ở gian trên' 6

Từ lúc đem căn nhà đó về ở, tôi chưa bao giờ dám lên gian trên của nó để ngủ, chỉ dám ngủ nhà dưới thôi vì mỗi lần ngủ tôi đều thấy nhà bay bay rồi ông tướng đó xuất hiện.

Tôi cảm giác đó không phải giấc mơ mà như hiện ra trước mắt mình. Lâu lâu trên nhà lại có những hiện tượng kỳ lạ khiến tôi sợ không dám lên'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tùng Ninh/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#hoàng mập #nhà cổ hoàng mập

Nữ ca sĩ 'Anh nhà ở đâu thế': Tôi gặp phải nhiều bàn tán tiêu cực, miệt thị, bới móc quá khứ

25/02/2020 11:18

'Tôi không ngờ họ lại đối xử với tôi như thế. Họ cứ nói xấu tôi mà tôi không hề biết' - Amee cho biết.

Nữ ca sĩ 'Anh nhà ở đâu thế': Tôi gặp phải nhiều bàn tán tiêu cực, miệt thị, bới móc quá khứ 0

Trong năm 2019 vừa qua, ca sĩ trẻ sinh năm 2000 Amee vụt sáng như một hiện tượng với bài hit Anh nhà ở đâu thế. MV của ca khúc đã đạt tới hơn 95 triệu lượt view trên Youtube, vượt qua rất nhiều ca sĩ kỳ cựu khác.

Điều này đã giúp Amee nhận được 3 đề cử cho giải Cống Hiến 2020 gồm: Music Video Của Năm, Bài Hát Của Năm và Nghệ Sĩ Mới Của Năm.

Nữ ca sĩ 'Anh nhà ở đâu thế': Tôi gặp phải nhiều bàn tán tiêu cực, miệt thị, bới móc quá khứ 1

Thông tin trên đã gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Nhiều người cho rằng, nữ ca sĩ còn quá trẻ để được đề cử giải Cống Hiến. Trước những lời dị nghị, Amee cho biết:

'Giải Cống Hiến là một giải thưởng có hội đồng thẩm định kĩ càng và mọi đề cử đều được thẩm định rõ. Bởi vậy, việc tôi được đề cử là do hội đồng lựa chọn. Đó là kết quả từ một năm làm việc chăm chỉ, nỗ lực của tôi.

Vì vậy, dù giải thưởng có thuộc về tôi hay tôi có được đề cử hay không cũng do hội đồng thẩm định quyết định. Về việc nói tôi không xứng đáng với giải Cống Hiến, tôi nghĩ chúng ta nên tôn trọng quyết định của hội đồng thẩm định'.

Nữ ca sĩ 'Anh nhà ở đâu thế': Tôi gặp phải nhiều bàn tán tiêu cực, miệt thị, bới móc quá khứ 2

Về sự thay đổi trong cuộc sống của mình sau khi nổi tiếng một cách nhanh chóng, Amee chia sẻ:

'Sau bài hit Anh nhà ở đâu thế, tôi đã trở thành nghệ sĩ chứ không còn là người bình thường.

Việc nổi tiếng sớm khiến tôi khá áp lực. Lịch trình biểu diễn bận rộn, kín mít như vậy khiến tôi bị đuối. Có những thời điểm, tôi chỉ ngủ được 3 tiếng một ngày.

Tôi cảm thấy cách đối xử của mọi người, bạn bè xung quanh mình có nhiều thay đổi vì tôi đã nổi tiếng còn bạn bè vẫn đang đi học. Tôi vẫn chơi với những người bạn thân thiết, nhưng cảm giác có gì đó xa cách.

Tôi gặp phải rất nhiều lời bàn tán tiêu cực, chửi bới, miệt thị, bới móc quá khứ. Họ đăng cả lên mạng xã hội những điều bới móc từ tôi.

Tôi biết được điều đó và khá hoảng sợ. Tôi chưa quen với việc bị chửi bới, thóa mạ như thế. Tôi còn bất ngờ khi có những người từng học chung với tôi, giờ cũng quay lại miệt thị tôi. Tôi không ngờ họ lại đối xử với tôi như thế. Họ cứ nói xấu tôi mà tôi không hề biết.

Nhưng lâu dần, tôi cũng quen và hạn chế nghe những lời tiêu cực, gây ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe của mình. Tôi đã ít lên mạng hơn và chỉ tập trung vào công việc.

Tôi không quan tâm tới người khác làm gì mà chỉ muốn đi lên bằng chính thực lực của mình. Để bước lên được một vị trí cao, chỉ có một cách là ra sản phẩm chất lượng và chứng minh qua cách làm việc của mình.

Nữ ca sĩ 'Anh nhà ở đâu thế': Tôi gặp phải nhiều bàn tán tiêu cực, miệt thị, bới móc quá khứ 3

Và chắc chắn là dù áp lực thế nào, tôi cũng không bao giờ muốn bỏ nghề. Tôi biết mình đã được Tổ nghề yêu thương vì vừa mới ra 1 bài hát đã thành công như vậy

Tôi vẫn phải nỗ lực nhiều hơn nữa vì tôi quá yêu và mê công việc này. Đó là niềm mơ ước của tôi từ bé'.

Cũng nhờ những thành công trong âm nhạc, Amee đã tự lo được cho mình một cuộc sống ổn định, với mức chi tiêu thoải mái. Cô nói:

'Ngoài những điều đó ra thì cuộc sống, công việc, mọi thứ đều thành công với tôi. Tôi tự lo được cho bản thân mình và không phải xin tiền bố mẹ nữa.

Trước đây, ba mẹ vẫn hay gửi tiền cho tôi để sống tại Sài Gòn, nhưng giờ tôi đã tự lập được rồi. Tôi cảm thấy rất vui khi mới 19 tuổi đã có thể tự lập và kiếm ra tiền.

Tôi đã bỏ tiền tự mua hai túi hiệu cho mình, một túi 90 triệu và một túi 60 triệu. Dù khá xót nhưng tôi tự thấy mình xứng đáng được tự thưởng những điều đó, sau ngày tháng làm việc cật lực'.

>> Xem thêm: 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Long Phạm/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

#Amee #giải cống hiến #Anh nhà ở đâu thế

Mới nhất