Tân Hoa xã đưa tin: Danh sách 17 minh tinh trốn thuế là sai sự thực

08/12/2018 17:33

Vì dính tin đồn trốn thuế mà nhiều ngôi sao lớn Hoa ngữ lâm vào tình trạng khốn đốn, bị khán giả tẩy chay, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp.

Tối 6/12, Đài truyền hình TVB đưa tin trong số 17 minh tinh Đại lục cần bổ sung thuế, trong đó có 6 người khoản thuế đã vượt qua trăm triệu NDT và danh sách 17 người này cũng đã được tiết lộ. Những cái tên được nêu ra không nằm ngoài tin tức mà các blogger đưa trước đó, bao gồm Dương Mịch, Angelababy, Huỳnh Hiểu Minh, Tôn Lệ, Đặng Siêu, Trần Tư Thành, Đồng Lệ Á, Hoàng Bột, Ngô Diệc Phàm, Luhan, Triệu Lệ Dĩnh, Triệu Vy, Ngô Kinh, Từ Tranh, Chương Tử Di, Uông Phong. 

Danh sách 17 ngôi sao chậm thuế sau Phạm Băng Băng

Danh sách 17 ngôi sao chậm thuế sau Phạm Băng Băng

Nhiều nguồn tin cho biết, một sao nam đã bật khóc khi bị gọi lên để làm việc. Đồng thời, cục thuế Trung Quốc đã tiến hành 4 đợt thanh tra. Vào đợt 1, Phạm Băng Băng bị 'sờ gáy', đợt 2 tranh tra 150 người, trong đó 17 người trong danh sách trên là đối tượng được điều tra đầu tiên, tiếp đó là 35 người khác. 

Trong đợt thứ 3 và 4, ước tính 200 người bị thanh tra, nâng tổng tất cả số nghệ sĩ bị 'sờ gáy' lên đến hơn 550 người.

Trong danh sách trên có nhiều ngôi sao nổi bật

Trong danh sách trên có nhiều ngôi sao nổi bật

Tân Hoa xã đưa tin: Danh sách 17 minh tinh trốn thuế là sai sự thực 2

Tuy nhiên vào ngày hôm nay (8/12), tờ Tân Hoa Xã của Trung Quốc đã lên tiếng đính chính lại sự việc. Theo đó, tờ này phủ định danh sách 17 nghệ sĩ chậm đóng thuế gây xôn xao trên mạng xã hội xứ Trung cũng như bị TVB nêu tên.

'Gần đây, tổng cục thuế Trung Quốc kết hợp với tổng cục phát thanh truyền hình quốc gia đang trong giai đoạn tiến hành tự kiểm tra, tự chỉnh sửa, không hề có việc điều tra, thẩm vấn hoặc các vấn đề liên quan đến bất cứ ai. Nói cách khách, danh sách thẩm vấn 17 nghệ sĩ lan truyền trên mạng xã hội thời gian qua là không đúng sự thật' - Tân Hoa Xã viết.

Với thông tin này, không chỉ các ngôi sao Hoa ngữ mà fan hâm mộ của họ cũng có thể thở phào nhẹ nhõm bởi những thông tin thất thiệt. Việc dính vào tin đồn trốn thuế khiến nhiều nghệ sĩ Trung Quốc rơi vào tình trạng khốn đốn. Đặc biệt là vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby. Cặp đôi này vướng phải tin đồn lục đục chỉ vì tài tử họ Huỳnh phải gánh phạt số tiền 3.500 tỷ đồng. Thậm chí có tin đồn đoán rằng chỉ vì sợ phải gánh thuế cùng chồng mà Angela Baby đã đòi ly hôn, không tha thiết đến quyền nuôi con. Những tin đồn thất thiệt này ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự cũng như sự nghiệp của hai ngôi sao nổi tiếng.

Theo Hiền Trần/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/danh-sach-17-minh-tinh-cham-dong-thue-la-sai-su-thuc-loat-sao-hoa-ngu-da-duoc-tho-phao-nhe-nhom-1400541.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT