Diễm My 9x xúc động kể về cuộc đời của mẹ ruột: Sống trong bể khổ hôn nhân nhưng vẫn dành dụm từng đồng nuôi con

29/04/2019 11:11

Cuộc đời cơ cực, sống trong bể khổ cả vật chất lẫn tinh thần nhưng vẫn tần tảo hy sinh vì chồng con của mẹ Diễm My 9x khiến không ít người xúc động.

Tròn 8 ngày kể từ ngày mẹ ruột của Diễm My 9x ra đi vì bệnh tật, nỗi đau mất mẹ và nỗi niềm nhớ mẹ vẫn không nguôi ngoai trong cô. Trong đêm, nữ diễn viên đăng tải dòng trạng thái dài khắc họa cuộc đời nhiều khó khăn, cơ cực nhưng vẫn luôn cố gắng dành dụm cho con thực hiện ước mơ của mẹ mình.

Diễm My 9x mở đầu cho câu chuyện về mẹ bằng cụm từ: 'Mẹ như một nữ tu' và kể về những chuỗi ngày khổ tâm của mẹ từ khi gặp và cưới bố cô - người đàn ông mẹ yêu thương nhưng cả nhà không ai chấp nhận.

'Cưới bố năm 84, Mẹ bắt đầu chuỗi ngày khổ tâm, sống trong bể khổ cả về tinh thần lẫn vật chất. 6 năm sau khi lấy Bố, vì sức khoẻ yếu từng bị lao và nhiều lý do Mẹ không thể có con. Điều này khiến Bố Mẹ lục đục.

Trong cơn tuyệt vọng nhất, Mẹ đã đứng dưới tượng Mẹ Maria ở nhà thờ Đồng Tiến để cầu xin Mẹ Maria cho mẹ một đứa con gái. Mối duyên với Mẹ Maria lại một lần nữa như định mệnh, đúng 8 tháng sau Mẹ có bầu My năm 89 và sinh ra My vào mùng 1 tết Ta năm 90', cô viết.

Diễm My 9x xúc động kể về cuộc đời của mẹ ruột: Sống trong bể khổ hôn nhân nhưng vẫn dành dụm từng đồng nuôi con 0

Những tưởng có con mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn, nhưng không. Diễm My 9x lúc nhỏ ốm yếu, bệnh tật, mẹ cô nuôi con vất vả quá nên lại bị lao phổi lần 2. Mẹ bệnh, con bệnh, cuộc sống vất vả nhưng mẹ cô vẫn vừa nuôi con vừa làm nhiều nghề để trang trải cuộc sống. Cuộc sống khó khăn không ai phụ giúp nhưng mẹ cô vẫn luôn nhẫn nhịn, hy sinh vì yêu bố.

Mặc dù thế, Diễm My 9x chia sẻ cô lớn lên mà không ngày nào không phải nghe những trận cãi vã từ bố mình:

'My lớn lên vừa trong tình yêu thương bảo bọc của Bố Mẹ, cũng vừa trong những trận cãi vã mà phần lớn là Bố nói long trời lở đất chấn động cả khu phố. Ngày nào cũng như ngày nấy suốt 21 năm từ lúc My sinh ra đời và biết lắng nghe.

Không một ngày nào mà thấy trong nhà không có chuyện. Và kể cả lúc nằm bệnh viện, từ đầu toà nhà đến cuối toà nhà đều văng vẳng tiếng của Bố.'

Diễm My 9x xúc động kể về cuộc đời của mẹ ruột: Sống trong bể khổ hôn nhân nhưng vẫn dành dụm từng đồng nuôi con 1

Tuy gia cảnh nhà khó khăn nhưng mẹ Diễm My phát hiện ra năng khiếu nghệ thuật của con gái từ sớm. Bà cố gắng dành dụm cho con được sinh hoạt ở nhà văn hóa thiếu nhi, rồi học ba-lê, thi vào trường múa và làm diễn viên nhí từ lúc Diễm My 5 tuổi.

'Mới 5 tuổi Mẹ đã dạy cho My Tiếng Việt ở nhà nên từ nhỏ đến lớn hầu như chưa bao giờ sai chính tả, 5 tuổi đã đọc thuộc làu hết cả thoại của mình, của luôn cô Diễm Hương, chú Hoàng Phúc và cô Kim Khánh trong bộ phim Đứng dậy sau cơn mê rồi.

Sau đó Mẹ còn dạy My học toán và cho My bài tập Toán buổi tối nên cấp 1 không đứng nhất thì My cũng đứng nhì mà chưa bao giờ phải đi học thêm một ngày nào.

Lớn lên 1 chút, năm 12 tuổi Mẹ cũng là người viết nguyên bức thư cho My gửi toà soạn báo Thế Giới Phụ Nữ xin cho My được chụp ảnh báo. Và ngày đầu My đi chụp cho cô Thuý Diệp, cô bảo con viết thư dễ thương quá mình dạ dạ giấu giấu làm như mình viết nhưng thực sự là Mẹ mình viết'.

Diễm My 9x xúc động kể về cuộc đời của mẹ ruột: Sống trong bể khổ hôn nhân nhưng vẫn dành dụm từng đồng nuôi con 2

Mẹ Diễm My mắc chứng bệnh Lupus ban đỏ - căn bệnh hiếm gặp 1/5000 người.

15 tuổi, Diễm My đã có thể kiếm được tiền trang trải chuyện học hành và phụ giúp bố mẹ.

Nhưng biến cố chưa hết, năm cô 17 tuổi, bố bắt đầu có dấu hiệu có người đàn bà khác khiến cô và mẹ vô cùng đau khổ. Một mình cô thay bố và ông xe ôm chở mẹ đi nằm viện và khám bệnh bằng xe đạp điện.

'Có lúc My thực sự bối rối, bế tắc vì sao Mẹ bệnh hoài mà chưa bao giờ thấy Mẹ khoẻ cả và vì lúc đó cũng không có điều kiện cho Mẹ khám những chỗ tốt nên mỗi lần khám bệnh viện công phải chờ đợi rất lâu, đôi khi cũng phải chịu thái độ có tâm và có đức của các bác sĩ bệnh viện công và mày mò kèm bế tắc với việc chẩn đoán bệnh hơi có phần mù mờ.

Năm 2007 năm My 17 tuổi mẹ đã bắt đầu phát chứng bệnh Lupus ban đỏ là căn bệnh hiếm gặp 1/5000 người nên việc mò bệnh của các bác sĩ ở Việt Nam thật gian truân. Mẹ sốt cao đến mức bị mất trí nhớ, bị sợ hãi và người bắt đầu nổi ban (mẹ bị lupus ban đỏ hệ thống).

Thế là hành trình nằm viện, uống thuốc tây y đông y châm cứu đắp thuốc và đau đớn các khớp bắt đầu chặng đường bệnh mới của mẹ'.

Diễm My 9x xúc động kể về cuộc đời của mẹ ruột: Sống trong bể khổ hôn nhân nhưng vẫn dành dụm từng đồng nuôi con 3

Khoảng 1 năm sau đó, Diễm My đưa mẹ ra sống riêng, Bố Mẹ cô cũng chính thức chấm dứt cuộc sống vợ chồng.

'Mới ra riêng sống còn rất nhiều khó khăn. Mẹ tự tay may đồ may đầm cho My đi sự kiện chụp ảnh nên bao giờ cũng được liệt vào top sao sến sẩm quê mùa. Sau này có điều kiện hơn bắt đầu xếp xó mấy cái đầm này và cũng hay nói Mẹ lỗi mốt khiến Mẹ rất buồn.

Thời gian đầu Mẹ một thân một mình ở nhà quanh quẩn góc bếp với mấy cuộn chỉ may. Đôi khi 1 ngày gọi My hỏi khi nào về nhiều đến mức My rất bực mình, mà đến tận bây giờ nghĩ lại hối hận dằn vặt khôn nguôi khi mình đã không hiểu cho nỗi cô đơn của Mẹ khi ở nhà một mình và Con là niềm yêu thương duy nhất của Mẹ.'

Thời gian trôi qua, Diễm My đã làm việc chăm chỉ để mua được nhà và đưa mẹ sang Singapore chữa bệnh. Tuy nhiên, guồng quay công việc khiến cô còn ít thời gian để dành cho mẹ.

'Cứ đinh ninh rằng Mẹ bệnh rề rề nhưng sẽ sống lâu với mình, nhưng không thể và không bao giờ có thể tưởng tượng nổi một ngày không còn được nghe Mẹ than đau, than mệt, không còn được nghe tiếng ho của Mẹ.

Không còn thấy Mẹ gọi nhắc ăn uống đúng giờ, rồi uống thuốc đúng cữ, không còn được mẹ pha cho ly mật ong nghệ nóng mỗi buổi sáng, không còn nghe mẹ cằn nhằn mỗi khi thức khuya vì lo cho sức khoẻ của My, không còn bị mẹ réo về ngủ sớm và không còn được Mẹ ôm mình mỗi khi mình gặp ác mộng nữa', Diễm My xúc động.

Diễm My 9x xúc động kể về cuộc đời của mẹ ruột: Sống trong bể khổ hôn nhân nhưng vẫn dành dụm từng đồng nuôi con 4

'Ngủ với Mẹ từ nhỏ đến lớn bây giờ quay qua không còn thấy Mẹ nữa, ban đêm không còn thấy Mẹ còn ban ngày nhìn đâu cũng nhớ Mẹ nhìn đồ vật nào của Mẹ cũng cảm thấy như con dao hun nóng đâm vào tim thế này. Mất mẹ thực sự đau đớn gấp triệu lần so với bất cứ nỗi đau nào trên toàn thế giới này.'

Mẹ mất rồi cô mới thấy thấm những lời mẹ nói, thấm thía tình yêu thương bao la hơn trời biển của mẹ dành cho mình và dằn vặt đau khổ vì cảm thấy bản thân còn nhiều thiếu xót trong việc làm tròn chữ Hiếu.

Trong lòng Diễm My, mẹ cô là người có tấm lòng bao dung, cao thượng và vĩ đại nhất. Cô đau đớn gọi mẹ: 'Mẹ ơi bây giờ Mẹ đi rồi tối nay con ngủ ai ôm con đây. Mới đây đã 8 ngày kể từ ngày Mẹ bỏ con đi. Mẹ đang ở đâu vậy Con không biết Mẹ có đang ở đây với con không Mẹ ơi...'.

Lời chia sẻ của Diễm My 9x khiến không ít khán giả xúc động. Nhiều người động viên, an ủi và chia buồn với nữ diễn viên trong giai đoạn khó khăn nhất của cô vì nỗi đau mất mẹ.

Theo Mai Anh/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Diễm My #nỗi đau #Diễm My 9x #chưa bao giờ #Mẹ Maria

Sao Việt mang thai đôi, fan mừng 'gấp bội'

25/05/2020 19:00

Cặp song sinh của Hà Hồ, vợ Khắc Việt, Hoa hậu Đặng Thu Thảo được người hâm mộ mong ngóng vô cùng.

Có con là một trong những niềm vui lớn nhất của đời người, đối với những người hoạt động trong showbiz khắc nghiệt mà tìm được một nửa của mình lại càng quý giá hơn. Và niềm vui ấy như nhân lên gấp bội khi họ có hai thiên thần nhỏ ra đời cùng một lúc. 

Hồ Ngọc Hà - Kim Lý

Tin đồn Hồ Ngọc Hà và bạn trai Kim Lý đón tin vui đã râm ran khoảng 1 tháng nay xuất phát từ những dấu hiệu ở 'nữ hoàng giải trí'. Cụ thể, cô đã có thay đổi lớn trong việc ăn mặc, từ ưa chuộng trang phục ôm sát khoe body sang những loại váy có phom rộng rãi. Ngoài ra, cặp đôi còn cùng đeo nhẫn ở ngón áp út, ngầm thông báo lễ cưới trong tương lai?

Liên tục diện váy có phom rộng, lộ bụng lùm lùm, Hà Hồ khiến dân tình tin chuyện cô mang thai là có thật. 

Liên tục diện váy có phom rộng, lộ bụng lùm lùm, Hà Hồ khiến dân tình tin chuyện cô mang thai là có thật. 

Trước loạt tin đồn gây xôn xao thì Hà Hồ - Kim Lý vẫn giữ im lặng. Và mới đây, một nguồn tin thân cận với Hà Hồ đã xác nhận cô mang song thai được 3 tháng. Bên cạnh đó, cũng theo người này, trong 3 tháng đầu, nữ ca sĩ bị ốm nghén nên cơ thể hay mệt mỏi. Dù vậy, cô vẫn dành thời gian, cố gắng làm việc, chăm chỉ hoạt động từ thiện. 

Hiện, Hồ Ngọc Hà và Kim Lý vẫn chưa lên tiếng về chuyện đang có em bé và dự định đám cưới trong tương lai. 

Hiện, Hồ Ngọc Hà và Kim Lý vẫn chưa lên tiếng về chuyện đang có em bé và dự định đám cưới trong tương lai. 

Khắc Việt - DJ Thanh Thảo

Vào ngày 29/4 vừa qua, ca sĩ Khắc Việt thông báo tin vui trên trang cá nhân: 'Đẹp trai, xinh gái lắm 2 con của bố. Định không nói gì, nhưng sáng thấy nhà bạn Đông Nhi với Ông Cao Thắng khoe, thấy phấn khởi quá, chúc mừng 2 người bạn mà tối rất quý mến, nên là mình cũng phải khoe mới được, ra nhanh nhé 2 con'. 

Khắc Việt hạnh phúc thông báo tin bà xã mang thai đôi cả trai lẫn gái. 

Khắc Việt hạnh phúc thông báo tin bà xã mang thai đôi cả trai lẫn gái. 

Hiện tại, Thanh Thảo đang bước sang tháng thứ 5 thai kỳ. Bà xã Khắc Việt chia sẻ rằng mình bị nghén khá nặng, sụt 4kg nhưng luôn được chồng ở bên chăm sóc, hết mực cưng chiều. Mới đây, nam ca sĩ đã mua 2 căn nhà 4 tầng rộng khoảng 100m2 ở TP.HCM và Hà Nội để tặng bà xã.  

Vợ Khắc Việt sở hữu nhan sắc xinh đẹp, thân hình vô cùng nóng bỏng.

Vợ Khắc Việt sở hữu nhan sắc xinh đẹp, thân hình vô cùng nóng bỏng.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo 

Vào tháng 3 vừa qua, Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo đã xác nhận chuyện mang song thai trên mạng xã hội. Chia sẻ tin vui mang thai 2 quý tử với ông xã đại gia, nàng hậu hào hứng: 'Andy và Tony là tên của mẹ đặt cho hai con chuột. Đã 1/2 hành trình rồi, cả ba mẹ con cùng cố gắng thêm 1/2 hành trình nữa, đủ tháng đủ ngày Andy và Tony ra chơi cùng ba và mẹ nha'.  

Hoa hậu Đại dương 2014 - Đặng Thu Thảo sắp sinh 2 quý tử cho chồng đại gia. 

Hoa hậu Đại dương 2014 - Đặng Thu Thảo sắp sinh 2 quý tử cho chồng đại gia. 

Mới đây, nàng hậu đã đăng tải loạt ảnh hậu trường khi thực hiện bộ ảnh lưu giữ khoảnh khắc bầu bí ở tháng thứ 7 thai kỳ. Ở giai đoạn cuối thai kỳ, Đặng Thu Thảo vẫn xinh đẹp rạng rỡ dù bụng chằng chịt những vết rạn 'như dưa lưới'. 

Người hâm mộ vô cùng vui mừng và dặn dò nàng hậu ăn uống đầy đủ, chuẩn bị thật tốt trước ngày lâm bồn. 

Người hâm mộ vô cùng vui mừng và dặn dò nàng hậu ăn uống đầy đủ, chuẩn bị thật tốt trước ngày lâm bồn. 
Theo N.P/Baodatviet.vn

#khắc việt #đặng thu thảo #Kim Lý #Hồ Ngọc Hà

Vợ Tuấn Hưng: 'Càng ngày em càng thấy mãn nguyện, đúng là mình chọn chồng chuẩn rồi này'

25/05/2020 17:37

'Cảm ơn món quà vô giá, vô cùng ý nghĩa mà sinh nhật năm nay anh đã tặng em...', Hương Baby viết.

Vợ Tuấn Hưng: 'Càng ngày em càng thấy mãn nguyện, đúng là mình chọn chồng chuẩn rồi này' 0

Cách đây vài giờ, Hương Baby - hot girl đình đám Hà thành một thời đã chia sẻ một status rất ngọt ngào để gửi tới ông xã Tuấn Hưng.

Vợ chồng Tuấn Hưng - Hương Baby.

Vợ chồng Tuấn Hưng - Hương Baby.

Món quà sinh nhật - ca khúc Chỉ có thể là yêu, Tuấn Hưng tự sáng tác tặng vợ.

Món quà sinh nhật - ca khúc Chỉ có thể là yêu, Tuấn Hưng tự sáng tác tặng vợ.

Cô viết: 'Một buổi sáng ngủ dậy thấy anh ý để lại bức thư tình trên đàn với lời nhắn lại cho mình 'chỉ có thể là yêu'.

Và vào đúng ngày sinh nhật vợ, anh ý lại tổ chức sinh nhật và hát bài hát đó do chính anh ấy sáng tác tặng mình. Mình hỏi sao chồng sáng tác được siêu thế thì anh ấy trả lời 'thì đấy chỉ có thể là yêu, viết ra từ trong lòng có sao viết ra vậy'.

Phụ nữ là vậy, không cần phải cao sang hoành tráng gì cả đâu chỉ cần người đàn ông bên cạnh mình luôn chân thành, yêu thương mình nhiều là đã hạnh phúc mãn nguyện lắm rồi còn lại chỉ cần vợ chồng yêu thương nhau, chăm chỉ cùng nhau cố gắng làm ăn thì sẽ tự đầy đủ mà thôi.

Món quà sinh nhật năm nay được chồng tặng cho ý nghĩa để đời quá, cả đời này mình sẽ ghi nhớ sinh nhật năm nay cũng đánh dấu cột mốc tròn 6 năm cưới nhau và có 3 đứa con'.

Sinh nhật ấm cúng của Hương Baby.

Sinh nhật ấm cúng của Hương Baby.

Được biết cách đây 2 ngày là sinh nhật tròn 29 tuổi của Hương Baby. Cô được ông xã là ca sĩ Tuấn Hưng tổ chức một bữa tiệc ấm cúng bên bạn bè và người thân.

Tại bữa tiệc, Tuấn Hưng đã thể hiện ca khúc 'Chỉ có thể là yêu' dành tặng vợ. Đây là bài hát do chính anh sáng tác và lấy cảm hứng từ cuộc sống vợ chồng với Hương Baby.

'Ca khúc 'Chỉ có thể là yêu' do chính Hưng viết từ tất cả những dòng tâm sự của mình, những gì xảy ra rất là thật trong cuộc sống của 2 vợ chồng trong hơn 6 năm vừa qua. Chúng ta yêu nhau đến với nhau đều là những gì đấy thực sự là không hoàn hảo và chúng ta phải vì nhau', Tuấn hưng chia sẻ ngay tại tiệc sinh nhật vợ.

Có lẽ quá hạnh phúc và đắm chìm trong sự ngọt ngào mà chồng dành tặng trong dịp sinh nhật nên đến tận hôm nay (25/5), Hương Baby mới chia sẻ niềm hạnh phúc của mình lên trang mạng cá nhân.

Hot girl một thời còn khiến nhiều người ghen tỵ khi khẳng định việc yêu và cưới Tuấn Hưng là quyết định đúng đắn, viên mãn:

'Càng ngày em càng cảm thấy mãn nguyện, đúng là mình đã chọn chồng chuẩn rồi này. Em thấy rất hạnh phúc tự hào vì được làm vợ anh và mẹ của Son - Hào - Sâm.

Cảm ơn món quà vô giá, vô cùng ý nghĩa mà sinh nhật năm nay anh đã tặng em! Yêu anh và các con nhiều'.

Theo Gia Linh/Toquoc.vn

#quà sinh nhật #tổ chức sinh nhật #Hương Baby #hot girl đình đám #vợ Tuấn Hưng

Bộ ảnh mới của 'mợ chảnh' Jeon Ji Hyun lại gây bão dư luận, U40 vẫn xinh đẹp thần thái thế này

25/05/2020 17:37

Loạt hình mới chứng minh, nhan sắc của Jeon Ji Hyun chỉ có ngày càng thăng hạng chứ không có dấu hiệu giảm sút.

Mới đây, 'mợ chảnh' Jeon Ji Hyun đã tái xuất bằng loạt hình trong chiến dịch quảng cáo cho một thương hiệu do cô làm đại diện. Xuất hiện trong loạt ảnh mới, mỹ nhân 'Vì sao đưa anh tới' khoe nhan sắc trẻ trung với mái tóc bồng bềnh. Nhìn Jeon Ji Hyun không ai nghĩ cô đã bước sang tuổi 38, kết hôn được 8 năm và là 'mẹ hai con'.

Sở hữu chiều cao ấn tượng 1.73m cùng vóc dáng mảnh mai và gương mặt xinh đẹp, Jeon Ji Hyun luôn có mặt trong top những mỹ nhân nổi tiếng của làng giải trí Hàn.

Suốt thời gian dài kể từ khi bước chân vào làng giải trí, Jeon Ji Hyun trung thành với nguyên một kiểu tóc dài bồng bềnh. Đây cũng được xem là điểm nhấn giúp 'mợ chảnh' càng thêm thu hút trong mắt người đối diện.

Bộ ảnh mới của 'mợ chảnh' Jeon Ji Hyun lại gây bão dư luận, U40 vẫn xinh đẹp thần thái thế này 0

Bộ ảnh mới của 'mợ chảnh' Jeon Ji Hyun lại gây bão dư luận, U40 vẫn xinh đẹp thần thái thế này 1

Mới đây, Jeon Ji Hyun cũng đã góp mặt trong top 10 mỹ nhân Hàn đẹp nhất thế kỷ 21. Chính nhờ vẻ đẹp 'hack tuổi' này mà Jeon Ji Hyun rất hiếm khi vắng mặt trong các bảng xếp hạng về nhân sắc.

Bộ ảnh mới của 'mợ chảnh' Jeon Ji Hyun lại gây bão dư luận, U40 vẫn xinh đẹp thần thái thế này 2

Bộ ảnh mới của 'mợ chảnh' Jeon Ji Hyun lại gây bão dư luận, U40 vẫn xinh đẹp thần thái thế này 3

Nguồn: Sohu

Theo H.P/Toquoc.vn

#mợ chảnh #jeon ji hyun #diễn viên Hàn Quốc #"Mợ chảnh" Jeon Ji Hyun #Nhan sắc Jeon Ji Hyun

Mới nhất