Diễn viên Trương Phương: Mọi người bảo tôi 'đừng chấp, cô ta tính khó ưa như vậy quen rồi'

06/04/2020 14:00

'Ngay từ khi còn quay chung phim Thương nhớ ở ai cô ấy đã tạo ra quá nhiều rắc rối cho đoàn', Trương Phương chia sẻ.

Thời gian gần đây Trà My trở thành cái tên gây chú ý. Cô thường xuyên có những phát ngôn gây bức xúc cho nhiều anh em nghệ sĩ và đông đảo công chúng. Bất chấp những comment đầy tức giận từ phía cộng đồng mạng và sự phớt lờ của các nghệ sĩ, Trà My vẫn liên tục đưa ra những quan điểm gây phẫn nộ.

Là diễn viên từng diễn xuất chung trong phim Thương nhớ ở ai, nữ diễn viên Trương Phương cho hay cô không quá lạ lẫm với những gì mà Trà My đang thể hiện.

'Một người bình thường sẽ không bao giờ có suy nghĩ như vậy'

Gần đây, Trà My (người đóng vai Hạnh phim Thương nhớ ở ai - PV) có nhiều chia sẻ khiến cho công chúng không hài lòng. Từng làm việc với Trà My, chị có bất ngờ?

Tôi mới biết được điều này khi những đồng nghiệp, bạn bè của tôi viết bài lên án cô ấy trên trang cá nhân. Tôi không quá bất ngờ về điều này. Bởi ngay từ khi còn quay chung phim Thương nhớ ở ai cô ấy đã tạo ra quá nhiều rắc rối cho đoàn. Hầu như mọi diễn viên trong đoàn cũng không ưa cô ấy.

Trà My nhiều lần phát ngôn gây phẫn nộ.

Trà My nhiều lần phát ngôn gây phẫn nộ.

Có lần tôi tới quay tôi có chào tất cả mọi người và cô ấy. Cô ấy mặt vênh váo lên phớt lờ trong khi tất cả mọi người đều vui vẻ đáp lại. Bất ngờ về cách cư xử của cô ấy, tôi đi hỏi thì mọi người trong đoàn bảo tôi: 'Đừng chấp, cô ta tính cách khó ưa như vậy quen rồi'.

Trà My nhiều lần lên tiếng 'xin' mọi người đừng gọi cô ấy là diễn viên, đừng để ý đến cô ấy, chị nghĩ sao về điều đó?

Việc khiến khán giả quên đi mình từng làm việc trong showbiz, mình từng là ai vô cùng dễ. Điều khó khăn là làm sao để khán giả luôn nhớ tới mình và luôn có thiện cảm với mình.

Về việc cô ấy nói mong khán giả, truyền thông đừng gọi cô ấy là diễn viên, tôi nghĩ rằng cô ấy đã đạt được mục đích của mình.

Khi mọi người lo lắng về dịch Covid-19 cô ấy viết: 'Nghĩ lại nên cảm ơn dịch bệnh Covid-19, dân số thế giới đã quá tải rồi nên chết bớt đi cho rộng chỗ'. Rồi tới khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều nghệ sĩ lên tiếng kêu gọi quyên góp giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn thì cô ấy lại cho rằng việc làm này chỉ để đánh bóng tên tuổi.

Thậm chí, cô còn chỉ trích các nghệ sĩ xót xa cho số phận của một nghệ sĩ vừa qua đời cũng chỉ là chiêu trò. Cô ấy cho rằng những việc này không đáng được ca ngợi và tán thưởng.

Tôi thật sự nghĩ rằng nếu một người bình thường họ sẽ không bao giờ có suy nghĩ như vậy chứ đừng nói là phát ngôn ra.

'Tôi thật sự nghĩ rằng nếu một người bình thường họ sẽ không bao giờ có suy nghĩ như vậy chứ đừng nói là phát ngôn ra'.

'Tôi thật sự nghĩ rằng nếu một người bình thường họ sẽ không bao giờ có suy nghĩ như vậy chứ đừng nói là phát ngôn ra'.

'Đạo diễn không chọn nhầm người vào vai, có chăng chỉ là cô ấy chọn nhầm cách sống'

Trà My nhiều lần rũ bỏ danh xưng diễn viên, liên tục phát ngôn gây bức xúc khiến nhiều người chỉ trích đạo diễn phim Thương nhớ ở ai vì lỡ chọn người không phù hợp. Chị có nghĩ như vậy không?

Thực tế, đạo diễn Lưu Trọng Ninh và Bùi Thọ Thịnh làm việc vô cùng công tâm. Ngay cả 1 vai diễn nhỏ nhất của phim Thương nhớ ở ai cũng được yêu cầu casting rất nhiều lần, thậm chí đến khi quay rồi vẫn đổi người nếu thấy chưa phù hợp.

Thời điểm cô ấy được chọn vào vai Hạnh, cô ấy chưa có những phát ngôn phản cảm như hiện nay. Hơn nữa cô ấy cũng hoàn thành vai diễn của mình theo đúng kịch bản và ý đồ của đạo diễn. Vì thế tôi không nghĩ 2 đạo diễn chọn nhầm người. Có chăng chỉ là do cô ấy chọn nhầm cách sống mà thôi.

Chị đã bao giờ gặp rắc rối với danh xưng diễn viên hoặc có ý định mong mọi người quên đi việc mình từng là diễn viên?

Có vài lần tôi rắc rối với danh xưng 'diễn viên' trong chuyện tình cảm. Một vài người bạn trai và gia đình của họ trong thời gian tìm hiểu thấy tôi hoạt động trong showbiz thì có vẻ không thích, dè chừng. Họ cho rằng tôi không thể hoàn thành tốt vai trò người phụ nữ của gia đình.

Nói chung họ nghĩ rằng phụ nữ làm trong giới nghệ sĩ thì phức tạp. Tất nhiên tôi cũng không mặn mà với những người có suy nghĩ cổ hủ như vậy và tôi thường đặt dấu chấm hết rất nhanh.

'Trên thế giới có hàng tỉ người, nhưng đâu phải ai cũng có may mắn trở thành diễn viên'.

'Trên thế giới có hàng tỉ người, nhưng đâu phải ai cũng có may mắn trở thành diễn viên'.

Tôi đến với nghề diễn viên là một cơ duyên. Tôi chưa từng qua trường lớp đào tạo về nghề nhưng những năm tháng hoạt động với nghề tôi may mắn được các đạo diễn chọn mặt gửi vai, khán giả yêu quý, ủng hộ gọi tôi là diễn viên. Đối với tôi đây là một sự tự hào.

Trên thế giới có hàng tỉ người, nhưng đâu phải ai cũng có may mắn đứng trước ống kính máy quay, đâu phải ai cũng may mắn được khán giả nhớ mặt đặt tên, và đâu phải ai cũng có cơ hội hoá thân vào nhân vật để mang lại những bộ phim truyền cảm hứng tới mọi người. Vì thế không có lý do gì tôi mong mọi người quên đi việc mình từng là diễn viên.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo An Nguyên/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

#Trà My #Trương Phương #Thương nhớ ở ai #diễn viên Trà My

Diễn viên lùn nhất VN, chỉ cao 1m26: 'Có bạn gái tôi vui chứ nhưng tối về nghĩ nhiều lắm'

14/11/2019 15:21

'Có bạn gái tôi vui chứ nhưng tối về tôi nghĩ nhiều lắm', diễn viên lùn nhất Việt Nam chia sẻ.

Diễn viên lùn nhất VN, chỉ cao 1m26: 'Có bạn gái tôi vui chứ nhưng tối về nghĩ nhiều lắm' 0

Tình cờ gặp lại Xuân Tiến trong một buổi tiệc, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện thú vị về công việc, cuộc sống và cả những tình cảm riêng tư của chàng diễn viên lùn nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

'Công việc của tôi khá ổn. Tôi tham gia 2 liveshow lớn của anh Hoài Linh và chị Thúy Nga. Tôi cũng tham gia một số phim sitcom, phim truyền hình và web drama cũng như gameshow Nhanh như chớp...

Tôi không mơ mình có một vị trí nào trong nghề, chỉ mong có công việc ổn định là mừng lắm rồi. Ngoại hình của tôi rất khó để có được vai chính nên tôi xác định cứ có vai là nhận, có việc là làm. Vừa được làm việc, vừa có tiền lại được gặp gỡ các anh em nghệ sĩ là tôi hạnh phúc rồi.

Tôi chỉ sợ người ta không còn nhớ đến mình, không ai kêu show thôi. Nhưng may mắn là tôi được các anh chị trong nghề rất thương...', chàng diễn viên cao 1m26 - Trần Xuân Tiến đã mở đầu như thế trong cuộc trò chuyện với tôi.

Diễn viên Trần Xuân Tiến.

Diễn viên Trần Xuân Tiến.

Mình dở thì người ta mới coi thường...

Sau 5,6 năm làm nghề, Xuân Tiến đã thay đổi như thế nào?

Hồi xưa, tôi chưa bao giờ nghĩ, có ngày mình sẽ đứng trước đám đông hay làm cái nghề mà nhiều người biết mặt biết tên.

Hồi học cấp 2, mỗi lần đứng trước trường nhận phần thưởng, tôi còn sợ vì mặc cảm và tự ti về ngoại hình của mình. Đâu thể ngờ sau này, tôi lại làm công việc là đứng trước bao nhiêu người như thế.

Tôi là dân công nghệ thông tin, học thiết kế đồ họa nên lúc nào cũng tưởng tượng về cuộc sống sau này của mình là sáng tới văn phòng, chiều cắp cặp về nhà.

Ngày đó, tôi học chung trường với Huỳnh Lập ngành thiết kế đồ họa. Lập học được 1 năm thì thi vào khoa đạo diễn trường Sân khấu. Chúng tôi chơi với nhau, rủ nhau lập nhóm DAMtv quay clip cho vui rồi tung lên youtube, không ngờ được mọi người biết đến.

Cả nhóm từng đi diễn quán cà phê ở Thủ Đức, quận 9, Gò Vấp rồi làm phim ngắn trên youtube. Được mọi người biết đến nhiều hơn mới lấn sân qua gameshow rồi làm nghề lúc nào không hay.

Chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ làm nghệ thuật, được gặp các cô chú mà hồi nhỏ mình chỉ thấy trên tivi. Hạnh phúc lớn nhất của tôi cho tới giờ phút này là được mọi người trong nghề yêu mến.

Hiện tại, chàng diễn viên lùn nhất Việt Nam rất đắt show phim ảnh cũng như gameshow.

Hiện tại, chàng diễn viên lùn nhất Việt Nam rất đắt show phim ảnh cũng như gameshow.

Là diễn viên tay ngang, lúc mới vào nghề, Xuân Tiến có bao giờ bị mọi người không coi trọng?

Hồi mới đi làm, có những vai diễn, cơ hội đến với tôi mà tôi không cảm được nên bị vuột mất thì tức mình thôi. Tôi nhớ hoài lần đầu tiên đi phim, tôi đứng quay lưng lại với máy. Rồi đóng cảnh lần đầu gặp mẹ, lẽ ra tôi phải khóc thì không biết lấy cảm xúc thế nào để khóc. Quay 4,5 lần vẫn không khóc được, bị đạo diễn chửi quá trời.

Tôi đánh mất nhiều cơ hội vì mình không có kinh nghiệm. Nhưng mình dở thì người ta mới coi thường. Mình không dở, không ai coi thường được mình hết nên tôi không trách. Phim cần chất lượng tốt, mình làm không tốt, bị chửi là đương nhiên.

Sau này đi gameshow, được gặp các anh chị lớn trong nghề, được các anh chị chỉ dạy, tôi tiến bộ nhanh hơn. Mình chịu khó học hỏi thì nghề sẽ dạy nghề là thế. Giờ nếu có bị la thì chỉ vì mình... não cá vàng, hay quên thoại thôi (cười).

Bố mẹ giờ chỉ mong có con dâu

Công việc, mọi thứ ổn như vậy nhưng tôi vẫn thấy Xuân Tiến bán hàng online. Là do thu nhập không đủ sống?

Với tình hình làm nghề hiện tại, hầu như anh em nào cũng phải kiếm thêm bằng công việc tay trái nào đó. Tôi cũng vậy. Tôi bán hàng cho vui thôi chứ không bán nhiều. Tôi không mơ làm giàu. Tiền chỉ cần đủ sống là được.

Tôi làm nghề tới nay cũng 5,6 năm nhưng chưa bao giờ biết gửi tiền về cho ba mẹ. Lâu lâu dắt ba mẹ đi du lịch thì có. Tết nhất hay dịp gì mua quà tặng ba mẹ thì có nhưng để chu cấp hàng tháng thì chưa từng. Không phải mình không muốn gửi mà chưa có điều kiện để gửi.

May mắn là ba mẹ tôi vẫn khỏe, đang trong độ tuổi còn lao động được. Ba tôi làm bên ngành xây dựng. Mẹ làm nội trợ. Mẹ tôi nấu ăn rất khéo nên thỉnh thoảng nhận nấu tiệc dưới quê. Thu nhập không nhiều nhưng đủ trang trải sinh hoạt hàng ngày.

Ba mẹ tôi cũng trồng thêm nông sản như cà phê, bơ, tiêu... Em trai tôi thì công việc ổn định, giờ nó làm quay phim cho đài nên ba mẹ cũng đỡ lo vì hai anh em có thể tự lo cho bản thân được rồi. Giờ ba tôi chỉ mong 1 trong 2 đứa lấy vợ cho nhà thêm con, có cháu bế bồng vui cửa vui nhà thôi. Hai ông bà lủi thủi ở quê cũng buồn lắm.

Trần Xuân Tiến và mẹ ở nhà riêng trên Buôn Ma Thuột.

Trần Xuân Tiến và mẹ ở nhà riêng trên Buôn Ma Thuột.

Xuân Tiến cùng bố và em trai.

Xuân Tiến cùng bố và em trai.

Theo tôi biết thì Xuân Tiến đã có bạn gái mới. Bạn cũng công khai trên facebook?

Đúng. Tôi và bạn gái cũng tìm hiểu nhau một thời gian khá lâu rồi nhưng không muốn công khai trên báo chí. Tôi có chia sẻ chuyện tình cảm của mình trên facebook cá nhân nhưng nó chỉ mang tính cá nhân, còn khi công khai trên báo chí lại là một câu chuyện khác.

Gia đình cô ấy cũng ủng hộ tình cảm của hai đứa nhưng tôi không công khai trên báo vì không muốn mọi người bàn tán xì xào, tội cho bạn gái và cả gia đình cô ấy. Người ủng hộ thì không sao nhưng người không ủng hộ, đôi khi có những bình luận rất tiêu cực, có thể làm bạn gái tôi và gia đình cô ấy tôi bị tổn thương.

Vì là người của công chúng nên tôi đã quá quen với chuyện đó nhưng bạn gái tôi không cần và cũng không đáng phải chịu những bình luận xúc phạm đó.

Có bạn gái tôi vui chứ nhưng tối về, tôi nghĩ nhiều lắm

Có vẻ như việc Xuân Tiến công khai trên facebook cũng đã khiến bạn và người yêu nhận những lời nói không hay?

Đã từng như vậy nên tôi sợ. Không chỉ trên mạng xã hội mà còn cả ngoài đời nữa. Tôi không biết phải nói sao nhưng xã hội bây giờ, chỉ cần thấy điều gì khác lạ là họ mổ xẻ, bình luận bằng những từ khủng khiếp lắm.

Đặc biệt là trên các page hay hội nhóm... Ở đó, mọi người không ai biết ai, không câu nệ và họ nói cho sướng miệng họ...

Tôi và bạn gái chỉ muốn có một cuộc sống bình thường. Chúng tôi cũng yêu, cũng làm việc như bao người khác. Không phải tôi ích kỷ đâu. Người ta có điện thoại mới, nhà mới, xe mới còn muốn khoe, huống hồ mình có người yêu, mình hạnh phúc... nhưng khi mình khoe, chưa chắc mọi người đã vui cùng. Thôi thì mình hạn chế sẽ tốt hơn.

Xuân Tiến và bạn gái.

Xuân Tiến và bạn gái.

Tôi biết bạn không muốn nói quá sâu về chuyện tình cảm. Nhưng bạn cũng vừa chia sẻ là ba mẹ đã rất nôn có con dâu, có cháu ẵm bồng. Xuân Tiến có kế hoạch gì về chuyện kết hôn chưa?

Tôi không có dự định gì. Muốn thì ai cũng muốn nhưng cụ thể ngày nào, năm nào thì tôi chưa có kế hoạch. Thứ nhất là do điều kiện kinh tế của tôi chưa cho phép tôi nghĩ tới. Khi mình lấy người ta, mình phải lo được cho họ.

Tôi nói đơn giản thôi, người bình thường, vợ đi làm, chồng có thể đi đón con. Nhưng tôi, nếu đi đón con, tôi không thể tự chạy xe được mà phải đi taxi hoặc xe ôm. Và muốn như vậy hoài thì phải có tiền. Những việc nhỏ nhặt đó, mình không lo được thì sao hạnh phúc. Cuộc sống của tôi khó khăn hơn nhiều người bình thường. Bởi vậy, mình phải có kinh tế.

Có bạn gái tôi vui chứ nhưng tối về tôi nghĩ nhiều lắm. Tình yêu thì có nhưng để ổn định hạnh phúc lại rất khó. Tôi chưa có gì trong tay nên chưa dám nghĩ tới. Ngày xưa gia đình tôi cũng khó khăn, cuộc sống bị ảnh hưởng rất nhiều. Giàu chưa chắc đã sướng nhưng nghèo thì chắc chắn cực.

Tôi chỉ muốn, khi ba mẹ, em trai hay bạn gái thích ăn cái gì mình sẵn sàng mua cái đó. Có thể không nhiều nhưng không phải đắn đo xem túi có bao nhiêu, chứ không mơ tưởng tới nhà lầu xe hơi.

Xuân Tiến chia sẻ, anh vui khi có người yêu nhưng điều đó cũng làm anh nghĩ rất nhiều...

Xuân Tiến chia sẻ, anh vui khi có người yêu nhưng điều đó cũng làm anh nghĩ rất nhiều...

Thứ hai là cuộc sống vợ chồng có rất nhiều vấn đề. Cả tôi và bạn gái đều khá thoải mái về chuyện này, không áp lực gì nhau. Quan trọng là chúng tôi cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc bên nhau.

Thôi thì cứ để tự nhiên cho duyên số. Nói thế không có nghĩa là mình phó mặc cho số phận. Mình vẫn cố gắng hết sức còn trời cho tới đâu thì mình hưởng tới đó. Tôi không nhậu nhẹt, không chơi bời, không lêu lổng. Nói cuộc sống không mưu cầu thì không phải. Tôi vẫn mưu cầu nhưng đúng khả năng của mình thôi.

Cảm ơn Xuân Tiến đã chia sẻ!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Cao Thanh Hương/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Trần Xuân Tiến #bạn gái xuân tiến #diễn viên lùn nhất việt nam

Diễn viên Cao Thái Hà: Tôi độc tài trong tình yêu

01/12/2019 14:22

Nữ diễn viên Cao Thái Hà cho biết, trong tình yêu cô chỉ dành sự quan tâm cho một người đàn ông duy nhất.

Cao Thái Hà cho biết cô không ủng hộ chuyện ngoại tình, tiểu tam. Chính vì vậy, cô cũng mong nửa kia của mình chung thuỷ, một lòng.

Cao Thái Hà cho biết cô không ủng hộ chuyện ngoại tình, tiểu tam. Chính vì vậy, cô cũng mong nửa kia của mình chung thuỷ, một lòng.

Không chấp nhận chuyện ngoại tình

Thành công với hai vai diễn trong 'Tiếng sét trong mưa' và 'Bán chồng', cuộc sống của Cao Thái Hà có thay đổi nhiều?

Các vai diễn này đều đánh dấu cột mốc tôi tiếp cận được lượng khán giả rất lớn của truyền hình phía Nam. Cát-sê của tôi cũng tăng lên. Thời gian qua, tôi có nhận được nhiều lời mời đóng phim truyền hình và mức cát-sê mà nhà sản xuất đưa ra cao hơn ngày xưa rất nhiều. Tiếc là thời gian qua, tôi đã từ chối 6 kịch bản phim vì sắp tới, tôi có những có kế hoạch riêng của mình.

Trước đây, tôi tâm niệm diễn viên là con đường duy nhất mình có thể đi nên tôi cứ theo đuổi. Nhưng giờ, tôi nghĩ chỉ có kinh doanh mới vững chắc, làm điểm tựa lâu dài cho tôi và gia đình của mình. Sau này công việc ổn định, tôi sẽ trở lại đóng phim vì đam mê chứ không phải lo cơm áo gạo tiền nữa.

Có một điều đặc biệt là chị đều đảm nhiệm vai 'tiểu tam' trong cả hai phim liên tiếp. Cá nhân Cao Thái Hà nghĩ sao về vấn đề này?

Tôi là người gay gắt và quyết đoán với vấn đề ngoại tình. Tôi dám tuyên bố là mình chưa bao giờ vướng vào cuộc tình nào mà mình là người thứ ba. Đó là điều tôi không bao giờ chấp nhận. Tôi từng chia tay bạn trai đã yêu 3 năm và đã tính tới chuyện hôn nhân, chỉ vì nghe được một cuộc điện thoại người đó tán tỉnh cô gái khác. Tôi sụp đổ nhưng cũng quyết liệt tới mức ấy. Tôi không chấp nhận bị phản bội. Nếu bạn trai của tôi chỉ cần có tư duy đó trong suy nghĩ là tôi sẽ lập tức chia tay.

Nữ diễn viên sinh năm 1990 từng chia tay bạn trai vì không chung thuỷ.

Nữ diễn viên sinh năm 1990 từng chia tay bạn trai vì không chung thuỷ.

Khó chấp nhận việc họ tán tỉnh một cô gái khác vì lòng tự trọng bị tổn thương hay chị là người chung thủy?

Khi yêu ai, tôi luôn cho người đó cảm giác họ là tuyệt đối, khiến họ tin tưởng mình. Tôi cũng đặt hết cảm xúc và lòng tin của tôi cho họ. Làm cái gì, tôi cũng sẽ cân nhắc và nghĩ tới người đó. Lên phim trường, tôi tuyệt đối không kết bạn Facebook hay có điện thoại của các bạn diễn nam. Tôi cũng rất chừng mực trong giao tiếp ngoài diễn xuất. Bước vào khung hình, tôi là nhân vật nhưng ra ngoài, tôi luôn ý thức sự hạn chế của mình. Do đó, bạn trai của tôi rất tin tưởng tôi. Và tôi cũng chung thủy như thế nên nếu bị phản bội, sự sụp đổ của tôi sẽ nhân lên gấp 10 lần bình thường.

Không chỉ tình yêu mà cả chuyện bạn bè, nhiều người quý và muốn chơi thân với tôi nhưng tôi có quan điểm là chỉ cần một người bạn duy nhất. Đó là người quan trọng trong cuộc sống của tôi. Cuộc đời của tôi gói gọn là một người yêu, một bạn thân và một gia đình. Khi kết thúc công việc, toàn bộ thời gian của tôi là dành cho họ. Tôi không có những mối quan hệ riêng.

Hy sinh nhiều cho 'cảnh nóng'

Chung thuỷ có là một trong những tiêu chí chọn bạn trai của chị?

Với tôi, đó là nguyên tắc chứ không phải một yếu tố nữa. Bản thân tôi nếu không tạo dựng được lòng tin cho đối phương thì tôi sẽ không tiếp tục quen người đó nữa vì thấy xấu hổ. Chắc cũng vì khó tính nên tôi mới ế (cười).

Phải chăng đó là do chị quá khép mình hoặc ám ảnh về những câu chuyện cũ?

Thực ra, hiện tại, tôi đang trong giai đoạn tìm hiểu. Tôi cũng bắt người đó phải hiểu, phải chia sẻ cuộc sống của mình. Đôi khi, tôi cũng nghĩ liệu mình có ích kỷ quá không khi trong tình yêu, mình đặt ra yêu cầu sẻ chia với mình quá lớn. Nhưng tính tôi hơi độc tài. Người tôi đang tìm hiểu cũng chỉ chia sẻ một phần được với tôi thôi. Thấy tôi đóng cảnh nóng, anh ấy vẫn ghen. Thế là không hiểu cho tôi rồi, là mất điểm rồi đó (cười).

Khi quen ai đó, tôi luôn bắt họ phải hiểu mình. Ngày xưa tôi cần một người để nương tựa, dìu dắt cho mình vì tôi rất yếu đuối. Tôi lên TP HCM lập nghiệp trong tình trạng không có tiền, không có mối quan hệ, rất vất vả trong cuộc sống. Nhưng bây giờ, tôi vững vàng rồi nên cần người hiểu và chia sẻ. Tôi đặt yêu cầu đó rất cao nên khó tìm được người đồng hành.

Diễn viên Cao Thái Hà.

Diễn viên Cao Thái Hà.

Hiểu và chia sẻ ở đây, có bao gồm chia sẻ với những cảnh nóng trong phim của chị?

Mỗi lần đóng cảnh nóng tôi đều tủi thân và phải hy sinh vất vả rất nhiều. Bởi thế, tôi cần người hiểu và yêu thương mình. Thậm chí, tôi đóng xong cảnh nóng, họ không được ghen mà còn phải thương tôi hơn nữa. Tôi không yêu cầu họ lo lắng cho mình, chỉ cần họ hiểu mà không làm được thì thôi. Trước đây, bạn trai bảo vệ, lo lắng cho tôi nên họ có tiếng nói. Nếu họ bảo tôi đừng đóng cảnh nóng nữa, có lẽ tôi sẽ phân vân. Còn giờ, tôi độc lập rồi nên nếu nói không thích tôi đóng cảnh nóng là tôi sẵn sàng chia tay luôn (cười).

Xin cảm ơn chị!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tiêu Tiêu/Nongnghiep.vn

#Cao Thái Hà

Diễn viên 4 đời chồng: Tháng thứ 4 của thai kỳ, tôi nhận hung tin... trái tim tôi thắt lại

27/03/2020 07:35

'Tôi vẫn biết là mang thai ở tuổi 40 thì khó khăn nhưng không thể ngờ là lại nhiều thử thách đến vậy', Hoàng Yến chia sẻ.

'Hai lần mất con trước đó đã khiến tôi bị ám ảnh'

Diễn viên Hoàng Yến thường được khán giả nhớ tới với biệt danh 'Nữ diễn viên 40 tuổi 4 đời chồng' hoặc 'Diễn viên chuyên vai lẳng lơ'. Nhưng nhắc tới Hoàng Yến, khán giả không thể không nhắc tới vai cô Xuyến 'nhiều tập' trong bộ phim Về nhà đi con.

Có thể nói, Hoàng Yến là 1 trong số những nữ diễn viên lận đận về hôn nhân nhất nhì showbiz Việt. Chị hiện đang sống cùng người chồng thứ 4 kém tuổi và cô con gái nhỏ 3 tuổi. Nhìn nhan sắc rạng rỡ và sự trẻ trung, vui tươi của Hoàng Yến, ít ai nghĩ chị đã từng trải qua rất nhiều thăng trầm.

Diễn viên 4 đời chồng: Tháng thứ 4 của thai kỳ, tôi nhận hung tin... trái tim tôi thắt lại 0

Tuy nhiên, với Hoàng Yến, chị không bao giờ oán trách số phận mà chị luôn cho rằng mình là người may mắn, hạnh phúc. Điều khiến nữ diễn viên tự hào nhất không phải là việc chị kiếm được bao nhiêu tiền, được chồng yêu chiều ra sao, nổi tiếng như thế nào mà là việc chị nhận được 1 'món quà trời ban' khi chạm ngưỡng U40:

'Kết hôn ở tuổi 40, từng làm mẹ rồi nên tôi cũng không áp lực chuyện con cái. Ngày 1/1/2017, khi đang đi công tác ở Sài Gòn, thấy cơ thể có chút khác lạ, tôi mua que về thử thai. Nói thật, thử cho vui vậy thôi chứ tôi cũng chẳng kỳ vọng gì đâu. Thế nhưng khi kết quả báo '2 vạch', tôi vỡ òa trong sung sướng.

Nhưng chỉ có 2 vợ chồng biết với nhau thôi, tôi chưa dám kể cho gia đình đôi bên đâu vì muốn để chắc chắn rồi mới báo cho mọi người'.

Diễn viên 4 đời chồng: Tháng thứ 4 của thai kỳ, tôi nhận hung tin... trái tim tôi thắt lại 1

Thế nhưng, để nhận được 'món quà trời ban' này, Hoàng Yến đã phải trải qua gần 300 ngày đầy căng thẳng với những cú sốc liên tiếp:

'Niềm vui có con ở độ tuổi 40 chưa kịp lắng lại thì tôi bắt đầu lo lắng. Vì trước đó tôi từng 2 lần sẩy thai, 1 lần vì không có tim thai và 1 lần vì em bé không có độ mờ da gáy ở mức an toàn.

2 lần mất con trước đó đã khiến tôi bị ám ảnh và sợ rằng khi lớn tuổi thế này, liệu tôi có thể sinh con ra an toàn được không.

Khi thai được 6 tuần tuổi, mẹ và chị gái đưa tôi đi khám thai lần đầu tiên. Đây là thời điểm kiểm tra tim thai của em bé nên tôi khá căng thẳng. Suốt dọc đường từ nhà đến phòng khám, tôi liên tục niệm Phật, cầu xin sự may mắn, che chở.

Diễn viên 4 đời chồng: Tháng thứ 4 của thai kỳ, tôi nhận hung tin... trái tim tôi thắt lại 2

Tôi bước lên giường bệnh chờ siêu âm, mặc dù cố tỏ ra vô tư, thoải mái nhưng thực tâm, tôi vô cùng hoang mang. Khi bác sĩ siêu âm báo: Có tim thai rồi nhé, tôi như trút được gánh nặng trong lòng, thở phào nhẹ nhõm. Đến tận bây giờ, khi nhắc lại chuyện này, tôi vẫn toát mồ hôi vì lo lắng, hồi hộp.

Nhưng nỗi lo vẫn chưa dừng lại ở đó. Ở lần mang thai trước đó, khi em bé được 12 tuần tuổi thì tôi nhận hung tin là con không có độ mờ da gáy. Vậy nên với lần mang thai này, tôi lại tiếp tục căng thẳng chờ đợi đến tuần thứ 12.

Tất cả những việc tôi có thể làm ở thời điểm ấy chỉ là niệm Phật, cầu xin sự bình yên và che chở. May mắn là đến ngày đi kiểm tra, bác sĩ báo độ mờ da gáy của thai nhi ở mức an toàn. Lúc này, tôi hoàn toàn yên tâm và chuẩn bị tâm thế để chào đón con.

Diễn viên 4 đời chồng: Tháng thứ 4 của thai kỳ, tôi nhận hung tin... trái tim tôi thắt lại 3

Cứ nghĩ qua 3 tháng đầu với các chỉ số ổn định thì mọi sự sẽ suôn sẻ, nhưng không! Đến tháng thứ 4 của thai kỳ, tôi nhận hung tin rằng tôi bị dây rau bám màng và u xơ tử cung. Tôi chỉ nghe bác sĩ nói rằng đây là trường hợp rất hiếm khi xảy ra và nó gây ra tỷ lệ tử vong thai nhi từ 60-100%.

Trái tim tôi thắt lại, bao nhiêu hi vọng, năng lượng trong người tôi lúc đó như bị rút cạn một cách đột ngột. Tôi vẫn biết là mang thai ở tuổi 40 thì khó khăn, nhưng không thể ngờ là lại nhiều thử thách đến vậy'.

'Mọi lo lắng, mọi cú sốc trong gần 300 ngày mang thai đã được đền đáp, thực sự xứng đáng'

Bỏ qua tất cả lo lắng, thất vọng, Hoàng Yến tự mình lấy lại tinh thần vì chị tin rằng đứa con này xứng đáng được sinh ra an toàn, chị xứng đáng được làm mẹ thêm 1 lần nữa:

'Đêm hôm nhận hung tin, vợ chồng tôi không nói với nhau câu nào, mỗi người theo đuổi 1 suy nghĩ khác nhau, cảm giác rất khó tả. Ngày hôm sau, tôi trút hết tâm sự với 1 cô bạn thân và tự xốc lại tinh thần. Tôi quyết tâm sẽ làm tất cả để sinh đứa con này được an toàn, vì con xứng đáng với điều đó và tôi xứng đáng được nhận hạnh phúc làm mẹ thêm 1 lần nữa.

Diễn viên 4 đời chồng: Tháng thứ 4 của thai kỳ, tôi nhận hung tin... trái tim tôi thắt lại 4

Tôi biết, nhiều người ở trường hợp như vậy sẽ chọn nằm yên ở nhà, thậm chí vào viện nằm luôn để có cảm giác an toàn. Nhưng tôi thì quan niệm rằng để mọi việc suôn sẻ, tốt đẹp thì tâm lý phải vững trước đã! Thế nên, tôi vẫn duy trì các hoạt động kinh doanh, vẫn làm việc và giữ gìn sức khỏe tốt nhất có thể.

Đến tháng thứ 8, cứ 1 tuần tôi đi khám thai 1 lần. Bác sĩ dặn là cứ 1 lát mà không thấy thai 'máy' thì phải nhập viện mổ ngay. Suốt 1 tháng đó, 2 vợ chồng tôi gần như không ngủ, cứ 5, 10 phút lại sờ lên bụng, lại nói chuyện với em bé để xem con có cử động không.

Đó là khoảng thời gian căng thẳng nhất trong cuộc đời tôi! Nhưng vì sợ ảnh hưởng đến em bé nên tôi luôn tự trấn an mình, phải cố giữ bình tĩnh.

Diễn viên 4 đời chồng: Tháng thứ 4 của thai kỳ, tôi nhận hung tin... trái tim tôi thắt lại 5

Đến khi lên bàn mổ đẻ, thuốc tê khiến tôi mất cảm giác. Các bác sĩ xung quanh liên tục trò chuyện, hỏi han tôi về chuyện đi diễn, về công việc… Đến khi bất ngờ nghe tiếng 'oe oe', tôi giật mình hỏi: Bác sĩ ơi, con em khóc à? Bác sĩ cười bảo: Ừ, con gái nhé!

Nghe thấy vậy, mọi gánh nặng trong suốt thai kỳ như thoát ra hoàn toàn. Đó là cảm giác nhẹ nhõm nhất trong cuộc đời mà tôi được trải qua.

Ôm con trên ngực để con tiếp xúc trực tiếp với da mình, tôi cảm thấy mọi lo lắng, mọi cú sốc trong gần 300 ngày qua thực sự đã được đền đáp xứng đáng. Đấy chính là lý do vì sao tôi hay gọi đứa con bé bỏng này là 'điều kỳ diệu'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thảo Nguyên, ảnh: Tiến Đạt/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

#Hoàng Yến #Diễn viên Hoàng Yến #cô Xuyến Về nhà đi con

Mới nhất