Giang Hồng Ngọc nhòe nước mắt tiết lộ chuyển đổi nhà 22 lần vì nợ nần

09/10/2017 15:59

Những biến cố mà Giang Hồng Ngọc gặp phải như một cuốn tiểu thuyết về cuộc đời cô.

Trưa nay, Giang Hồng Ngọc là khách mời đặc biệt của chương trình 'Bữa trưa vui vẻ' được phát sóng trực tiếp trên Đài truyền hình. Chương trình không chỉ là cuộc trò chuyện với Giang Hồng Ngọc, mà đây còn là một bữa tiệc sinh nhật ấm áp dành tặng cho cô gái tháng Mười.

Giang Hồng Ngọc sinh nhật vào ngày 27/10, đây cũng là tháng mà cô ấp ủ rất nhiều những dự định trong sự nghiệp của mình, với 1 album mới mà cô đã chuẩn bị gần 1 năm trời nay sẽ ra mắt vào dịp cuối tháng.

Đúng như Giang Hồng Ngọc nói, bởi vì một 'bữa trưa' thật đặc biệt, nên đã đem đến cho cô những khoảnh khắc đặc biệt và cũng là lần đầu tiên cô chia sẻ về những biến cố lớn trong đời, trong gia đình. Cô đã không cầm được nước mắt, nghẹn ngào không nói nên lời, khi những hình ảnh của gia đình xưa được phát trên màn hình.

Giang Hồng Ngọc là con út trong gia đình có 5 anh chị em. Ngày xưa, gia đình Giang Hồng Ngọc rất khá giả, là chủ một tiệm may lớn, cũng nhờ đó mà bố mẹ Giang Hồng Ngọc đã có đủ điều kiện nuôi dạy 5 anh chị em rất dư dả. Những bức ảnh thời ấu thơ cho thấy anh chị em Ngọc được đưa đi chơi, đi du lịch, gia đình vô cùng đầm ấm.

Nhưng, biến cố ập đến với cả gia đình khi Ngọc vẫn còn bé xíu, gia đình vướng vào nợ nần với những khoản nợ không có khả năng chi trả, khiến nhà cô phải đổi nhà đến 22 lần để tránh nợ.

Bố Giang Hồng Ngọc nghẹn lời: 'Tuổi thơ của bé Ngọc đã chịu hết những vất vả đó, bao nhiêu nỗi khổ đều là Ngọc chịu'. Là con út trong gia đình, nhưng rồi chính Ngọc lại trở thành người lao động chính cáng đáng gia đình.

Chính vì vậy, bố mẹ Ngọc thương Ngọc vô cùng. Bố mẹ Ngọc nói, bởi vì đã không làm được gì cho con, không cho con cuộc sống tốt đẹp từ nhỏ, nên cả bố và mẹ đều quyết định sẽ ở bên Ngọc, đi theo Ngọc đến cuối đời.

Mẹ Ngọc rưng rưng nói, bà luôn ở bên cạnh con gái, đi cùng con bất cứ chặng đường nào, và luôn ủng hộ con. Bà sẽ làm như vậy đến cuối đời.

Bố Ngọc chia sẻ, ông luôn đợi con bất cứ bao nhiêu thời gian đi nữa, dù là 3-4 hay 5 tiếng đồng hồ khi Ngọc đi diễn, không bao giờ mệt, ông có thể đợi mãi như thế đến cuối đời. Đó là thứ tình yêu, sự chăm sóc duy nhất bố mẹ có thể dành cho những vất vả, mất mát của Ngọc.

Sau 22 lần đổi nhà, Ngọc theo bố mẹ đến Quận 2 và gia đình mở một quán cafe nhỏ. Tại đây, cô gái nhỏ bắt đầu thể hiện tình yêu ca hát và được thầy giáo dạy nhạc ở gần đó phát hiện, giúp cô vào học nhạc ở lớp tình thương.

Ngọc bắt đầu cuộc đời ca hát của mình từ đó, lớn lên chút cô đi hát, đi MC đám cưới với cát xê 30 ngàn/buổi. Nhưng, cuộc sống không đơn giản với Ngọc, cô đã 2 lần tưởng chừng như không thể tiếp tục hát. Đó là khi 15 tuổi, Ngọc bị sốt, trận sốt tưởng chừng vô hại đó đã khiến Ngọc bị ngừng hát 1 năm trời, sau đó, tình yêu ca hát giúp cô đứng dậy và hát tiếp tục.

Nhưng, ngay sau đó 1 năm, điều không may tiếp tục đến khi ngay vào ngày cô nhận được giải Tư cuộc thi Tiếng hát truyền hình, anh trai Ngọc qua đời. Ngọc đã khóc và suy sụp rất nhiều, cũng tưởng là không để đứng lên để hát nữa…

Giang Hồng Ngọc đã bật khóc trên sân khấu khi nhìn lại những biến cố trong đời mình, cô cũng khiến nhiều khán giả ở trường quay len lén lau những giọt nước mắt vì xúc động. Chính âm nhạc đã giúp Ngọc đứng dậy sau những biến cố và giúp cô vững vàng hơn.

Trên sân khấu, mẹ Ngọc cũng đã xuất hiện với đôi mắt nhoà lệ khi nhìn thấy cô con gái bé nhỏ mà kiên cường. Không ra Hà Nội được cùng con, bố Ngọc cũng đã bí mật gửi một tấm thiệp chúc mừng sinh nhật sớm con gái với lời chúc thành công.

Giang Hồng Ngọc nghẹn lời nói, cho đến lúc này, điều cô vẫn còn cảm thấy nợ ba mẹ, chính là nợ một sự thành công trong sự nghiệp khi đi theo con đường nghệ thuật. Và, cô đang nỗ lực mỗi ngày để có thể khiến ba mẹ tự hào, hạnh phúc với thành công của con gái.

Cũng tại sân khấu, Giang Hồng Ngọc hát ca khúc đã đem đến cho cô thành công ở chương trình 'Nhân tố bí ẩn', một ca khúc người bạn viết tặng riêng cho cô 'Con sẽ sống vì mẹ' để tặng mẹ và ba.

Hình ảnh Giang Hồng Ngọc ôm mẹ nghẹn ngào hát, đôi chỗ nấc lên không rõ lời khiến khán giả lặng đi vì xúc động. Tình cảm gia đình chính là tài sản quý giá của Giang Hồng Ngọc, giúp cô vượt lên rất nhiều khó khăn để luôn hướng về phía trước.

FC 2 miền Nam - Bắc qua chương trình cũng đã gửi những lời chúc sinh nhật sớm đến Giang Hồng Ngọc.

Tag: #Giang Hồng Ngọc