Hà Hồ thừa nhận từng bị trầm cảm, nhiều lần muốn tự tử vì chịu đặt điều vu khống

21/12/2017 17:38

Sau vụ tự tử thương tâm của nam tài tử Hàn Quốc - Jonghyun vì trầm cảm, mới đây, Hồ Ngọc Hà cũng tiết lộ cô từng nhiều lần có ý định tự kết liễu cuộc đời mình vì những thị phi phải đối mặt.

Vụ việc nam ca sĩ Jonghyun (cựu thành viên nhóm nhạc SHINee) đốt khí than tự sát vì mắc phải căn bệnh trầm cảm một lần nữa trở thành hồi chuông cảnh báo việc các nghệ sĩ không chịu nổi áp lực từ công việc, cuộc sống và dư luận.

Sau khi vụ việc đau lòng xảy ra, nhiều ca sĩ, diễn viên của Việt Nam cũng tiết lộ từng rơi vào trạng thái trầm cảm tương tự vì liên tục dính phải scandal.

Được phong là 'Nữ hoàng giải trí' nhưng Hà Hồ cũng không ít lần bị lôi vào những thị phi, những scandal khiến cô cũng chịu áp lực ghê gớm. Những lúc ấy, người ta thường khen ngợi cách đối đáp thông minh của Hồ Ngọc Hà. Cô thường chọn cách 'im lặng là vàng' để vượt qua giông bão của dư luận, của những lời trì triết, miệt thị.

Nhưng dòng trạng thái mới đây của giọng ca 'Cả một trời thương nhớ' khiến nhiều người có cái nhìn khác về nữ ca sĩ đứng đầu làng giải trí Việt. Cô im lặng vượt qua mọi thị phi không có nghĩa là cô không áp lực, không suy nghĩ. Nữ hoàng giải trí thừa nhận, nếu không có gia đình, bạn bè và thường xuyên tập luyện yoga thì có lẽ cô đã chọn cách tự kết liễu cuộc đời mình.

Nguyên văn trạng thái mới đây của Hà Hồ 

Nguyên văn trạng thái mới đây của Hà Hồ

'Mấy hôm nay mình có đọc tin về các nghệ sĩ nước bạn, đã có quá nhiều những trường hợp tự tử để thoát khỏi những bế tắc bởi những khen chê trên đầu môi. Mình hiểu và rất thương ... và rồi chúng ta lại nói 'giá như', rồi mỗi người lại tự hứa thôi chẳng xúc phạm ai nữa, không nói nặng nhẹ với ai nữa. Ấy vậy mà rồi lại quên '.

Theo Hồ Ngọc Hà, chúng ta rất dễ dựng chuyện, tin đồn rồi khinh miệt, chê bai người khác vì cho rằng họ không có lý do gì để hơn ta. Lại có những người vì lỡ hùa theo người này mà phải chê 'tới bến' người kia. Hồ Ngọc Hà kể lại khá chi tiết những lần mình bị dư luận quy chụp, gán tội cho những việc 'rẻ tiền' mà cô chưa bao giờ làm.

'Tất cả cũng chỉ vì cuộc sống khắc nghiệt quá, cao thấp quá, chú trọng những thứ ảo quá, ích kỷ quá', Hà Hồ nói thêm.

Nhưng nữ ca sĩ khẳng định, ai cũng có quyền được sống, sống vui vẻ và sống theo hoài bão, ước mơ của mình. Cô lên án những thị phi đặt điều vu khống khiến nhiều người cảm thấy chán ghét việc sống, thấy ngột ngạt và muốn tìm sự 'giải thoát'.

Nhắc lại những câu chuyện ồn ào của mình trong quá khứ, giọng ca sinh 1984 nhớ lại câu chuyện việc bị người khác theo dõi, chụp hình đăng lên mạng xã hội song mọi người lại cho rằng, Hà Hồ thuê người chụp rồi tự đưa lên báo.

Cô khẳng định: 'Có điên không khi tự kết liễu sự nghiệp cuộc sống của mình chỉ vì những bức ảnh đầy rẫy những câu chuyện mà không phải ai cũng hiểu đưa lên báo chí?' Ấy vậy mà 'vẫn có người tin, họ không chấp nhận sự thật bản thân mình ngoài chuyện tò mò về công việc khi cuộc sống của mình nhiều người cũng muốn nhấp chuột để xem'.

Một lần mời đạo diễn phim 'Kong' về nhà cô gánh chịu không ít thị phi 

TIN TÀI TRỢ

Một lần mời đạo diễn phim 'Kong' về nhà cô gánh chịu không ít thị phi

Cô cũng lấy một ví dụ về những tình huống 'dở khóc dở cười' khi có những người nhìn câu chuyện bằng 'nửa con mắt' nhưng 'cái đầu' suy diễn thì đến làm người khác phải 'nể phục'. Cụ thể, cách đây không lâu khi Hà Hồ mời đạo diễn phim 'Kong' về nhà ăn tối. Để tránh ồn ào không đáng có nên Hà Hồ đã mời anh về nhà. Tuy nhiên, khi những bức ảnh bị rò rỉ trên mạng xã hội, nữ ca sĩ Tội lỗi lại mang tiếng cố tình tạo mối quan hệ, ra vẻ thân thiết, 'thấy người sang bắt quàng làm họ', mượn tên tuổi của anh chàng đạo diễn để PR.

'Chúa ơi, tôi đăng những bức nào về ổng tôi chết liền... Tôi đâu rẻ tiền chết bờ chết dạt cần một ai đó cứu vớt mà phải làm cái trò mèo đó ' - nữ ca sĩ giải thích.

Nhưng khi đó, không mấy người tin cô. Thậm chí, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cũng bị những lời đàm tiếu độc ác đó 'bơm nhiễm vào đầu'. Ông không còn tin cô nữa. Dù Hà Hồ có tốn bao lời lẽ giải thích: 'đời tôi chưa bao giờ và cũng sẽ chẳng bao giờ phải làm thế. Ông yên tâm đi ông mới về họ hâm mộ ngưỡng mộ bộ phim ông làm nên họ tìm mọi cách viết bài rồi chia rẽ thôi.

2 tháng nữa thôi ông có ra đường như thế nào họ cũng không nói nhiều nữa đâu. Đó là sự bạc bẽo của nghề này, tôi quá hiểu nên tôi không cần đu bám ông'.

Sau vụ ấy, dù có gặp lại 'người quen' nhưng cô cũng e dè, chỉ chào xã giao rồi chuồn lẹ cho êm chuyện.

Một lần khác, khi lên trao giải cho một Hoa hậu, ở dưới mọi người 'xồn xồn' cho rằng, chắc Hà Hồ đang điên lắm vì 'con này nó đang hút hết truyền thông'.

Hồ Ngọc Hà trao giải cho Hoa hậu Phạm Hương.  

Hồ Ngọc Hà trao giải cho Hoa hậu Phạm Hương. 

Hà Hồ nhận xét hành động vu khống này của một số người là hèn hạ, bản thân cô đã đi qua nhiều giai đoạn và hiểu rõ quy luật của nghề, của đời nên ai bình tĩnh khiêm tốn và chấp nhận sự thật thì sống lâu và phát triển.

'Còn nhiều lắm những câu chuyện nghe chỉ thấy ức vì sao ngu như thế mà cũng đi đồn được, mà tại sao cũng lắm kẻ tin'- cô tự đặt câu hỏi.

Nữ hoàng giải trí nhưng cô cũng là 'nữ hoàng thị phi' 

Nữ hoàng giải trí nhưng cô cũng là 'nữ hoàng thị phi'

Cuối cùng, nữ ca sĩ xinh đẹp khẳng định, cô cố gắng sống vì cha mẹ, anh chị, con cái và bạn bè. Vì cô tin rằng, chỉ có bình tĩnh sống, tin vào chính mình thì có bao nhiêu sóng gió cũng không thể ngã gục.

Theo Hiền Trần/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/ha-ho-thua-nhan-tung-bi-tram-cam-nhieu-lan-muon-tu-tu-vi-chiu-dat-dieu-vu-khong-1071440.html