Hải Anh: 'Lắng nghe vợ cũng có thể là… trời phú!'

08/10/2017 15:23

Trở lại với vai Thái trong 'Hoa Cỏ May' phần 3, Hải Anh đã không còn là cậu thanh niên ngây ngô năm nào.

Tình cờ lọt vào mắt xanh của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, siêu mẫu Hải Anh chính thức đi trên con đường nghệ thuật thứ 7. Một lần nữa trở lại màn ảnh nhỏ với vai Thái trong 'Hoa Cỏ May', anh hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả cả một phần kí ức xưa cũ lẫn những cảm xúc mới lạ trong phần 3 này.

Khi diễn, Hạnh Sino mang lại cho tôi nhiều cảm xúc

Khi mà anh đã có gia đình, đã trưởng thành thì lúc hóa thân vào nhân vật, anh có bắt buộc phải kiểm soát con người trưởng thành của mình nhiều hay không?

Quay phần 3 này mình đã có gia đình, có con, nên mình đã tương đối trưởng thành, trong khi đó nhân vật Thái tương đương tuổi mình thời điểm ấy. Nhưng anh Thái này chưa thực sự có một mối tình nào cả. May mắn là khi đóng phần này, đạo diễn Lưu Trọng Ninh đã mời được Hạnh Sino

Khi mình làm việc với Hạnh Sino mình cảm thấy cô ấy có khả năng rất đặc biệt, nội lực rất mạnh, nhìn thấy một cô gái tóc đỏ như thế, mình gần như trở lại thời học sinh của mình. Đóng chung với Hạnh Sino, mình không thấy có khoảng cách về tuổi tác hay hoàn cảnh gia đình nữa.

Mình vẫn như anh chàng chưa bao giờ được yêu thật sự cho đến khi gặp Đan (nhân vật của Hạnh Sino), mình như bị cuốn vào bộ phim. Đi quay về cùng đường, mình có đưa Hạnh về, trong diễn xuất cũng quý mến, khi đóng chung thì thấy rất hợp.

Trong phim anh ấn tượng với bạn diễn nào nhất?

Trong phim có ba cô mà mình thích, phần hai thì thích cô Na, phần này thì có cô Giang, nhưng mình cũng không phải nghiêng hẳn về phía cô Giang. Như cảm nhận của mình thì nhân vật Thái có nhiều tình cảm với cô Đan kia hơn.

Hạnh Sino thì là lần đầu mình hợp tác còn Lương Giang thì anh em biết nhau lâu rồi, chơi với nhau như anh em.

Hạnh Sino có cá tính mạnh, chưa kể nhân vật có tạo hình lạ, là tóc đỏ. Tuổi thì lớn hơn học sinh cấp 3 rồi nhưng mà cô ấy vẫn lột tả được nhân vật rất là tự nhiên và khi đóng với Hạnh Sino mình cảm thấy có nhiều cảm xúc.

Ngoài đời đã bao giờ anh rơi vào tình cảnh tương tư nhiều cô thế chưa?

Tương tư nhiều cô thế chắc là chưa!

Anh có chia sẻ trong clip hậu trường rằng nụ hôn trong 'Hoa Cỏ May 3' là nụ hôn đầu tiên trên phim truyền hình?

Mình đóng rất nhiều phim truyền hình rồi, nhưng mà những cảnh như thế trong phim thì vợ cũng không thích nhìn. Có nhiều vai cũng phải hôn, nhưng đối với mình nó chưa tới, mình muốn đợi một cảnh nào đấy thật sự đắt và mình nghĩ cảnh hôn trong phim 'Hoa Cỏ May' phần 3 này là xứng đáng.

Mang áp lực lớn thì anh quay cảnh này thế nào? Có phải quay lại nhiều lần không? Phải chuẩn bị tâm lý hay diễn thử trước không?

Giờ thì mình vẫn chưa biết sau khi vợ xem thì sẽ như thế nào, nhưng thật ra nụ hôn này cũng không có gì là ghê gớm cả. Bởi vì trong diễn xuất cũng có những kĩ thuật riêng, có những góc quay như quay lưng chẳng hạn.

Anh có nói bộ phim đầu tiên đánh dấu sự nghiệp diễn xuất là 'Hoa Cỏ May', vai diễn đầu tiên đã làm thay đổi cuộc đời anh như thế nào?

Trước khi tham gia 'Hoa Cỏ May' phần 2 thì mình đã có làm người mẫu, hoạt động từ năm 1998, tới năm 2001 mới bắt đầu quay phim. Lúc ấy mình cũng đã khẳng định tên tuổi với nghề người mẫu rồi.

Trong một lần tình cờ đạo diễn đi tìm diễn viên thì đã mời mình. Tất nhiên khi ấy nghe tới việc đóng phim, mình chưa bao giờ nghĩ đến cả. Nhưng khi đạo diễn đưa kịch bản, nói chuyện thì mình đã cầm kịch bản về nghiên cứu và cảm thấy thích quá, vì tại thời điểm ấy, con người của mình rất giống với nhân vật Thái, đương nhiên là không giống 100%.

Sau một đêm mình đã đọc hết kịch bản và đồng ý tham gia. Trong lúc ấy mình cũng giới thiệu chị Khánh Ly đóng vai Thủy, là một bạn diễn rất ăn ý với mình trong giới người mẫu. Hai người cùng tham gia phim này và cùng được khán giả đón nhận.

Nhưng nếu anh chuyên tâm cho điện ảnh thì anh đã thành công hơn rất nhiều, bằng chứng là anh không phải vào Nam rồi lại ra Bắc, cuộc sống của anh luôn xê dịch, không ở một chỗ?

Đấy là lựa chọn riêng của mình, công việc nghệ thuật từ trước tới nay vẫn là cái nghề mình yêu thích. Mình muốn cống hiến cho khán giả những bộ phim hay, lúc nào mình không thể cống hiến nữa thì tạm dừng.

Chuyện mình vào Nam ra Bắc không phải là mình lận đận, mà là do công việc của mình. Khi mà mình ở Hà Nội mà vào trong Nam thì đấy là công việc kinh doanh chứ hoàn toàn không phải Nam tiến theo kiểu mọi người hay nghĩ. Khi mình ra Bắc thì là mình trở lại với gia đình.

Có thể hình dung cuộc sống của anh hiện tại như thế nào?

Nói chung mình cũng hài lòng với cuộc sống của mình bây giờ. Hiện tại mình đang làm Giám đốc Sáng tạo của Thời trang NEM.

Ngày trẻ vợ hay ghen lắm

Thế còn vợ con thì sao ạ?

Mình có một vợ và một con gái 7 tuổi.

Tại sao một người làm việc liên quan nhiều đến nghệ thuật, người mẫu như thế, mà vợ anh lại ghen như thế thì anh có khó để thực hiện những đam mê của mình hay không?

Không, thật ra đấy là thời gian đầu thôi, trải qua nhiều thăng trầm dần rồi cũng quen. Chuyện ghen chỉ là thời con trẻ thôi, còn trưởng thành rồi thì lại nghĩ đấy là công việc.

Nhưng anh có nói là anh phải tránh những cảnh hôn, đã bao giờ anh yêu cầu sửa kịch bản chưa ạ?

Cái đấy thì mình chưa làm bao giờ, mình chỉ đi bàn bạc với đạo diễn, quay phim để tìm góc quay phù hợp.

Như chia sẻ thì anh sợ vợ bị sốc vì cảnh hôn chớp nhoáng với Hạnh Sino, nếu sau này có đạo diễn đề nghị anh đóng cảnh nóng bạo liệt hơn thì anh có đồng ý không?

Mình nghĩ cái này phải… đợi tình hình xem như thế nào đã! Nếu mà thấy 'mở khóa' thì đóng mà căng thẳng quá thì… thôi!

Là người tham gia nghệ thuật nhưng khá hiền lành, ít nói như anh thì trong gia đình, anh là người chồng, người cha như thế nào?

Mình thì mình vẫn thế thôi!

Anh làm nghệ thuật nhưng anh trầm lắng hơn, còn vợ anh làm ngân hàng liên quan đến số liệu, vậy ở trong nhà có phải chị là người đưa ra quyết định và 'chốt hạ'?

À không. Trong gia đình mình có chuyện gì thì luôn bàn bạc, trao đổi, còn việc 'chốt' hay không là sự thống nhất.

Tính cách có phần trái ngược như thế thì xung đột gia đình hẳn nhiên cũng sẽ nhiều?

Xung đột thì gia đình nào cũng có, chỉ có điều mình và vợ biết nhau từ rất lâu rồi, tính cách của nhau như thế nào cũng biết hết rồi. Sống chung với nhau sẽ có mâu thuẫn, nhưng vì biết nhau và hiểu nhau rồi nên cũng vượt qua được mọi thứ.

Sau khi có gia đình thì anh thấy mình thay đổi như thế nào?

Mình thành một người đàn ông trưởng thành, có trách nhiệm hơn với gia đình. Trước đây mình chỉ lo đến mình, bố, mẹ, nhưng giờ có vợ, có con, đặc biệt là có con rồi mọi thứ đều rất là khác. Khi có con rồi tình cảm vợ dành cho con rất nhiều, mình ít được quan tâm hơn. Mình có trách nhiệm hơn với gia đình.

Tự bản thân anh có thay đổi điều gì để dung hòa với bà xã không khi nhận ra cả hai vợ chồng có sự khác biệt?

Thực ra sự khác biệt ấy mình đã nhìn ra từ khi bắt đầu quen. Mình có quan điểm là thích những gì tự nhiên, thích thì yêu thôi, cứ yêu dần dần rồi nhận ra hai cái tính cách ấy nó bù trừ lẫn nhau. Hai người cùng mạnh thì sẽ chiến đấu liên tục, nhưng một người nghe, một người biết nhường nhịn thì mọi việc sẽ thuận lợi hơn.

Anh luôn là người 'chịu trận' và lắng nghe chị nói?

Cũng có thể đấy là... trời phú! Cũng phải rèn luyện, ai cũng có cái tôi nhưng vì cái chung, vì cái lớn hơn, mình có khả năng đấy hơn thì mình… nghe thôi.

Nhiều người nói làm vợ hoặc làm chồng nghệ sỹ thiệt thòi thì thiệt thòi thứ nhất là phải đối diện với những tin đồn xung quanh, thứ hai là đứng ngồi không yên với những mối 'nguy hiểm' rình rập, bản thân anh có cảm thấy chị rất kiên cường không?

Mình cũng phải đặt địa vị mình là vợ để hiểu hơn, ra ngoài mình cư xử cho hợp lý, tránh cho cô ấy phải suy nghĩ nhiều. Cuộc sống chưa có chuyện gì đã phải suy nghĩ rồi, bây giờ lại là vợ của nghệ sỹ nữa nên rất căng thẳng. Thật ra cuối cùng thì tất cả là do mình hết.

Trong nhà thì chị giữ anh như thế nào hay anh giữ chị nhiều hơn?

Mình nghĩ là cả hai đấy!

Nhưng chị đã bao giờ nổi cơn ghen với anh vì bạn diễn chưa?

Có chứ, hồi xưa còn thanh niên, trẻ, chưa chín chắn thì vẫn ghen.

Anh đã chuẩn bị tâm lý cho chị về nụ hôn trong phim này chưa?

Mình vẫn chưa nói gì cả, khi họp báo này vẫn đang lo lắm.

Hồ Ngọc Hà là người tình cảm, chân thành, chỉn chu

Hiện tại anh và chị Hồ Ngọc Hà vẫn là bạn tốt của nhau?

Mình và Hà vẫn có mối quan hệ thân thiết với nhau từ ngày còn là người mẫu, rồi đóng 'Hoa Cỏ May', sau đó bắt đầu vào Sài Gòn thì hai anh em mới gặp nhau.

Mỗi khi có biến cố, chị Hà có hay tâm sự với anh không?

Mình với Hà không phải là kiểu quan hệ thân đến mức chia sẻ mọi chuyện, nhưng mà ngày xưa, lúc bắt đầu có ý định vào Sài Gòn thì có nói chuyện, có hỏi ý kiến mình như: 'Em có nên Nam tiến không?'

Anh đánh giá như thế nào về tính cách của chị Hà?

Với mình thì mình đánh giá rất cao về Hà, mình lớn tuổi hơn, cũng là người vào nghề người mẫu trước. Ngày xưa thì hay có những chương trình diễn tỉnh, mình đứng ra nhận chương trình như thế, mọi người diễn xong thì mọi người đi, ra ngoài chơi, ăn uống, chỉ có Hà ở lại gấp đồ, là người chỉn chu, sống tình cảm, chân thành.

Sau 'Hoa Cỏ May' thì sắp tới anh có dự án phim gì mới không?
Sắp tới mình cũng có một phim ngắn do công ty mình tự sản xuất, 5-7 phút một tập thôi, khoảng 100 tập, phim vẫn đang nằm trong chiến dịch nên chưa thể tiết lộ được.

Cám ơn anh về những chia sẻ trên!

Trailer Hoa cỏ may phần 3

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hồ Ngọc Hà tại đây!
 

Tag: #người mẫu Hải Anh   #Hoa cỏ may   #hoa cỏa may phần 3   #phim Hoa cỏ may   #Hồ Ngọc Hà