Hai nàng Nhàn Phi 'đại náo' màn ảnh mùa hè 2018: Ai là người có đời tư gây sốc nhất?

25/08/2018 13:30

Xa Thi Mạn - Châu Tấn: 2 con người, 2 số phận nhưng cùng có xuất phát điểm gần giống nhau, cùng gặp hái thành công như nhau.

Mùa hè 2018, người hâm mộ được mãn nhãn với hai bộ phim cung đấu đình đám là Diên Hi công lượcHậu cung Như Ý truyện. Cùng lấy bối cảnh về dàn hậu cung của vua Càn Long, song nội dung và tính cách nhân vật của hai bên lại hoàn toàn khác nhau.

Đặc biệt, 2 nữ diễn viên đảm nhận vai Nhàn Phi - Kế Hoàng hậu là Xa Thi Mạn và Châu Tấn được người hâm mộ liên tục đặt lên bàn cân so sánh.

Hai nàng Nhàn Phi 'đại náo' màn ảnh mùa hè 2018: Ai là người có đời tư gây sốc nhất? 0

Xa Thi Mạn - Diên Hi công lược

Xa Thi Mạn vốn được coi là biểu tượng thành công của dòng phim truyền hình Hồng Kông. Cô là một trong những tượng đài của TVB trong giai đoạn hoàng kim trăm hoa đua nở sau thời của Quan Vịnh Hà, Tuyên Huyên, Thái Thiếu Phân, Trần Tuệ San, Quách Khả Doanh.

Tuy nhiên, trước khi bước chân vào làng giải trí, Xa Thi Mạn từng có tuổi thơ không mấy trọn vẹn khi cha mất sớm, một mình mẹ tần tảo nuôi nấng 3 chị em thành người.

Sau khi theo học ngành quản lý khách sạn ở Thụy Sĩ, Xa Thi Mạn trở về nước và giành giải Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông năm 1997. Và cô chính thức bước chân vào làng giải trí kể từ đây.

Xa Thi Mạn là Á hậu Hồng Kông năm 1997

Xa Thi Mạn là Á hậu Hồng Kông năm 1997

Vai diễn đầu tay của Xa Thi Mạn là vai thứ chính trong Chúng ta không giống nhau. Sau đó, cô một bước lên đóng vai chính trong Tuyết sơn phi hổ - một bộ phim đầu tư lớn của TVB bấy giờ. Tuy nhiên vai diễn này lại quá sức với Xa Thi Mạn khiến cô nhận lại không ít chỉ trích từ phía khán giả.

Mãi đến năm 1999, khi tham gia Hồ sơ trinh sát IV, đóng cùng Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên, diễn xuất của Xa Thi Mạn mới được công chúng dần công nhận. Và ngay năm sau đó, 2000, cô mang về cho mình giải thưởng thường niên TVB với vai diễn trong Đường về hạnh phúc, đóng cặp cùng Trương Trí Lâm.

Kể từ đó, Xa Thi Mạn lần lượt ghi dấu ấn trong lòng khán giả châu Á bằng các vai diễn trong những tác phẩm đình đám như: Thâm cung nội chiến, Trương Bình công chúa, Bằng chứng thép, Cung tâm kế,...

Xa Thi Mạn trong Thâm cung nội chiến

Xa Thi Mạn trong Thâm cung nội chiến

Xa Thi Mạn trong Cung tâm kế

Xa Thi Mạn trong Cung tâm kế

Bên cạnh sự nghiệp thành công, Xa Thi Mạn lại khá kín tiếng tiếng trong chuyện đời tư. Ở tuổi 43, nữ diễn viên vẫn lẻ bóng đi về. Song, cô cũng được cho là người phá hoại hạnh phúc của nhiều cặp đôi, đồng thời cặp kè với nhiều đồng nghiệp như Ngô Trác Hy, Miêu Kiều Vỹ, Mã Đức Chung,...

Hai người đàn ông cô công khai hẹn hò là Trần Hạo Dân và Trịnh Gia Dĩnh, tuy nhiên đều không thể đi cùng nhau tới các đích hôn nhân. Hiện tại, Trần Hạo Dân đang hạnh phúc bên vợ cùng 4 đứa con, trong khi đó Trịnh Gia Dĩnh cũng vừa tổ chức hôn lễ cùng Hoa hậu Trần Khải Lâm.

Xa Thi Mạn - Trịnh Gia Dĩnh từng có thời gian gắn bó mặn nồng bên nhau

Xa Thi Mạn - Trịnh Gia Dĩnh từng có thời gian gắn bó mặn nồng bên nhau

Dẫu tình duyên lận đận, song Xa Thi Mạn lại sở hữu một gia tài khổng lồ. Ước tính, khối bất động sản cao cấp mà cô sở hữu rải rác ở nhiều nơi có trị giá khoảng 320 tỷ đồng. Trong một lần bị hỏi về việc kết hôn, nữ diễn viên từng đùa rằng: 'Tôi chẳng tin gì ngoài tiền'.

Hai nàng Nhàn Phi 'đại náo' màn ảnh mùa hè 2018: Ai là người có đời tư gây sốc nhất? 5

Hai nàng Nhàn Phi 'đại náo' màn ảnh mùa hè 2018: Ai là người có đời tư gây sốc nhất? 6

Hai nàng Nhàn Phi 'đại náo' màn ảnh mùa hè 2018: Ai là người có đời tư gây sốc nhất? 7

Xa Thi Mạn trong tạo hình Nhàn Phi - Kế Hoàng hậu

Xa Thi Mạn trong tạo hình Nhàn Phi - Kế Hoàng hậu

Hai nàng Nhàn Phi 'đại náo' màn ảnh mùa hè 2018: Ai là người có đời tư gây sốc nhất? 9

Hai nàng Nhàn Phi 'đại náo' màn ảnh mùa hè 2018: Ai là người có đời tư gây sốc nhất? 10

Xa Thi Mạn độc thân và quyến rũ ở tuổi 43

Xa Thi Mạn độc thân và quyến rũ ở tuổi 43

Châu Tấn - Hậu cung Như Ý truyện

Cũng giống Xa Thi Mạn, Châu Tấn là tên tuổi bảo chứng cho nhiều tác phẩm điện ảnh như Hoạ bì, Long môn phi giáp, Anh hùng xạ điêu, Mùa quýt chín, Như sương như mưa lại như gió, Cao lương đỏ...

Châu Tấn sinh năm 1974, hơn Xa Thi Mạn 1 tuổi. Cô sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật ở Cù Châu, Chiết Giang với bố là họa sĩ, mẹ là diễn viên múa ba lê. Tuy nhiên, xuất phát điểm của cô chẳng khác Xa Thi Mạn là bao.

Hai nàng Nhàn Phi 'đại náo' màn ảnh mùa hè 2018: Ai là người có đời tư gây sốc nhất? 12

Vì không muốn con gái phải vất vả, nên bố mẹ đã định hướng cho Châu Tấn theo nghiệp 'gõ đầu trẻ'. Tuy nhiên, với tài năng thiên bẩm và 'máu' nghệ sĩ trong mình, Châu Tấn từng bước từng bước tiến lại gần với đam mê.

Năm 1991, Châu Tấn thử sức với vai diễn đầu tay trong phim Cổ mộ hoang trai. Khi đó cô mới 17 tuổi. Sau đó 5 năm, cô lọt vào mắt xanh của đạo diễn lừng danh Trần Khải Ca. Với vai diễn trong bộ phim điện ảnh Phong Nguyệt, đóng cùng hai tên tuổi lớn là Trương Quốc Vinh và Củng Lợi, Châu Tấn khiến khán giả phải nhớ đến mình nhiều hơn. Năm 1999, Châu Tấn tiếp tục tái hợp Trương Quốc Vinh và Củng Lợi trong bộ phim Kinh kha thứ tần vương.

Châu Tấn năm 17 tuổi và vai diễn Kiều Na trong 'Cổ mộ hoang trai'

Châu Tấn năm 17 tuổi và vai diễn Kiều Na trong 'Cổ mộ hoang trai'

Châu Tấn trong phim Phong nguyệt

Châu Tấn trong phim Phong nguyệt

Trong những năm đầu thập kỷ 2000, Châu Tấn trở thành một trong 'tứ đại hoa đán' của điện ảnh Hoa Ngữ, bên cạnh Triệu Vy, Chương Tử Di và Từ Tịnh Lôi.

Cô cũng là nữ diễn viên đầu tiên sở hữu Tam Kim Ảnh hậu của Trung Quốc: giải Kim Mã và Kim Tượng với phim điện ảnh Nếu như yêu và giải Kim Kê nhờ tác phẩm Suy đoán của Lý Mễ trong giai đoạn từ 2006-2009.

Vai diễn trong Nếu như yêu mang về cho Châu Tấn giải Kim Mã và Kim Tượng

Vai diễn trong Nếu như yêu mang về cho Châu Tấn giải Kim Mã và Kim Tượng

Vai diễn trong Suy đoán của Lý Mễ mang về cho Châu Tấn giải Kim Kê

Vai diễn trong Suy đoán của Lý Mễ mang về cho Châu Tấn giải Kim Kê

Với mỗi vai diễn từ chính đến phụ (trong các tác phẩm Hollywood), Châu Tấn đều tạo nét đặc sắc riêng cho mình.

Song, cũng giống Xa Thi Mạn, đường tình duyên của cô cũng lắm lận đận, truân chuyên. Cô từng hẹn hò cùng nhiều người như Đậu Bằng - em trai Đậu Duy (chồng cũ Vương Phi), Giả Hoành Thanh, Phác Thụ và Tống Ninh... nhưng đều chia tay trong tiếc nuối.

Năm 2003, cô công khai tình cảm cùng Lý Á Bằng - người đóng cặp cùng cô trong Thần điêu đại hiệp. Chuyện tình của cặp đôi thuở bấy giờ luôn thu hút sự quan tâm của truyền thông và dư luận. Và, dù rằng là người thứ 3 xen vào cuộc tình của Lý Á Bằng - Cù Dĩnh, song Châu Tấn lại nhận được nhiều lời chúc phúc từ phía dư luận nhờ hiệu ứng Quách Tĩnh - Hoàng Dung.

Châu Tấn - Lý Á Bằng trong phim Thần điêu đại hiệp

Châu Tấn - Lý Á Bằng trong phim Thần điêu đại hiệp

Nhưng rồi, chuyện tình ấy 5 năm đẹp như mơ ấy cũng không bằng một nụ cười của Vương Phi. Lý Á Bằng phản bội cô vào phút cuối, nắm tay Vương Phi bước vào lễ đường.

Năm 2014, Châu Tấn gây bất ngờ khi thông báo kết hôn cùng nam diễn viên Cao Thánh Viễn (Archie David). Lễ cưới tổ chức ngay tại đêm nhạc từ thiện của cô ở Hàng Châu. Tuy nhiên, hạnh phúc này của Châu Tấn cũng chẳng kéo dài được bao lâu. Cặp đôi liên tục vướng tin đồn lục đục, ly hôn, ngoại tình.

Hai nàng Nhàn Phi 'đại náo' màn ảnh mùa hè 2018: Ai là người có đời tư gây sốc nhất? 18

Châu Tấn bất ngờ thông báo đã kết hôn cùng Cao Thánh Viễn sau thời gian ngắn hẹn hò

Châu Tấn bất ngờ thông báo đã kết hôn cùng Cao Thánh Viễn sau thời gian ngắn hẹn hò

Mới đây, truyền thông Trung Quốc cho biết, Châu Tấn - Cao Thánh Viễn đã hoàn tất thủ tục ly hôn, chỉ đợi ngày đẹp để đặt bút ký.

Trong khi, Cao Thánh Viễn vướng tin đồn hẹn hò cùng cô gái khác thì Châu Tấn lại vướng vào nghi án hẹn hò đồng tính với con gái riêng của Vương Phi và Đậu Duy là Đậu Tĩnh Đồng. Từ sinh nhật cho tới đón năm mới, từ thường cho tới đi du lịch, Châu Tấn nhiều lần bị bắt gặp sánh đôi bên Đậu Tĩnh Đồng.

Và sau một thời gian dài vắng bóng, Châu Tấn đã quay trở lại với tác phẩm bị 'lưu kho' suốt một thời gian dài - Hậu cung Như Ý truyện. Đây là tác phẩm được người hâm mộ đặt nhiều kỳ vọng vào cô.

Hai nàng Nhàn Phi 'đại náo' màn ảnh mùa hè 2018: Ai là người có đời tư gây sốc nhất? 20

Hai nàng Nhàn Phi 'đại náo' màn ảnh mùa hè 2018: Ai là người có đời tư gây sốc nhất? 21

Hai nàng Nhàn Phi 'đại náo' màn ảnh mùa hè 2018: Ai là người có đời tư gây sốc nhất? 22

Hai nàng Nhàn Phi 'đại náo' màn ảnh mùa hè 2018: Ai là người có đời tư gây sốc nhất? 23

Hai nàng Nhàn Phi 'đại náo' màn ảnh mùa hè 2018: Ai là người có đời tư gây sốc nhất? 24

Tạo hình của Châu Tấn trong Như Ý truyện

Tạo hình của Châu Tấn trong Như Ý truyện

Mặc dù sở hữu vẻ đẹp điện ảnh không ai có thể chối từ nhưng ở ngoài đời thực, nhan sắc của Châu Tấn ngày càng đi xuống.

Hai nàng Nhàn Phi 'đại náo' màn ảnh mùa hè 2018: Ai là người có đời tư gây sốc nhất? 26

Hai nàng Nhàn Phi 'đại náo' màn ảnh mùa hè 2018: Ai là người có đời tư gây sốc nhất? 27

Theo Khả Lạc/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/hai-nang-nhan-phi-dai-nao-man-anh-mua-he-2018-ai-la-nguoi-co-doi-tu-gay-soc-nhat-1308997.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT