Nghệ sĩ Việt bức xúc vì phát ngôn 'vỗ mông là cách chào hỏi' của Phạm Anh Khoa

13/05/2018 10:22

Nghệ sĩ Quốc Thuận, diễn viên Nam Thư và vũ công Nga My – người tố Phạm Anh Khoa có hành vi gạ tình với cô đều không đồng tình với những phát ngôn mới nhất của Phạm Anh Khoa.

Chiều ngày 12/5, sau nhiều ngày im lặng, Phạm Anh Khoa chính thức lên tiếng vì lùm xùm gạ tình, quấy rối tình dục đồng nghiệp nữ. Đoạn clip ghi lại những chia sẻ của anh trong chương trình đối thoại của trung tâm CSAGA (Tổ chức Phi chính Phủ, hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái).

Cụ thể, nam rocker phủ nhận mọi cáo buộc gạ tình. Tuy nhiên, anh cũng thừa nhận đã có những hành vi, lời nói không đúng mực với các đồng nghiệp và rằng đó xuất phát từ tính cách bản thân cũng như môi trường đặc thù của giới nghệ sĩ.

Anh cũng lên tiếng xin lỗi những đồng nghiệp nữ vì đã làm họ tổn thương về mặt cảm xúc.

Đỉnh điểm của đoạn clip là Phạm Anh Khoa cho rằng, ở showbiz việc 'vỗ mông' được coi là cách chào hỏi bình thường: ‘Những việc đi ra đi vào đùa giỡn, vỗ mông, nó bình thường như ở công sở lấy ly nước cho nhau. Đó là cách hỏi thăm đối phương khi đã quen biết nhau'.

Phát ngôn này của nam nghệ sĩ ngay lập tức bị người hâm mộ và cả các nghệ sĩ bức xúc và phản đối kịch liệt.

Chia sẻ trên trang các nhân, diễn viên hài Nam Thư viết: ‘Quan điểm em rõ ràng lắm. Chào ‘vỗ mông' em thì em chào ‘vỗ mặt'.

Dòng trạng thái của Nam Thư về phát ngôn của Phạm Anh Khoa. 

Dòng trạng thái của Nam Thư về phát ngôn của Phạm Anh Khoa.

Nghệ sĩ Quốc Thuận cũng không đồng tình với suy nghĩ này của Phạm Anh Khoa. Trả lời phỏng vấn, anh cho biết: ‘Điều Phạm Anh Khoa nói là sai hoàn toàn, là vơ đũa cả nắm. Nghệ sĩ là người làm văn hóa và phải là người hành xử có văn hóa. Chào hỏi kiểu 'vỗ mông' là hành động phi văn hóa.

TIN TÀI TRỢ

Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một đồng nghiệp nào chào hỏi bằng kiểu vỗ mông nhau, ngay cả khi đùa giỡn cũng vậy. Chào hỏi kiểu đó dễ bị ăn tát lắm'

Nghệ sĩ Quốc Thuận không đồng tình với suy nghĩ của Phạm Anh Khoa. 

Nghệ sĩ Quốc Thuận không đồng tình với suy nghĩ của Phạm Anh Khoa.

Anh cũng đưa ra lời khuyên cho giới nghệ sĩ: ‘Qua câu nói này của Khoa, qua sự việc này của Khoa, có lẽ các nghệ sĩ cần phải nhìn lại chính mình và cẩn thận trong cách hành xử. Không chỉ là hành xử ở chốn công cộng mà còn cả ở những nơi tập tành với nhau.

Trong thời buổi công nghệ như hiện nay, tôi cho rằng, tất cả mọi thứ đều có thể xảy ra. Chỉ cần một hành động hơi khiếm nhã chút cũng có thể rất nguy hại. Nguy hại cho chính bản thân mình trước tiên'.

Dòng trạng thái của Phương Mai đăng tải trên facebook. 

Dòng trạng thái của Phương Mai đăng tải trên facebook.

Người mẫu Phương Mai bức xúc,'đăng đàn' trên facebook cá nhân: 'Em đến lạy anh Khoa. Anh trơ trẽn nó vừa vừa thôi. Showbiz vốn đã bị quy chụp là giới phức tạp rồi, em đây còn phải đấu tranh mãi gia đình mới đồng ý cho hoạt động trong nghề này. Giờ anh tặng thêm quả định nghĩa này thì đến em chắc cũng chẳng dám nhận mình làm trong showbiz nữa, nếu thực sự có chuyện dân tình trong giới chào nhau bằng mấy cái vỗ mông!'

Đối với những người trong cuộc – những vũ công lên tiếng tố cáo Phạm Anh Khoa, tất nhiên họ không đồng ý lời xin lỗi nửa vời của anh. Sau Phạm Lịch, mới đây Nga My cũng lên thể hiện sự bức xúc trên trang cá nhân.

Nga My thể hiện sự khó hiểu về lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa. 

Nga My thể hiện sự khó hiểu về lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa.

Cô viết: Xin lỗi người hâm mộ?'. Dù không nêu đích xác vấn đề nhưng dựa vào phát ngôn của Phạm Anh Khoa, nhiều người khẳng định Nga My đang nói về anh. Không chỉ vậy, trả lời bình luận của bạn bè về lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa, nữ vũ công thẳng thắn cho biết phát ngôn này của nam ca sĩ ‘mông lung như một trò đùa'.

Hồng Minh Baodatviet.vn

MỚI NHẤT