H'Hen Niê gây bất ngờ khi là hoa hậu đầu tiên ở Việt Nam làm điều này

03/05/2020 11:21

Bản thân H'Hen Niê cũng không ngại cho mọi người thấy những khoảnh khắc đời thường nhất của mình mà không sợ xấu.

Mới đây, trên kênh Youtube của hoa hậu H'Hen Niê đã đăng tải một clip quay lại cảnh cô ra hồ mò trai. Cô giới thiệu:

'Hôm nay tôi sẽ bắt trai. Nhưng mọi người đừng hiểu lầm, tôi bắt con trai dưới sông về để nấu lên ăn chứ không phải bắt trai. Tôi muốn tự bắt rồi tự chế biến trai.

H'Hen Niê gây bất ngờ khi là hoa hậu đầu tiên ở Việt Nam làm điều này 0

Tôi là người trên rừng trên núi nhưng rất thích ăn đồ sông đồ biển. Vì thế nên tôi rất thích lội sông mò cua bắt ốc. Ngoài trai, tôi từng mò cua đồng. Hồi xưa, tôi rất thích đi mò cua đồng, nhưng hiện tại không phải mùa mưa nên tôi phải bắt trai'.

Địa điểm H'Hen Niê chọn để bắt trai là một hồ nước rộng trên vùng núi nơi cô ở, nơi có rất nhiều trai, tôm cá. Dù nước hồ rất sâu và lạnh, nhưng H'Hen Niê vẫn không ngần ngại đi chân đất xuống để mò trai.

Ở dưới nước, H'Hen Niê cẩn thận đưa bàn chân qua lại để dò từng con trai nằm trong bùn. Mỗi khi phát hiện có trai, cô ụp cả người xuống nước để bắt trai lên rồi để vào mũ của mình.

Cứ như vậy, chỉ sau vài tiếng đồng hồ ngụp lặn dưới nước như một người nông dân thực thụ, H'Hen Niê đã tự tay bắt được cả trăm con trai lên đến chục cân, khiến ai cũng phải ngạc nhiên.

H'Hen Niê gây bất ngờ khi là hoa hậu đầu tiên ở Việt Nam làm điều này 1

'Tôi rất sung sướng khi tự tay mò được nhiều trai như thế này. Tôi đang rất lạnh nhưng vẫn sung sướng' – H'Hen Niê nói.

Theo nhiều bình luận của khán giả, điều khiến họ ngỡ ngàng nhất là H'Hen Niê tuy là một hoa hậu nhưng lại dám lội nước ngập cả người tới vài tiếng đồng hồ để bắt trai mà không sợ nguy hiểm.

Mọi người cho rằng, H'Hen Niê là hoa hậu đầu tiên của Việt Nam sau khi đăng quang vẫn đi mò trai như một người nông dân, không hề giống hình ảnh của những hoa hậu khác. Đây là một hình ảnh rất khác biệt, mang tính dân giã chưa từng có.

H'Hen Niê gây bất ngờ khi là hoa hậu đầu tiên ở Việt Nam làm điều này 2

Nếu các hoa hậu khác thường được gắn với váy vóc, phấn son, đồ hiệu và những sự kiện sang trọng thì riêng H'Hen Niê lại đi liền hình ảnh thôn giã. Thậm chí, chỉ có một chiếc áo phông mà H'Hen Niê mặc đi mặc lại từ lúc lội nước bắt trai tới tận ngày hôm sau. Nhiều người còn nghĩ cô không giặt mà chỉ phơi khô rồi mặc tiếp.

Bản thân H'Hen Niê cũng không ngại cho mọi người thấy những khoảnh khắc đời thường nhất của mình mà không sợ xấu. Đó là điều khiến khán giả khá thích thú.

H'Hen Niê mặc 1 chiếc áo liên tiếp hai ngày không thay

H'Hen Niê mặc 1 chiếc áo liên tiếp hai ngày không thay

Sau khi bắt trai xong, H'Hen Niê mang về nhà ngâm một đêm cho sạch bùn rồi mới chế biến. Ngày hôm sau, cô lên rừng trèo cây vặt ổi, bẻ xoài, bẻ sung để làm nguyên liệu chế biến trai.

Dường như H'Hen Niê muốn xây dựng hình ảnh tháo vát riêng của bản thân gắn với sự dân giã, khỏe mạnh nên tự làm hết mọi thứ, chứ không mua bất cứ gì ngoài chợ.

H'Hen Niê gây bất ngờ khi là hoa hậu đầu tiên ở Việt Nam làm điều này 4

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, H'Hen Niê tự tay làm ba món với chỗ trai kiềm được là nấu canh chua, xào sả ớt và nướng muối ớt. Làm xong, cô tự thưởng thức và tấm tắc khen ngon.

Cuối clip, H'Hen Niê giải thích vì sao da ngày càng đen đi. Cô nói: 'Ở quê, tôi phải lên rừng, đi rẫy, lội sông, lội ruộng, làm nhiều thứ như thế nên ngày càng đen hơn. Khi nào về thành phố, tôi mới dưỡng da lại. Lúc đó, da của tôi sẽ căng bóng'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tùng Ninh/toquoc.vn

#H Hen Niê #Việt Nam

H'Hen Niê: 'Sau 2 năm đánh mất nhiều người bạn tốt, Hen không làm hoa hậu có phải tốt hơn không?'

21/01/2020 10:23

Trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cùng hành trình 2 năm đương nhiệm rực rỡ, khi đang ở đỉnh cao của sự thành công cũng là lúc H'Hen Niê cảm nhận cô đã mất đi những người bạn.

H'Hen Niê đã không cầm được nước mắt khi được hỏi về sự mất mát lớn nhất sau hành trình 2 năm đương nhiệm. Khi đang ở đỉnh cao sự thành công của ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và thành tích lịch sử Top 5 Miss Universe 2018, ít ai biết được rằng người đẹp Ê Đê cũng có những nỗi khổ tâm riêng: 'Khi Hen trở thành hoa hậu, bạn bè cảm nhận rằng có một rào cản rất lớn giữa Hen với họ. Hen thật sự rất muốn kết nối lại với những người bạn cũ của Hen bởi vì đi chơi với họ, Hen cảm thấy rất vui và thoải mái.'

Trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cùng hành trình 2 năm đương nhiệm rực rỡ, khi đang ở đỉnh cao của sự thành công cũng là lúc H'Hen Niê cảm nhận cô dần mất đi những người bạn.

H'Hen Niê: 'Sau 2 năm đánh mất nhiều người bạn tốt, Hen không làm hoa hậu có phải tốt hơn không?' 0

H'Hen Niê: 'Sau 2 năm đánh mất nhiều người bạn tốt, Hen không làm hoa hậu có phải tốt hơn không?' 1

H'Hen Niê chia sẻ cô nàng đã nghe 1 người bạn của mình ở Hà Nội nói lại rằng: 'Bây giờ, Hen đang ở 1 tầm cao rất lớn, họ cảm thấy khó kết nối và nói chuyện lại với Hen.' Tuy nhiên, người đẹp Ê Đê chân thành cho biết: 'Bản thân Hen khi đoạt ngôi vị hoa hậu hay có được vị trí Top 5 Miss Universe chưa bao giờ Hen nghĩ Hen ở vị trí trên cao. Hen vẫn là Hen, thích làm gì thì làm, vẫn đi ăn vỉa hè, mặc đồ bình dân, đi xe máy thong dong ngoài đường nhưng có lẽ chính thời gian nói chuyện không nhiều nên sự kết nối có vẻ giảm đi.' 

H'Hen Niê: 'Sau 2 năm đánh mất nhiều người bạn tốt, Hen không làm hoa hậu có phải tốt hơn không?' 2

H'Hen Niê: 'Sau 2 năm đánh mất nhiều người bạn tốt, Hen không làm hoa hậu có phải tốt hơn không?' 3

'Bạn bè không cảm nhận được tình cảm và nghĩ Hen đã thay đổi hoàn toàn. Sau 2 năm nhìn lại, mất mát lớn nhất của Hen là những người bạn. Nếu bây giờ Hen không trở thành hoa hậu thì có tốt hơn cho mối quan hệ của Hen chăng? Liệu rằng Hen có cống hiến quá nhiều thứ để rồi bỏ quên những người bạn của Hen hay không?' – Người đẹp tự trách bản thân.

H'Hen Niê: 'Sau 2 năm đánh mất nhiều người bạn tốt, Hen không làm hoa hậu có phải tốt hơn không?' 4

H'Hen Niê: 'Sau 2 năm đánh mất nhiều người bạn tốt, Hen không làm hoa hậu có phải tốt hơn không?' 5

H'Hen Niê: 'Sau 2 năm đánh mất nhiều người bạn tốt, Hen không làm hoa hậu có phải tốt hơn không?' 6

Kết thúc 2 năm đương nhiệm tuy thành công rực rỡ nhưng H'Hen Niê rút ra cho bản thân 1 keyword – từ khóa mà ít khán giả có thể tưởng tượng đến đó là 'Hen cô đơn'. Với những chia sẻ đầy cảm động này hy vọng rằng những người bạn cũ của hoa hậu có thể lắng nghe và thấu hiểu cho áp lực mà một người đẹp đội vương miện phải gánh chịu, từ đó mở rộng vòng tay cùng nhau dựng xây lại mối quan hệ tốt đẹp như ngày đầu.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo An Nhiên/Saostar.vn

#hoa hậu #H’Hen Niê #Miss Universe Vietnam 21017

Sau gần 3 năm đăng quang hoa hậu, H'Hen Niê thu nhập 'khủng' cỡ nào?

03/04/2020 11:29

Cuộc đời của nàng hậu H'Hen Niê bước sang trang mới kể từ khi đăng quang cuộc thi sắc đẹp trong nước và lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.

Ngày 27/03, trên facebook cá nhân, Hoa hậu H'Hen Niê đã đăng tải hình ảnh cô đi nộp thuế thu nhập cá nhân, với dòng chia sẻ đầy hào hứng: 'Nghe tin bên thuế thu nhập cá nhân hỗ trợ không phải lên TP.HCM đóng vui quá. Đóng xong là mừng, cảm thấy nhẹ nhõm quá'.

Hoa hậu H'Hen Niê khoe hình ảnh đi đóng thuế với số tiền 'khủng'

Hoa hậu H'Hen Niê khoe hình ảnh đi đóng thuế với số tiền 'khủng'

Dù sau đó hình ảnh này nhanh chóng được gỡ bỏ, nhưng điều khiến netizen quan tâm không phải là dòng chia sẻ của nàng Hậu mà là những chồng tiền mệnh giá 500.000 đồng. Nhìn những chồng tiền ấy, đa số cư dân mạng đều tỏ ra bất ngờ và trầm trồ. Nhiều người còn nói vui, ai giỏi toán hãy tính xem thu nhập năm vừa rồi của H'Hen Niê nhiều đến cỡ nào.

Từ con số này, một số cộng đồng mạng đã mạnh dạn suy tính mức thu nhập tạm tính của Hoa hậu H'Hen vào khoảng 22 tỷ đồng mỗi năm, đó là chưa kể các hợp đồng được nhãn hàng đóng thuế khi ký kết. 

Một dân mạng bình luận: 'Nếu khấu trừ toàn phần 10% thu nhập cá nhân thì đoán chị ấy thu nhập chưa trừ thuế đi là khoảng 22 tỷ', 'Tính thuế thu nhập cá nhân là 10% nha. Tức là riêng phần 2,2 tỷ thuế trên thì thu nhập là 22 tỷ đó. Chưa kể các hợp đồng được brand đóng thuế cho nữa'.

Trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, H'Hen Niê phải chật vật kiếm sống bằng nghề người mẫu. Cô gái người Ê Đê từng bị cha mẹ bắt nghỉ học để lấy chồng từ năm 14 tuổi, phải làm phục vụ bàn, phát tờ rơi... để kiếm tiền trang trải học phí. 

Sau gần 3 năm đăng quang hoa hậu, H'Hen Niê thu nhập 'khủng' cỡ nào? 1

H'Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.

H'Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.

Nàng hậu có thể kiếm thu nhập 'khủng' sau khi đăng quang cuộc thi sắc đẹp.

Nàng hậu có thể kiếm thu nhập 'khủng' sau khi đăng quang cuộc thi sắc đẹp.

Sau gần 3 năm đăng quang hoa hậu, H'Hen Niê thu nhập 'khủng' cỡ nào? 4

Sau gần 3 năm đăng quang hoa hậu, H'Hen Niê thu nhập 'khủng' cỡ nào? 5

H'Hen Niê thường xuyên góp mặt trong các show thời trang với vai trò vedette.

H'Hen Niê thường xuyên góp mặt trong các show thời trang với vai trò vedette.

Sau gần 3 năm đăng quang hoa hậu, H'Hen Niê thu nhập 'khủng' cỡ nào? 7

Nàng hậu tích cực thực hiện các dự án quảng bá hình ảnh, du lịch, làm đại sứ cho nhiều dự án cộng đồng, gương mặt đại diện của nhiều nhãn hàng nổi tiếng.

Nàng hậu tích cực thực hiện các dự án quảng bá hình ảnh, du lịch, làm đại sứ cho nhiều dự án cộng đồng, gương mặt đại diện của nhiều nhãn hàng nổi tiếng.

Có thể nói H'Hen Niê là một trong những cái tên đắt giá nhất hiện nay. Cô nhận được nhiều lời mời tham dự các sự kiện, trình diễn thời trang với vai trò vedette, đóng quảng cáo, làm đại sứ thương hiệu cho nhãn hàng,…

Được biết, ở những sự kiện này, cát-xê cho các Hoa hậu được mời dao động ở mức 5.000 - 15.000 USD. Cô cũng xuất hiện rất nhiều trên sóng truyền hình qua các gameshow trong vai trò khách mời, thí sinh (Cuộc đua kỳ thú), đóng MV ca nhạc, v.v...

Cô tham gia các gameshow trong vai trò khách mời, thí sinh.

Cô tham gia các gameshow trong vai trò khách mời, thí sinh.

Sau gần 3 năm đăng quang hoa hậu, H'Hen Niê thu nhập 'khủng' cỡ nào? 10

H'Hen Niê sở hữu phong cách ăn mặc giản dị nhưng vẫn được đánh giá cao.

H'Hen Niê sở hữu phong cách ăn mặc giản dị nhưng vẫn được đánh giá cao.

Tuy không phải là tín đồ hàng hiệu, nhưng với vị trí của một Hoa hậu, H'Hen Niê luôn ý thức được việc phải mặc đẹp và phù hợp trong từng hoàn cảnh.

Tuy không phải là tín đồ hàng hiệu, nhưng với vị trí của một Hoa hậu, H'Hen Niê luôn ý thức được việc phải mặc đẹp và phù hợp trong từng hoàn cảnh.

Cô gái Ê Đê chưa bao giờ tự ti với xuất thân dân tộc thiểu số của mình. Ngược lại, cô biến đó trở thành động lực để tiến lên, khơi nguồn cảm hứng sống tích cực cho nhiều bạn trẻ khác.

Cô gái Ê Đê chưa bao giờ tự ti với xuất thân dân tộc thiểu số của mình. Ngược lại, cô biến đó trở thành động lực để tiến lên, khơi nguồn cảm hứng sống tích cực cho nhiều bạn trẻ khác.

Sự thành công mang đến cho H'Hen Niê những cơ hội đổi đời. Tuy nhiên, dù đã trở thành người nổi tiếng nhưng H'Hen Niê vẫn giữ nguyên phong cách giản dị, mộc mạc của một cô gái núi rừng Tây Nguyên. Cô vẫn rất vô tư, hồn nhiên trong mỗi lần về quê. Cô không ngại trèo đèo, lội suối, lên nương rẫy phụ giúp bố mẹ.

Sau gần 3 năm đăng quang hoa hậu, H'Hen Niê thu nhập 'khủng' cỡ nào? 14

Sau gần 3 năm đăng quang hoa hậu, H'Hen Niê thu nhập 'khủng' cỡ nào? 15

Cuộc sống thường nhật bình dị, gần gũi của H'Hen Niê tại quê nhà.

Cuộc sống thường nhật bình dị, gần gũi của H'Hen Niê tại quê nhà.

Trong năm 2019, H'Hen Niê từng gây xúc động khi bỏ tiền tích cóp được xây một căn nhà sàn mới cho bố mẹ. 

Cô cũng cho biết đã trả hết nợ giúp gia đình sau khi trở thành Hoa hậu. 'Như mọi người biết, gia đình tôi vốn thiếu thốn, nợ nần cũng nhiều. Những khoản nợ giờ gần như đã hoàn thành. Đó là niềm hạnh phúc của tôi', H'Hen Niê nói.

Những ngày đầu năm 2020, H'Hen lại tiếp tục thu hút sự quan tâm của người hâm mộ khi xây một ngôi nhà bằng gạch mới cho gia đình ở quê nhà. Hiện H'Hen Niê vẫn ở quê Đắk Lắk để nghỉ ngơi vì tình hình dịch Covid-19, bên cạnh việc chia sẻ những hình ảnh lội ruộng chân chất, người đẹp còn thường xuyên đăng tải những hình ảnh mới nhất về ngôi nhà vừa xây xong.

Sau gần 3 năm đăng quang hoa hậu, H'Hen Niê thu nhập 'khủng' cỡ nào? 17

Ngôi nhà của H'Hen Niê được thiết kế theo dạng nhà ống, rộng rãi và sạch sẽ. Ở lối ra vào, người đẹp Ê Đê trồng nhiều loại hoa rực rỡ sắc màu.

Ngôi nhà của H'Hen Niê được thiết kế theo dạng nhà ống, rộng rãi và sạch sẽ. Ở lối ra vào, người đẹp Ê Đê trồng nhiều loại hoa rực rỡ sắc màu.

Trước đây, gia đình H'hen Niê sống tại một căn nhà đơn sơ thuộc vùng đất Tây Nguyên nắng gió.

Trước đây, gia đình H'hen Niê sống tại một căn nhà đơn sơ thuộc vùng đất Tây Nguyên nắng gió.

Trong một bài phỏng vấn, người đẹp Ê Đê từng chia sẻ mong muốn lớn nhất của cô trước tuổi 30 là sửa sang lại ngôi nhà cũ ở quê nhà Đắk Lắk với đầy đủ tiện nghi để phụng dưỡng cha mẹ tuổi già.

Từ khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, H'Hen Niê chuyển tới một căn hộ cao cấp tại TP.HCM và sử dụng căn hộ này trong 2 năm đương nhiệm, hết thời hạn 2 năm, H'Hen Niê thuê một căn hộ mới tại quận 2 để sinh hoạt.

Căn hộ nàng hậu mới thuê để sinh sống.

Căn hộ nàng hậu mới thuê để sinh sống.
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Huyền Trang/Baodatviet.vn

#H'Hen Niê #thu nhập khủng của H'Hen Niê

Xoay quanh cuộc tranh luận không hồi kết: Phạm Hương vs H'Hen Niê - ai mới là 'hoa hậu quốc dân'?

15/12/2019 19:42

Cùng là chủ nhân vương miện Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam, cùng nhận được nhiều tình cảm của khán giả, sự chú ý của dư luận, vậy Phạm Hương và H'Hen Niê - ai mới là 'hoa hậu quốc dân'?

Cũng giống như 'diva', 'hoa hậu quốc dân' là danh xưng do chính người hâm mộ dành để gọi các hoa hậu, hoa khôi khi họ đã xây dựng được cho mình một hình ảnh đẹp đẽ từ việc trau dồi tri thức, văn hoá… đến những ứng xử trong cuộc sống thường ngày và những đóng góp cho xã hội.

Phạm Hương và H'Hen Niê là Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam trong 2 nhiệm kỳ liên tiếp. Sở hữu sắc vóc vượt trội và mang trong mình câu chuyện sống đầy cảm hứng, cả hai nhanh chóng nhận được tình cảm yêu mến của đông đảo khán giả. Từ đây, nhiều luồng ý kiến đưa ra tranh cãi gay gắt về việc, ai trong số họ xứng đáng nhất với danh xưng 'hoa hậu quốc dân'.

Phạm Hương: Hoa hậu với nhan sắc 'chuẩn quốc tế', được tung hô nhưng cũng đầy tai tiếng

Có thể nói Phạm Hương là người đầu tiên được công chúng ưu ái dành tặng mỹ từ 'Hoa hậu quốc dân'. Đăng quang năm 2015, người đẹp Hải Phong ngay lập tức chinh phục khán giả với nhan sắc rực rỡ, khoẻ khoắn, hiện đại. Khi mà từ trước tới giờ, các nàng Hậu Việt gắn liền với hình ảnh dịu dàng thuỳ mị thì Phạm Hương chính là nhan sắc tiệm cận gần nhất đến 'chuẩn hoa hậu quốc tế'.

Nhan sắc Phạm Hương được nhận xét là 'chuẩn quốc tế' 

Nhan sắc Phạm Hương được nhận xét là 'chuẩn quốc tế'

Hiệu ứng mà Phạm Hương tạo ra vô cùng tích cực với hình ảnh đẹp, ứng xử khéo léo, thần thái sang trọng. Cô cũng mang đến nguồn cảm hứng cho giới trẻ với hành trình gần 10 năm tham gia các cuộc thi nhan sắc trước khi chính thức chạm tay vào chiếc vương miện danh giá.

Sự thế hiện xuất sắc của Phạm Hương tại đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh - Miss Universe cũng để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả quốc tế. Từng khoảnh khắc của cô bên lề cuộc thi đều được săn đón và nhận nhiều lời tán tụng. Dù trắng tay tại cuộc thi này nhưng hình ảnh Phạm Hương càng thêm long lanh trong mắt công chúng. Khoảnh khắc cô đứng trên sân khấu hô to hai từ 'Việt Nam' trở thành niềm hãnh diện của nhiều người dân đất Việt. Sự thể hiện của cô được nhận xét là đã giúp nhan sắc Việt nâng tầm sức hút trên phạm vi quốc tế.

Suốt một thời gian dài, sự thể hiện bản lĩnh tự tin, năng động, lối ứng xử khá thông minh, tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn nhưng tương đối khéo léo, 'biết mình, biết người' giúp Phạm Hương dành được những thành công nhất định. Cô trở thành cái tên được săn đón trong nhiều show truyền hình thực tế, trở thành hình mẫu hướng đến của nhiều cô gái tự tin, độc lập.

Việc tham gia các chương trình truyền hình thực tế khiến hình ảnh Phạm Hương trở nên mất điểm trong lòng khán giả. 

Việc tham gia các chương trình truyền hình thực tế khiến hình ảnh Phạm Hương trở nên mất điểm trong lòng khán giả.

Nhưng càng về sau, người ta nhận thấy sự mạnh mẽ, cá tính của Phạm Hương dần diễn tiến theo chiều hướng quá đà. Trong The Face 2016, cô bị 'gắn' với hình ảnh cứng rắn, chiêu trò, sẵn sàng chiêu trò để đội mình đạt được kết quả tốt nhất. Và tất nhiên, Phạm Hương cũng là HLV có nhiều anti fan nhất năm đó.

Liền sau đó, các scandal liên tiếp nổ ra khiến hình ảnh Phạm Hương trở nên xấu đi. Ồn ào tình ái, nghi án vô ơn, chơi xấu đồng nghiệp, hiểu biết hạn hẹp, 'ăn thua' với người hâm mộ trên trang cá nhân... khiến danh tiếng bao năm gây dựng của Hoa hậu sinh năm 1991 'đổ sông đổ bể'.

Giữa cao trào scandal, Phạm Hương quyết định rút khỏi showbiz Việt để sang Mỹ định cư, chữa bệnh và theo đuổi con đường người mẫu chuyên nghiệp. Nhưng nhiều người lại cho rằng, chuyến đi của cô thực chất là trốn tránh dư luận trong lúc sinh con cho bạn trai đại gia. Ở xứ cờ hoa, thỉnh thoảng người đẹp cũng vướng vào ồn ào cư xử không thoả đáng. Và cho đến lúc này, danh hiệu 'Hoa hậu quốc dân' ít khi được dùng kèm với tên tuổi của Phạm Hương.

Hiện Phạm Hương định cư tại Mỹ và theo đuổi con đường người mẫu chuyên nghiệp 

Hiện Phạm Hương định cư tại Mỹ và theo đuổi con đường người mẫu chuyên nghiệp

H'Hen Niê: Đăng quang trong ồn ào gay gắt, cái đẹp 'lệch chuẩn' và câu chuyện cảm hứng sống của hoa hậu người dân tộc thiểu số đầu tiên trong lịch sử showbiz

Đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vào ngày 06/01/2018 tại Nha Trang, H'Hen Niê được khán giả nhớ đến với hình ảnh một cô Hoa hậu tóc ngắn, da nâu, có vẻ ngoài hoàn toàn khác biệt so với chuẩn Hoa hậu trước đây của Việt Nam.

Nếu theo dõi hành trình của H'Hen Niê, có thể thấy cô chưa bao giờ là người đẹp được truyền thông ưu ái. Tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hoàng Thùy và Mâu Thủy là 2 người đẹp gần như độc tôn chiếm truyền thông, có sự hậu thuẫn lớn từ e-kip hùng hậu. Song trong đêm chung kết cuối năm 2017, cái tên H'Hen Niê được xướng lên ở ngôi vị cao nhất, và ngay lập tức gây ra những luồng tranh cãi.

Thời gian mới đăng quang, H'Hen Niê gặp nhiều phản ứng trái chiều từ công chúng. 

Thời gian mới đăng quang, H'Hen Niê gặp nhiều phản ứng trái chiều từ công chúng.

Vẻ đẹp của cô đi ngược lại với những chuẩn mực mà chúng ta vẫn thường dùng để đánh giá các hoa hậu. Giữa một rừng người đẹp da trắng, mũi cao, tóc dài, răng trắng sứ, H'Hen Niê với 'đặc sản' của mình thực sự khác biệt: da nâu, tóc tém, lưỡng quyền cao, mặt gầy. Nhiều người sử dụng những từ ngữ cay độc nhất, thiếu văn hóa nhất để bình phẩm ngoại hình cũng như nguồn gốc xuất thân của cô. Nhưng nhẹ như không, H'Hen Niê kêu gọi dư luận ngừng tấn công những người đã xúc phạm mình.

H'Hen Niê bê nguyên si những 'đặc sản' từ buôn làng Tây Nguyên xa xôi, sải bước tự tin và nở nụ cười rạng rỡ đội vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Khi mà công chúng đã quá chán ngán với các cuộc thi hoa hậu, những người đẹp sau khi đăng quang vội vã cất vương miện để hối hả chạy sô, những vẻ đẹp cùng một công thức và khuôn mẫu, thì H'Hen Niê chính là người tiên phong định nghĩa lại giá trị đích thực của vẻ đẹp khác biệt và nguyên bản.

H'Hen Niê đạt thành tích ấn tượng tại Miss Universe 2018. 

H'Hen Niê đạt thành tích ấn tượng tại Miss Universe 2018.

Thành tích Top 5 Miss Universe 2018 (Hoa hậu Hoàn vũ 2018) không chỉ là dấu ấn quan trọng trong nhiệm kỳ hoa hậu của H'Hen Niê, mà cô còn mang về niềm tự hào cho người dân Việt Nam khi lần đầu tiên, Việt Nam có một hoa hậu vào đến Top 5 của Miss Universe.

Tại đấu trường nhan sắc quốc tế, H'Hen Niê luôn giới thiệu cô là Hoa hậu người dân tộc thiểu số. Câu nói ấn tượng 'I can do it, You can do it' (Tôi làm được, bạn cũng làm được) đã trở thành hình mẫu lý tưởng và truyền cảm hứng để nhiều bạn trẻ học tập, phấn đấu.

Không chỉ vậy, Hoa hậu H'Hen Niê còn vinh dự được mời làm đại sứ cho nhiều chiến dịch, chương trình văn hóa, cộng đồng, nổi bật nhất là Đại sứ toàn cầu của tổ chức Room To Read, thực hiện nhiều chiến dịch kêu gọi xây dựng thư viện cho trẻ em tại các tỉnh thành của Việt Nam. Cùng với Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cô đã đến nhiều nơi, tham gia hoạt động thiện nguyện tại Long An, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Hà Giang… và rất nhiều hoạt động khác.

Hành trình hai năm nhiệm kỳ của Hoa hậu H'Hen Niê cũng là nguồn cảm hứng để Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam quyết định chọn 'Brave Heart – Trái tim dũng cảm' là chủ đề chính của cuộc thi năm nay. Với một nhiệm kỳ thành công và có nhiều đóng góp cho cộng đồng, xã hội, vương miện đã được BTC HHHVVN trao tặng vĩnh viễn cho Hoa hậu H'Hen Niê, vì cô xứng đáng là chủ nhân duy nhất của chiếc vương miện ấy.

Cô đã có một nhiệm kỳ hoa hậu thành công rực rỡ, và bây giờ một hành trình mới lại tiếp tục bắt đầu. 

Cô đã có một nhiệm kỳ hoa hậu thành công rực rỡ, và bây giờ một hành trình mới lại tiếp tục bắt đầu.

Nhiệm kỳ của H'Hen Niê khép lại, nhưng hành trình thực sự của cô thật ra mới chỉ vừa bắt đầu. Những ai yêu mến cô gái Ê-đê ấy có lẽ chưa từng gọi cô là 'Hoa hậu quốc dân', và chắc cũng chẳng bận tâm đến danh hiệu ấy, bởi lẽ danh xưng cao quý nhất mà mọi người dành cho H'Hen Niê đó là tình cảm yêu thương và sự ủng hộ vô điều kiện cho những hành động đẹp của cô, để những điều tốt đẹp, chân thành sẽ được lan toả đi xa mãi.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo H.T/Baodatviet.vn

#Hoa hậu quốc dân #H'Hen Niê #Miss Universe

Mới nhất