Mẹ Hương Giang: 'Cảm thấy có lỗi vì sinh ra Hương Giang không đúng giới tính'

23/05/2018 17:22

'Tôi là người sinh ra nên cảm thấy có lỗi chứ còn Giang không thể tự lựa chọn giới tính cho mình.’ - mẹ Hương Giang rớt nước mắt chia sẻ.

Tập 7 của chương trình truyền hình Là vợ phải thế có sự góp mặt của khách mời đặc biệt là Hương Giang - Hoa hậu chuyển giới thế giới 2018. Sau chiến thắng tại Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2018, mỗi khi nhắc đến Hương Giang, người ta dường như không còn cần phải thêm chữ Idol đằng sau mới biết cô ấy là ai.

Để có được Hương Giang thành công như ngày hôm nay là cả một hành trình dài đầy nỗ lực, cô bật mí rằng, sau một thời gian dài tích góp được một số tiền, một thân một mình trốn gia đình đến Thái Lan để thực hiện được niềm mơ ước bấy lâu nay của bản thân là được trở thành một người con gái như mong ước.

Người đẹp từng chia sẻ:' Tôi nghĩ đây là chuyện tất yếu phải làm vì tôi biết trong bản thân mình là người phụ nữ, không thể chấp nhận sống trong hình hài như vậy được. Tôi không hối tiếc về chuyện chuyển giới. Kể cả tôi không làm Hoa hậu, không làm ca sĩ nổi tiếng, kể cả phải đi diễn hàng đêm ở hội chợ, lô tô hay tôi bị cả gia đình phản đối thì tôi cũng sẽ không bao giờ hối tiếc. Công việc nào, nghề nghiệp nào, gia đình nào cũng là công việc, ước mơ của mỗi người. Cái quan trọng nhất là dám sống đúng với bản thân mình. Khi đã dám làm như thế rồi thì không có gì hối tiếc cả'.

Cô không cảm thấy hối tiếc khi đã chuyển giới. 

Cô không cảm thấy hối tiếc khi đã chuyển giới.

Cách đây 7 năm, vì gia đình không ủng hộ nên Hương Giang đã tự mình trốn đến Thái Lan để chuyển giới. Trải qua sau nhiều cuộc chuyển đổi, đau đớn về thể xác, cô đơn về mặt tinh thần khi một mình ở nơi đất khách quê người, có thể nói những thành công mà cô đã đạt được là hoàn toàn xứng đáng.

Hương Giang lần đầu tiên tiết lộ những câu chuyện từ thuở còn đi học mà theo người đẹp cho rằng nó chính là kí ức khiến cô trở nên mạnh mẽ hơn.

'Ngày xưa khi đi học không thể đòi hỏi tất cả mọi người đều văn minh, họ cũng kỳ thị này nọ, nhưng tôi chỉ thấy đó là ký ức giúp mình mạnh mẽ hơn. Thời ấy, nhiều bạn cũng hay mách thầy cô tôi để tóc dài. Thầy hiệu phó mời bố mẹ lên và cô giáo chủ nhiệm nhắc nhở nhiều lần nhưng rồi sau cũng lờ đi.

Hàng xóm cũng sang nhà nói bố mẹ là sao con anh chị ăn mặc kỳ vậy. Bố không nói gì nhưng bảo mẹ nói chuyện với tôi. Lúc đó đang đi học vẽ ở trường mỹ thuật công nghiệp nên lôi hình ra làm ví dụ, tôi bảo mẹ 'đây mẹ thấy chưa người ta làm họa sĩ toàn để tóc dài vậy không à, cái mốt nó như vậy.

Thế là ngày hôm sau hàng xóm qua nói, mẹ tôi cũng đưa ảnh ra bảo đây bà nhìn đi này. Chỉ như vậy là mọi chuyện, tôi giải quyết xong.

Càng về sau tới cấp 3 và đại học, sự kỳ thị giảm đi, còn hiện tại tất cả bạn bè đã trở lại bình thường vì tất cả đã lớn rồi.'

Trong quá khứ, Hương Giang phải chịu nhiều sự đàm tiếu từ những người xung quanh. 

Trong quá khứ, Hương Giang phải chịu nhiều sự đàm tiếu từ những người xung quanh.

Mọi người trong chương trình cũng đã có buổi nói chuyện thân mật cùng mẹ ruột của Hương Giang. Không khí cả trường quay bỗng chùng xuống khi mẹ của cô bắt đầu rơi nước mắt, nhớ về khoảng thời gian khó khăn của con gái. Ngoài chia sẻ niềm vui khi con được đăng quang Hoa hậu chuyển giới quốc tế, mẹ Hương Giang không khỏi day dứt khi để cô một mình đi xa thực hiện phẫu thuật.

'Khi Giang đăng quang hoa hậu, tôi rất mừng vì cuối cùng con đạt được những gì mong muốn. Giang đã phấn đấu và thành công bằng chính nghị lực và con đường con chọn.

Lúc đầu cách đây 7 năm khi Giang đi chuyển giới về, tôi chỉ cảm thấy thương và day dứt vì lúc Giang đi tôi không cùng ở bên con gái. Còn khi Giang chuyển giới xong, tôi cảm thấy có lỗi. Trong nửa tháng Giang ở bên Thái Lan, thời điểm ấy tôi sống trong sợ hãi. Lúc nào tâm trí tôi cũng lo lắng.'

Mẹ Hương Giang lần đầu tiên trải lòng về con gái trong chương trình truyền hình. 

Mẹ Hương Giang lần đầu tiên trải lòng về con gái trong chương trình truyền hình.

Mẹ Hương Giang đã có những phút trải lòng rất đỗi chân thật của một người mẹ có con đi chuyển giới. Bà tự cảm thấy có lỗi khi sinh con ra không đúng với giới tính của nó.

'Hiện tại đầu óc, tâm trạng tôi thoải mái thì mới nói chuyện với mọi người như thế này được, chứ cách đây 7 năm thì không thể nói gì. Bởi khi ấy tâm trạng tôi nặng nề vì con mình không giống người ta. Lúc nào tôi cũng cảm thấy có lỗi vì không sinh con ra đúng giới tính của nó. Tôi là người sinh ra nên cảm thấy có lỗi chứ còn Giang không thể tự lựa chọn giới tính cho mình.'

Bố Hương Giang từng tức giận vì biết tin con mình chuyển giới thông qua tivi, giận vợ vì 'qua mặt' chồng.  

Bố Hương Giang từng tức giận vì biết tin con mình chuyển giới thông qua tivi, giận vợ vì 'qua mặt' chồng. 

Từ chuyện của gia đình mình, mẹ của Hương Giang cũng tự biết những nỗi buồn hay khó khăn về mặt tâm lý khi nhìn thấy con của mình như vậy. Bà không dám khuyên những vị phụ huynh đồng cảnh ngộ là hãy đồng ý hay ủng hộ cho con chuyển giới. Thế nhưng với tấm lòng của một người mẹ, bà chỉ hi vọng là những người làm cha làm mẹ ấy hãy chấp nhận hoàn cảnh của con và nên mở rộng lòng đón nhận con.

Gia đình của Hương Giang. 

Gia đình của Hương Giang.

Theo Mỳ Tôm/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/huong-giang-trai-long-ve-qua-khu-bi-ki-thi-truoc-khi-chuyen-gioi-1199593.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT