Katy Perry và Giáo hội Công giáo được bồi thường 10 triệu đôla

06/12/2017 16:32

Giọng ca ‘Firework’ cùng Giáo hội Công giáo nhận 10 triệu đôla Mỹ (gần 7.5 triệu bảng Anh) sau vụ kiện với các nữ tu về việc mua tu viện tại Los Feliz, California – Mỹ.

Trong vụ kiện năm 2015, việc Katy Perry mua tu viện tại Los Feliz, California – Mỹ từ tổng giám mục giáo phận, biến nơi đây trở thành nhà để bà và mẹ của cô sống đã được giải quyết. Theo tờ BBC, luật sư của nhà thờ và nữ ca sĩ đưa ra chứng cứ việc hai nữ tu đã rời khỏi đó vào năm 2011. Vì vậy Dana Hollister – người đã mua lại tu viện từ hai xơ không có quyền sử dụng.

Các nữ tu chia sẻ về sự khó chịu với ngôi sao nhạc Pop khiến họ không muốn bán lại tu viện. ‘Tôi đã xem những video của cô ấy. Tôi không hài lòng với bất cứ video nào trong số đó', Rita Callanan nói với tờ Los Angeles Times. Họ khó chịu về việc chuyển giao tu viện cũ cho Perry khi cô là người theo đạo nhưng lại nổi tiếng với các ca khúc khiêu khích như ‘I kissed a girl', ‘California Gurls'...

Tu viện Katy Perry mua tại  Los Feliz, California – Mỹ. 

Tu viện Katy Perry mua tại  Los Feliz, California – Mỹ.

Tòa yêu cầu Hollister bồi thường chi phí pháp lý cho tổng giáo phận 3.47 triệu đô-la Mỹ (2.59 triệu bảng Anh) và công ty của Perry, LLC  1.57 triệu đô-la Mỹ (1.17 triệu bảng Anh). Vào đầu tuần qua, Hollister phải trả 10 triệu đô-la Mỹ (7.47 triệu bảng Anh) tiền phạt. Một phần ba số tiền được bồi thường cho Katy Perry.

Theo lời của Tổng giáo phận, hiện tại, nữ ca sĩ hy vọng hoàn thành việc mua lại tu viện, bao gồm thoả thuận 'xây dựng nhà cầu nguyện' trị giá khoảng 4.5 triệu đô-la Mỹ (3.4 triệu bảng Anh). 'Katy vô cùng hài lòng phán quyết của hội đồng xét xử', luật sư của Katy Perry chia sẻ với Billboard.

Đức Nguyễn Baodatviet.vn

Tag: #tu viện tại Los Feliz   #Giáo hội Công giáo  

MỚI NHẤT