Khánh Ngân: Tôi rất tự hào về danh hiệu dù bị nói 'cuộc thi ao làng của quốc tế'

12/11/2017 09:00

Sau khi đăng quang Miss Globe 2017 và là đại diện Việt Nam đầu tiên chiến thắng ở một đấu trường nhan sắc quốc tế, Khánh Ngân đã có những chia sẻ về cuộc thi vừa qua...

Ngân không biết mua một giải quốc tế bao nhiêu tiền?

Khánh Ngân nghĩ điều gì giúp bạn đăng quang ở Miss Globe 2017?

Ngân nghĩ đó là sự tự tin. Sự tự tin ấy thể hiện ở việc phải tự make-up và dù không gắn mi giả, bạn vẫn có thể cười thật tươi đứng trước ban giám khảo và thể hiện bản thân. Trong phần thi chụp hình quan trọng, Ngân đã phải đi mượn mi giả của các bạn khác (cười lớn). Tuy nhiên, đây chỉ là một trục trặc nhỏ vì việc chuẩn bị cho Miss Globe 2017 của Ngân thật sự quá gấp gáp, chỉ trong 7 ngày.

Cuộc thi có sự tham dự của đại diện rất nhiều nước, bạn có nghĩ mình phải cố gắng trở thành trung tâm trong các bức hình chung?

Nếu bạn nhanh chân đứng ở vị trí trung tâm trong một bức hình giữa rất nhiều thí sinh với dải băng đại diện Việt Nam thì tốt quá. Thế nhưng, nếu là Ngân, Ngân nghĩ mình không làm mọi cách để tranh vị trí trung tâm mà sẽ nhường cho một cô gái thấp hơn để tất cả mọi người đều có cơ hội lên hình.

Khánh Ngân nghĩ sao khi khá nhiều người vẫn hoài nghi về danh hiệu Miss Globe 2017 bạn đạt được?

Ngân đọc được thông tin mọi người cho rằng Miss Globe là một 'cuộc thi ao làng của quốc tế'. Thế nhưng cuộc thi Miss Globe đã được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1974, có lịch sử 43 năm. Ngân rất tự hào khi trở thành Tân Hoa hậu thứ 43 của cuộc thi.

Có những hoài nghi Miss Globe quá nhỏ nhưng thực tế là cuộc thi này đủ uy tín để có thể được công nhận. Miss Globe 2017 tổ chức ở Albania - một quốc gia xinh đẹp ở châu Âu và sắp tới sẽ là những quốc gia khác ở châu lục này nữa. Với danh hiệu Miss Globe 2017 và sự chú ý mà mọi người dành cho mình, Ngân sẽ cố gắng hơn nữa để chứng tỏ bản thân, 'nói ít làm nhiều'.

Bạn nghĩ mình xứng đáng với danh hiệu Miss Globe 2017?

Đúng vậy. Ngân nghĩ mình hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu Miss Globe 2017 và tự hào về những nỗ lực của bản thân trong cuộc thi. Tất nhiên, tất cả thí sinh đều có cách thể hiện khác nhau nhưng Ngân tin mình đã chạm được vào trái tim của ban giám khảo, chứng minh một Khánh Ngân xứng đáng với danh hiệu Nữ hoàng sắc đẹp, không chỉ ở hình thức mà còn có chiều sâu trong tâm hồn nữa.

Đại diện Việt Nam tham gia Miss Globe 2017 nhưng có vẻ các hoạt động của bạn tại cuộc thi khá kín tiếng?

Thật sự Ngân chỉ có 1 tuần quyết định tham gia và chuẩn bị tất cả trước cuộc thi. Gấp đến nỗi Ngân không mang đủ cả đồ make up nữa. Ngân không có nhiều hình ảnh vì các hoạt động của cuộc thi rất gắt gao.

Chỉ trong thời gian ngắn mà các thí sinh làm được rất nhiều thứ, mọi người thức dậy lúc 6h sáng và kết thúc ngày làm việc vào 11h đêm. Ngân cũng không thể nhờ các bạn thí sinh khác giúp mình chụp hình nhiều nên Ngân khá kín tiếng trong cuộc thi cũng bởi thế.

Clip: Khánh Ngân trả lời về tin đồn mua giải

Khánh Ngân nghĩ sao về thông tin mình 'mua giải'?

Cuộc thi thật sự rất minh bạch, quy tụ nhiều người đẹp đến từ các quốc gia trên khắp thế giới. Ngân không biết phải mất bao nhiêu tiền để có thể mua một giải quốc tế và tổ chức ở Châu Âu như thế này nữa.

Chi phí trang phục, đi lại và lo visa cho bản thân cũng mất khá nhiều nên Ngân không còn tiền để mua giải (cười).

Từng là học trò của Hoa hậu Phạm Hương nhưng từ khi bạn đi thi đến khi đăng quang Miss Globe không có sự xuất hiện của cô ấy?

Với Ngân, việc chia sẻ không cần phải là một điều gì đó quá to lớn, mà đôi khi chỉ cần giúp đỡ và hỗ trợ về mặt tinh thần. Chị Phạm Hương đã luôn động viên Ngân, 'cô gái ơi, em cố gắng lên nhé!' và hướng dẫn mình nên làm gì để thích ứng với cuộc thi quốc tế. Ngân thật sự rất trân trọng và cảm ơn chị.

Vì Ngân chỉ có 7 ngày chuẩn bị cho Miss Globe, thời gian gấp rút quá nên không chia sẻ nhiều. Mãi tới khi gần đi Albania, chị Phạm Hương mới biết và luôn động viên Ngân trên mạng xã hội.

Ngân cũng biết chị Phạm Hương đang bận rộn với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ và những hoạt động khác nên không thể đến chung vui trong buổi họp báo mà chỉ có chị Lan Khuê đến. Dù hơi buồn một chút nhưng chắc chắn là điều này không bao giờ ảnh hưởng đến tình cảm giữa Ngân và chị Hương. 

'Sức nặng' từ vương miện không còn như trước đây

Ngân nghĩ gì về vẻ đẹp tự nhiên và vẻ đẹp nhân tạo?

Vẻ đẹp tự nhiên hay nhân tạo thì cũng đều hướng đến cái đẹp. Nhưng khi bạn tham gia cuộc thi nhan sắc trong nước hay trở thành đại diện của Việt Nam trên đấu trường quốc tế thì những yêu cầu từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn vẫn luôn là điều phải tôn trọng và làm theo. Một trong những yêu cầu đó là không được phẫu thuật thẩm mỹ. Còn với những người bình thường, họ hoàn toàn có quyền tự do được làm cho bản thân đẹp hơn.

Có người cho rằng, hiện nay Việt Nam đang 'loạn' Hoa hậu, bạn nghĩ sao?

Việc có quá nhiều hoa hậu sẽ khiến cho 'sức nặng' từ vương miện của các cuộc thi nhan sắc không còn như trước đây, nhưng Ngân nghĩ danh hiệu Hoa hậu có được trân trọng hay không đến từ chính ý thức của người đại diện cho cuộc thi đó.

Bản thân Ngân luôn tích cực trong các công việc thiện nguyện nhằm mang lại hình ảnh đẹp nhất đến với mọi người.

Theo bạn, việc thiện nguyện của các người đẹp có đơn giản như ý nghĩa của nó hay đã trở thành một phương thức truyền thông?

Ngân không phủ nhận việc chụp ảnh quảng bá trong chuyến thiện nguyện sẽ giúp tăng mức độ truyền thông. Tuy nhiên, việc thiện nguyện này cũng mang những ý nghĩa tốt đẹp khác với mong muốn giúp đỡ cho cộng đồng. Ngân không muốn chỉ đơn giản đến một nơi nào đó trao quà rồi thôi mà còn muốn tham gia vào nhiều hoạt động thiết thực hơn.

Bạn có buồn khi mình chiến thắng một cuộc thi quốc tế nhưng lại không được chú ý bằng những cuộc thi nhan sắc trong nước?

Ngân chưa bao giờ thấy buồn hay phiền lòng bởi mỗi người mỗi danh hiệu và nó không dễ dàng đạt được. Chính bản thân Ngân hay các cô gái trong cuộc thi đều đã rất cố gắng. Ai cũng bình đẳng như nhau, dù người đó đi thi quốc tế hay trong nước đi nữa. 

Bạn có lời khuyên nào đối với những cô gái sắp trở thành đại diện của Việt Nam ở đấu trường nhan sắc quốc tế không?

Thật may mắn khi Ngân có thể làm việc và học hỏi nhiều từ một hoa hậu có nhiều kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế là Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2008. Qua đó Ngân rút ra kinh nghiệm là hãy tự tin giao tiếp với mọi người, luôn chủ động và làm mọi việc từ chính trái tim của mình. Chỉ cần xuất phát từ trái tim, mọi người xung quanh chắc chắn sẽ cảm nhận được.

Trong tương lai, bạn có kế hoạch tham gia vào các lĩnh vực khác trong showbiz?

Ngoài những hoạt động cộng đồng để hoàn thành sứ mệnh của một Hoa hậu, Ngân muốn tiếp tục theo đuổi con đường học tập của mình và sẽ tạm gác hoạt động nghệ thuật lại trong thời điểm này.

Cảm ơn bạn về những chia sẻ!

Hiyou Baodatviet.vn

Tag: #Khánh Ngân   #Hoa hậu Khánh Ngân   #Hoa hậu Hoàn Cầu Khánh Ngân  

MỚI NHẤT