Phan Anh và loạt sao Việt chung tay tặng bể bơi di động cho trẻ em vùng lũ

09/08/2017 11:30

Trước con số đáng báo động về tình trạng đuối nước của trẻ em tại Việt Nam, MC Phan Anh cùng hàng loạt sao Việt khác đã cùng nhau tài trợ tiền xây bể bơi di động tại các điểm trường.

MC Phan Anh là một trong những nghệ sĩ năng nổ và tích cực trong các hoạt động cứu trợ sau đợt lũ lịch sử tại miền Trung hồi tháng 10/2016. Anh đã đến tận vùng rốn lũ để tặng quà và động viên bà con vượt qua khó khăn.

Ngoài việc cứu trợ khẩn cấp, Phan Anh còn tính đường dài nhằm giúp bà con miền Trung có thể tự chống chọi với bão lũ trong những năm sau. Nói là làm, Phan Anh đã lên ý tưởng để mỗi trường có được một bể bơi di động cho các em tập bơi, bởi loại bể bơi này rất linh hoạt, dễ sử dụng và ít tốn kém hơn những bể bơi cố định mà vẫn hiệu quả.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Phan Anh chia sẻ thông tin cho biết, không chỉ có anh mà hàng loạt những nghệ sĩ nổi tiếng khác cũng chung tay cùng anh xây dựng bể bơi di động cho trẻ em miền lũ. Nổi bật trong đó có những cái tên như: diễn viên Trần Lực, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - Dương Triệu Vũ, ca sĩ Thu Minh, doanh nhân Lý Nhã Kỳ, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, ca sĩ Tóc Tiên, ca sĩ Phạm Thu Hà, Hoa hậu Hải Dương, NSND Chiều Xuân....

 

 

 

'Phải đảm bảo địa điểm đặt bể bơi di động có đủ thiết bị bảo quản (nhà thể chất, hoặc khu có mái che cho bể bơi), có nguồn nước sạch ổn định để thường xuyên thay nước. Ngoài ra còn cần lưu ý phòng thay đồ bơi cho các con… Tốt nhất là phải tự đi khảo sát, kiểm tra thực tế. Nhiều khi gặp phải tình huống rất trời ơi đấy!

(Ví dụ mình đã đến địa điểm nhà thể chất, đo sơ sơ diện tích, ai dè lúc mang bể tới thì bị bít lối đi, nhà trường phải phá mở thêm cửa… Nếu chỉ ngồi nhà nghe báo cáo là xong đó)'. - nam MC cho biết.

Phan Anh thừa nhận, anh lường trước khi bắt tay vào dự án quyên tặng bể bơi này sẽ không tránh khỏi 'những thị phi, nghi ngờ bạn làm điều này để làm gì?'

'Sức tôi có hạn, tôi không thể dùng hết thời gian của mình để đi vận động, khảo sát, kiểm tra, báo cáo… nhưng tôi có niềm tin rằng cùng với nhau chúng ta sẽ làm được nhiều việc có ích cho xã hội. Cứ vững tin vào lòng tốt, vào điều tử tế, dù tôi xin chắc chắn với bạn rằng: con đường đó rất nhiều gian nan, chướng ngại và thậm chí là cả thị phi.' - Phan Anh viết.

 

 

HP Baodatviet.vn

Tag: #MC Phan Anh   #Phan Anh