Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến rạng rỡ xuất hiện sau cuộc thi

18/04/2019 00:17

Hậu đăng quang Quán quân cuộc thi âm nhạc danh giá, Lương hải Yến đã có những chia sẻ về hành trình chinh phục giấc mơ ca hát của mình.

Hôm 17/4, Quán quân Sao Mai 2019 dòng nhạc Thính phòng - Lương Hải Yến đã có buổi gặp gỡ báo chí tại Hà Nội. Giọng ca quê Bắc Giang cho biết, sau nhiều lần tham gia các cuộc thi âm nhạc với tinh thần cọ xát và học hỏi thì đến với Sao mai 2019, cô đã đặt mục tiêu rõ ràng phải quyết tâm chinh phục giải thưởng cao nhất.

Với sự tự tin và khát khao chiến thắng, Lương Hải Yến lần lượt vượt qua vòng loại khu vực Hà Nội, rồi vào vòng chung kết khu vực phía Bắc, vào đêm xếp hạng khu vực và cuối cùng cán đích ở vị trí thứ 2, giành chiếc vé quý giá bước vào vòng chung kết toàn quốc giải Sao Mai 2019.

Sao Mai dòng nhạc Thính phòng - Lương Hải Yến. 

Sao Mai dòng nhạc Thính phòng - Lương Hải Yến.

Trải qua 4 vòng thi với nhiều đề bài khó của ban tổ chức, Lương Hải Yến đã từng bước vượt qua chính giới hạn bản thân để hoàn thiện mình và đã băng qua những cột mốc, để lại các đối thủ nặng ký ở phía sau, chạm đỉnh vinh quang của cuộc thi Sao Mai 2019.

Qua mỗi đêm thi, cô lại rút ra những bài học cho riêng mình, cô đã nhận ra những ưu - nhược điểm một cách cụ thể hơn, chi tiết hơn để từ đó khắc phục những cái yếu, phát huy những thế mạnh để mỗi tuần, Lương Hải Yến lại có những tiến bộ trông thấy. Quá trình 4 vòng thi đầy căng thẳng và áp lực, nhưng đó cũng chính là môi trường để các thí sinh, trong đó có Lương Hải Yến phải vượt qua. Sự rèn rũa từ sức khoẻ đến chuyên môn thanh nhạc, các yếu tố khác như xây dựng hình ảnh, giao tiếp với công chúng, ứng xử với truyền thông,... chính là những điều mà Lương Hải Yến trải qua trong suốt hơn một tháng tham gia vòng chung kết Sao Mai 2019.

Có thể nói, từ vị trí Á quân khu vực phía Bắc, Lương Hải Yến đã có một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục trong vòng chung kết để vươn lên vị trí số 1 phong cách âm nhạc Thính phòng Sao Mai 2019. Đó là một nỗ lực thực sự mạnh mẽ của cô gái đến từ xứ sở vải thiều nổi tiếng này.

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến rạng rỡ xuất hiện sau cuộc thi 1

Bên cạnh nỗ lực của bản thân, sự hỗ trợ lớn từ ban tổ chức, Lương Hải Yến còn được cô giáo - ca sỹ Lan Anh và chị gái - Quán quân Sao Mai 2011 Lương Nguyệt Anh luôn đồng hành, tư vấn, chỉnh sửa từng hơi thở, từng câu hát, từng bộ trang phục, từng động tác biểu diễn,... đó chính là những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của Lương Hải Yến ngày hôm nay.

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến rạng rỡ xuất hiện sau cuộc thi 2

Ca sỹ Lan Anh - một ngôi sao dòng nhạc thính phòng tại Việt Nam đã dành nhiều lời nhận xét tích cực cho Lương Hải Yến, chị nói: 'Về giọng hát, Lương Hải Yến là người có giọng hát đẹp, quãng rộng, trong sáng và trữ tình. Kỹ thuật xử lý của Lương Hải Yến so với mặt bằng cuộc thi Sao Mai năm nay là rất nổi trội, trong đêm thi vòng loại phía Bắc, với bản Glitter and be gay, Lương Hải Yến xử lý cực kỳ tốt những nốt rất khó của bài này, đặc biệt là kỹ thuật hát nhỏ Yến làm rất tốt, điều mà ngay cả những ca sỹ chuyên nghiệp nhiều khi cũng không làm được'.

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến rạng rỡ xuất hiện sau cuộc thi 3

Được nuôi dưỡng trong một gia đình đam mê ca hát, bố mẹ Lương Hải Yến đều hát quan họ và chèo rất hay, đặc biệt là bố nên từ nhỏ, Lương Hải Yến đã đam mê ca hát. Cô quyết tâm thi đỗ vào Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam và đã học được 8 năm.

Với lợi thế về giọng hát, kỹ thuật, sắc vóc và sự chuẩn bị, đầu tư kỹ càng, Lương Hải Yến được kỳ vọng sẽ tiến xa hơn trong con đường nghệ thuật sắp tới.

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến rạng rỡ xuất hiện sau cuộc thi 4  

Theo Trinh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/luong-hai-yen-cuoc-loi-nguoc-dong-ngoan-muc-den-danh-hieu-quan-quan-sao-mai-2019-1516136.html

Tag: #Sao Mai 2019   #Lương Hải Yến  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC