Lý Nhã Kỳ khẳng định không hề quen biết nhà sư Đại đức Thích Thanh Toàn

25/09/2019 09:38

Nữ diễn viên bày tỏ vô cùng bức xúc trước thông tin này.

Trước đó, vào ngày 24/9 theo trong clip đăng tải trên báo Phụ nữ TP.HCM, Đại đức Thích Thanh Toàn, Trụ trì chùa Nga Hoàng (xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) khoe có quen biết với nhiều mỹ nhân trong showbiz, đặc biệt có nhắc tới nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ: 'Mặc dù có mối quan hệ với các mỹ nhân showbiz Việt như là Lý Nhã Kỳ nhưng thầy chưa một lần có dục vọng…'.

Nữ diễn viên được nhắc đến trong bài phỏng vấn của Đại đức Thích Thanh Toàn 

Nữ diễn viên được nhắc đến trong bài phỏng vấn của Đại đức Thích Thanh Toàn

Sau đó, nữ diễn viên cũng đã bất ngờ trước thông tin trên và khẳng định không hề quen biết với nhà sư này, đồng thời tỏ thái độ khá bức xúc khi bị lợi dụng tên tuổi.

'Tôi không hề quen biết nhà sư này, cũng chưa từng gặp ông ấy bao giờ cả. Đây là lần đầu tiên tôi nghe tên nhà sư này qua báo chí hôm qua. Tôi khá bức xúc khi nhà sư lại có những hành động như vậy. Và đặc biệt, nhà sư lại lợi dụng tên tuổi nghệ sĩ để trục lợi cá nhân, gây hoang mang dư luận và khán giả hâm mộ'.

Lý Nhã Kỳ trong buổi trò chuyện cùng các Phật tử ở chùa Giác Ngộ 

Lý Nhã Kỳ trong buổi trò chuyện cùng các Phật tử ở chùa Giác Ngộ

Trả lời về sự việc sư Đại đức Thích Thanh Toàn bị tố gạ tình nữ phóng viên và làm chuyện mờ ám đang được đăng tải trên báo chí, nữ diễn viên cho biết: 'Hành động của sư Thích Thanh Toàn đã khiến Phật pháp bị ô uế, đánh mất niềm tin của mọi người vào Phật giáo, cần phải được xử lí nghiêm minh'.

Tuy nhiên, cựu Đại sứ du lịch cũng đưa ra lời khuyên dành cho các phật tử rằng mọi người không nên vì những con sâu làm rầu nồi canh như vậy mà mất niềm tin vào Phật pháp.

'Cốt lõi của Phật pháp là hướng con người tới điều thiện, cứu khổ cứu nạn, từ bi hỉ xả và đưa ra nhận thức về sống chết, rất đáng để học.

Cũng có những lúc, tôi gặp nhiều áp lực, thị phi của xã hội, khiến tôi cảm thấy nặng nề, muốn đứng lên, vượt qua cũng không nổi.

Lúc đó, tôi phải chọn cho mình một niềm tin, đó là Phật giáo. Tôi bắt đầu chiêm nghiệm và nhận thấy, khi đi theo một đức tin nào đó, con người chúng ta sẽ bắt đầu đằm xuống. Chúng ta sẽ có thêm sức mạnh vượt qua bế tắc, đứng lên, để có thêm hi vọng, ánh sáng mới.

Hồi trẻ, tôi còn không biết đi chùa, không biết quỳ xuống trước một niềm tin nào hết. Lúc đó, tôi cứ nghĩ, mình khổ nhưng mình vẫn tồn tại nhờ nghị lực của mình.'

Hiện tại phía chùa Nga Hoàng cũng đã cử Ban đại điện mời Đại đứa Thích Thanh Toàn để xác minh về nội dung trên: 'Tuy nhiên, khi đại diện Ban xuống chùa Nga Hoàng, Đại đức Toàn không có ở chùa và không nghe điện thoại của chúng tôi. Do đó, sau khi chúng tôi báo cáo, Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc quyết định chiều mai sẽ về Tam Đảo để phối hợp với Ban Trị sự huyện họp, giải quyết sự việc này'.

Theo Hà Dung/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/ly-nha-ky-khang-dinh-khong-he-quen-biet-nha-su-dai-duc-thich-thanh-toan-1652204.html

Tag: #Lỳ Nhã Kỳ   #Đại đức Thích Thanh Toàn   #không quen biết   #Bức xúc