MC Lại Văn Sâm: 'Lúc đó, tôi rất hot, đi tới đâu khán giả đông nghịt tới đó không như bây giờ'

30/12/2019 09:03

'Tôi nhớ, đoàn đến diễn ở Sông Cầu thì Quang Dũng từ đâu tới xin lên hát nhạc Trịnh và tham gia cùng chúng tôi' - MC Lại Văn Sâm nói.

Tối qua (29/12), tập 18 chương trình Ký ức vui vẻ đã lên sóng với nhiều tiết mục hấp dẫn. Trong đó, ấn tượng nhất là sự xuất hiện của ca sĩ Quang Dũng, một tên tuổi gắn liền với nhạc Trịnh và nhạc trữ tình.

MC Lại Văn Sâm: 'Lúc đó, tôi rất hot, đi tới đâu khán giả đông nghịt tới đó không như bây giờ' 0

Khi Quang Dũng bước ra, MC Lại Văn Sâm kể lại câu chuyện lần đầu gặp nam ca sĩ:

'Năm 1997, tôi có một chuyến lưu diễn với đoàn Sao Biển của Khánh Hòa. Khi ấy, chỉ có tôi, Mỹ Linh, Xuân Hinh và Minh Thu cùng đoàn Sao Biển đi dọc miền Trung để diễn. Lúc đó, tôi rất hot, đi tới đâu khán giả đông nghịt tới đó không như bây giờ.

Tôi nhớ, đoàn đến diễn ở Sông Cầu thì Quang Dũng từ đâu tới xin lên hát nhạc Trịnh và tham gia cùng chúng tôi. Tôi không thể quên được đêm nhạc đó. Diễn xong, tôi mới bảo Quang Dũng: 'Cháu hãy theo đuổi đến cùng đi, rồi cháu sẽ thành công'.

Sau đó, tôi theo dõi và thấy rất mừng khi Quang Dũng thành công trong sự nghiệp của mình'.

Sau khi nghe MC Lại Văn Sâm kể lại, Quang Dũng bồi hồi chia sẻ: 'Tôi nhớ năm 1996, 1997 là thời hoàng kim của Làn Sóng Xanh, với nhạc trẻ như Kiếp ve sầu… Tôi vào Sài Gòn lúc đó vẫn quyết định chọn nhạc Trịnh, nhạc tiền chiến chứ không hát nhạc trẻ.

MC Lại Văn Sâm: 'Lúc đó, tôi rất hot, đi tới đâu khán giả đông nghịt tới đó không như bây giờ' 1

Ca sĩ khi ấy ai cũng muốn nhiều show. Tôi cũng đi kiếm show nhưng bầu show lại bảo tôi 'đừng hát nhạc này nữa, không hợp thời'.

Tôi hoang mang, định bỏ hát nhạc Trịnh để theo nhạc trẻ. Giữa lúc đó thì định mệnh đến và tôi gặp được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Trịnh Công Sơn đã có nhiều chia sẻ, tư vấn cho con đường của tôi. Từ đó, tôi có thêm niềm tin, ý chí để kiên định hát nhạc trữ tình đến tận bây giờ.

Từ ngày đầu tiên tôi chọn con đường cho mình đến giờ đã là kỷ niệm. Đó là kết quả của sự kiên định. Bởi vậy, tôi khuyên mọi người hãy kiên định trong những bước đi đầu tiên thì mới có được thành công. Với nghệ sĩ, càng phải kiên định mới được khán giả yêu thương'.

MC Lại Văn Sâm: 'Lúc đó, tôi rất hot, đi tới đâu khán giả đông nghịt tới đó không như bây giờ' 2

Ca sĩ Mai Tiến Dũng nói thêm: 'Tôi đi Mỹ năm 11 tuổi. Thời 97, 98, tôi rất mê chị Thanh Lam. Cậu tôi biết vậy nên để dành tiền cho tôi đi phòng trà. Tại phòng trà, tôi được nghe anh Quang Dũng vài lần nhưng không biết ai hát. Đến khi ra nước ngoài, tôi mới biết đến tên anh.

Tôi thích nhất bài Em đã thấy mùa xuân chưa của anh Quang Dũng, nghe mãi không chán và sưu tập nhạc của anh từ trước khi làn sóng nghe Quang Dũng nổ ra.

Mọi người cứ hỏi sao còn trẻ đã nghe nhạc Quang Dũng, nhưng tôi thích vì anh hát rất đàn ông, đàn ông một cách kỳ lạ luôn.

Mai Tiến Dũng

Mai Tiến Dũng

Sau này, tôi có tham gia một cuộc thi tại hải ngoại và có anh Quang Dũng làm giám khảo'.

Ốc Thanh Vân thì thốt lên: 'Tôi nghĩ ai tên Dũng cũng đều hiền, đẹp trai và tài năng'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tùng Ninh/Thegioitre.vn

#ca sĩ quang dũng #Lại Văn Sâm #Trịnh Công Sơn #ký ức vui vẻ

MC Lại Văn Sâm chia sẻ cảm nghĩ khi trở lại màn ảnh, 'cầm trịch' show truyền hình mới

18/08/2019 21:34

Vừa thông báo sẽ trở lại với 'Ký ức vui vẻ' mùa 2 chưa lâu, MC Lại Văn Sâm lại rục rịch khởi động show truyền hình mới.

Ở thời điểm hiện tại, danh sách những MC hot nhất, được khán giả yêu mến nhất và các chương trình săn đón nhiều nhất chắc chắn không thể thiếu cái tên Lại Văn Sâm. Sở hữu bề dày kinh nghiệm cùng kiến thức sâu rộng, thành tích đáng nể, không quá khó hiểu khi vị MC kỳ cựu thường được khán giả gọi bằng cái tên đầy yêu thương - MC quốc dân. 

MC Lại Văn Sâm chia sẻ cảm nghĩ khi trở lại màn ảnh, 'cầm trịch' show truyền hình mới 0

So với nhiều năm trước khi hình ảnh còn phủ sóng dày đặc trên các chương trình, MC Lại Văn Sâm giờ đây đã chú trọng hơn về chất lượng của những chương trình mình dẫn dắt. Mà chất lượng là một chuyện, ông còn 'kén chọn' khi chỉ lựa chọn những show mình yêu thích để tham gia. Và sau khi thông báo trở thành người dẫn dắt cho Ký ức vui vẻ mùa 2, vị MC 62 tuổi tiếp tục khiến khán giả vui sướng khi 'cầm trịch' show truyền hình mới toanh mang tên Cơ hội cho anh - Whose Chance. 

MC Lại Văn Sâm chia sẻ cảm nghĩ khi trở lại màn ảnh, 'cầm trịch' show truyền hình mới 1

Cơ hội cho ai - Whose Chance là chương trình truyền hình thực tế về việc làm lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Trong mỗi tập phát sóng, 6 vị sếp là những lãnh đạo của những doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu đang có nhu cầu tuyển dụng sẽ mang đến cơ hội việc làm cho những thí sinh tham gia. Những buổi phỏng vấn thật, thương lượng thật về công việc, mức lương, các chế độ đãi ngộ sẽ lần đầu tiên được công khai trên sóng truyền hình quốc gia. 

Nói về lý do nhận lời tham gia chương trình trong khi Ký ức vui vẻ cũng đang chuẩn bị khởi động lại, MC Lại Văn Sâm cho hay: 'Khi được nhà sản xuất mời tham gia làm người dẫn chương trình này, tôi thực sự chưa sẵn sàng để nhận một show mới. Nhưng sau khi tìm hiểu format chương trình, tôi cảm thấy khá hứng thú nên quyết định nhận lời'.

MC Lại Văn Sâm chia sẻ cảm nghĩ khi trở lại màn ảnh, 'cầm trịch' show truyền hình mới 2

MC kỳ cựu nói thêm: 'Cơ hội cho ai là chương trình có yếu tố mới, khá lạ về mặt nội dung so với các chương khác trên truyền hình hiện nay. Theo cảm nhận của tôi, đây là một chương trình giải trí có ý nghĩa thiết thực, tạo thành một món ăn mới lạ cho khán giả, khi xem chương trình khán giả có thêm hiểu biết, kinh nghiệm tìm kiếm việc làm, thị trường lao động, cơ hội để phát triển nghề nghiệp và học hỏi từ những câu chuyện của các doanh nhân thành đạt...'

Chương trình Cơ hội cho ai - Whose Chance sẽ chính thức lên sóng vào tháng 9 tới đây.  

Chương trình Cơ hội cho ai - Whose Chance sẽ chính thức lên sóng vào tháng 9 tới đây. 

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Milky/Baodatviet.vn

#Cơ hội cho anh - Whose Chance #MC Lại Văn Sâm #Lại Văn Sâm

Lại Văn Sâm kể chuyện tán gái: Cô nào chịu nói chuyện thì làm quen còn im lặng thì đi tìm cô khác

17/10/2019 21:11

Theo MC Lại Văn Sâm thì tầng lớp thanh niên ngày xưa cách tán gái đều giống anh.

Lại Văn Sâm kể chuyện tán gái: Cô nào chịu nói chuyện thì làm quen còn im lặng thì đi tìm cô khác 0

Tối chủ nhật tuần này, tập 8 chương trình Ký ức vui vẻ sẽ lên sóng, với nhiều tiết mục hấp dẫn.

Trong chương trình tuần này, MC Lại Văn Sâm có kể lại kỷ niệm và cách thức 'tán gái' của mình và thế hệ mình hồi xưa.

Lại Văn Sâm kể chuyện tán gái: Cô nào chịu nói chuyện thì làm quen còn im lặng thì đi tìm cô khác 1

'Hồi đó, tôi thấy một cô gái nào mình muốn làm quen thì đạp xe tới và bắt chuyện. Nếu người ta chịu nói chuyện với mình thì mới hỏi han, làm quen.

Còn nếu thấy cô nào đoan trang, nghiêm khắc, im lặng không nói gì thì lại bỏ đi tìm cô khác. Tầng lớp thanh niên ngày xưa là như vậy đấy', MC Lại Văn Sâm nói.

Diễn viên Đào Bá Sơn thì kể: 'Đúng như anh Lại Văn Sâm nói, hồi tôi 18 20 tuổi, từ 'cưa đổ', 'tán' vẫn còn là tiếng lóng. Ví dụ, bà chị tôi có nói với bạn bà ấy là 'mày ơi, lão ở nhà kế bên tao nó cưa đổ con Ngân rồi.

Hồi đó, chúng tôi cứ thấy ngoài đường có em nào xinh đẹp đi xe một mình thì chạy tới tán theo kiểu 'em đi đâu thế, em đi học à, em đi một mình à, anh đưa em về nhé…'. Nếu nó đóng miệng từ đầu đến cuối thì thôi'

Diễn viên Đào Bá Sơn 

Diễn viên Đào Bá Sơn

NSND Hồng Vân tiết lộ: 'Ở ngoài Bắc mới có từ đó, chứ trong Nam không nói như vậy. Trong Nam người ta hay gọi bằng từ 'mút chuột'. Tức là thấy con gái đẹp đi ngang qua là mút chùn chụt trong mồm.

Ai mà nhai kẹo cao su thì thấy gái đi qua sẽ chậc chậc mồm ra hiệu anh đang nhai kẹo cao su. Hồi đó nhà giàu mới có kẹo cao su nên ra hiệu thế để thể hiện giàu có. Người ta gọi là giựt le đó.

Tôi đi đâu mà thấy con trai nó mút chuột là ghét lắm, mệt lắm'.

Riêng MC Quyền Linh lại tiết lộ về cách cưa đổ bà xã của mình: 'Vợ tôi ngày xưa bán quần áo, tôi thấy thế cứ vào mua quần áo liên tục. Tôi mua một cái quần rồi bán lại cho thằng bạn, lấy tiền đó vào mua tiếp cái áo rồi lại bán đi.

Lại Văn Sâm kể chuyện tán gái: Cô nào chịu nói chuyện thì làm quen còn im lặng thì đi tìm cô khác 3

Tôi cứ mua đi bán lại như thế rồi thành quen. Đến lúc tán đổ thì tôi còn thiếu nợ một đống vì trò này. Mối tình của tôi gọi là mối tình thông qua quần áo'.

Diễn viên Đức Khuê cũng chia sẻ: 'Vợ chồng tôi khá nhiều kỉ niệm. Hồi đó vợ chồng tôi còn đi xe đạp, hai vợ chồng cùng làm chung một cơ quan. Tôi thấy em hay hay thì tinh nguyện đạp xe cùng em về. Đầu tiên, hai đứa đi xa xa nhau, dần dần thì gần hơn rồi sát lại.

Sau đó, chúng tôi trò chuyện rồi ngỏ lời cầu hôn với nhau, bây giờ thành vợ chồng'.

Diễn viên Đức Khuê 

Diễn viên Đức Khuê

Diễn viên Thân Thúy Hà thì nói: 'Cái thời của tôi, tôi được cưa cẩm nhiều, đi ngoài đường nhiều người tán tỉnh tôi, nhưng tôi im lặng không đáp. Nhiều anh cũng mút chuột tôi, mỗi lần nghe thấy tiếng mút chuột người tôi đơ luôn'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tùng Ninh/Thegioitre.vn

#MC Quyền Linh #NSND Hồng Vân #MC Lại Văn Sâm #Đào Bá Sơn

Hé lộ nhân vật khiến MC Lại Văn Sâm thần tượng, lần đầu xuất hiện tại truyền hình Việt Nam

02/09/2019 09:49

Danh ca Thanh Lan đã khiến cả Lại Văn Sâm và Chí Tài tới xin ôm mình vì quá đẹp.

Tối qua (1/9), tập đầu tiên của chương trình Ký ức vui vẻ mùa thứ hai đã lên sóng, với nhiều tiết mục hấp dẫn và thú vị, được khán giả mong đợi.

Lần đầu lên truyền hình ở tuổi 71, danh ca Thanh Lan vẫn trẻ đẹp bất ngờ

Danh ca Thanh Lan là một trong những tên tuổi lớn của nền âm nhạc Việt Nam thập niên 80. Cô nổi tiếng bởi chất giọng trong sáng, gương mặt xinh đẹp, thanh thoát và khả năng diễn xuất tài tình.

Trong thập niên 80, Thanh Lan được biết đến qua những ca khúc nhạc Pháp và trữ tình. Cô cũng được xem là một trong những mỹ nhân của màn ảnh Việt. Sau đó, cô chuyển sang nước ngoài định cư, khiến khán giả vô cùng nhớ mong.

Hình ảnh danh ca Thanh Lan thời trẻ được chương trình tái hiện

Hình ảnh danh ca Thanh Lan thời trẻ được chương trình tái hiện

Bởi vậy, việc Thanh Lan về nước và xuất hiện lần đầu tiên trên sóng truyền hình đã khiến công chúng vô cùng bất ngờ và xúc động.

Đặc biệt hơn cả, dù đã 71 tuổi, nhưng Thanh Lan vẫn vô cùng trẻ đẹp, quý phái và sang trọng, với giọng hát ngọt ngào thanh sắc.

Cô trình diễn lại những ca khúc gắn liền với kí ức khán giả như Triệu đóa hồng, Em đẹp nhất đêm nay.

MC Lại Văn Sâm tỏ ra vô cùng ngưỡng mộ Thanh Lan. Anh nói: 'Chị Thanh Lan là một người tôi đã ngưỡng mộ từ rất lâu. Tôi rất cảm ơn chị đã đến đây và cho tôi được đứng cạnh chị.

Cuối cùng thì tôi cũng đã được đứng cạnh người mà tôi thần tượng bấy lâu nay.

Ca sĩ Thanh Lan không chỉ thành công trên lĩnh vực âm nhạc, chị ấy còn thành công ở cả điện ảnh, sân khấu. Ở mọi lĩnh vực Thanh Lan tham gia, chị ấy đều thành công hết'.

Hé lộ nhân vật khiến MC Lại Văn Sâm thần tượng, lần đầu xuất hiện tại truyền hình Việt Nam 1

Ốc Thanh Vân thích thú tới mức chạy tới xin được ôm Thanh Lan. Cô nói: 'Cô Thanh Lan ơi, cô rất đẹp. Cô biết không, cô nói rằng đã rất lâu rồi cô không được đứng tại sân khấu Việt Nam. Nhưng lúc này, con không hề thấy cô xa cách như kiểu đã sống ở nước ngoài nhiều năm. Hình ảnh của cô quá đẹp.

Nếu sau hôm nay mọi người thấy tôi đổi kiểu tóc mới thì là do ảnh hưởng từ cô Thanh Lan đấy'.

Riêng Chí Tài lại bày tỏ: 'Từ năm 13 tuổi, tôi mới bắt đầu học đàn thì chị Thanh Lan đã nổi tiếng rồi. Tôi đam mê một ca khúc của chị và học thuộc nó luôn. Tôi không ngờ chương trình này lại có thể mời được chị Thanh Lan về đây.

Hé lộ nhân vật khiến MC Lại Văn Sâm thần tượng, lần đầu xuất hiện tại truyền hình Việt Nam 2

Chị Thanh Lan vừa bước ra một cái mà tôi cảm thấy muốn ngất. Tôi không giỏi ăn nói nên chỉ biết biểu hiện tình cảm với thần tượng mình bằng một cái ôm'.

Đáp lại tình cảm của Chí Tài, Thanh Lan hỏi đầy ẩn ý: 'Tôi không còn gì vui sướng hơn khi cứ mỗi lần lên sân khấu lại được hết anh chàng này ôm tới anh chàng kia ôm. Nhưng thật ra chỉ là diễn thôi chứ đâu có yêu thương gì đúng không?

Từ nhỏ tới giờ tôi chỉ biết lên sân khấu rồi hát, không mồm mép để đối phó những người như Chí Tài được'.

Hé lộ nhân vật khiến MC Lại Văn Sâm thần tượng, lần đầu xuất hiện tại truyền hình Việt Nam 3

Sau đó, nữ danh ca bồi hồi chia sẻ: 'Đây là lần đầu tiên tôi xuất hiện tại truyền hình Việt Nam. Tôi rất vui mừng chúc mọi người những điều tốt đẹp nhất.

Nhìn lại những bức ảnh cũ của mình ngày xưa, tôi rất xúc động. Trong đó có cả bức ảnh chụp tôi năm 12 tuổi hát bên Đức cùng danh ca Hoàng Oanh. Ký ức trong tôi bỗng ùa về. Trong lòng tôi vô cùng vui vẻ.

Thanh Lan năm 12 tuổi

Thanh Lan năm 12 tuổi

Rồi còn cả bức ảnh năm tôi 19 tuổi, trong phim Bài ca và nốt nhạc. Tôi đóng vai một cô gái trẻ yêu anh tài xế lái xe cho bố mình. Trong phim đó, tôi hát bài Triệu đóa hoa hồng, từng nổi đình đám. Chắc hẳn, mọi người cũng đều yêu thương ca khúc đó.

Tôi chân thành cảm tạ tình cảm mà mọi người đã dành cho tôi suốt những năm vừa qua.

Hé lộ nhân vật khiến MC Lại Văn Sâm thần tượng, lần đầu xuất hiện tại truyền hình Việt Nam 5

Hôm nay tôi vui lắm, đúng là mọi người đã cho tôi một kí ức vô cùng vui vẻ. Tôi nhìn ánh mắt của khán giả Việt Nam tại đây tôi rất xúc động. Tôi nhớ như in những lời nhắn của khán giả Việt Nam gửi cho tôi ở bên kia, cứ hỏi 'tại sao cô không về?'.

Vì những câu hỏi đó nên bữa nay tôi quyết định về Việt Nam'.

Hé lộ nhân vật khiến MC Lại Văn Sâm thần tượng, lần đầu xuất hiện tại truyền hình Việt Nam 6

Hình ảnh Sài Gòn xưa được tái hiện qua lời kể của MC Thanh Bạch

Trong một phần khác của chương trình, lịch sử quảng cáo tại Việt Nam cũng được nhắc đến. Trong đó, MC Thanh Bạch có chia sẻ:

'Từ khi người Pháp vào Việt Nam thì bùng nổ quảng cáo. Đặc biệt, sau năm 1954, khắp các đường phố bùng nổ lên những câu quảng cáo, slogan bom tấn, khiến người xem phải nhớ về sản phẩm đó'.

Từ lời chia sẻ của MC Thanh Bạch, các hình ảnh về biển hiệu quảng cáo của Sài Gòn xưa đã hiện về.

Từ lời chia sẻ của MC Thanh Bạch, các hình ảnh về biển hiệu quảng cáo của Sài Gòn xưa đã hiện về.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Long Phạm/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Lại Văn Sâm #ký ức vui vẻ

Mới nhất