MC Phan Anh: Dành 1/10 thu nhập để trả ơn cuộc đời với tôi vẫn còn rất ít

05/07/2020 08:16

MC Phan Anh đã thẳng thắn chia sẻ về thói quen và quan điểm làm thiện nguyện của mình.

Mới đây, MC Phan Anh đã có 1 chia sẻ dài trên facebook, về thói quen đã thực hiện gần 10 năm nay. Đó là thói quen sử dụng toàn bộ số tiền lương kiếm được trong tháng 7 để đóng góp cho hoạt động thiện nguyện, vì xã hội và cộng đồng. 

MC Phan Anh: Dành 1/10 thu nhập để trả ơn cuộc đời với tôi vẫn còn rất ít 0

Năm nay, khi nhận 1 cuộc gọi từ bầu show, anh bất giác nhớ ra chuyện này nên mới tâm sự cùng người hâm mộ của mình. Và cũng vì thói quen suốt 10 năm nên anh đã nhận lời của bầu show này ngay dù nghỉ showbiz cũng kha khá lâu. 

Trên facebook, MC Phan Anh viết: 

'Hôm nay mình phá lệ đi làm, vì nghỉ showbiz khá lâu rồi. Nhưng hôm trước lúc bầu show gọi, mình chợt nhớ ra chương trình diễn ra vào tháng 7. Mà tháng 7 mình có một thói quen đã thực hiện được gần 10 năm, đó là sử dụng toàn bộ số tiền lương kiếm được để thực hiện các hoạt động xã hội, cộng đồng hay thiện nguyện. Nên mình đã cân nhắc nhận lời. Vì dù sao cũng sẽ thêm được một khoản không nhỏ.

Năm 2016, mình may mắn trúng 1 quảng cáo đúng vào tháng 7 thành ra có số tiền khá lớn. Chính vì thế mình không ngần ngại ủng hộ 500 triệu cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt, vì mình nghĩ đằng nào số tiền lương tháng 7 đó cũng chỉ dành cho hoạt động xã hội. Ai ngờ nó thành hiện tượng. Một số người đã chỉ nhìn vào con số mà không biết lý do cơ bản lại khá đơn giản như vậy. Đến bây giờ, vẫn có người không tin mình lại thực tâm bỏ ra số tiền đó và còn nghĩ thêm nhiều chuyện khác nữa.

Nhưng nghĩ sao là việc của mỗi người. Còn làm thế nào là việc của mình. 1/10 thu nhập mỗi năm (khi đã có sự ổn định cơ bản về tài chính) dành cho việc trả ơn cuộc đời mình nghĩ là cần thiết, thậm chí là còn rất ít. Mình không thể thành công một mình. Trong những thành quả mình gặt hái được có đóng góp công sức của quá nhiều người dù là trực tiếp hay gián tiếp, dù là người yêu hay là người ghét.. Khi nhận lương một chương trình gần bằng công sức cả năm của một người lao động phổ thông, mình ý thức được đây không phải là trả cho sự giỏi giang hay tài năng gì của mình cả, mà đó là trả thêm cho sự yêu mến của rất nhiều người. Thực ra, mình thấy mình nợ cuộc đời rất nhiều. Hầu hết những gì mình có được phải khẳng định chính là nhờ sự yêu mến đó!

Cơm mình ăn từ đâu? Áo mình mặc từ đâu? Phương tiện mình di chuyển từ đâu? Công việc giúp mình có thu nhập đến từ đâu? Thành công của mình có được là nhờ góp sức của những điều gì? Mình có thể mặc nhiên có những thứ đó không? Mình có đang quá thiếu thốn hay hoàn toàn có thể cho đi? Bớt đi một chút mình có lao đao hay là mình đang giúp một vài người trở nên đủ đầy....

Khi bắt đầu hỏi mình những câu hỏi như thế, mình thấy rất rõ trách nhiệm phải “trả nợ” trời đất và con người. Rồi dần dần, mình cũng nhận ra rằng việc làm thiện nguyện không còn là trách nhiệm mà nó là một việc tự nhiên như nó phải có.

Từ thiện để làm gì,

để gió cuốn đi...

Khi viết những dòng này lên đây, từ bên trong, mình nhận thấy mình có sự khoe ngấm ngầm nhất định, muốn chứng tỏ nhất định, nhưng còn một thứ lớn hơn, đó là mình hi vọng rằng nó có thể truyền cảm hứng cho ai đó. Chúng ta cần thực tập sống với lòng biết ơn sâu sắc. Chúng ta mang ơn cuộc đời, mang ơn nhiều người và chúng ta cần có ý thức trả ơn.. Vì chúng ta là con người!

Xin cám ơn.' 

MC Phan Anh: Dành 1/10 thu nhập để trả ơn cuộc đời với tôi vẫn còn rất ít 1

Kỷ niệm 'ngày này' 8 năm trước mà facebook nhắc nhở MC Phan Anh. 

Kỷ niệm 'ngày này' 8 năm trước mà facebook nhắc nhở MC Phan Anh. 

Mặc dù trong nhiều năm qua, hoạt động từ thiện của MC Phan Anh đã gây ra một số tranh cãi, nhưng không ai phủ nhận được tấm lòng vì xã hội của anh. Khi cả nước chung tay chống dịch COVID-19, MC Phan Anh cũng là 1 trong những người đi đầu đóng góp. 

MC Phan Anh: Dành 1/10 thu nhập để trả ơn cuộc đời với tôi vẫn còn rất ít 3

Khi liên tục bị 'cà khịa' việc ủng hộ, quyên góp lũ lụt năm xưa, MC Phan Anh đã đáp trả những anti-fan của mình 1 cách đanh thép'Ai chứng minh mình ăn chặn của bà con dù chỉ một đồng vui lòng kiện mình ra tòa. Ai chứng minh được mình ăn chặn của bà con dù chỉ 1 đồng vui lòng kiện mình ra tòa. Đúng mình xin gửi tặng bạn 24 tỷ đồng luôn. Còn nếu sai mình cũng tặng người đó luôn 1 tỷ đồng thay mình đi làm việc thiện tích đức​'. 

Vì cách lên tiếng 'cứng' này, nên sau đó đã không còn nhiều người 'cà khịa' MC Phan Anh vô cớ nữa. 

MC Phan Anh: Dành 1/10 thu nhập để trả ơn cuộc đời với tôi vẫn còn rất ít 4

Hiện giờ, như MC Phan Anh đã nói, anh dường như rút hẳn khỏi showbiz, không còn hoạt động chăm chỉ như trước đây. Thay vào đó anh tập trung phát triển công việc kinh doanh chuỗi spa của gia đình và PR sản phẩm, thi thoảng có xuất hiện tại 1 số sự kiện. 

Thời gian còn lại, anh dành cho gia đình của mình. MC Phan Anh thường đi du lịch cùng vợ con. 

Thời gian còn lại, anh dành cho gia đình của mình. MC Phan Anh thường đi du lịch cùng vợ con. 
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Pimo/Baodatviet.vn

#MC Phan Anh #MC Phan Anh làm từ thiện #tâm sự

MC Phan Anh tiếp tục gây tranh cãi vì status 'cảm ơn đại dịch Covid-19'

26/03/2020 22:59

Ngay lập tức, status của nam MC lại gây ra một cuộc tranh cãi trên mạng xã hội.

Mới đây, trên trang cá nhân, MC Phan Anh có đăng dòng trạng thái nói lên suy nghĩ của mình xung quanh dịch bệnh Covid-19. Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu như anh không mở đầu bằng cụm từ: 'Cảm ơn Covid-19...'

MC Phan Anh tiếp tục gây tranh cãi vì status 'cảm ơn đại dịch Covid-19' 0 

Nam MC viết: 'Cảm ơn Covid-19, mày đã làm nhiều người sống chậm lại, nhận ra những ý nghĩa đích thực của cuộc sống, tận hưởng từng khoảnh khắc của hiện tại chứ không phải là cố gắng mệt mỏi vì nhiều thứ phù phiếm trong tương lai! P/s: Vì vậy làm ơn xa những người đã nhận thức được điều đó ra nhé, Corona! Tạm biệt được rồi'. 

Rõ ràng rằng trong staus của mình, nam MC có mong muốn đại dịch mau chóng qua đi để mọi người được trở về với cuộc sống bình thường. Tuy nhiên cách sử dụng cụm từ 'Cảm ơn Covid-19' của anh đã gây ra tranh cãi, khiến nam MC nhận khá nhiều 'gạch đá'. 

Không ít lần nam MC bị chỉ trích vì liên quan đến việc sử dụng ngôn từ gây tranh cãi 

Không ít lần nam MC bị chỉ trích vì liên quan đến việc sử dụng ngôn từ gây tranh cãi

Ở dưới phần bình luận, nhiều người góp ý với Phan Anh rằng:

'Anh không nên nói như vậy, đã có rất nhiều chết và khốn đốn vì dịch bệnh. Anh không thể cảm ơn nó như vậy'.

'Không thể tin được một MC lại có những phát ngôn thiếu suy nghĩ như vậy'.

'Qua bao nhiều lần bị công kích rồi mà vẫn chưa chừa à',...

Thế mới thấy, nhiều khi quan điểm của mình không sai nhưng chỉ với vài ngôn từ gây tranh cãi cũng có thể tạo ra làn sóng chỉ trích mạnh mẽ trên mạng xã hội. Với Phan Anh và những người nổi tiếng khác, có lẽ nên lấy đây là bài học để tránh những sự cố đáng tiếc sau này.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo N.P/Baodatviet.vn

#Phan Anh

MC Phan Anh trao 24 tỷ đồng cho người chứng minh anh ăn chặn tiền từ thiện

13/03/2020 17:02

Sự việc đã xảy ra 4 năm nhưng mỗi lần quyên góp, tên Phan Anh lại được réo lên.

Trong đại dịch Covid-19 bùng nổ và ngày có những diễn biến phức tạp, mới đây, nam ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng 2 người bạn của mình đã quyên góp 3 phòng cách ly áp lực âm (gần 2 tỷ đồng) phục vụ cho việc phòng và điều trị dịch Covid-19.

Ngay lập tức tên tuổi của MC Phan Anh lại được 'réo lên' với bài ca 'quyên góp'. Nhiều tài khoản mạng vào tận trang cá nhân của nam MC, để lại nhiều hình ảnh của người đồng nghiệp với hàm ý nhắc lại chuyến từ thiện cách đây 4 năm.

MC Phan Anh trong một chuyến từ thiện  

MC Phan Anh trong một chuyến từ thiện 

Sự việc khiến chon am MC bức xúc, một lần nữa lại lên tiếng về ồn ào cách đây 4 năm. Phan Anh cho biết 'Một lần lên tiếng kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt được sự ủng hộ rộng rãi mà các bạn tìm cách đánh mình hết năm này qua năm khác. Cà khịa mình hết sự kiện này qua sự kiện khác. Mình đã giải thích công bố thông tin đầy đủ cách đây 2 năm nhưng các bạn vẫn giả vờ giấu nhẹm đi kêu mình làm giàu không khó'.

Đồng thời, Phan Anh cũng đưa ra lập luận 'Ai chứng minh mình ăn chặn của bà con dù chỉ 1 đồng vui lòng kiện mình ra tòa. Đúng mình xin gửi tặng 24 tỷ luôn. Còn nếu sai mình cũng xin tặng người đó luôn 1 tỷ đồng thay mình đi làm việc tích đức nhé'.

Bài viết của Phan Anh  

Bài viết của Phan Anh 

Bình luận 'cà khịa' của cộng đồng mạng được Phan Anh đăng tải cùng bài viết   

Bình luận 'cà khịa' của cộng đồng mạng được Phan Anh đăng tải cùng bài viết 

Bài viết của Phan Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn để lại những bình luận không mấy hay ho về sự việc này.

Nói lại về sự việc cách đây 4 năm, Phan Anh đăng tải bài viết kêu gọi ủng hộ cho đồng bào lũ lụt miền Trung. Bài viết của anh nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng và nhận về vài chục tỷ chỉ sau vài ngày. Với số tiền lớn, nhiều người nghi ngờ tính minh bạch trong việc giải ngân, cho rằng Phan Anh ăn chặn nhằm trục lợi cho bản thân.

MC Phan Anh trao 24 tỷ đồng cho người chứng minh anh ăn chặn tiền từ thiện 3 

Tháng 10/2017, MC Phan Anh có buổi gặp gỡ truyền thông để chia sẻ thông tin liên quan đến số tiền anh quyên góp được vào tháng 10/2016 đã hoạt động như thế nào. Phan Anh khẳng định, trong vòng 1 năm anh thực hiện được nhiều dự án cho người dân vùng lũ miền Trung như tặng bò, xây nhà chống lũ, tặng hàng nghìn suất quà tết và mổ tim cho trẻ em.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Cherry/Baodatviet.vn

#MC Phan Anh #quyên góp #Hà Anh Tuấn

Phan Anh góp tiền từ thiện chống Covid-19 nhưng... chẳng ai biết con số là bao nhiêu!

18/03/2020 22:40

Hành động 'che giấu' của Phan Anh bị nhận xét là khá kỳ lạ.

Mới đây, MC Phan Anh đã chia sẻ lên Fanpage của mình hình ảnh chuyển khoản đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm hỗ trợ nhà nước, chính quyền trong phòng chống dịch Covid-19. Đây được xem như động thái 'đáp trả' của MC nổi tiếng sau khi liên tục bị dân mạng 'kêu réo' mỗi lần có thông tin ngôi sao nào đứng ra quyên góp, từ thiện. 

Dù chia sẻ hình ảnh về hành động quyên góp đầy ý nghĩa nhưng MC Phan Anh lại không hé lộ cụ thể số tiền là bao nhiêu như những đồng nghiệp khác.

Ảnh chụp màn hình chứng minh Phan Anh chuyển khoản, quyên góp tiền hỗ trợ nhà nước chống dịch như bao người.  

Ảnh chụp màn hình chứng minh Phan Anh chuyển khoản, quyên góp tiền hỗ trợ nhà nước chống dịch như bao người. 

Hầu hết netizen đều bày tỏ sự thắc mắc trước hành động 'giấu' số tiền thiện nguyện của MC Phan Anh, bởi lẽ những Thủy Tiên, Đông Nhi, Minh Tú... dù góp 10 triệu đồng hay 50 triệu đồng đều công khai con số rõ ràng, minh bạch. Một số khác lại suy đoán, có thể đây là cách anh chọn để 'né' khỏi những tranh luận không đáng có của cư dân mạng.  

Hầu hết netizen đều bày tỏ sự thắc mắc trước hành động 'giấu' số tiền thiện nguyện của MC Phan Anh, bởi lẽ những Thủy Tiên, Đông Nhi, Minh Tú... dù góp 10 triệu đồng hay 50 triệu đồng đều công khai con số rõ ràng, minh bạch. Một số khác lại suy đoán, có thể đây là cách anh chọn để 'né' khỏi những tranh luận không đáng có của cư dân mạng. 

Cách đây không lâu, Phan Anh từng đăng tải ảnh chụp màn hình một số bình luận tiêu cực trên mạng xã hội và phẫn nộ khẳng định rằng sẽ 'gửi tặng luôn 24 tỷ' cho những ai chứng minh tin đồn anh ăn chặn tiền từ thiện (vẫn luôn râm ran trên mạng xã hội nhiều năm nay). MC nổi tiếng cho hay: 'Một lần lên tiếng kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt được sự ủng hộ rộng rãi mà các bạn tìm cách đánh mình hết năm này qua năm khác.

Cà khịa mình hết sự kiện này qua sự kiện khác. Mình đã giải thích công bố thông tin đầy đủ cách đây 2 năm nhưng các bạn vẫn giả vờ giấu nhẹm đi kêu mình làm giàu không khó​'. 

Bài đăng của Phan Anh.  

Bài đăng của Phan Anh. 

Tin đồn ăn chặn tiền từ thiện trên bắt nguồn từ vụ việc tháng 10/2016, khi MC Phan Anh cùng một số người bạn kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung sau khi nơi này liên tiếp hứng chịu nhiều thiên tai, lũ lụt.

Con số thu về lên đến hơn 22 tỷ đồng nhưng sau đó nam MC thông báo sẽ đóng tài khoản và ngừng cập nhật số dư. Một số hình ảnh anh cung cấp về hoạt động từ thiện được cho là không đủ để chứng minh rằng anh không ăn chặn số tiền được quyên góp. Vì vậy, nhiều năm nay, Phan Anh luôn bị mỉa mai, giễu cợt bởi những tin đồn này.

MC Phan Anh trong một chuyến từ thiện. 

MC Phan Anh trong một chuyến từ thiện.
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Duyên/Baodatviet.vn

#Phan Anh #MC Phan Anh #quyên góp chống Covid-19

Mới nhất