MC Phan Anh tranh luận khi bị chỉ trích vì ủng hộ BTC Hoa hậu Hoàn vũ VN

06/11/2017 16:23

Trước ý kiến cho rằng BTC nên hoãn lịch tổ chức Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (HHHV VN), MC Phan Anh với phát ngôn 'Hủy thì được gì' khiến dư luận dậy sóng.

Từ dòng status gây 'bão'

Khi thông tin về việc BTC cuộc thi HHHV Việt Nam vẫn tổ chức thi và phát sóng trực tiếp đêm bán kết trên sóng truyền hình Quốc gia dù UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu tạm ngưng, MC Phan Anh đã viết một dòng trạng thái ngắn trên trang FB cá nhân chia sẻ ý kiến của mình.

Tuy không khẳng định mình ủng hộ hành động của BTC cuộc thi nhưng những gì MC viết đã khiến nhiều cư dân mạng phẫn nộ.

'Khán giả đến xem đông, tỷ lệ theo dõi trên truyền hình cao, và livestream nghẽn mạng. Vậy thì phải chỉ trích hết từng đó người ư?

Nhà hát không bị ảnh hưởng lớn của bão, công tác tổ chức có thể đảm bảo, không ảnh hưởng gì đến công tác hỗ trợ thiệt hại sau bão của địa phương. Vậy thì tất cả phải ngồi im chờ đợi ư?'

Bên cạnh đó, nam MC còn cho biết, trước và sau cuộc thi, BTC cùng với các thí sinh đã tham gia hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả sau bão. Vì thế, không có lý do gì để cho rằng BTC cuộc thi 'vô cảm'.

 

Dòng trạng thái 'gây bão' của MC Phan Anh.

Tiếp đó, trong một bình luận của cư dân mạng cho rằng BTC nên hủy cuộc thi, nam MC đã ví sự kiện Bán kết HHHV với hậu quả sau bão số 12 là 'đám ma và đám cưới', đồng thời đặt ra câu hỏi 'Hủy thì được gì'. Phát ngôn này của Phan Anh đã khiến cơn bão dư luận ngày một lớn hơn.

… MC Phan Anh nhận sự chỉ trích gay gắt từ dư luận

Sau status và dòng comment gây bão, MC Phan Anh đã nhận nhiều 'gạch đá' từ phía dân mạng. Điển hình nhất phải kể đến 'tâm thư' của một tài khoản FB có tên N.N.H - cũng là người có quen biết với nam MC từ trước.

FBer này cho rằng MC Phan Anh đã biết 'sử dụng thuật ngụy biện' và cho rằng nếu nam MC không là Giám khảo của cuộc thi này thì sẽ có một cái nhìn khác đồng cảm hơn với sự đau thương của người dân.

'Đám tang khác với hàng triệu người làm cảnh màn trời chiếu đất, cha khóc con vợ khóc chồng, nhà ngập cột xiêu.

Bây giờ thì anh Phan Anh làm Giám khảo của cuộc thi Hoa hậu rồi, nên anh Phan Anh thấy hợp lý là cũng đúng lẽ thôi.

Chúng ta sẽ ghét kẻ suy đồi cho đến khi được tham gia buổi tiệc cùng chúng, anh Phan Anh nhỉ?!' – người này viết.

 

'Tâm thư' của một dân mạng gửi đến Phan Anh

Ngoài ý kiến này, một số dân mạng cũng đã thể hiện suy nghĩ của mình:

'Đúng là không nên phát sóng HHHV ở thời điểm này. Không giúp được gì thì cũng không nên nhảy múa vui cười trước nỗi đau khổ của người dân đang bị thiên tai càn quét.' – FB. P.T.T.H viết.

'Không xem TV trực tiếp do lo chốg bão lũ nên khôg biết MC Phan Anh ngồi ghế BGK. Nếu như thế thì MC này đã tự xóa tất cả hình ảnh quyên góp tiền giúp đồng bào lũ lụt miền Trug năm nào! Thật phản cảm. Thật buồn.' - FB L.N bình luận.

MC Phan Anh tranh luận gay gắt ngay dưới tâm thư dành cho mình

Khi đọc được 'tâm tư' mà người dùng mạng trên viết cho mình, MC Phan Anh đã trực tiếp tranh luận và phủ nhận lời nhận xét mà tài FBer đã viết.

Nam MC cho rằng người dùng FB đã sai khi không 'inbox' cho anh để trao đổi trực tiếp vì cho rằng 'nói với nhau một câu trước sẽ hiểu nhau hơn và văn minh hơn'.

Phan Anh khẳng định mình không dùng từ 'Hợp lý' khi nói về HHHV và cũng không 'ngụy biện'.

 

MC Phan Anh lên tiếng đáp trả

Về vấn đề của BTC HHHV, trong bài viết trước đó của mình, anh đã đặt ra 3 câu hỏi, và nếu muốn tranh luận hãy trả lời 3 câu hỏi này.

'Thứ nhất, tôi hỏi bạn có chỉ trích toàn bộ số người xem không?

Thứ hai, câu hỏi của tôi là nếu đủ điều kiện tổ chức, không ảnh hưởng đến công tác khắc phục thì cần phải chờ ư? Nếu theo bạn thì chờ đến thời điểm nào? Tôi không thấy có gì ngụy biện đây hết!

Thứ ba, tôi nói chúng tôi có đi thăm hỏi trao quà, cả ngày diễn ra và sau đó! Sao lại gọi là vô cảm?'.

Nam MC cũng cho rằng, dân mạng nên đặt câu 'Hủy thì được gì' trong đúng ngữ cảnh của nó để tránh bị hiểu sai lệch.

Nguyên văn câu nói 'Hủy thì được gì?' của Phan Anh trước bình luận của dân mạng.

 

Cuộc tranh luận vẫn tiếp tục diễn ra khá gay gắt.

Những dòng bình luận của Phan Anh đã lôi kéo thêm nhiều FBer khác vào cuộc tranh luận. Thế nhưng, nam MC đã lấy lý do là đang bận tham gia công tác cứu trợ miền Trung nên không thể trò chuyện tiếp.

Anh nhắn nhủ: 'Thay vì tranh cãi, hãy bắt tay vào làm điều gì đó thiết thực cho bà con các bạn ạ! Chỉ tập trung vào chỉ trích không làm cho cuộc sống và con người tốt đẹp hơn đâu!'.

Video xem thêm: Thế mạnh là thể thao, thí sinh HHHV Việt Nam khiến giám khảo sốc toàn tập

>>> XEM THÊM: UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu hoãn thi giữa mưa bão, Hoa hậu Hoàn vũ vẫn bất chấp

Tag: #BTC HHHV   #Hoa hậu Hoàn vũ   #bão lũ miền Trung  

MỚI NHẤT