MC Phan Anh trao 24 tỷ đồng cho người chứng minh anh ăn chặn tiền từ thiện

13/03/2020 17:02

Sự việc đã xảy ra 4 năm nhưng mỗi lần quyên góp, tên Phan Anh lại được réo lên.

Trong đại dịch Covid-19 bùng nổ và ngày có những diễn biến phức tạp, mới đây, nam ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng 2 người bạn của mình đã quyên góp 3 phòng cách ly áp lực âm (gần 2 tỷ đồng) phục vụ cho việc phòng và điều trị dịch Covid-19.

Ngay lập tức tên tuổi của MC Phan Anh lại được 'réo lên' với bài ca 'quyên góp'. Nhiều tài khoản mạng vào tận trang cá nhân của nam MC, để lại nhiều hình ảnh của người đồng nghiệp với hàm ý nhắc lại chuyến từ thiện cách đây 4 năm.

MC Phan Anh trong một chuyến từ thiện  

MC Phan Anh trong một chuyến từ thiện 

Sự việc khiến chon am MC bức xúc, một lần nữa lại lên tiếng về ồn ào cách đây 4 năm. Phan Anh cho biết 'Một lần lên tiếng kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt được sự ủng hộ rộng rãi mà các bạn tìm cách đánh mình hết năm này qua năm khác. Cà khịa mình hết sự kiện này qua sự kiện khác. Mình đã giải thích công bố thông tin đầy đủ cách đây 2 năm nhưng các bạn vẫn giả vờ giấu nhẹm đi kêu mình làm giàu không khó'.

Đồng thời, Phan Anh cũng đưa ra lập luận 'Ai chứng minh mình ăn chặn của bà con dù chỉ 1 đồng vui lòng kiện mình ra tòa. Đúng mình xin gửi tặng 24 tỷ luôn. Còn nếu sai mình cũng xin tặng người đó luôn 1 tỷ đồng thay mình đi làm việc tích đức nhé'.

Bài viết của Phan Anh  

Bài viết của Phan Anh 

Bình luận 'cà khịa' của cộng đồng mạng được Phan Anh đăng tải cùng bài viết   

Bình luận 'cà khịa' của cộng đồng mạng được Phan Anh đăng tải cùng bài viết 

Bài viết của Phan Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn để lại những bình luận không mấy hay ho về sự việc này.

Nói lại về sự việc cách đây 4 năm, Phan Anh đăng tải bài viết kêu gọi ủng hộ cho đồng bào lũ lụt miền Trung. Bài viết của anh nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng và nhận về vài chục tỷ chỉ sau vài ngày. Với số tiền lớn, nhiều người nghi ngờ tính minh bạch trong việc giải ngân, cho rằng Phan Anh ăn chặn nhằm trục lợi cho bản thân.

MC Phan Anh trao 24 tỷ đồng cho người chứng minh anh ăn chặn tiền từ thiện 3 

Tháng 10/2017, MC Phan Anh có buổi gặp gỡ truyền thông để chia sẻ thông tin liên quan đến số tiền anh quyên góp được vào tháng 10/2016 đã hoạt động như thế nào. Phan Anh khẳng định, trong vòng 1 năm anh thực hiện được nhiều dự án cho người dân vùng lũ miền Trung như tặng bò, xây nhà chống lũ, tặng hàng nghìn suất quà tết và mổ tim cho trẻ em.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Cherry/Baodatviet.vn

#MC Phan Anh #quyên góp #Hà Anh Tuấn

MC Phan Anh: Từ thiện, không phải chỉ đến 1 lần, chụp ảnh rồi không bao giờ gặp lại

06/08/2018 07:30

Là một người tích cực hoạt động thiện nguyện, anh có thấy chạnh lòng không khi khá nhiều người cho rằng nghệ sĩ làm từ thiện để 'hồ sơ ngôi sao' thêm đẹp?

Đối với tôi, điều quan trọng nhất là ai đã được hỗ trợ, ai đã được giúp đỡ, và sự giúp đỡ đó hiệu quả như thế nào. Chỉ cần hành động của người ấy đã giúp đỡ được một người, giúp một hoàn cảnh tốt lên thì tôi vẫn sẽ trân trọng.

Còn mục đích của người ta có phải là để đánh bóng tên tuổi, để làm đẹp hồ sơ hay không, tôi cho rằng mình không nên phán xét một cách công khai. Bản thân tôi có thói quen nhìn vào những điều tích cực hơn là đi phán xét người khác trong khi không biết sự thật như thế nào.

Dù luôn nhìn mọi điều theo chiều tích cực nhưng thực tâm, từ sâu trong anh có khi nào thấy khó chịu vì việc tốt của mình không được hiểu một cách đúng nghĩa?

Có chứ. Cho đến thời điểm hiện tại vẫn không ít người dè bỉu việc làm từ thiện của tôi. Thậm chí, họ còn vu cáo là tôi ăn chặn tiền và mỉa mai tôi mỗi khi có thiên tai xảy ra bằng những câu như: Ô, MC lũ đâu rồi. Cơ hội của anh đến rồi kìa...

Tôi cảm thấy những người đó đang khởi phát tâm địa không tốt. Có thể do sự nghi kị quá lớn đã khiến họ mất đi niềm tin vào cuộc sống. Ai cũng có quyền nghi ngờ, nhưng nên giữ sự nghi ngờ đó ở trong đầu và tìm bằng chứng để kết luận thay vì vội vã phát ngôn thể hiện sự hẹp hòi, mất niềm tin và thiển cận.

Bản thân tôi thấy họ rất đáng thương. Nhưng tôi cũng là con người, cũng có cảm xúc. Khi không chịu đựng được thì tôi sẽ phản ứng bằng cách đưa ra những lời giải đáp của mình để người ta hiểu, chứ không phải dùng những lời lẽ thiếu văn minh như họ.

Mỗi lần anh đưa ra lời giải đáp, phải chăng một phần là để giải thích cho dư luận hiểu, một phần là để an ủi chính mình?

Không. Mục đích của tôi là hướng tới những người không mang trong mình sự ganh ghét, mà chỉ là đang mất niềm tin trước những tin tiêu cực. Tôi muốn củng cố niềm tin nơi họ.

Mặt khác, tôi cũng muốn hướng tới những người tử tế, những người tốt nhưng lại lựa chọn im lặng. Tôi muốn những người đó hiểu, không phải cứ im lặng là ủng hộ. Im lặng có thể là sự tiếp tay cho những điều xấu kia được nhân lên.

Anh rút ra cho mình kinh nghiệm gì để vừa làm từ thiện hiệu quả vừa được nhiều người tin tưởng, ủng hộ?

Thực ra tôi không mong nhận được nhiều hơn sự ủng hộ bởi tôi biết sức của mình cũng có hạn thôi. Và sau sự việc 24 tỷ đồng, tôi không kêu gọi ủng hộ rộng rãi nữa mà chỉ trong phạm vi bạn bè, những người thân quen của mình.

Dù phạm vi rộng hay hẹp, cách làm của tôi vẫn là minh bạch, rõ ràng tất cả mọi thứ. Những người tin tưởng tôi không đòi hỏi, nhưng tôi vẫn luôn có một sự giải trình với họ, vẫn cho họ một cơ sở vững tin để kiểm chứng bất cứ lúc nào.

Anh thấy việc khó nhất trong quá trình từ thiện là gì?

Thiện nguyện mà chỉ có tấm lòng và sự nhiệt huyết thôi là chưa đủ. Chúng ta còn phải sử dụng cả trí tuệ của mình nữa. Bởi, công việc này không chỉ đơn giản là quyên góp rồi mang đi trao, cứ gặp người khó khăn là trao. Bản thân tôi đã đi và trải nghiệm nhiều rồi nên biết đôi khi mọi người trao đi không đúng đối tượng, hoặc không đúng thứ mà người ta đang cần.

Tôi ủng hộ việc làm thiện nguyện, nhưng quan điểm của tôi là mình trao cho họ cái cần câu chứ không phải con cá. Thậm chí trao cần câu rồi còn phải theo dõi xem hiệu quả lâu dài từ sự giúp đỡ đó góp phần thay đổi nhận thức, cuộc sống của người nhận như thế nào.

Trong suốt quá trình hoạt động thiện nguyện, có khi nào anh cảm thấy hối hận về một quyết định nào đó của mình không?

Trong hành trình đi trao quà của tôi, có không ít trường hợp bà con va chạm, ganh tị với nhau vì người này được người kia không được. Thậm chí có người phải thốt lên: Phan Anh không đến trao thì thôi, tự dưng đến lại làm mọi người cãi nhau.

Có nhiều thứ không suôn sẻ đã xảy ra trong quá trình của mình dù mục đích là tốt đẹp. Nhưng tôi không hối hận, tôi chấp nhận, và tự rút ra những bài học ứng xử cho những lần sau thôi.

 

Làm việc tốt, mất công, mất sức, tiền bạc mà dường như anh mất nhiều hơn được?

Mất đi những cái đó nhưng tôi nhận lại được nhiều hơn chứ (cười).

Khi trao đi tôi nhận lại được tình cảm của bà con. Đôi khi chỉ đơn giản là thấy mình về, bà con gọi vào ăn bữa cơm quê, kể dăm ba câu chuyện, nhưng tôi cảm thấy rất ấm áp.

Hạnh phúc nhiều khi bắt nguồn từ những giọt nước mắt, chứ không nhất thiết phải là nụ cười. Và chỉ cần thấy những giọt nước mắt hạnh phúc của bà con thôi là tôi đã thấy việc làm của mình ý nghĩa rồi.

Tôi luôn nghĩ rằng, của cải mình làm ra phải là của cải có ích. Đồng tiền mình trao đến với những người cần, họ tiếp tục tạo ra những đồng tiền có ích khác. Còn nếu chỉ giữ khư khư cho riêng mình, nó có khác gì những tờ giấy?

Tôi quan niệm rằng, trong cuộc sống này, không phải tự nhiên mình có được những gì đang có, nó là công sức của rất nhiều điều, rất nhiều người. Và khi mình trao đi cũng là cách để trả ơn cuộc đời này.

Ngoài 500 triệu đồng mà anh từng để ra làm từ thiện vào tháng 10/2016, đã bao giờ anh kiểm kê lại tổng số tiền mà mình đã trao đi không?

Riêng về chi phí dành cho việc giải ngân số tiền 24 tỷ đồng kia thì cũng phải lên tới vài trăm triệu rồi. Đương nhiên, số tiền này hoàn toàn do tôi và bạn bè mình tự bỏ ra. Ngoài ra, toàn bộ số tiền cát-xê làm MC của tôi trong khoảng thời gian đó cũng được tôi dùng để làm từ thiện. Tôi nghĩ không phải mình bỏ ra 500 triệu đồng đâu mà cũng lên tới 1 tỷ đồng đấy.

Mỗi năm tôi đều dành nguyên tiền cát-xê trong tháng 7 để làm thiện nguyện. Nhưng tôi chưa tổng kết mình làm được bao nhiêu, bởi đó không phải mục tiêu phấn đấu mà đơn giản là việc mình lựa chọn.

Nhiều người nói, có khó khăn thì cứ tìm đến MC Phan Anh đó!

Gần như ngày nào tôi cũng nhận được yêu cầu giúp đỡ, và tôi đã phải từ chối rất nhiều. Tôi nói với họ rằng: 'Xin lỗi vì với những trường hợp này, tôi không xác minh được thông tin nên không thể đứng ra kêu gọi sự giúp đỡ. Hơn nữa, sức lực của tôi có hạn, không thể giúp được tất cả, mong mọi người thông cảm.'

Cũng có một số đơn vị, cá nhân ở nước ngoài tìm đến tôi, muốn gửi số tiền lớn làm từ thiện. Tôi đã từ chối và giới thiệu cho họ những tổ chức hoạt động chuyên nghiệp, có đủ tư cách pháp nhân để kiểm chứng và minh bạch mọi thứ.

Làm thiện nguyện chỉ trái tim thôi là chưa đủ, còn phải sử dụng cả cái đầu của mình. Khi đưa ra một thông tin, mình cần có trách nhiệm với thông tin đó.

Tôi muốn làm từ thiện chuyên sâu, trao đúng người, đúng món quà, trao cần câu thay vì con cá. Tôi cũng muốn đồng hành với họ lâu dài, chứ không chỉ đến một lần, chụp ảnh và không bao giờ gặp lại.

Từ MC, giờ đây người ta nhắc đến Phan Anh với cụm từ Nhà hoạt động xã hội. Anh có nghĩ đây là một dấu mốc trong sự nghiệp khi mọi người đã dần ghi nhận những nỗ lực của mình?

Khi được mọi người gọi như vậy thì tôi chỉ biết cảm ơn thôi, cũng không dám từ chối vì sợ người ta nghĩ mình khiêm tốn để người ta khen thêm lần nữa. (Cười)

Nhưng thực sự tôi cảm thấy một chút xấu hổ khi mọi người gọi tôi như vậy. Bởi những việc tôi làm chưa là gì so với những cá nhân, tổ chức ngoài kia. Dù vậy, tôi cũng cảm thấy may mắn khi những việc mình làm được truyền thông biết đến, tạo nên một hiệu ứng tốt, truyền cảm hứng cho xã hội. Một lần nữa xin cảm ơn sự ghi nhận của mọi người dành cho Phan Anh.

Có khi nào anh phải hủy show để tham gia hoạt động thiện nguyện?

Có chứ. (Cười) Nhưng tất cả xuất phát từ lựa chọn của cá nhân tôi!

Mặt khác, trong gần 3 năm qua, tôi đã giảm việc dẫn chương trình của mình đi rất nhiều. Hiện tại thu nhập của tôi chủ yếu đến từ các dự án kinh doanh. Nó đủ để tôi trang trải cuộc sống, cho các hoạt động thiện nguyện mà không phải lo chạy show hay gì cả.

Bên cạnh đó, mỗi chuyến thiện nguyện tôi đều nhận được sự chung tay của rất nhiều bạn bè.

Quan điểm và hành động của anh nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ gia đình và người thân?

Đó là điều chắc chắn. Gia đình luôn ủng hộ mọi hành động của tôi, đặc biệt là bà xã. Cô ấy từ một người không quá quan tâm đã dần để tâm hơn và muốn chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng sau những chuyến đi thiện nguyện cùng tôi.

Tôi đã rất xúc động khi có lần vợ hỏi con gái rằng: 'Con có đọc được những điều người ta viết về bố hay không?', và con bé đáp lại: 'Con ở nhà, con hiểu bố hơn tất cả những người ở ngoài. Dù họ có nói xấu về bố thế nào, cũng không thể ảnh hưởng đến suy nghĩ của con về bố được. Con cũng không quan tâm đến những suy nghĩ xấu đấy'.

Tôi hạnh phúc vì việc tốt của mình có ảnh hưởng tích cực tới cách nhìn nhận cuộc sống của các con. Từ những câu chuyện của bố mẹ, con đã hiểu được thêm nhiều điều về cuộc sống này. Đó chính là bài học vô giá.

Hiện tại, anh có đang thực hiện dự án thiện nguyện lớn nào không?

Tôi đang tập trung hết sức mình vào dự án Túi sách cho trẻ em vùng cao - dự án lớn nhất của tôi trong năm nay. Tôi mong muốn có thể mang 1000 túi sách đến 1000 lớp học.

Ngày trước tôi đã từng muốn làm thư viện cho trẻ em vùng cao. Tuy nhiên, trong những chuyến đi thực tế tôi nhận thấy có rất nhiều bất cập. Và, tôi nghĩ rằng, nếu mang cho mỗi lớp một túi sách, và sau đó các con trao đổi túi sách đó cho nhau sẽ rất thuận tiện và hiệu quả, mỗi em được tiếp cận nhiều đầu sách.

Ngoài ra việc này cũng dễ dàng để tôi có thể minh bạch các thông tin ủng hộ cũng như các món quà mình trao. Ai gửi túi sách nào đi cho địa chỉ nào sẽ được ghi rõ ràng, cụ thể, công khai. Những người nhận sách cũng sẽ biết người trao món quà là ai để gửi lời cảm ơn.

Tôi muốn mình phải tận dụng các lợi thế của công nghệ, của sáng tạo để tạo ra 1 chương trình hiệu quả cho tất cả các bên. Giống như chương trình Túi sách vùng cao này, người trao và người nhận cùng biết về nhau, mình chỉ là một người ở giữa kết nối, vận chuyển thôi.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Baodatviet.vn

#MC Phan Anh #MC Phan Anh làm từ thiện

MC Phan Anh: Làm từ thiện cũng cần phải dùng cái đầu để suy nghĩ

05/08/2018 15:50

Xoay quanh câu chuyện có người giả làm người nhà nạn nhân gặp nạn khi rước dâu để trục lợi, MC Phan Anh và Lý Nhã Kỳ đã có những chia sẻ riêng của mình.

Những ngày gần đây, thông tin xoay quanh vụ tai nạn xe rước dâu thảm khốc xảy ra ở Quảng Nam ngày 30/7 đang là mối quan tâm lớn của dư luận. Bởi thiệt hại quá nặng nề và gây đau đớn, ám ảnh cho những người ở lại. 

Chỉ sau một đêm, chuyến xe 'hạnh phúc' trở thành chuyến xe tang tóc. 13 nạn nhân trên chuyến xe đã tử vong, 4 nạn nhân khác may mắn sống sót nhưng vẫn phải chống chọi với cơn đau từng ngày trên giường bệnh. Nhưng thật xót xa làm sao khi cả 4 nạn nhân đều không có người nhà bên cạnh vì họ đang tất bật lo hậu sự cho các nạn nhân tử vong ở quê nhà. Người chăm sóc các nạn nhân là bà con xa, họ hàng từ quê vào.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người thiệt mạng.

Sau khi thông tin về tai nạn thảm khốc cùng hoàn cảnh của các nạn nhân được đăng tải, không ít các tập thể, cá nhân đã đến hỗ trợ tiền cho bệnh nhân. Chứng kiến cảnh thương tâm trong bệnh viện, nhiều người còn lên mạng xã hội kêu gọi bạn bè, người thân và các mạnh thường quân chia sẻ khó khăn, tương trợ những người bị nạn.

Tuy nhiên, lợi dụng lúc gia đình tang gia bối rối, không có người thân túc trực ở bên, nhiều đối tượng xấu đã mạo danh người nhà bệnh nhân, vào bệnh viện nhận tiền của các nhà làm từ thiện.

Là một trong những nghệ sĩ năng nổ trong công tác thiện nguyện, MC Phan Anh đã có những chia sẻ của riêng mình về điều này.

MC Phan Anh được biết đến là một trong những nghệ sĩ tích cực làm từ thiện

MC Phan Anh được biết đến là một trong những nghệ sĩ tích cực làm từ thiện

Theo MC Phan Anh: 'Tôi thấy, làm từ thiện rất tốn thời gian, công sức và đặc biệt 'tốn' trí tuệ! Bởi, công việc này không chỉ đơn giản là quyên góp tiền rồi mang tiền đi trao là được. Tôi muốn trao đúng người, đúng món cần trao. Rồi sau đó, muốn xem hiệu quả lâu dài từ sự giúp đỡ đó góp phần thay đổi nhận thức, cuộc sống của người nhận như thế nào'.

Nam MC cũng cho biết, có nhiều thứ, anh chưa từng biết trước đó, nhưng rồi để thực hiện được mục tiêu làm từ thiện sâu, có trách nhiệm, anh đã tự tìm tòi, đọc tài liệu và trở thành một chuyên gia lúc nào không hay.

Anh cũng tiết lộ, mỗi ngày anh đều nhận được vài yêu cầu giúp đỡ khác nhau nhưng phần lớn anh đều phải gửi lời xin lỗi vì 'những thông tin này tôi không xác minh được nên không thể kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ'. Anh cho biết, khi mình đã tiếp nhận hoặc đưa ra một thông tin thiện nguyện nào đó, thì mình phải có trách nhiệm với chính thông tin đó.

'Có rất nhiều chuyện xảy ra trong quá trình đó nên đòi hỏi mình phải kiểm tra thật kỹ càng chứ không phải cứ đến gặp là trao' - MC Phan Anh nói.

MC Phan Anh: Làm từ thiện cũng cần phải dùng cái đầu để suy nghĩ 2

Không những vậy, nam MC cũng không ít lần phải từ chối các đơn vị tổ chức ở nước ngoài khi họ bày tỏ ý muốn gửi tiền ủng hộ thông qua anh. Bởi theo anh đó là một việc khá nhạy cảm khi không thể xác minh rõ nguồn gốc của những đồng tiền đó. 'Mỗi lần như vậy, tôi đều từ chối và giới thiệu cho họ những tổ chức mà tôi nghĩ họ có đủ cơ chế cũng như tư cách pháp nhân để minh bạch chuyện đó' - MC Phan Anh bổ sung.

Đồng thời anh cũng khẳng định lừa đảo là chuyện rất dễ xảy ra nếu như mình không tìm hiểu kỹ đối tượng cần hỗ trợ hoặc nguồn gốc nguồn tiền hỗ trợ từ nước ngoài gửi về. 

'Không ít đối tượng dùng vỏ bọc ủng hộ thiện nguyện để gửi tiền cho mình với mục đích xấu. Nếu mình cứ thế nhận thì rất có thể vi phạm quy định về pháp luật hoặc bị lợi dụng với những mục đích khác' - nam MC giải thích vì sao thường từ chối các khoản tiền hỗ trợ từ nước ngoài gửi về.

Bên cạnh đó, việc xác minh thông tin người nhận tiền hỗ trợ cũng là một chuyện rất quan trọng. 'Như trường hợp ở Quảng Trị, có người đứng ra nhận là người nhà nạn nhân khi mà mạnh thường quân đến hỗ trợ ấy, nếu mình không biết, mình đưa tiền cho người ta, vậy là mình bị lừa rồi' - Phan Anh chia sẻ.

Và để tránh trường hợp có người mạo nhận người thân để trục lợi như trên, trước mỗi thông tin nhận được về yêu cầu giúp đỡ, Phan Anh cùng bạn bè thường đến tận nơi để xác minh, kiểm chứng. Sau khi đã xác minh thông tin rồi thì mới bắt tay vào công tác hỗ trợ. 'Không phải là chúng ta không tin người nhưng chúng ta phải tin có cơ sở' - Phan Anh cho biết.

Đồng quan điểm với MC Phan Anh, nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ cho biết: 'Từ bi đi liền trí tuệ'. Theo người đẹp, cô làm từ thiện vì đam mê chứ không đẩy mọi việc quá lên mức kiểm soát, khiến tất cả trở thành gánh nặng mà đánh mất đi ý nghĩa ban đầu.

MC Phan Anh: Làm từ thiện cũng cần phải dùng cái đầu để suy nghĩ 3

'Đã làm công tác từ thiện cần phải có một cái tâm thật sáng và tấm lòng hướng thiện kiên định mới có thể làm đúng được với nhiệm vụ mà những nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và cả xã hội tin tưởng giao phó.

Từ bi phải trí tuệ - người làm từ thiện cũng cần tỉnh táo, xác minh chính xác thông tin và có hướng kiểm tra cụ thể từng trường hợp, trước, trong và sau khi nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng. Tránh để nguồn lực quý báu của xã hội rơi vào những trường hợp không xứng đáng' - Lý Nhã Kỳ cho biết.

Cô cũng bày tỏ sự phẫn nộ khi hay về vụ việc mạo danh người nhà để trục lợi trong vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Trị. 'Với tôi không gì tàn nhẫn hơn việc trục lợi nên nỗi đau của người khác cả. Chúng ta cần lên án và đẩy lùi những vụ việc như thế này' - Lý Nhã Kỳ chia sẻ quan điểm.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Khả Lạc/Baodatviet.vn

#Lý Nhã Kỳ #MC Phan Anh

MC Phan Anh, Jolie Nguyễn trao hơn nửa tỷ đồng cho bà con vùng lũ quét Hà Giang

27/06/2018 20:47

Trước những thiệt hại, nỗi đau mà đồng bào Tây Bắc phải gánh chịu sau thiên tai, MC Phan Anh, Jolie Nguyễn và các nghệ sĩ nhanh chóng kêu gọi mọi người cùng nhau giúp đỡ các trường hợp không may.

Từ đêm 23 - 25/6, vùng núi và trung du Bắc Bộ xuất hiện đợt mưa lớn trên diện rộng. Trong đó, các tỉnh vùng núi biên giới từ Cao Bằng đến Lai Châu là khu vực có mưa to nhất. Trận mưa kỷ lục này khiến tình trạng lũ ống, lũ quét và sạt lở diễn ra ở nhiều nơi như huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ (Lai Châu), Sa Pa (Lào Cai), Quản Bạ (Hà Giang). Tính đến trưa 26/6, mưa lũ làm chết 17 người, 11 người mất tích... Bên cạnh đó, hàng trăm ngôi nhà bị sụt, lún, hay trôi hoàn toàn.

Trước tình cảnh hiện tại của đồng bào Tây Bắc, thông qua trang cá nhân, MC Phan Anh đã kêu gọi bạn bè cùng chung tay ủng hộ để người dân các tỉnh bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, mất mát và ổn định cuộc sống.

MC Phan Anh chỉ giới hạn nội dung kêu gọi cho những người đã kết bạn trên Facebook mới có thể nhìn thấy. Tuy hạn chế phạm vi kêu gọi nhưng chỉ sau 10 giờ đồng hồ huy động, số tiền ủng hộ đã lên đến gần 700 triệu đồng. Con số này chủ yếu đến từ những người bạn thân thiết của người dẫn chương trình gốc Hà thành gồm: HH Hải Dương, Jolie Nguyễn...

Bên cạnh đó, lời kêu gọi của Phan Anh cũng nhận được sự ủng hộ từ đông đảo nghệ sĩ như: Hoàng Bách, Thái Thuỳ Linh, Uyên Linh, Lân Nhã, hoa hậu Ngọc Hân, á hậu Hoàng Thuỳ, Mâu Thuỷ, MC Thanh Vân Hugo, diễn viên Hồng Diễm, Đan Lê, siêu mẫu Võ Cảnh...

MC Phan Anh và Jolie Nguyễn thăm hỏi và trao quà cho bà con vùng lũ 

MC Phan Anh và Jolie Nguyễn thăm hỏi và trao quà cho bà con vùng lũ

Trong phần chia sẻ của mình, Phan Anh cho biết lý do anh không kêu gọi rộng rãi là bản thân không có đủ sức lực, thời gian trong giai đoạn này để có thể hoàn thành trọng trách mọi người giao phó. Song song đó, anh cũng muốn tránh những rắc rối mà mình đã phải đối mặt trong thời gian qua.

Anh quan niệm rằng việc làm thiện nguyện cần mọi người cùng bắt tay vào làm chứ không nhất thiết phải có người đứng ra hô hào. Theo dự kiến, từ ngày 27-28/6, nhóm những người bạn của Phan Anh sẽ trao quà tặng cho 96 hộ dân bị mất nhà cửa tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang - mỗi hộ 5 triệu đồng. 10 hộ dân bị cuốn trôi toàn bộ tài sản nhận 10 triệu đồng/hộ. Đoàn cũng sẽ hỗ trợ gia đình có người thân thiệt mạng tại xã Cao Bồ số tiền 20 triệu đồng. Tổng kinh phí cho chuyến đi này là 550 triệu đồng.

Số tiền hỗ trợ dư ra so với mức ước tính 550 triệu đồng sẽ được MC Phan Anh và những người bạn đồng hành của mình trao cho các hộ dân ở xã Thuận Hoà, Minh Tân, Ngọc Linh - mỗi hộ từ 1 đến 2 triệu đồng, tuỳ tình hình thực tế. Nếu vẫn còn dư, tất cả sẽ được ủng hộ nhằm thực hiện dự án Tủ sách vùng cao cho huyện Vị Xuyên.

Một số hình ảnh của Phan Anh và hoa hậu Jolie Nguyễn khi trao quà cho bà con vùng lũ:

 


Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo PV/Baodatviet.vn

#MC Phan Anh #HH Jolie Nguyễn #nửa tỷ đồng #đồng bào vùng lũ

Mới nhất