Minh Dự khiến khán giả bất ngờ khi làm trợ giảng tại Đại Học Văn Hiến

07/07/2020 10:26

Mới đây, Minh Dự tiết lộ bên cạnh thời gian hoạt động tại sân khấu kịch, anh chàng còn trở thành trợ giảng khoa Văn tại chính ngôi trường từng gắn bó suốt thời sinh viên – Đại Học Văn Hiến.

Được biết đến là một trong những thế hệ diễn viên trẻ nổi bật của sân khấu kịch hiện tại, Minh Dự chinh phục người hâm mộ bởi cách hài lời đặc trưng khi lồng ghép cách đặt vần, vè cùng các mảng miếng tung hứng duyên dáng từng được thể hiện thông qua những vở diễn ‘cháy vé' tại sân khấu kịch Thế Giới Trẻ.

‘Việc quyết định cộng tác với vai trò trợ giảng tại Đại Học Văn Hiến không phải là quyết định đưa ra ngày 1, ngày 2 hay muốn đánh bóng tên tuổi. Thành thật, Dự đã thích được đứng trên bục giảng từ rất lâu rồi, khi còn là sinh viên của trường. Dự mơ ước có thể đem những kiến thức của mình biết hỗ trợ cho những lứa đàn em của mình, cũng như góp phần truyền lửa và niềm yêu thích các giá trị đẹp đẽ của văn học đến các bạn' – Minh Dự trải lòng khi được hỏi về điều khiến anh ‘lấn sân' với một vai trò hoàn toàn mới bên cạnh nghệ thuật. 

Không những thế, Minh Dự còn thu về nhiều phản hồi tích cực khi nhận được cơ hội đứng kết hợp với những bậc tiền bối từ mảng Cải lương như: NSƯT Thanh Kim Huệ, NS Chí Tâm trong vở tuồng ‘Lan Và Điệp' đến mảng kịch nói như: NSƯT Hoài Linh, NS Chí Tài trên sân khấu Thuý Nga Paris By Night 130 tại Singapore.

Minh Dự khiến khán giả bất ngờ khi làm trợ giảng tại Đại Học Văn Hiến 0

Gần đây, Minh Dự cho biết anh muốn dành nhiều thời gian tập trung cho sân khấu vì ‘Dự thích được diễn, thích được truyền nguồn năng lượng lạc quan cho những người xung quanh mình và nhận ra sân khấu đã giúp Dự tự tin làm được điều đó. Vì sân khấu cho sân khấu cho Dự được sống bằng hết những đam mê và nhiệt huyết của mình'.

Thêm vào đó, thời gian qua, việc hình ảnh Minh Dự hạn chế xuất hiện trên các chương trình giải trí truyền hình hay các web-drama cũng khiến một số khán giả khá tò mò. Ngay lập tức, Minh Dự đưa ra lời giải thích rằng: ‘Dự sợ mình cứ cố chọc cười khán giả hoài thì sẽ khiến họ nhàm chán. Họ cũng không thấy được sự mới mẻ của Minh Dự mà diễn viên sân khấu thì mình sợ nhất điều đó. Đối với các gameshow hay web-drama, thực ra, Dự vẫn chọn lọc, cân nhắc để khi mình lựa chọn mình có thể làm vui lòng khán giả cũng góp phần tạo được điểm thu hút cho chương trình.

Mặt khác, Dự đang hướng đến quá trình rèn giũa, học hỏi để hoàn thiện mình nhiều hơn. Vì dù thế nào đi nữa, Dự không xuất thân từ trường lớp bài bản nên Dự nghĩ nếu mình thực sự muốn đi xa, đi lâu với nghề thì mình cần trang bị cho mình những nền tảng vững vàng, tư duy tốt nhất là về ngôn ngữ, bên cạnh kinh nghiệm sân khấu'.

Minh Dự khiến khán giả bất ngờ khi làm trợ giảng tại Đại Học Văn Hiến 1

Và đây cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến Minh Dự quyết định trở thành trợ giảng chuyên ngành Văn Học trường Đại Học Văn Hiến. ‘Như đã nói, việc được đứng trên bục giảng và chia sẻ những kiến thức cũng như lan toả những giá trị đẹp đẽ của văn học là ước mơ của Dự từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra, Dự tin việc được tham gia hỗ trợ tại trường Đại Học cũng chính là những bổ sung hữu ích cho mình về sự sáng tạo, cách khai thác góc nhìn đa chiều, cũng như cởi mở tư duy liên quan đến việc diễn xuất tại sân khấu' - Minh Dự cho biết.

Minh Dự khiến khán giả bất ngờ khi làm trợ giảng tại Đại Học Văn Hiến 2

Minh Dự khiến khán giả bất ngờ khi làm trợ giảng tại Đại Học Văn Hiến 3

Đặc biệt, Minh Dự bày tỏ việc tiếp xúc với các bạn trẻ cũng giúp anh tiếp nhận rất nhiều năng lượng tươi mới, nhất là khi đứng trên bục giảng và lắng nghe những suy nghĩ – cách nhìn nhận của các bạn sinh viên về xã hội xung quanh. Nhờ đó, Minh Dự có thể áp dụng trong chính cách diễn của mình trên sân khấu để có thể gần gũi hơn với thế hệ trẻ.

Bên cạnh đó, Minh Dự thích thú chia sẻ: ‘Thật ra, dù mình đã quen đứng ở sân khấu nhưng việc đứng trên bục giảng, áp lực khác rất nhiều. Một buổi giảng mà sinh viên im phăng phắc, không phản hồi, không đặt câu hỏi có thể cho là thất bại! Vừa chia sẻ vừa gợi mở. Những gì mình nói ra phải qua quá trình tìm hiểu, chọc lọc để phù hợp với môi trường giáo dục. Vài chục sinh viên là vài chục cá tính với những suy nghĩ, quan điểm khác nhau. Sự phản biện của sinh viên cũng cho Dự học hỏi, nhận về rất nhiều điều có ích cho diễn xuất. Mặt khác, Dự nghĩ việc giảng dạy khiến Dự có thêm mục đích để đọc, xem và nghiên cứu nhiều hơn. Bồi dưỡng kiến thức chưa bao giờ là uổng phí'.

Nam diễn viên hài nghĩ rằng thế mạnh của mình là ngôn từ, nhưng ‘mình không thể nói những câu từ sáo rỗng rồi khiến khán giả cười. Thật ra, khán giả rất thông minh và tinh tế vì họ luôn tìm kiếm những điều văn minh, mới lạ. Mình diễn mà bên trong không có cái cốt lõi, họ nhìn họ biết ngay. Dự đã từng tham gia các chương trình, đứng chung sân khấu với các bậc tiền bối và được các anh chị chỉ dạy rằng mình làm nghề ngoài việc mang đến những nụ cười cho khán giả, còn phải truyền cho họ những giá trị đẹp đẽ của cuộc sống. Vì ngay cả khi công chúng xem hài – kịch như một công cụ giải trí, họ vẫn muốn nhận được những giá trị tinh thần tích cực, đáng suy ngẫm'.

Minh Dự khiến khán giả bất ngờ khi làm trợ giảng tại Đại Học Văn Hiến 4

Dẫu vậy, với lịch trình bận rộn giữa vai trò trợ giảng và lịch sân khấu dày đặc, nhiều khán giả tỏ ra lo lắng cho sức khoẻ của nam diễn viên hài. Đứng trước mối bận tâm này của người hâm mộ, Minh Dự đã nhanh chóng trấn an: ‘Hiện tại, Dự đã sắp xếp ổn thỏa thời gian để có thể cân bằng việc trợ giảng ở trường và lịch diễn ở sân khấu. Mình cũng cố gắng giữ sức khoẻ và chăm sóc bản thân thật tốt để có thể đáp ứng được lượng công việc. Đối với việc trợ giảng, đây là vai trò khiến Dự vừa hào hứng vừa lo lắng, nhưng Dự vẫn đang nỗ lực làm hết sức trong khả năng của mình.

Dự vẫn tập trung soạn giáo án trước giờ lên lớp để có thể đem lại buổi trao đổi chất lượng, cũng như cố gắng hoàn thiện những vai diễn trên sân khấu của mình. Như Dự đã nói, Dự đang trong quá trình lớn lên và cần nhiều thời gian để trau dồi mình, việc cân bằng giữa dạy học và diễn xuất lại là cầu nối phù hợp để Dự có thể tạo ra một phiên bản riêng cho mình trên sân khấu'.

Minh Dự khiến khán giả bất ngờ khi làm trợ giảng tại Đại Học Văn Hiến 5

Đồng thời, Minh Dự không quên gửi lời nhắn tới người hâm mộ hãy luôn giữ gìn sức khoẻ, chú tâm đối với việc chăm sóc bản thân, nhất là trong thời điểm hiện tại khi dịch Covid-19 vẫn còn khá phức tạp, cũng như duy trì năng lượng tích cực vì anh tin rằng ‘trong mọi điều khó khăn của cuộc sống thì tinh thần lạc quan sẽ luôn giúp chúng ta có được sức mạnh cần thiết để vượt qua'.

Xem thêm: Bất ngờ: Thì ra Minh Dự là em ruột của Minh Hằng?

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Shizu/Baodatviet.vn

#Minh Dự #diễn viên #diễn viên hài

Midu khẳng định mình không còn là trợ giảng, tiết lộ chức danh hiện tại của mình ở trường ĐH

04/06/2020 07:50

Nguyên nhân khiến cô nói ra điều này là vì nhiều trang thông tin nhầm lẫn rằng Midu vẫn còn là trợ giảng.

Mới đây, Midu đã có động thái gây chú ý trên facebook. Cụ thể, cô tiết lộ hiện giờ mình đã là giảng viên chính thức của trường đại học Hutech. Không phải gần đây mới được 'lên chức' mà cô đã là giảng viên nhiều năm. Vì thấy báo chí thường xuyên đưa tin sai nên Midu mới phải đính chính. 

Midu khẳng định mình không còn là trợ giảng, tiết lộ chức danh hiện tại của mình ở trường ĐH 0

Nguyên văn status như sau:

'Mọi người thân mến, Du xin có chút thông tin đính chính để tránh những thông tin sai sót. Du hiện đã là giảng viên chính thức của trường ĐH Hutech nhiều năm rồi, không còn là trợ giảng như 1 số báo và trang tin gần đây đưa tin. Du xin đính chính để tránh những thông tin nhiễu loạn và hiểu lầm. Xin cám ơn cả nhà'. 

Trước đây thông tin Midu đi dạy ở trường đại học từng gây tranh luận, tuy nhiên qua từng năm Midu đã hoàn thiện khả năng của mình hơn, khẳng định tài năng trong lòng công chúng. 

Midu khẳng định mình không còn là trợ giảng, tiết lộ chức danh hiện tại của mình ở trường ĐH 1

Không cam lòng chỉ là 1 hot girl chỉ có nhan sắc, Midu phấn đấu thay đổi, hoàn thiện mình từng ngày. Cô không chỉ có học vấn cao, tấm bằng loại ưu, mà còn là diễn viên, ca sĩ được công nhận. 

Ngoài ra, Midu còn kinh doanh nhiều lĩnh vực, ở mỗi lĩnh vực đều có thành tựu nhất định. Cô là nữ nhân hiếm hoi dưới 30 sở hữu khối tài sản khủng của Vbiz. 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Pimo/Baodatviet.vn

#midu #giảng viên đại học #đính chính #trợ giảng #Hutech

Minh Dự trải lòng về mặc cảm ngoại hình, từng hỏi người cắt tóc: 'Có cách nào cho em bớt xấu?'

21/06/2020 10:18

'Thánh chửi' Minh Dự khiến nhiều người đồng cảm trước những chia sẻ của mình.

Mới đây, trong một buổi phỏng vấn thân mật, Minh Dự đã có những giây phút trải lòng hiếm hoi về quá khứ thăng trầm, lẫn những thành công nhất định ở hiện tại. Nam diễn viên trẻ cho biết, thích diễn ở sân khấu với kịch bản rõ ràng, có sự chuẩn bị tốt, thay vì làm khách mời cho các gameshow đòi hỏi ứng biến tình huống chỉ trong một vài phút.

Anh nói thêm: 'Tôi có xem và tự hỏi tại sao lúc đó mình tham gia lại bị hơi nhảm, xàm. Tham gia chương trình đó, tôi phải tự động não kịch bản, dàn dựng thế nào để khán giả nhớ tới mình, chứ không phải nói qua nói lại, gây cười. Tôi không chê chương trình như thế nhưng cảm thấy mình không quá thông minh, đủ sáng tạo để tham gia được nhiều'.

Minh Dự trải lòng về mặc cảm ngoại hình, từng hỏi người cắt tóc: 'Có cách nào cho em bớt xấu?' 0

Đặc biệt, trong lần phỏng vấn này, Minh Dự đã có những trải lòng chân thành về một thời đã từng bị ngoại hình làm cho mặc cảm, tự ti, thậm chí vì xấu mà anh không thể xin được việc làm: 'Trước đây, tôi đi phỏng vấn xin việc làm thêm ở quán cà phê cùng một người bạn. Cuối cùng, bạn tôi được nhận, tôi bị từ chối ngoại hình xấu. Sau khi nhân viên nghỉ một loạt người, quá thiếu thốn nhân sự, chủ quán mới nhận tôi. Đội văn nghệ trong trường, cũng chỉ chọn các bạn đẹp, tôi phải năn nỉ mãi mới được vào'.

Minh Dự trải lòng về mặc cảm ngoại hình, từng hỏi người cắt tóc: 'Có cách nào cho em bớt xấu?' 1

Minh Dự trải lòng về mặc cảm ngoại hình, từng hỏi người cắt tóc: 'Có cách nào cho em bớt xấu?' 2

Tuy từng bị ngoại hình không được đẹp mắt làm cho cuộc sống khốn đốn nhưng hiện tại, Minh Dự không còn mặn mà chuyện xấu - đẹp nữa, cũng không nuôi ý định sửa chữa lại bất kì bộ phận nào trên gương mặt. Đối với nam diễn viên, những khuyết điểm ấy chính là thứ khiến khán giả nhớ đến mình nhiều hơn: 'Khao khát được đẹp trong tôi dữ dội lắm. Một ngày, tôi soi gương vô số lần. Ra tiệm hớt tóc, tôi luôn hỏi người cắt: 'Có cách nào cho em bớt xấu?'. Tôi từng nung nấu niềng răng nhưng bây giờ không còn muốn làm đẹp nữa. Khán giả nhớ tới tôi vì những khuyết điểm đó. Bây giờ tôi nghĩ mình chỉ cần sạch sẽ, gọn gàng'.

Minh Dự trải lòng về mặc cảm ngoại hình, từng hỏi người cắt tóc: 'Có cách nào cho em bớt xấu?' 3

Minh Dự sinh năm 1995, là nam diễn viên hài trẻ rất tiềm năng của showbiz Việt. Anh gây ấn tượng bởi lối diễn tự nhiên, dí dỏm, đặc biệt khi vào những vai đanh đá, cá tính mạnh. Biệt danh 'Thánh chửi' mà người hâm mộ đặt cho anh cũng xuất phát từ một vai diễn trên sân khấu, khi nam diễn viên khiến đông đảo khán giả 'ngộp thở' trong những màn chửi bá đạo, bắt tai nhưng cũng không kém phần duyên dáng, hài hước.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tường Vii/Baodatviet.vn

#Minh Dự #tự ti #ngoại hình

Lần đầu diễn chung với Hoài Linh và Chí Tài, Minh Dự khiến khán giả cười nghiêng ngả với ‘nét chửi’ đầy duyên dáng

28/02/2020 01:55

Minh Dự không chỉ mang đến tiếng cười cho khán giả mà còn nhận được sự khen ngợi động viên từ NSƯT Hoài Linh và danh hài Chí Tài.

Trong vở hài kịch ‘Má thích gì' vừa được công chiếu, NSƯT Hoài Linh, danh hài Chí Tài, Tuấn Dũng và Minh Dự đã mang đến những tiếng cười thú vị và ý nghĩa khi nói về hiếu đạo trong gia đình. Vở hài kịch này đã nhanh chóng lọt top #10 Trending YouTube và đạt 2.5 triệu view.

Được biết, đây là lần đầu tiên Minh Dự chạm ngõ sân khấu hải ngoại nổi tiếng này. Trong vở, anh vào vai con trai của NSƯT Hoài Linh. Vì muốn cha của mình và người bác lớn (danh hài Chí Tài) hòa thuận hơn, Dự đã lên kế hoạch cùng anh họ (Tuấn Dũng) bày trò ‘nhập thể'. Khi đó, Dự giả làm hồn ma của bà nội là Nguyễn Thị Tái Gầu Gân nhập, còn Tuấn Dũng giả làm hồn ma của ông nội nhập. Từ đó, cả hai làm nên những tình huống cười ngặt nghẽo cho người xem.

Lần đầu diễn chung với Hoài Linh và Chí Tài, Minh Dự khiến khán giả cười nghiêng ngả với ‘nét chửi’ đầy duyên dáng 0

Lần đầu diễn chung với Hoài Linh và Chí Tài, Minh Dự khiến khán giả cười nghiêng ngả với ‘nét chửi’ đầy duyên dáng 1

Minh Dự kể: ‘Dự bất ngờ nhận được cuộc gọi facetime từ NSƯT Hoài Linh lúc nửa đêm. Dự không dám bắt máy ngay đâu vì hồi hộp. Chú gọi giờ đó phải là chuyện quan trọng. Rồi chú nói một câu làm Dự sướng rân người, không muốn ngủ nữa, ‘anh thích cách em diễn, anh muốn mời em diễn Paris By Night 130 lần này với anh'. Đến giờ Dự vẫn xúc động vì được thần tượng từ thuở nhỏ của mình ‘để ý' rồi thức nguyên đêm đó luôn'.

Không chỉ vậy, NSƯT Hoài Linh còn tin tưởng giao Minh Dự và Tuấn Dũng lên ý tưởng và viết kịch bản. Trong đó, Dự và Dũng không sử dụng nhiều các yếu tố âm nhạc, ánh sáng cốt yếu để khán giả có thể tập trung vào câu chuyện trên sân khấu. Trong quá trình tập luyện, Minh Dự được NSƯT Hoài Linh và danh hài Chí Tài góp ý, bổ sung sao cho phù hợp với sân khấu Thuý Nga. Với sự góp ý và gọt bài của các đàn anh - đàn chị, Minh Dự đã khiến khán giả hải ngoại một phen cười nghiêng ngả với mảng miếng hài lời đặc sản của mình.

Lần đầu diễn chung với Hoài Linh và Chí Tài, Minh Dự khiến khán giả cười nghiêng ngả với ‘nét chửi’ đầy duyên dáng 2

Minh Dự nhớ hoài khoảnh khắc trong cánh gà trước khi bước ra diễn: ‘Trước khi lên sân khấu, Dự rất lo và căng thẳng ra mặt luôn. Trong đầu mình cứ lẩm nhẩm thoại hoài đến khi chú Hoài Linh dặn mình phải bình tĩnh, nhịp nhàng theo flow kịch bản là được. Chú Hoài Linh nắm chặt tay Dự và anh Tuấn Dũng dặn, anh em mình cùng cố gắng.

Đến cuối chương trình, chú Chí Tài hỏi Dự có đem theo bộ đồ vest nào để ra chào kết không. Nhưng Dự không mang theo nên chú quyết định mặc nguyên trang phục diễn ra chào chung với mọi người, dù chú đã mang theo bộ vest khác. Đây là lần đầu mình đứng ở sân khấu Paris By Night, còn ghi hình trực tiếp nữa nên áp lực ghê lắm. Nhưng Dự cũng thấy tự hào vì không nghĩ một ngày sẽ được chú Bốn chọn cùng tham gia vở hài kịch này. Dự chỉ hy vọng không làm chú thất vọng. Và Dự cảm nhận cả hai chú đều rất yêu thương và tạo cơ hội cho đàn em như Dự, như Tuấn Dũng phát triển'.

Lần đầu diễn chung với Hoài Linh và Chí Tài, Minh Dự khiến khán giả cười nghiêng ngả với ‘nét chửi’ đầy duyên dáng 3

Ngoài ra, Minh Dự xây dựng được hình ảnh nhân vật Nguyễn Thị Tái Gầu Gân vừa chất phác, bình dị nhưng cũng đầy tình cảm. Có thể nói, NSƯT Hoài Linh đã rất yêu thương và ưu ái khi nhường đất diễn khá nhiều cho Minh Dự, hầu hết mảng miếng tạo tiếng cười đều đặt lên vai anh chàng.

‘Thánh chửi' cũng tận dụng khả năng nói không ngừng nghỉ cho vai diễn trong ‘Má thích gì' nhưng có sự tiết chế rõ ràng, tạo được điểm nhấn nhá hợp lý cho tình huống. Anh kể: ‘Lúc tập, có nhiều tình huống mà mọi người không nghĩ ra nhưng khi lên sân khấu cứ thế mà nảy thêm ra. Như mấy lần, nhân vật của Dự ‘ăn đòn' của hai chú Hoài Linh và Chí Tài nè. Lần đầu tiên, Dự ‘ăn đánh' mà vui vậy luôn đó'.

Lần đầu diễn chung với Hoài Linh và Chí Tài, Minh Dự khiến khán giả cười nghiêng ngả với ‘nét chửi’ đầy duyên dáng 4

Ngoài cơ hội được diễn cùng đàn anh, Minh Dự còn có dịp gặp gỡ thần tượng tuổi thơ của mình bằng xương bằng thịt là nữ danh ca Như Quỳnh. Hơn thế nữa, Minh Dự còn chứng tỏ mình là một fan-boy thành công khi không chỉ được trò chuyện, chụp ảnh, còn tranh thủ ‘chốt sale' khi tặng nữ danh ca Như Quỳnh tập tản văn của mình - ‘Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau' khiến giọng ca ‘Duyên phận' vừa ngạc nhiên vừa thích thú.

Lần đầu diễn chung với Hoài Linh và Chí Tài, Minh Dự khiến khán giả cười nghiêng ngả với ‘nét chửi’ đầy duyên dáng 5

Xem thêm: Minh Dự cùng Jsol bật mí bí quyết ‘bá đạo' để cưa đổ crush trước Valentine trắng

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Shizu/Baodatviet.vn

#Minh Dự #Hoài Linh #Chí Tài #Tuấn Dũng

Mới nhất