Miranda Kerr có thể sẽ phải hoàn trả lại toàn bộ kim cương và trang sức mà tỷ phú Malaysia tặng

19/06/2017 16:30

Tỷ phú Jho Low đã bị buộc tội chiếm đoạt 4,5 tỷ USD và chi núi tiền để chiều lòng Miranda Kerr trong thời gian hai người bí mật hẹn hò.

Theo trang News.com.au của Úc, cựu ‘thiên thần Victoria Secret' Miranda Kerr đã nhận số kim cương nữ trang trị giá hàng triệu đô la từ tỷ phú người Malaysia -  Jho Low. Đây là kết luận được rút ra từ báo cáo thanh tra tài chính của chính phủ Mỹ.

Jho Low đang bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 4,5 tỷ USD (102 nghìn tỷ VND) từ một quỹ đầu tư phát triển của Malaysia. Và sau đó, ông đã dùng hàng triệu USD trong số tiền này để mua nhiều trang sức quý giá cho Miranda Kerr.

 

Tỷ phú Jho Low tặng nhiều trang sức đắt giá cho Miranda Kerr

Để chiều lòng người đẹp, Low sẵn sàng chi ra từ 1 - 2 triệu USD để mua một viên kim cương hình trái tim 11,72 carat có giá 1,29 triệu USD (29 tỷ VND) từ nhà kim hoàn nổi tiếng Lorraine Schwartz. Món quà này được tặng cho Miranda nhân dịp Valentine 2014, có khắc 2 chữ cái đầu trong tên cô – ‘MK'.

Sau đó Jho Low còn tặng Miranda Kerr 2 viên kim cương và nhiều nữ trang giá trị khổng lồ khác. Trong số đó có 1 viên 3,8 triệu USD (86 tỷ VND), một bộ trang sức khác trị giá 1,98 triệu USD (45 tỷ VND).

 

Miranda Kerr có thể sẽ phải hoàn trả lại toàn bộ kim cương và trang sức mà tỷ phú Malaysia tặng

Hiện tại số tiền đánh cắp từ công quỹ của Jho Low đang được ráo riết điều tra. Trong trường hợp số nữ trang kể trên được chứng minh mua bằng tiền công quỹ, Miranda Kerr sẽ phải trả lại toàn bộ.

Theo trang Page Six, Miranda Kerr hoàn toàn hợp tác với các điều tra viên. Cô hiện vẫn giữ số trang sức được Jho Low tặng.

 

Leonardo DiCaprio cũng đã trả lại tượng vàng Oscar

Miranda Kerr không phải ngôi sao duy nhất dính dáng tới vụ điều tra rửa tiền này. Tài tử Leonardo DiCaprio cũng đã trả lại tượng vàng Oscar mà Marlon Brando từng đoạt được nhờ bộ phim ‘On the Waterfront', và các bức tranh của Picasso và Basquiat để phục vụ điều tra. Đây là những món quà được công ty sản xuất phim Red Granite trao cho Leo, và công ty này có liên đới với vị tỷ phú Jho Low.

Bí Ngô Baodatviet.vn

Tag: #trang sức   #Tỷ phú   #Leonardo DiCaprio   #Miranda Kerr   #Jho Low   #hoàn trả