Mùa của bố: Dương Triệu Vũ - Cha có cách yêu thương rất dữ dội

30/09/2019 12:01

Cậu út Dương Triệu Vũ là đứa con được cưng chiều nhất trong đại gia đình 8 người (bố mẹ và 6 người con).

Trong mọi câu chuyện của anh, sự ưu ái và tình yêu thương của cả gia đình dành cho luôn được ngôi sao ca nhạc nhắc đi nhắc lại. Và nếu chỉ nghe những câu chuyện kể đầy ấm áp, ngọt ngào ấy, chẳng ai dám nghĩ đó cũng lại là quãng thời gian khốn khó nhất mà cả gia đình Dương Triệu Vũ phải trải qua...

11 tuổi vẫn được cha ẵm trên tay!

Dương Triệu Vũ luôn háo hức một cách lạ thường khi nói về những câu chuyện trong quá khứ. Cũng đúng thôi, bởi dù có là ngôi sao, là thần tượng, anh vẫn chỉ là cậu con trai út được ưu ái và yêu chiều nhất trong nhà. Những kỷ niệm đẹp đẽ ấy luôn mới mẻ như vừa xảy ra hôm qua thôi, trong lời kể của Dương Triệu Vũ.

Vũ là con út trong nhà. Đợt Vũ sinh ra đời cũng là lúc cha mẹ gặp lại nhau sau một thời gian dài xa cách. Mưu sinh khó khăn, rồi những biến cố trong cuộc sống buộc cha Vũ phải xa gia đình suốt một thời gian và tới khi ông trở về, mẹ mới có thêm cậu út. Đó cũng là lý do tại sao Vũ lại ít tuổi hơn các anh chị mình khá nhiều và cũng lý giải luôn tại sao ba lại cưng chiều và ưu ái Vũ tới vậy (cười).

Dương Triệu Vũ chụp ảnh cùng bố mẹ

Dương Triệu Vũ chụp ảnh cùng bố mẹ

11 tuổi, Vũ vẫn còn được ba ẵm trên tay như em bé vậy. Thậm chí nhiều lúc Vũ còn trộm nghĩ rằng mình được ba yêu thương nhiều hơn cả mẹ nữa. Có cảm giác rằng nếu Vũ muốn điều gì, chắc chắn ba sẽ tìm mọi cách để làm cho bằng được. 

Hồi trước khi đi Mỹ, gia đình Vũ thực sự rất khó khăn. Bạn biết không, khi mà bữa cơm hay những nhu cầu sống thường ngày còn phải chật vật thì chuyện hưởng thụ là điều cực kì xa xỉ. Vũ biết và chưa bao giờ dám đòi hỏi ba một điều gì, vì biết ba sẽ làm. 

Nhưng trước khi đi Mỹ, ba vẫn bằng cách nào đó gom góp đủ tiền để đưa Vũ đi ăn kem Bạch Đằng - điều mà Vũ thậm chí chưa dám ao ước, chứ đừng nói tới chuyện thổ lộ với ba. Bởi trong suy nghĩ của Vũ khi ấy, đó là một điều xa xỉ vô cùng...

Một ly kem của thời điểm đó có giá bằng cả một ước mơ của đứa trẻ. Nó ngon và ấn tượng tới mức tận bây giờ, kem dừa Bạch Đằng vẫn là loại kem Vũ yêu thích nhất. Bởi không một loại kem nào khiến Vũ cảm thấy hạnh phúc như vậy cả.

Khi Vũ còn nhỏ, gia đình Vũ khó khăn và vất vả lắm. Nhưng thật sự, Vũ chưa bao giờ cảm nhận rõ rệt về điều đó cả. Tại sao ư? Tại vì Vũ vẫn thấy gia đình mình yêu thương nhau, sống hạnh phúc với nhau, bất kể đang ở trong hoàn cảnh tệ hại nào đi nữa. Cũng chính nhờ vậy mà sau này lớn lên Vũ hiểu được rằng, tiền bạc không phải là tất cả và chưa chắc, nó có thể đem lại cho người ta hạnh phúc được đâu!

Kỉ niệm 50 năm đám cưới của bố mẹ được anh chị em của Dương Triệu Vũ tổ chức chu đáo. 

Kỉ niệm 50 năm đám cưới của bố mẹ được anh chị em của Dương Triệu Vũ tổ chức chu đáo.

Người đàn ông đặc biệt của Dương Triệu Vũ

Trong mắt Vũ, ba là một người đàn ông đặc biệt. Có rất nhiều thứ tính cách mà Vũ nghĩ mình chịu ảnh hưởng ghê gớm từ ông. Ông có cách yêu thương dữ dội lắm, quyết liệt lắm và khi yêu, nhất định thà mình chịu thiệt thòi chứ không bao giờ để người mình yêu thương gánh chịu.

Hồi cả gia đình mới qua Mỹ, cuộc sống vất vả và khốn khó vô cùng. Thậm chí có thời gian, cha mẹ Vũ phải xin giấy xác nhận tâm thần để có cơ hội xin được việc làm tại khu hải quân của Mỹ, thay vì phải sống bằng tiền trợ cấp.

Cha quan điểm rõ ràng lắm, mình còn sức khoẻ, còn chân tay, thì vẫn có thể lao động để tự nuôi sống mình. Các anh chị lớn trong nhà đều phải nỗ lực tìm đường để mưu sinh, phụ giúp cho cha mẹ. Nhưng tuyệt nhiên, chưa bao giờ Vũ thấy gia đình mình lục đục, cãi vã bởi khó khăn hay thiếu thốn. Bởi trong gia đình Vũ còn có trụ cột là cha!

Mùa của bố: Dương Triệu Vũ - Cha có cách yêu thương rất dữ dội 2

Hồi đó còn nhỏ, Vũ chưa hiểu hết đâu, nhưng giờ này nghĩ lại mới hiểu rằng cha phải là người vất vả và gánh vác nhiều nhất. Với tính cách của ông, vợ con vất vả 1 thì ông sẽ gánh vác gấp đôi, gấp ba. Chỉ là người ta không thể nhìn thấy sự vất vả của ông đâu, vì ông luôn làm một cách lặng lẽ và không bao giờ than thở một điều gì!

Vũ bị thần tượng lối sống, cách yêu thương và sự hi sinh đó của ba. Ông chỉ là một người bình thường, nhưng trong mắt Vũ, ba là người phi thường lắm. Không có quá nhiều người đàn ông sẵn sàng yêu, sẵn sàng hi sinh vì những người mình yêu thương, không phải trong vài năm mà là cả cuộc đời. Tới tận bây giờ, ba vẫn vậy. Hơn 50 năm, ông vẫn yêu thương và lo lắng cho chỉ một người phụ nữ - vợ của mình.

Nếu nói Vũ thần tượng ai thì đó chắc chắn là cha. Từ khi còn nhỏ cho tới tận bây giờ vẫn vậy. Càng lớn, càng hiểu biết hơn, Vũ càng thấy cha vĩ đại hơn. 

20 năm trời bên Mỹ, ông nhất định không cho mẹ Vũ học lái xe. Dù ai cũng biết ở bên đó, không có bằng lái xe cũng giống như thiếu đi đôi chân vậy. Nhưng ông nhất định không cho mẹ Vũ lấy bằng. Vũ hay trêu ông là 'trời ơi ghen gì mà ghen dữ vậy', nhưng thực ra Vũ biết, ông muốn bà đi đâu cũng phải có ông.

Dương Triệu Vũ tiết lộ bố của mình hơn 50 năm vẫn yêu thương và lo lắng cho chỉ một người phụ nữ - mẹ. 

Dương Triệu Vũ tiết lộ bố của mình hơn 50 năm vẫn yêu thương và lo lắng cho chỉ một người phụ nữ - mẹ.

Bất kể xa gần hay mưa nắng, ông sẽ 'tháp tùng' vợ của mình. Vừa là để có thể quan tâm, chăm sóc bà, vừa để bà đỡ mệt và vất vả. Mẹ Vũ tháo vát và cũng là tuýp phụ nữ tham công tiếc việc, bởi vậy nên ông nhất định muốn san sẻ cùng bà. Bằng cách đi đâu cũng phải đi cùng nhau, vậy đó!

Tính cách của Vũ có lẽ cũng chịu rất nhiều ảnh hưởng từ ông. Từ cách yêu quyết liệt, yêu chết đi sống lại cho tới chuyện sẵn sàng nhận về mình mọi vất vả, chỉ để người mình yêu thương dễ chịu! 

Từ điển sống trong nhà!

Ba của Vũ giỏi một cách khó tin, tới mức tận bây giờ Vũ vẫn không hiểu nổi tại sao ông có thể thu nạp nhiều thứ kiến thức tới vậy trong đầu? Từ khi Vũ còn nhỏ cho tới tận bây giờ, hình như chưa có câu hỏi nào của Vũ mà ông không giải thích được. Từ tại sao lại có mưa, tại sao có cầu vồng cho tới cả như thế nào là 'vật giá leo thang', rồi đủ mọi thứ trên trời dưới bể Vũ có thể nghĩ ra. Tất cả chúng đều được ông lý giải đúng đắn và dễ hiểu.

Vũ hiểu được rằng thì ra, sức hút lớn nhất của người đàn ông nằm ở trí tuệ và sự tử tế. Khi một người đàn ông có đủ những điều đó, vợ con và người thân của họ chắc chắn sẽ không bao giờ phải chịu khổ đâu. Bởi người đàn ông như thế sẽ biết cách mang tới bình yên và chỗ dựa cho tất cả!

Đại gia đình của nam ca sĩ.

Đại gia đình của nam ca sĩ.

Vũ ít bon chen, không thích tranh đấu cũng một phần vì ảnh hưởng từ tính cách của cha. Cha Vũ sống an nhiên và bình thản lắm. Dù giàu hay nghèo, dù vất vả hay nhàn hạ, ông vẫn giữ cái tâm thế của người đứng ngoài những cuộc đấu tranh. Ông sẵn sàng làm việc cật lực để lo cho con cái đủ ăn, đủ mặc, nhưng sẽ không bao giờ làm mọi cách chỉ để kiếm tiền. Ông sẽ không bao giờ lao vào tranh giành, giẫm đạp lên ai khác để mưu sinh, bởi đó không phải là tính cách của ông. Ông chọn cách sống tử tế và làm việc chăm chỉ, bởi đó mới là thứ đem lại cho ông cuộc sống bình an ông mong muốn.

Vũ nhìn ông và hiểu rằng cuộc đời này vô thường lắm, được làm những gì mình thích, sống cuộc sống mình yêu, vậy đã là quá đủ rồi. Giữ cho bản tâm mình thanh thản, giữ cho cuộc sống mình nhẹ nhàng, ít phiền phức và rắc rối, đó mới là điều cần thiết nhất...

Vũ vẫn hay tự hỏi mình lý tưởng của bản thân là gì? Là được đứng trên sân khấu hát, được sống với đúng con người thật của mình! Hiện tại, Vũ cũng đang làm được tất cả những điều đó, vậy thì tại sao phải ép mình tranh đấu, theo đuổi những gì không cần thiết?

Dù có là ngôi sao lớn hơn, đoạt nhiều giải thưởng hơn, điều đó cũng đâu chắc chắn cuộc sống của Vũ sẽ hạnh phúc hoặc yên ổn - như cha Vũ chẳng hạn? Hiểu được điều đó, cuộc sống của Vũ cũng nhẹ nhàng và bớt đi được rất nhiều áp lực...

Hoài Linh là anh ba, Dương Triệu Vũ là em út trong gia đình chụp ảnh cùng bố mẹ. 

Hoài Linh là anh ba, Dương Triệu Vũ là em út trong gia đình chụp ảnh cùng bố mẹ.

Thái độ sống của ba trước tiền bạc cũng ảnh hưởng rất lớn tới anh em Vũ. Ngay từ lúc còn rất nhỏ, Vũ đã ý thức được rằng tiền không phải cội nguồn hạnh phúc. Gia đình Vũ lúc khó khăn nhất vẫn có thể yêu thương, đùm bọc lẫn nhau đấy thôi? Tại sao nhiều gia đình giàu có hơn lại phải li tán, không bao giờ có được tiếng cười?

Đó cũng là lý do khiến Vũ không bao giờ đánh đổi tất cả để lấy tiền bạc. Mọi người trong gia đình Vũ cũng vậy. Tiền bạc chỉ là thứ phục vụ cho cuộc sống, chứ không phải là đích đến của cả cuộc đời. Nghĩ được như vậy, cuộc sống cũng sẽ đơn giản hơn nhiều lắm...

Thứ tuyệt vời nhất mà Vũ nghĩ mình và các anh chị em được thừa hưởng từ cha chính là việc ông luôn giữ gìn được tình cảm, sự gắn kết cho gia đình nhỏ của mình. Có cha, dù Vũ và mọi người có bao nhiêu tuổi, có là ai trên cuộc đời này thì vẫn luôn là những đứa bé con khi quay trở về nhà. 

Vũ cực kì hạnh phúc về điều đó. Ở đâu đó, Vũ có thể là ca sĩ, nghệ sĩ, nhưng về nhà cùng cha mẹ, Vũ vẫn chỉ là thằng cu Tin bé bỏng, xuề xoà và được cưng chiều nhất trong nhà. Với Vũ, đó là ân huệ đặc biệt nhất Vũ có được trong cuộc đời mình: Được sinh ra trong một gia đình tuyệt vời như vậy!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tùng Lâm/Baodatviet.vn

#mùa của bố #bố và con

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về cha ruột và câu chuyện nhận hai con nuôi gây xúc động

16/06/2019 20:47

Những chia sẻ về cha cùng hai người con nuôi của Đàm Vĩnh Hưng khiến cư dân mạng không khỏi bồi hồi.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ chia sẻ những dòng cảm xúc về Cha khiến cư dân mạng không khỏi bồi hồi. Anh kể: 'Đến tận hai mươi mấy tuổi đầu tôi mới bắt đầu 'đánh vần' chữ THƯƠNG dành cho Ba mình. Cũng ko có gì khó hiểu lắm! Vì ngay từ khi còn bé Tôi đã được Má 'huấn' như thế, Bà giận Ba vì Ba đẹp trai và có nhiều bồ lắm. Bắt buộc tôi phải về phe của Má thôi.Đến khi đọc và viết thành thạo chữ Thương Ba thì Ba đã đi rất rất xa'.

Đây là một trong những lần hiếm hoi nam ca sĩ chia sẻ về chuyện gia đình của mình, nhân đó, anh cũng đăng tải những bức ảnh của mình cùng hai người con nuôi mà Đàm Vĩnh Hưng hết mực yêu thương. Được biết cả hai bé đều là con của em gái ruột nam ca sĩ. Anh rất cưng chiều con, luôn cố gắng dành những điều tốt nhất cho Huỳnh Như và cu Tin.

Những bức ảnh được con gái lớn chụp lại gửi tặng ba Hưng nhân Ngày của Cha. 

Những bức ảnh được con gái lớn chụp lại gửi tặng ba Hưng nhân Ngày của Cha.

'Ông hoàng nhạc Việt' kể về con gái với những dòng chữ tràn ngập yêu thương: 'Bé Như hiền lắm, chỉ biết cười và dạ, mau rớt nước mắt kinh khủng. Tất cả luôn giữ trong lòng. Có lần đợi Ba Hưng thấy Như buồn buồn, vừa hỏi sao vậy con?? Thế là nước mắt tuôn ngay lập tức như 2 dòng suối, Ba Hưng ôm Như vào lòng hỏi chuyện gì xảy ra. Vừa khóc nức nở vừa nói: Mẹ Hạnh nạt con to lắm. Tui xót con quá! Ban 'kim bài miễn chửi' cho bé Như! Cấm tuyệt đối ko một ai được la mắng gì với con gái! Nếu có bất kỳ chuyện gì cứ nói lại với Ba Hưng. Thế là con bé mới hết khóc '.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về cha ruột và câu chuyện nhận hai con nuôi gây xúc động 1 

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về cha ruột và câu chuyện nhận hai con nuôi gây xúc động 2 

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về cha ruột và câu chuyện nhận hai con nuôi gây xúc động 3 

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về cha ruột và câu chuyện nhận hai con nuôi gây xúc động 4 

Nói về 'thái tử' của mình, Đàm Vĩnh Hưng cũng không giấu được niềm hạnh phúc: 'Năm heo vàng 2007 ai ai cũng mong có con! Tui cũng vậy! Ai ngờ mình cũng có. Đầy tháng ku Tin làm tại nhà, lúc bế em xuống thì giao Ba Hưng, em nhìn Ba Hưng liền nở một nụ cười hết cỡ! Mình nói thầm! Thôi xong! Đây rồi ! Chính xác là Heo Vàng luôn. Tui tự tuyên bố luôn trong ngày đầy tháng: Em ấy chính là thái tử của Ba Hưng'.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về cha ruột và câu chuyện nhận hai con nuôi gây xúc động 5 

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về cha ruột và câu chuyện nhận hai con nuôi gây xúc động 6 

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về cha ruột và câu chuyện nhận hai con nuôi gây xúc động 7 

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về cha ruột và câu chuyện nhận hai con nuôi gây xúc động 8 

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về cha ruột và câu chuyện nhận hai con nuôi gây xúc động 9 

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về cha ruột và câu chuyện nhận hai con nuôi gây xúc động 10 

Kết thúc những dòng chia sẻ về gia đình mình, Đàm Vĩnh Hưng không quên nhắn nhủ: 'Xin chúc cho những người Cha trên trái đất này sẽ luôn luôn nhận được sự kính trọng và tình yêu thương sâu sắc từ các con của mình, kể cả con… rơi'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Bảo Bảo/Saostar.vn

#ngày của cha #người bố #Ông bố

Hoàng Thùy công khai nhắn lời yêu thương tới Rocker Nguyễn, đọc xong có thể khẳng định: Showbiz có thêm một cặp đôi

07/07/2019 09:05

Lời chúc ngọt ngào của Hoàng Thùy dành cho Rocker Nguyễn khiến nhiều người tan chảy.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Á hậu Hoàng Thuỳ đã khiến nhiều người bất ngờ khi công khai gửi lời chúc mừng sinh nhật đến 'bạn trai tin đồn' Rocker Nguyễn.

Chân dài chia sẻ: 'Cả ngày bận rộn giờ mới có thời gian viết chút dành cho cậu. Nhớ ngày này năm ngoái còn ăn sinh nhật cùng gia đình cậu thật hạnh phúc. Năm nay ở hơi xa thôi cuối năm về ăn bù nhé! Tuổi mới tớ chỉ muốn chúc cậu thành công hơn, hạnh phúc hơn, dẫu biết con đường phía trước cho những người trẻ như chúng ta đều trải đầy hoa hồng gai. 

Nhưng hãy vững vàng lên cậu nhé. Tớ tin cậu sẽ làm được! Gửi ngàn nắng ấm và tình yêu thương tới Melbourne. Happy birthday to you!'.

Hoàng Thùy công khai nhắn lời yêu thương, đăng ảnh tình tứ với Rocker Nguyễn 0

Cùng với lời nhắn của Hoàng Thùy là hình ảnh cặp đôi tựa vai vô cùng tình tứ trên biển. 

Trước đó, Hoàng Thùy và Rocker Nguyễn là cặp đôi nhận được rất nhiều sự ủng hộ của mọi người. Cả hai từng bị cư dân mạng 'soi' rất nhiều động thái hẹn hò tình cảm với nhau. Thậm chí, có người còn bắt gặp cả hai đi chơi riêng.

Hoàng Thùy công khai nhắn lời yêu thương, đăng ảnh tình tứ với Rocker Nguyễn 1

Trước những thông tin này, Hoàng Thùy và Rocker Nguyễn đều không lên tiếng phủ nhận hay thừa nhận. Sau những lần úp mở thì đây là lần đầu tiên Hoàng Thùy công khai gửi lời nhắn tới Rocker Nguyễn như vậy. Cư dân mạng hi vọng cặp đôi sẽ nhanh chóng công khai tình cảm.

===> Xem thêm: Lộ diện top 30 trang phục dân tộc dành cho Hoàng Thùy do H'Hen Niê - Lệ Hằng lựa chọn, 'siêu phẩm' không thiếu

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Pa Dun/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Hoàng Thuỳ #Rocker Nguyễn

Thanh Thảo và con gái mặc đồ đôi đáng yêu trong tiệc thôi nôi ở Mỹ

20/07/2019 08:31

Những người anh, người bạn đồng nghiệp thân thiết như Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ cũng đến chung vui cùng Thanh Thảo.

Sau khi tổ chức buổi ra mắt mừng con gái lên 1 tuổi tại Việt Nam với sự tham dự của nhiều đồng nghiệp thân thiết, Thanh Thảo tiếp tục tổ chức thôi nôi tại Mỹ đúng ngày 17/7. 

Buổi tiệc có sự góp mặt của rất nhiều đồng nghiệp thân thiết như Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ, Hiền Mai, Trizze Phương Trinh, Trúc Lam Trúc Linh...... đã lặn lội bay từ Việt Nam sang Cali để cùng ăn mừng sự kiện ý nghĩa này với giọng ca Búp bê biết yêu. 

Thanh Thảo và con gái mặc đồ đôi đáng yêu trong tiệc thôi nôi ở Mỹ 0 

Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ 'nhí nhảnh' chụp ảnh cùng Thanh Thảo và con gái.  

Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ 'nhí nhảnh' chụp ảnh cùng Thanh Thảo và con gái. 

Sau khi buổi tiệc kết thúc thành công, Thanh Thảo đã chia sẻ trên Facebook lời cảm ơn chân thành trước sự góp mặt của nhiều người thân và gia đình. Đối với Thanh Thảo nói riêng và mọi người mẹ nói chung, thôi nôi con gái là dịp rất quan trọng, chỉ có 1 lần trong đời nên sự chúc phúc của càng nhiều người thân thiết càng khiến cô cảm thấy hạnh phúc hơn.

Trong buổi tiệc, Talia - con gái của Thanh Thảo rất hiếu động, chỉ thích bước đi vì bé đang tập đi. Nữ ca sĩ phải chạy theo con và bận rộn luôn tay vì chăm bé và tiếp đón quan khách. 

Trong buổi tiệc, Talia - con gái của Thanh Thảo rất hiếu động, chỉ thích bước đi vì bé đang tập đi. Nữ ca sĩ phải chạy theo con và bận rộn luôn tay vì chăm bé và tiếp đón quan khách.

Khuôn viên buổi tiệc được tổ chức với không gian mang toàn màu hồng và hai mẹ con của Thanh Thảo cũng mặc đồ đôi màu hồng rực rỡ.  

Khuôn viên buổi tiệc được tổ chức với không gian mang toàn màu hồng và hai mẹ con của Thanh Thảo cũng mặc đồ đôi màu hồng rực rỡ. 

Cũng ngay trong ngày sinh nhật con gái, Thanh Thảo đã cho ra mắt DVD live show 25 năm ca hát với sự góp mặt của rất nhiều nam ca sĩ hot nhất hiện nay. 

Cũng ngay trong ngày sinh nhật con gái, Thanh Thảo đã cho ra mắt DVD live show 25 năm ca hát với sự góp mặt của rất nhiều nam ca sĩ hot nhất hiện nay.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Sayanee/Baodatviet.vn

#Thanh Thảo #Đàm Vĩnh Hưng #con gái Thanh Thảo

Mới nhất