Mùa của bố: Thu Minh - Cha đợi tôi trước cửa vũ trường hàng đêm...

20/09/2019 14:56

'Ông không dặn tôi phải giữ mình, phải tránh xa cám dỗ, phải sống cụ thể ra sao, mà chỉ nói một câu thấm thía...' - Thu Minh nói về người bố kính yêu của mình.

Thu Minh khá kiệm lời khi nói về những chuyện riêng tư. Nhưng khi nói về cha, ngôi sao nhạc dance lại thoải mái và cởi mở. Phần vì như cô chia sẻ 'đâu có điều gì về cha khiến tôi phải ngại ngần khoe ra đâu?', phần vì kí ức về cha trong Thu Minh luôn là những điều bình thường nhất, nhưng rất đẹp đẽ và cực kì ý nghĩa...

Bức ảnh Thu Minh và bố chụp khi mới vào Sài Gòn. 

Bức ảnh Thu Minh và bố chụp khi mới vào Sài Gòn.

Khá lâu trước đây có thông tin rằng Thu Minh là 'con nhà nòi' nghệ thuật, thậm chí cha của chị còn là một nhạc sĩ có tiếng. Chị sẽ nói gì về những điều này?

Câu chuyện thực ra chính xác là như thế này: Cha của tôi không phải một người làm nghệ thuật chuyên nghiệp. Công việc chính của ông là một kỹ sư.

Nhưng đam mê nghệ thuật của ông lại rất lớn và ở thời kì mà thị trường giải trí hầu như chỉ bó gọn trong những tiết mục văn hoá văn nghệ, cha tôi cũng được một số người yêu nghệ thuật, cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư biết tới. Bởi ông rất giỏi trong việc dàn dựng các tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại các xí nghiệp, nhà máy thời bấy giờ và thường xuyên có mặt, tham gia biểu diễn trên sân khấu.

Tôi cũng không biết gọi ông là gì sẽ là phù hợp nhất, nhưng tôi nghĩ ông sở hữu tính cách và tâm hồn của một người nghệ sĩ điển hình. Ông chơi nhạc cụ giỏi, hát và vẽ đều tốt, cách tư duy cũng như nhìn nhận cuộc sống của ông cũng phóng khoáng và nhẹ nhàng. 

Chính ông là người gieo mầm tình yêu của tôi với âm nhạc, khuyến khích tôi theo đuổi con đường ca hát và cũng là người thầy dậy tôi những nốt nhạc đầu tiên. Trong suốt chặng đường sự nghiệp của tôi, ông luôn là người chỉ đường đặc biệt và quan trọng nhất! 

Bố là người gieo mầm tình yêu với âm nhạc cho Thu Minh 

Bố là người gieo mầm tình yêu với âm nhạc cho Thu Minh

Gần 30 năm về trước, một người đàn ông gốc Hà Nội như cha chị liệu có dễ dàng chấp nhận chuyện con gái đi theo con đường ca hát - điều mà rất nhiều bậc phụ huynh thời hiện đại còn ngần ngại, e dè?

Hoàn toàn không. Có thể nhiều người luôn giữ trong đầu suy nghĩ rằng các cụ, các ông người Bắc thời xưa khá khắt khe và khó tính, thậm chí là thành kiến sâu sắc với chuyện con cái đi hát. Nhưng cha tôi lại là một ngoại lệ đấy (cười). Vì bản thân ông cũng có sẵn máu nghệ sĩ trong người, tư tưởng của ông cũng khoáng đạt và hiện đại hơn khá nhiều người khác.

Mùa của bố: Thu Minh - Cha đợi tôi trước cửa vũ trường hàng đêm... 2

Chính ông là người ủng hộ tôi đi theo con đường âm nhạc, bởi ông cảm thấy đó sẽ là lựa chọn làm tôi hạnh phúc. Đến tận giờ này, tôi vẫn nghĩ rằng dù tôi có lựa chọn nghề nghiệp gì, miễn nó tử tế và làm tôi vui vẻ, cha tôi cũng sẽ nhất định không bao giờ phản đối đâu!

Chị quá may mắn, bởi ngay ở thời đại bây giờ, vẫn có rất nhiều nghệ sĩ trẻ vẫn còn khổ sở, thậm chí chật vật trước định kiến của cha mẹ về nghề ca hát!

Chắc chắn rồi! Dù tôi có là ai đi nữa, tôi cũng vẫn sẽ luôn cảm thấy may mắn khi có được một người cha như thế. Thậm chí tôi vẫn nghĩ rằng, có rất nhiều điều tôi chịu ảnh hưởng từ cha và đó cũng là lý do khiến tôi có thể trưởng thành như hiện tại. 

Bộc lộ năng khiếu ca hát từ nhỏ, Thu Minh cũng được gia đình, đặc biệt là bố ủng hộ theo đuổi đam mê. 

Bộc lộ năng khiếu ca hát từ nhỏ, Thu Minh cũng được gia đình, đặc biệt là bố ủng hộ theo đuổi đam mê.

Bài học lớn nhất của cha dành cho chị là gì?

Cách nhìn cuộc sống một cách tích cực là món quà lớn nhất cha tặng cho tôi. Ông thường bảo với tôi rằng: 'Ai cũng có mặt xấu và mặt tốt. Nếu con chỉ nhìn vào toàn những điều xấu xí, chắc chắn con sẽ thấy xung quanh mình toàn điều tồi tệ và đáng sợ. Ngược lại, nếu biết nhìn vào mặt tốt của những người con gặp, con sẽ thấy rằng à, họ tử tế và tốt bụng đấy chứ? Và khi con có thể nhìn nhận mọi thứ một cách tích cực, cuộc sống của con cũng sẽ đẹp đẽ và dễ chịu hơn nhiều.'

Vậy đó, nhìn xa hơn và rộng hơn thì ở môi trường nào, công việc nào cũng sẽ có mặt tốt và mặt xấu. Lý do ông ủng hộ tôi đi theo nghề ca hát có lẽ cũng là vì ông nhìn thấy được những mặt tốt đẹp mà nghề ca sĩ có thể đem lại cho tôi, cho mọi người, thay vì mãi lo lắng những điều tiêu cực.

Nhưng rõ ràng, thế giới giải trí vốn có rất nhiều cạm bẫy và cám dỗ, cha của chị liệu có lạc quan quá hay không khi chỉ tin tưởng vào những điều tích cực?

Như tôi đã nói, cha tôi ngoài máu nghệ sĩ thì còn là một kỹ sư mà. Ông phóng khoáng, nhưng cẩn thận và kết hợp rất thành thạo giữa lý thuyết và thực hành (cười).

Ngoài việc cho phép, ủng hộ con theo nghề hát, ông còn tự mình đưa đón tôi đi hát suốt nhiều năm. Những năm đầu sự nghiệp, một tối tôi chạy show gần chục tụ điểm, vũ trường. Và hơn 300 ngày trong năm, cha luôn là người đưa tôi đi hát và chờ đón tôi về. Bất kể mưa nắng hay giông bão, lúc nào tôi cũng có cha chờ ngoài cửa. Bạn nghĩ rằng tôi có thể bị điều gì cám dỗ nổi đây? (Cười)

Mùa của bố: Thu Minh - Cha đợi tôi trước cửa vũ trường hàng đêm... 4

Có cảm giác rằng, tính cách cũng như lối sống của chị chịu rất nhiều ảnh hưởng từ cha?

Thẳng thắn mà nói thì tôi là... bản sao của mẹ (cười). Từ sự mạnh mẽ, chút nóng nảy, thẳng thắn hay việc muốn gì sẽ làm bằng được, tôi thừa hưởng nguyên vẹn từ mẹ đấy. Nhưng những nét tính cách và suy nghĩ thừa hưởng từ cha lại giúp tôi trung hoà tất cả và có lẽ, đã góp phần rất lớn tạo ra một Thu Minh như hiện tại.

Nói đơn giản như thế này nhé, tôi khá thẳng thắn, kỹ tính, nóng nảy và đặc biệt không bao giờ giả lả, khéo léo kiểu xã giao được đâu. Nhưng tôi không bao giờ cho phép mình làm tổn thương người khác vì những nhận xét, lời nói hay suy nghĩ chủ quan của mình. 

Dù rất nhiều lúc cũng bị nảy sinh ra ý tưởng muốn tranh cãi, muốn chửi, thậm chí là... muốn đánh lộn luôn vì quá ức chế, nhưng chưa bao giờ tôi làm được. Nền tảng văn hoá của gia đình không cho phép tôi làm điều đó.

Cha tôi luôn nhắc đi nhắc lại với tôi rằng: 'Con đã hoàn hảo chưa? Nếu chưa, tại sao con lại bắt người khác phải hoàn hảo được?' Tôi nhớ mãi câu chuyện của cha và hiểu ra rằng mọi thứ trên đời tiêu cực hay tích cực còn phụ thuộc vào góc nhìn của mình. 

Cứ giữ mãi ác cảm, những chuyện buồn hoặc điều gì đó làm mình khó chịu, đấy chính là cách bạn khiến cuộc đời mình mệt mỏi. Cha chưa từng khuyên tôi phải vị tha, phải cao cả hay buông bỏ, mà chỉ bảo tôi rằng: 'Nếu con giữ một bụi gai trong lòng, ai sẽ bị đau đầu tiên? Là con đó, chứ không phải ai hết cả!'

Có lẽ vì vậy, tôi rất hiếm khi sa đà vào những tranh cãi, khẩu chiến hoặc những chuyện ồn ào. Tôi bình yên hơn và có nhiều năng lượng tích cực hơn nhờ những bài học của cha!

Thu Minh thời tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM 

Thu Minh thời tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM

Hình ảnh một người cha rất đỗi phi thường đang hiện lên trong câu chuyện của chị...

Tôi xin đính chính lại rằng cha tôi là một người cha rất bình thường. Những người hiền lành và tử tế như ông vốn không hề hiếm hoi đâu. Điều đặc biệt nhất ở ông, tôi nghĩ đó là cách truyền tải mọi thứ nhẹ nhàng, nhưng tinh tế, hệt như thứ 'nghệ sĩ tính' trong ông vậy.

Vài chục năm về trước, ông đã có cách dạy con hiện đại chẳng kém gì bây giờ đâu. Ông không thích dùng bạo lực, đòn roi, cũng không bao giờ triết lý hay giáo điều hết cả. Ông dạy con bằng chính cuộc đời và hành động của mình.

Một lần nọ, tôi mắc lỗi và mẹ giận tôi ghê gớm lắm. Cha buộc phải đánh đòn tôi để cho... mẹ thấy. Ông cầm roi và bảo 'Bố sẽ đánh nhẹ thôi, nhưng con phải hét to lên giống như đau lắm nhé'. Thế đấy, ông luôn chọn cách giải quyết nhẹ nhàng và dễ chịu nhất có thể, cho tất cả mọi người. 

Mùa của bố: Thu Minh - Cha đợi tôi trước cửa vũ trường hàng đêm... 6

Tôi vẫn nhớ mãi một lần ông chở tôi đi chơi. Gặp một đám tang trên đường, ông xuống xe và kính cần cúi người. Tôi ngạc nhiên lắm và hỏi: 'Bố quen người đó hả?' Ông trả lời 'Không con ạ, nhưng bố nghĩ đấy là cách mình nên làm để chia sẻ cùng người khác'. Đó, bài học về cách ứng xử và tôn trọng người khác đã được ông dạy cho con theo cách đơn giản vậy.

Hay cách ông dạy con tìm ra niềm vui khi lao động cũng vậy. Ông không nói đâu, nhưng khi nhờ tôi lau dọn bàn thờ, ông kín đáo nhét một tờ tiền nho nhỏ lên trên đó. Để tới khi con bé con sung sướng hét lên 'con tìm thấy tiền này', nó đã học được một bài học 'cứ lao động chăm chỉ đi, sẽ tìm thêm được niềm vui trong đó!'

Nếu có điều gì cha tôi đặc biệt hơn người khác thì tôi nghĩ đó là sự tích cực của ông. Tích cực trong cách suy nghĩ, nhìn nhận và đặt niềm tin vào những gì mình cho là đúng đắn. Còn lại thì, ông là một người cha bình thường hệt như bao người cha khác trên đời!

Gia đình nhỏ của Thu Minh hiện tại 

Gia đình nhỏ của Thu Minh hiện tại

Sự nghiệp âm nhạc cũng như những thành công chị đạt được có chịu ảnh hưởng nào từ người cha của chị?

Thật ra thì cha tôi không thích can thiệp quá nhiều vào cuộc sống của con. Quan niệm của ông khá hiện đại: Con có trách nhiệm với tương lai của con, bố sẽ không thay con làm điều đó. Nhưng ảnh hưởng từ ông thì lại có rất nhiều, thậm chí tôi nghĩ đã góp phần cực lớn xây dựng lên Thu Minh hiện tại.

Năm tôi 16 tuổi và đạt giải Nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình Thành phố, cha tôi đã quyết định để tôi đi theo con đường ca hát. Tôi biết với bất cứ người cha nào, đó cũng là một quyết định khó khăn. 

Nhưng tất cả những gì cha dặn dò tôi ở thời điểm đó lại đặc biệt lắm. Ông không dặn tôi phải giữ mình, phải tránh xa cám dỗ, phải sống cụ thể ra sao, mà chỉ nói một câu thấm thía: 'Con đường này rất phức tạp và nhiều tranh đấu. Nhưng con tuyệt đối không được nhìn vào thành công của người khác để đố kỵ hay ghen tị, không cần bận tâm tới việc người khác đã làm được những gì. Con chỉ cần làm tốt nhất việc của mình, vậy thì con mới có thể thành công!'

Tôi cũng không thể hiểu nổi tại sao cha tôi lại nói với mình những điều xa vời đó ở thời điểm tôi mới bước vào nghề. Nhưng quả thật, suốt sự nghiệp của mình, đó chính là những gì tôi theo đuổi.  

Không cần là bản sao của bất cứ ai, không cần ghen tị hay lao vào những cuộc đua vô nghĩa. Cứ là chính mình và làm thật tốt những gì mình khao khát. Vậy đã là quá đủ đối với một người nghệ sĩ giống như tôi!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tùng Lâm/Baodatviet.vn

#Thu Minh #mùa của bố #bố của Thu Minh #bố và con

Thu Minh: Không cảm xúc nên chẳng có gì để nói về Hương Tràm!

16/09/2019 14:15

Mối quan hệ giữa Thu Minh - Hương Tràm kể từ sau The Voice vẫn luôn là mối quan tâm của dư luận.

Mối quan hệ giữa 2 thầy trò Thu Minh - Hương Tràm suốt nhiều năm vừa qua luôn là để tài quan tâm của dư luận. Ngay từ khi cuộc thi The Voice diễn ra, đã có nhiều tin đồn về mối quan hệ rạn nứt của thầy trò Thu Minh. Sau khi Hương Tràm đăng quang, Thu Minh từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng học trò người Nghệ An không hề liên lạc với cô sau cuộc thi.

Thu Minh - Hương Tràm

Thu Minh - Hương Tràm

Ngay sau đó, Hương Tràm đã viết một tâm thư khá dài trên Facebook cá nhân. Nữ ca sĩ bức xúc cho rằng trong thời gian thi, hầu như những ca khúc đều do cô tự vỡ bài và tìm cách xử lí trước rồi sau đó mới đến cùng HLV vỡ bài nhưng lại bị mọi người nói là không hề biết sáng tạo. Thời gian đó, Quán quân Giọng hát Việt đã bị chỉ trích là vô ơn và cũng từ vụ việc đó, Thu Minh - Hương Tràm bị đồn từ mặt nhau, không còn xuất hiện chung trong các sự kiện.

Bẵng đi 4 năm, vào năm 2017, Hương Tràm từng công khai chia sẻ đã nhắn tin xin lỗi Thu Minh và mong được tha thứ. Nữ ca sĩ vì xấu hổ nên không dám gọi điện trực tiếp.

Đầu năm 2019, khoảnh khắc Hương Tràm vui vẻ nói chuyện với Thu Minh được ghi lại trong hậu trường một sự kiện được chia sẻ. Nguồn tin còn viết: 'Hai thầy trò Thu Minh - Hương Tràm gương vỡ lại lành sau 6 năm, hóng màn song ca của hai thầy trò'. Phía Thu Minh cho biết, tại một show thời trang, Hương Tràm đến chào Thu Minh khi gặp lại người thầy cũ.

Thu Minh: Không cảm xúc nên chẳng có gì để nói về Hương Tràm! 1

Thế nhưng đến tháng 3, nhiều người lại bất ngờ khi Hương Tràm hát cùng Thu Minh, Trúc Nhân trong một show ở Hà Nội. Tuy nhiên, nữ ca sĩ Em gái mưa lại bỏ về trước dù tiết mục của 'thầy' Thu Minh chỉ sau đó 1 giờ đồng hồ, trong khi Trúc Nhân nán lại tới 2 giờ để trò chuyện cùng thầy cũ.

Thu Minh: Không cảm xúc nên chẳng có gì để nói về Hương Tràm! 2

Mới nhất là ngày hôm qua (15/9), xuất hiện trong buổi họp báo giới thiệu tour triển lãm The NEST icon: Thu Minh - Diva Dictionary tại Hà Nội, Thu Minh tiếp tục được hỏi về mối quan hệ với Hương Tràm, rằng dường như Hương Tràm rất tha thiết muốn thầy mình bỏ qua chuyện cũ nhưng Thu Minh lại chưa sẵn sàng. Chia sẻ về điều này, Thu Minh bày tỏ: 'Thật sự câu chuyện đó qua nhiều năm rồi nên Minh không còn cảm xúc gì khi nhắc lại điều này nữa. Chính vì không có cảm xúc nên Minh cũng không biết nói gì cả. Nếu thật sự là Minh, Minh phải giận thật giận thì mới tuôn ra, hoặc là thật vui hạnh phúc thì mới có cái gì đó để nói. Nhưng bây giờ trong người Minh trống rỗng lắm, nên chẳng có gì để nói cả!'.

Hình ảnh Thu Minh trong tour triển lãm The NEST icon: Thu Minh - Diva Dictionary.

Hình ảnh Thu Minh trong tour triển lãm The NEST icon: Thu Minh - Diva Dictionary.

Sau đó, khi được hỏi từng có người nào Thu Minh coi là bạn nhưng lại làm nữ ca sĩ thất vọng hay chưa, Thu Minh thẳng thắn nói: 'Người Minh coi là bạn thì ít lắm. Nhưng còn về đàn em mà làm cho Minh 'hết hồn' thì có, mà nói chung 'hết hồn' nhiều lắm. Ví như có những cô bé gặp Minh rất lễ phép, cúi rạp chào, xin chụp hình chung này kia... nhưng một ngày đẹp trời gặp lại lại khiến mình hết hồn'.

Tuy nhiên khi được hỏi người đó có phải Hương Tràm hay không thì nữ ca sĩ giữ im lặng.

Nói về những người mình nể phục trong showbiz Việt, Thu Minh chia sẻ: 'Nhiều lắm, Mỹ Linh, Hà Trần này, mấy đứa em sau này Minh cũng nể Đức Tuấn, người làm gì cũng làm cho tới, chịu khó, chăm chỉ và quyết liệt lắm. Rồi thằng Trúc Nhân, đệ tử Minh và Minh cũng nể lắm, nó rất quyết liệt, độc đáo trong suy nghĩ.

Minh còn nể cả quản lý của mình. Có những người không thân nhưng Minh cũng nể. Nhưng mà khổ, cái văn hóa của Minh không có làm như vậy được, dù đôi lúc hỏi Minh, Minh uống uýnh lộn không, muốn chửi không? Muốn chứ, nhưng không làm được!

Minh cũng nể 2 đứa em nhỏ tuổi hơn mình nhưng điềm tĩnh vượt qua tất cả điều tiếng một cách nhẹ nhàng và thông minh, là Mỹ Tâm và Hà Hồ. Minh lớn tuổi hơn 2 đứa nó nhưng không bình tĩnh bằng'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo TT/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Thu Minh #Hương Tràm #nữ ca sĩ #thầy trò #Thu Minh Hương Tràm #hết hồn #quan hệ #Trúc Nhân #The NEST

Thu Minh thần thái lộng lẫy như nữ hoàng trên thảm đỏ 'Met Gala Việt Nam'

21/06/2019 21:48

Không còn gì bàn cãi khi gọi Thu Minh là tâm điểm của mọi sự chú ý vào tối nay.

Chiều tối ngày 21/6, thảm đỏ A DIVA YOU Awards chính thức diễn ra với sự xuất hiện của hàng trăm khách mời nổi tiếng của showbiz Việt. Đây là sự kiện nằm trong showcase I AM DIVA - showcase được đầu tư hoành tráng nhất trong sự nghiệp của Thu Minh. 

Xuất hiện với tư cách 'chủ nhà' nên hiển nhiên Thu Minh không để bản thân phải nhạt nhoà được. Là một trong những người có mặt sớm nhất trên thảm đỏ, Thu Minh hoàn toàn thu hút sự chú ý của các fan hâm mộ và truyền thông trong trang phục lộng lẫy đúng chuẩn 'bà hoàng'.

Thu Minh thần thái lộng lẫy như nữ hoàng trên thảm đỏ 'Met Gala Việt Nam' 0 

Ngay từ khi xuất hiện ở ngoài cổng, nữ ca sĩ Bay đã thu hút bao sự chú ý.  

Ngay từ khi xuất hiện ở ngoài cổng, nữ ca sĩ Bay đã thu hút bao sự chú ý. 

Thần thái của Thu Minh chưa bao giờ là điều khiến các fan có thể bỏ qua. Nữ ca sĩ đặt lên trên mái tóc chiếc mũ miện dường như tượng trưng cho 'ánh hào quang' của riêng bản thân mình. Làm sao không phải là ánh hào quang cho được, khi mỗi bước đi của Thu Minh đều nhận được tràng vỗ tay vang dội từ fan.

Ở trang phục, Thu Minh khoác lên mình chiếc váy vừa lộng lẫy, vừa quyến rũ hết cỡ. Tà váy dài được tạo hình như một chiếc nơ, còn phần thân là kiểu áo swimsuit khoe trọn vẹn đôi chân dài của Thu Minh.

Thu Minh thần thái lộng lẫy như nữ hoàng trên thảm đỏ 'Met Gala Việt Nam' 2 

Thu Minh thần thái lộng lẫy như nữ hoàng trên thảm đỏ 'Met Gala Việt Nam' 3

I DIVA YOU Awards 2019 là một trong những sự kiện thuộc chuỗi showcase I AM DIVA của Thu Minh. Tiêu chí trang phục thảm đỏ của lễ trao giải này là chỉ cần phù hợp với bản thân, dù cá tính nổi loạn hay quyến rũ sexy đều được chấp thuận. Bên cạnh sự kiện thảm đỏ, showcase, sẽ có nhiều gương mặt được trao các giải như Trang phục đẹp nhất, Trang phục quyến rũ nhất, Trang phục cá tính nhất...  

I DIVA YOU Awards 2019 là một trong những sự kiện thuộc chuỗi showcase I AM DIVA của Thu Minh. Tiêu chí trang phục thảm đỏ của lễ trao giải này là chỉ cần phù hợp với bản thân, dù cá tính nổi loạn hay quyến rũ sexy đều được chấp thuận. Bên cạnh sự kiện thảm đỏ, showcase, sẽ có nhiều gương mặt được trao các giải như Trang phục đẹp nhất, Trang phục quyến rũ nhất, Trang phục cá tính nhất... 
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Sayanee/Baodatviet.vn

#Thu Minh #I DIVA YOU Awards 2019 #showcase I AM DIVA

Bị Tùng Dương 'móc máy' về danh xưng Diva, Thu Minh đáp lời cực khéo léo

02/06/2019 10:48

Thu Minh đã có những chia sẻ đầu tiên khi đối mặt với hàng tá chỉ trích quanh MV DIVA.

Tối 1/6, Thu Minh bất ngờ chia sẻ những dòng suy nghĩ về ồn ào, tranh cãi quanh MV DIVA. Nhiều người cho rằng Thu Minh kiêu căng khi tự nhận mình là Diva. Dẫu vậy, nhiều khán giả vẫn ủng hộ, bảo vệ nữ ca sĩ vì lý lẽ là Thu Minh chẳng hề tranh giành danh hiệu gì, việc cô xưng là Diva chỉ có ý nghĩa ca ngợi sự kiêu hãnh trong mỗi con người: 'Ai cũng là Diva được hễ yêu thương bản thân mình'.

Khi mà tranh cãi quanh Thu Minh vẫn còn rối rắm thì Tùng Dương đột ngột chia sẻ quan điểm về danh xưng Diva. Tùng Dương đăng những bức ảnh chụp chung với Hà Trần - Hồng Nhung - Thanh Lam - Mỹ Linh rồi ca ngợi họ bằng những lời lẽ có cánh. Bên dưới bài chia sẻ của Tùng Dương, có khá nhiều comment nhắc đến Thu Minh.

Tùng Dương.

Tùng Dương.

Phớt lờ hành động của Tùng Dương, Thu Minh chia sẻ trên Fanpage của mình rằng: 'Các bạn còn nhớ ở họp báo cách đây vài ngày, Minh nói quá khứ là thứ nên để lại phía sau. Những gì Minh đã làm trong sự nghiệp của mình thì Minh sẽ bước qua và tìm tòi vui chơi với những điều mới mẻ với mình chứ không ở lại ôm giữ ăn mòn những hào quang cũ - Đối với Thu Minh phiên bản hiện nay là phiên bản của tương lai nên ở bức thư này Minh xin để lại sau lưng tất cả những tranh cãi, tất cả những sự cố ý không hiểu những gì Minh và Trấn Thành đã trút hết ruột gan giải thích điều chúng tôi đang làm là gì. Nói một lần rồi không nói thêm lần nào nữa'.

Bị Tùng Dương 'móc máy' về danh xưng Diva, Thu Minh đáp lời cực khéo léo 1

Thu Minh.

Thu Minh.

'Điều Minh quan tâm hiện tại là đang rất vui vì hàng nghìn comment ở dưới MV đã chứng tỏ các bạn hiểu được thông điệp, 'sướng' cùng tinh thần của bài hát và từng thước phim trong MV - điều mà Minh đã được êkip tư vấn sẽ rất khó thấy ở giới trẻ bây giờ. Nhưng những phản ứng rất tích cực, thấu hiểu đã cho Minh một câu trả lời rõ ràng: Vẫn có rất đông người nắm tay cùng đi với Minh trên con đường tiên phong đầy gian khó này'.

Bị Tùng Dương 'móc máy' về danh xưng Diva, Thu Minh đáp lời cực khéo léo 3

Bị Tùng Dương 'móc máy' về danh xưng Diva, Thu Minh đáp lời cực khéo léo 4

'Chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên thời kỳ mà giá trị của bản thân được tôn vinh, những khác biệt hay những định kiến không còn là vật cản đường các bạn đứng lên để tỏa sáng cho thế giới thấy các bạn xứng đáng, các bạn có quyền tự hào. Minh hứa rằng những bài hát, sản phẩm của Thu Minh từ DIVA trở về sau sẽ luôn đồng hành cùng tiếng nói của các bạn, là thứ vũ khí kiêu hãnh, chắn chắn nhất để các bạn có thể tự tin rực rỡ với cuộc sống này'.

Đồng thời, Thu Minh cũng chia sẻ video clip hậu trường ghi lại cảnh khó khăn, vất vả trong lúc thực hiện dự án DIVA lần này.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Su/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Thu Minh #Tùng Dương #bài hát #kiêu hãnh #tôn vinh

Mới nhất